CXN_101614_6780_Chỉ có bọn ngu dốt CSVN mới cần TT giải quyết con dấu, DN Úc ko bao giờ dùng con dấu trong contract, invoice, tax return gì gì sất, hãy giải thể tụi ngu dốt, lạc hậu và mất thời giờ DNNVV này: Thủ tướng VN ‘ủng hộ bỏ con dấu doanh nghiệp’

null

Hội thảo “Con dấu của doanh nghiệp tại Việt Nam – Sự cải tổ cần thiết” do Viện Nghiên cứu Quản lý Trung ương tổ chức đã đặt vấn đề về việc liệu có nên bãi bỏ thủ tục bắt buộc theo đó các doanh nghiệp buộc phải dùng con dấu trong các giao dịch, hoạt động hay không.

Được biết cuộc hội thảo là một phần trong công tác chuẩn bị cho việc ban hành Luật Doanh nghiệp mới.

“Rất may là Thủ tướng Chính phủ đã ủng hộ phương án có thể bãi bỏ con dấu,” kinh tế gia Lê Đăng Doanh từ Hà Nội nói với BBC Tiếng Việt khi bình luận về buổi hội thảo vừa diễn ra hôm 9/10.

Báo Đầu tư dẫn nội dung Thông báo 370 nói Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Công an xem xét sửa đổi quy định về quản lý con dấu theo hướng nới lỏng quản lý, tiến tới bãi bỏ sử dụng con dấu.

Tuy nhiên, dự thảo Luật Doanh nghiệp sau đó tuy có điều chỉnh nhưng vẫn giữ nguyên quy định các doanh nghiệp cần có con dấu, với lý do vì “tập quán, thói quen sử dụng con dấu và điều kiện hạ tầng kỹ thuật” của Việt Nam.

Trang điện tử của Thời báo Kinh tế Sài Gòn cũng dẫn nội dung báo cáo giám sát về Luật Doanh nghiệp gần đây cho thấy Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng muốn giữ nguyên con dấu.

Thủ tướng ủng hộ việc bãi bỏ bởi “văn bản tổng thống, thủ tướng các nước gửi cho tôi cũng không có dấu”, bản điện tử Báo Tuổi trẻ nói.

Từ phía doanh nghiệp, việc sử dụng con dấu được cho là điều gây phiền toái nhiều hơn là bảo đảm an toàn, từ chuyện gây tê liệt hoạt động doanh nghiệp khi có mâu thuẫn nội bộ cho tới chuyện bị lợi dụng, làm giả để lừa đảo.

Khảo sát nhanh của một số cơ quan, tổ chức cho thấy đa số các doanh nghiệp muốn bỏ việc sử dụng con dấu, với tỷ lệ đồng ý là 52% trong khảo sát của Báo Đầu tư hay của Phòng Thương mại Công nghiệp (VCCI).

 

3 comments on “CXN_101614_6780_Chỉ có bọn ngu dốt CSVN mới cần TT giải quyết con dấu, DN Úc ko bao giờ dùng con dấu trong contract, invoice, tax return gì gì sất, hãy giải thể tụi ngu dốt, lạc hậu và mất thời giờ DNNVV này: Thủ tướng VN ‘ủng hộ bỏ con dấu doanh nghiệp’

 1. Đúng là 3D đầu cuc mà, đến bây giờ DN chết hết rồi mới ủng hộ bỏ con dấu.

  Đầu cuc thì tư duy cũng như cuc

  Like

 2. Gợi ý của TT chính là chỉ đạo mà sao quốc cuốc không đồng ý vậy cà . Thằng nào cũng nghĩ nó là vua cả , quen tự sướng rồi , đúng là sướng tập thể .

  Like

 3. Bất kể cái thủ tục gì gì của cđcs nó cũng phải có con dấu. Con dấu như thứ bùa hộ mệnh của bọn công quyền để hành hạ và hút máu dân Việt. Đi chết hết mẹ bọn đcs ngu dốt ,lạc hậu, đần độn ,thối hoắc con mẹ chúng mày đi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s