CXN: Hoan Hô Ông PGĐ Đảng Viên, luật phải công bằng áp dụng cho 90 triệu dân, làm đúng luật thì có gì phải sợ, đó là tinh thần thượng tôn luật pháp mà người CS ko bao giờ có, Obama xếp hàng mua bánh mì kẹp thịt như 300 triệu dân Mỹ: PGĐ sở Tư pháp Thừa Thiên-Huế: Chừ có cắt chức cũng chả vấn đề gì cả!

 

Published on October 12, 2014   ·   1 Comment

HOVIETTU-TUPHAP

 

Trả lời về việc khi mình đang là Phó giám đốc sở nhưng không chịu dời nhà, giao mặt bằng làm đường, không sợ tai tiếng, ông Tư, nói: “Chao ôi anh sợ chi chuyện nớ em. Chừ có cắt chức anh thì chả có vấn đề gì cả. Nhưng mất của anh 200 triệu đồng thì cuộc đời làm phó giám đốc của anh có bòn được 2 chục triệu đâu…

Ngày 11.10, ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND TP.Huế đã trao đổi với Một Thế Giới về vụ việc ông Hồ Viết Tư – Phó giám đốc sở Tư pháp Thừa Thiên-Huế – không di dời nhà trên tuyến đường mở rộng vào khu quy hoạch Bàu Vá (phường Đúc, TP.Huế).

Ông Thành cho biết: “Trường hợp của anh Tư tôi thấy để lâu quá nên vừa rồi thành phố có họp, tôi đã chỉ đạo hội đồng tư vấn. Theo đó, chấp nhận đền bù thêm cho ông Tư gần 10 m2 đất, công văn này chúng tôi đã gửi lên tỉnh chờ giải quyết hay không. Còn việc điều chỉnh đền bù theo giá mới cho ông Tư như các hộ khác thì chúng tôi là cấp dưới, đã 3 lần đề nghị lên tỉnh nhưng tỉnh không đồng ý nên chúng tôi phải chấp hành”.

Về vấn đề này, ông Hồ Viết Tư khẳng định: “Dứt khoát anh phải đòi bằng được”.

 

HOVIETTU-NHA

Ông Tư dứt khoát đòi bồi thường theo giá hiện tại mới cho đập nhà. Ảnh: L.Đ.Dũng.

 

Ông Tư nói: “Làm lãnh đạo là không có quyền khiếu nại à? Trước khi làm lãnh đạo thì tôi phải làm công dân đã, tôi khiếu nại với tư cách công dân chứ không phải làm lãnh đạo là cúi đầu chịu thiệt, bởi pháp luật là công bằng, ai cũng được hưởng”.

Ông Tư khẳng định thêm: “Tôi là lãnh đạo thì tôi phải càng khiếu nại hơn nữa, bởi vì mình đã từng đi giải quyết việc người ta mà tại sao việc mình không giải quyết được”.

Một người dân buôn bán trên kiệt 211 cho biết, tuyến đường này làm gần 7 năm rồi mà vẫn chưa hoàn thành, ở đây ai cũng di dời hết rồi chỉ còn mỗi nhà ông Tư. Vì vướng nên thi công ì ạch bụi bẩn, nước đọng quanh năm.

“Tiệm của tôi buôn bán đồ hàng bẩn suốt. Nếu anh em chòm xóm thì mình góp ý cho nhau nhỏ nhẹ được đằng này ông ấy là quan nên mình khó mà nói, mà cũng không dám nói. Không biết ở trên họ giải quyết thế nào mà nhà ông vẫn nằm y đó”, người dân này cho biết.

Trả lời về những dư luận đang xì xào, ông Hồ Viết Tư nói: “Chính dân họ nói cũng đúng, tại thấy cái nhà nó án ngữ giữa đường vậy. Nhưng mà may nhà tôi còn án ngữ nên cấp thẩm quyền họ mới xem xét đấy, chứ những người họ đã dỡ nhà đi thì chả ai nói cho họ một câu đâu”.

Không sợ cách chức

Ông Tư nói thẳng là không sợ cách chức nhưng kiên quyết đòi bằng được số tiền đáng được hưởng của mình. Ảnh: L.Đ.Dũng.

 

Phó giám đốc sở Tư pháp Thừa Thiên-Huế nói thẳng rằng: “Tinh thần tôi đã chuẩn bị toàn bộ, đã báo cáo với cấp thẩm quyền khi nào giải quyết cho tôi thì tôi dỡ nhà đi ngay tức khắc. Mà chính họ không cho tôi làm người lương thiện”.

Trả lời về việc khi mình đang là Phó giám đốc sở tại sao lại không sợ tai tiếng, ông Tư, nói: “Chao ôi anh sợ chi chuyện nớ em. Chừ có cắt chức anh thì chả có vấn đề gì cả. Nhưng mất của anh 200 triệu đồng thì cuộc đời làm phó giám đốc của anh có bòn được 2 chục triệu đâu. Anh có hối lộ tham nhũng chi đâu mà được, đâu vì anh tham nhũng hối lộ quá nhiều rồi nên coi thường mấy trăm triệu đó đâu”.

Phóng viên: Nhiều người có ý rằng tại sao ông là một quan chức nhưng sao không gương mẫu trong việc hỗ trợ chính quyền giải tỏa, xây dựng cơ sở hạ tầng?

Ông Hồ Viết Tư: “Vì anh gương mẫu nên mới thiệt thòi như vậy, chứ anh ù lì thì giờ đã có đất, được hết. Nhờ cái gương mẫu nên anh mới cực như ri đây”.

Phóng viên: Nhưng có ý kiến vì một câu chuyện nhỏ đó thì làm gì phải làm căng trong lúc mình là đảng viên mà không đi đầu, chịu thiệt hơn?

Ông Hồ Viết Tư: “Tại sao đảng viên phải chịu thiệt. Mà thiệt của anh không ít mô, xin lỗi em làm gì kiếm được vài trăm triệu, ai ăn cướp của em vài đồng em chịu được không? Đây là tài sản của anh, được nhà nước bảo hộ như pháp luật nói nên không có quyền lực nhà nước nào đem đi cướp tài sản của anh hết”.

Phóng viên: Nếu lệnh trên áp xuống thì sao?

Ông Hồ Viết Tư: “Anh không chịu. Chính con người biết pháp luật như anh không thể khuất phục sai trái được. Anh khuất phục nữa thì răng, anh còn làm gương cho thiên hạ nữa chứ. Nếu thành phố chỉ giải quyết cho anh một phần, nếu không giải quyết hết thì anh lên tỉnh, tỉnh không giải quyết thì anh đi trung ương. Không ai cấm phó giám đốc đi kiện ở trung ương cả. Bởi vì khi đi làm việc thì anh là phó giám đốc, còn khi đi kiện thì anh là công dân”.

 

Trong khi đó, ông Trần Phùng (Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế) cho biết: “Hiện tại tôi đang gấp rút cải tạo lại ngôi nhà cho đúng quy hoạch. Mình làm cán bộ nên nhiều khi phải chịu thiệt một tí. Còn nếu được giải quyết thỏa đáng thì tốt quá”.

Ông Trần Phùng (bìa phải): “mình là cán bộ nên nhiều khi phải chịu thiệt một tí”

THEO MỘT THẾ GIỚI

3 comments on “CXN: Hoan Hô Ông PGĐ Đảng Viên, luật phải công bằng áp dụng cho 90 triệu dân, làm đúng luật thì có gì phải sợ, đó là tinh thần thượng tôn luật pháp mà người CS ko bao giờ có, Obama xếp hàng mua bánh mì kẹp thịt như 300 triệu dân Mỹ: PGĐ sở Tư pháp Thừa Thiên-Huế: Chừ có cắt chức cũng chả vấn đề gì cả!

  1. Ông bức xúc vì khoảng 200 tr , còn dân mất cả tỷ , chục tỷ thì họ còn bức xúc cởi nào nửa , vậy tại sao ông không đứng về phía dân cùng biểu tình đi . Có phải chăng ông nghĩ làm quan thì quyền lợi phải hơn dân không , còn dân thì phải cam chịu oan thiệt chứ gì . Mong ông thức tỉnh mà từ nay đứng trong hàng ngũ dân oan khiếu nại đi , xé bỏ cải thể máu đi , chính ông nói đang bị bất công phải không . Hay ông thích bất công vì nó đem lại công danh sự nghiệp cho ông . Ông là tấm gương vừa ăn cướp vừa la làng đấy .

    Like

  2. Quan lại nhà sản làm nhiều trò hay lắm,đâu phải đảng viên CS là không cà tưng cà tửng,toàn bọn mất trí nên XH hôm nay mới ra nông nổi này.

    Like

  3. Nên khuyến khích các vị chống lại chính quyền, càng nhiều người nổi loạn càng làm cho csvn như lũ gà mắc tóc, xử lý được trường hợp này thì trường hợp khác không thỏa đáng lại theo gương phát đơn khiếu kiện. Hãy để chúng o chết đi.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s