CXN_101814_6805_Hãy ngưng đóng thuế thì ĐCS không hoang phí (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : Chơi sang như… quan Việt!

3X đầu cứt

Chơi sang như… quan Việt!

TỔNG HỢP (NV)Những dự án khổng lồ cứ đội vốn, nhiều tỉnh, thành đua xây trụ sở ngàn tỷ, nợ nước ngoài ngày càng tăng… dân Việt Nam gánh nợ ngày càng nhiều, song nhà cầm quyền CSVN vẫn “chơi sang như…quan Việt!”

Tại phiên họp của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội CSVN, nợ của Việt Nam ngày càng tăng, 72% ngân sách phải chi thường xuyên, 28% ngân sách còn lại vừa phải chi cho phát triển, trả nợ, làm việc khác…, đã khiến người dân rất lo lắng bởi chắc chắn viễn cảnh tương lai sẽ rất nặng nề.Với chiều cao 37 tầng, tòa nhà trung tâm hành chính 2,000 tỷ đồng giữ kỷ lục tòa nhà cao nhất Ðà Nẵng. (Hình: VNExprees)

Theo Ðất Việt, với tỉ lệ chi “khủng” thường xuyên như trên, nhiều người dân than thở: “Nghèo nhưng xài sang là căn bệnh của phần lớn các tỉnh, thành ở Việt Nam hiện nay.”

Tỉnh, thành nào cũng ồ ạt chi tiêu mà không ngần ngại nhìn vào nguồn thu của quốc gia thế nào. Chỉ nhìn vào trụ sở, bãi xe của các cơ quan nhà nước cấp tỉnh là đã thấy rất rõ việc này.

Hàng loạt tỉnh lao vào xây trụ sở mới, cái nào cũng ngàn tỷ thì ngân sách nào chịu nổi?

Việc xây trụ sở mới đã trở thành mốt của rất nhiều địa phương, từ Ðà Nẵng, Bình Dương, Ðồng Nai cho đến những tỉnh nghèo “rớt mồng tơi” như Lai Châu cũng xin hơn 550 tỷ đồng để xây trụ sở mới. Gần đây nhất, tỉnh Hải Dương vừa kiến nghị xây trụ sở mới hơn 2,000 tỷ đồng.

Hiện nay, phần lớn địa phương vẫn sống bám vào ngân sách trung ương, thế nhưng “bệnh” xài sang thì chẳng kém cạnh ai. “Xây trụ sở thì dùng tiền ngân sách mà tiền ngân sách thì do dân đóng. Ngồi trong trụ sở hoành tráng chính là ngồi trên ‘vai’ của người dân lam lũ,” ông Nguyễn Khuê, một quan chức về hưu ta thán!

Một trong những nguồn chi lớn nhất của ngân sách chính là tiền lương cho công chức. Trong những cuộc họp gần đây, các cơ quan chức năng CSVN cũng đã đưa ra con số khoảng 30% công chức làm việc “có cũng như không.”

Tại nhiều nơi, mỗi xã có đến vài trăm người hưởng lương từ ngân sách. Thế nhưng, để tinh giản những “cán bộ” này thì không có biện pháp. Nói cách khác, 30% tiền lương đã bị phung phí.

Nguồn chi thì thế, còn nguồn thu thì sao? Con số hơn 51,000 doanh nghiệp giải thể, phá sản, gần 19,000 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động và 213,000 doanh nghiệp kê khai lỗ trong 9 tháng đầu năm 2014 đã cho thấy thực trạng của nguồn thu không mấy sáng sủa.

Chi cao, nguồn thu tăng chậm, nợ ngày càng lớn… quả là một viễn cảnh tối tâm. Ðáng ngại hơn là cho đến lúc này, nhà cẩm quyền CSVN vẫn chưa có giải pháp cụ thể, căn cơ cho vấn đề trên. (Tr.N)

5 comments on “CXN_101814_6805_Hãy ngưng đóng thuế thì ĐCS không hoang phí (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : Chơi sang như… quan Việt!

 1. có bao nhiêu miếng đất ngon của dân bọn chúng cướp sạch, có bao nhiêu tiền gom góp từ thuế má của dân chúng đem xây chát ba cái biệt thự trụ sở nơi chúng làm việc,chúng toàn làm ba cái việc đốt tiền một cách vô tích sự để phô trương cái hình thức bề ngoài, còn bên trong thì thối hơn cả cứt, cái vẻ bề ngoài oai oách ,láng mượt của đám gọi là quan cộng sản VN không che đậy được bản chất xấu xa ngu dốt của bọn chúng, chúng chỉ là những thằng du côn đầu trộm đuôi cướp không hơn không kém mà thôi. chỉ có giết hết bọn chúng và xóa sạch cái chế độ của bọn chúng thì đất nước mới có thái bình thịnh vượng

  Like

 2. có xây dựng mới có chấm nút ăn chia phần trăm chứ ,sống vì đồng lương sao xây nổi biệt thự ,cho con du học nước ngoài …

  Like

 3. Mả mẹ cái bọn đcs đầu đất sét chỉ nghĩ vay tiền tiền thuế của dân đem xây nhà văn hoá, xây khu đi tích lịch sử, xây tượng lão Hồ,xây nhà tưởng niệm, xây bảo tàng thật hoành tráng để ăn bớt ăn xén. Tụi lợn này k bao giờ nghĩ được điều gì có lợi cho dân cả.

  Thằng CT phường chỗ tôi ở chỉ nhờ bán đất mà nó chiếm hàng vài chục tỉ xây biệt thự mua ô tô xịn để đi. Tụi nó đi du lịch các nơi xài tiền như rác. Tiền vơ vét được quá dễ nên tụi nó ăn chơi hưởng thụ sướng như ông hoàng.

  Like

 4. Xác mấy thằng quan tham CS sau này thiêu sống nó cũng thu được ít tro tàn và gần lượng vàng,chắc chắn là vậy vì chúng ăn ngàn cây vàng thì cũng sót lại chút đỉnh trong xương cốt nó chứ,dân cứ nhanh tay mà hành động may cũng kiếm vai lượng làm vốn sau này.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s