Biểu tình cải tổ thay đổi để cuộc sống tốt hơn thì nên làm thôi

 

Published on October 3, 2014   ·   No Comments

LU-LUT

 

Bạn inbox hỏi:” Giả sử có biểu tình, đi hông?”

Tôi không nhiều bạn, nhưng ngoài đời hay trong FB đều có Bạn là Cộng sản rất nòi. Có vài người đang giữ cương vị lãnh đạo, Tổng biên tập Báo, Công An, cả Tá trong quân đội nữa, và dĩ nhiên nhiều dân thường lao động như tôi, vài anh chị đang hừng hực lửa chiến đấu vì nền hoà bình dân chủ….tôi chơi hết. Người nào cũng có lý tưởng sống và quan điểm chính trị để giữ rịt, mình miễn bàn đi há. Đàn bà yếu đuối như tôi chỉ nói cái mình thật cảm nhận thôi. Hồi con tôi học Lê Quí Đôn, Q3, tôi nhớ trong một buổi họp ph, thầy dạy toán tên Dũng đã đập tay xuống bàn và chửi ĐM. Thiệt lúc ấy tôi ngơ ngác lắm, THẦY DẠY CÁC CON CHÚNG TA ĐÂY SAO? Tôi ngạc nhiên và lo lắng không phải tư cách một phụ huynh, mà là người từng được đào tạo từ trường ĐHSP.

Trải qua nhiều việc kiếm sống, tiếp xúc nhiều loại người sang hèn, tôi nhìn rõ THỰC TRẠNG XH – mà tôi là một thành phần trong ấy. Đói nghèo, sự phân hoá giàu nghèo ở đất nước nào không có vì làm gì có bình đẳng? Nếu cứ nhìn nước người ta rồi so sánh mơ mộng và chê bai xứ mình là việc tôi chưa từng làm, chỉ mong quê hương mình nhiều nhân tài để làm cho VN ai trên thế giới nhắc tên cũng vui. Nhưng tận sâu thẳm trong lòng, tôi nghĩ chính tôi và các con mình và nhiều người nữa đang bị lừa, thật ra là có quá nhiều bất công, phi lý đang diễn ra.Tôi không ép các con hay giáo điều bất cứ điều gì ba xạo nữa, vì không biết nói gì với chúng.

Vài ngày trước, tôi nhìn mấy đứa lớn rồi nghĩ: ” chúng cũng dư tuổi để xuống đường rồi đó chứ, và liệu tôi sẽ ngăn cấm các con nếu sinh viên học sinh VN dấy lên phong trào xuống đường biểu tình như HK?”. Bạn hỏi có đi biểu tình hông hả, tôi chỉ he he cười.

Chúng ta lớn hết rồi, hơi già so với…..tuổi 17.

Lớn, nên biết cần làm việc gì đúng sai không do chèo kéo kích động.

Tôi là người yêu nơi mình sinh ra và lớn lên, yêu Tổ Quốc lắm mới đẻ tới 3 đứa con để….cống hiến cho TQ. Đơn giản ai làm gì để đường phố SG – nơi tôi sống và nhiều nơi trên đất nước xinh đẹp này -không ngập là tôi theo ( con đeo khăn quàng đỏ mà lội bì bõm như trong ảnh, mấy cha ông đang ngồi chuyên cơ thấy cũng nhói lòng chứ?), con tôi đi học không bị thằng cha căng chú kiết nào mang danh THẦY chửi ĐM( Thật ra không do lỗi Thầy, mà do chế độ đã đào tạo, nuôi dưỡng cho hành nghề một người không đủ tư cách, tương tự như thế trong nhiều lãnh vực khác nữa), nhiều chuyện bực bội lớn nhỏ mỗi ngày tôi thấy tôi nghe tôi trong cảnh mà không thể liệt kê ra đây… là tôi sẽ theo, chứ tôi không cần đao to búa lớn gì cả!

Đến lúc cần cải tổ thay đổi để cuộc sống tốt hơn thì nên làm thôi, chứ sống vầy khác chi đã chết đâu?

THEO FB PHẠM TUYỀN

GHI CHÚ: TỰA BÀI VIẾT DO TTXVA.NET HIỆU ĐÍNH

 

4 comments on “Biểu tình cải tổ thay đổi để cuộc sống tốt hơn thì nên làm thôi

 1. Phải đi,đi để thoát ra gông cùm CS,đi để chỉ đường cho dân tộc,đi cùng những trái tim yêu tự do chứ không đi lén lút,đi bạt mạng như Nguyễn tất Thành.

  Like

 2. Tù nhân lương tâm Đậu Văn Dương: Tôi sẽ tiếp tục lên tiếng

  ________________________________________
  VRNs (03.10.2014) – Sài Gòn – “Điều quan trọng nhất là phải có niềm tin vào Chúa thì khi đó tất cả mọi việc sẽ làm được. Điều thứ hai, có sự quan tâm giúp đỡ của những người dám đứng lên bảo vệ Sự thật, bảo vệ Công lý đã tiếp sức cho tôi vượt qua được những khó khăn cuộc sống trong tù. Điều thứ ba, tôi đi tù là một sự an bài của Chúa, bởi vì qua cuộc sống trong tù Chúa đã cho tôi quen được nhiều người phải chịu nhiều nỗi nhục. Cuối cùng, Chúa đã giúp tôi trở thành một con người mới, dám đứng lên bảo vệ cho Sự thật và những người bị chà đạp, lên tiếng phản đối việc làm sai trái của trại giam. Đó là sự an bài mà Thiên Chúa đã dành cho tôi.”

  http://www.chuacuuthe.com/2014/10/tu-nhan-luong-tam-dau-van-duong-toi-se-tiep-tuc-len-tieng/

  Like

 3. Côn đồ cộng sản ở đâu thì cũng như nhau cả thôi . Quá giống VN . Chính quyền Hong Kong đã học tập chính quyền cộng sản VN chống biểu tình bằng cách mượn tay côn đồ hay chính công an giả dạng “ quần chúng tự phát phản biểu tình ” phá rối biểu tình .

  Dân Việt – Cảnh sát, nhóm ủng hộ và phản biểu tình hỗn chiến, náo loạn Hong Kong

  Các cuộc hỗn chiến giữa nhóm ủng hộ và phản biểu tình nổ ra quyết liệt tại 2 khu mua sắm sầm uất nhất Hong Kong. Cảnh sát chống bạo động cũng đụng độ với người biểu tình bên ngoài các tòa nhà chính phủ.
  Các cuộc hỗn chiến giữa các nhóm ủng hộ và phản biểu tình nổ ra ra ở khu Causeway Bay và Mong Kok. Hỗn chiến bắt đầu khi nhóm người phản đối biểu tình dỡ bỏ rào chắn do người biểu tình ủng hộ dân chủ dựng lên, gây ra tình trạng tắc nghẽn lưu thông trong thành phố suốt nhiều ngày qua.

  http://danviet.vn/the-gioi/canh-sat-nhom-ung-ho-va-phan-bieu-tinh-hon-chien-nao-loan-hong-kong-488826.html

  Like

 4. Chiêu phản biểu tình của cộng sản VN được chính quyền Hong Kong học tập rất kỷ

  CẤP BÁO: BẮC KINH ĐÃ SỬ DỤNG CÔN ĐỒ – QUẦN CHÚNG TỰ PHÁT

  Khi nghe tin sinh viên bị côn đồ tấn công, nhiều người đã đổ đến ủng hộ sinh viên.
  – Một số sinh viên đã bị tấn công đổ máu.
  – Một tên côn đồ bị cảnh sát bắt nhưng người biểu tình thấy tên đó được cảnh sát thả tại xe cảnh sát sau đó 10 phút.
  – Tình hình tại Mongkok, nơi xảy ra đụng độ ác liệt chiều tối nay đã dần vãn hồi trật tự. Người biểu tình đang vây chặt đồn cảnh sát Mong Kok, nơi đang giữ một số tên côn đồ bị bắt nhằm ngăn chặn cảnh sát thả chúng ra.
  Đại diện biểu tình tuyên bố hủy cuộc gặp mặt nói chuyện với đại diện chính quyền Hongkong vì chính quyền Hongkong đã để cho “Mafia tấn công người biểu tình”

  http://xuandienhannom.blogspot.com/2014/10/tin-nong-bac-kinh-su-dung-con-o-va-quan.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s