CXN_102014_6818_Tâm thư của CXN gửi đến 90 triệu người dân trong nước về tình hình Xuống Đường Biểu Tình Đột Xuất và Kinh Tế Vĩ Mô của ĐCSVN này (economic crisis from 15 to 50 years)

Châu Xuân Nguyễn

—————————-

Kính thưa đồng bào,

Tới tháng 2 năm 2015 này thì CXN đã bỏ ra tròn 6 năm tranh đấu nhằm giải thể ĐCSVN. CXN đã học được nhiều, rất nhiều qua những thời gian miệt mài tới 4 hay 5 giờ sáng, bình quân mỗi ngày CXN bỏ ra 16 tới 18 tiếng và 7 ngày/tuần trong suốt 6 năm nay. CXN bõ công việc KS Cơ khí/kết cấu thép với 35 năm kinh nghiệm với lương hơn 100 ngàn aud/năm để bỏ thời gian tranh đấu giải thể ĐCSVN.

Tất cả những cố gắng này không hoang phí, thật ra theo đánh giá cá nhân của CXN thì những cố gắng này rất có lợi ích cho 90 triệu dân nếu chúng ta nhìn vào thống kê của PEW rằng 97% người dân VN muốn thay đổi theo Chủ Nghĩa Tư Bản với nền Kinh Tế Thị Trường cạnh tranh với thế giới.
————

CXN thấy rất rõ qua 6 năm qua rằng đây là nguyện vọng của đại đa số đồng bào và CXN cũng nhìn thấy rõ, rất rõ rằng đồng bào chưa chung tay nhau làm được vì những nổi lo sợ của cường quyền ác độc dùng AK và còng để khủng bố đồng bào hòng chận đứng đồng bào thực hiện ý nguyện của đồng bào là vất bỏ CNXH này mà trở về CNTB của VNCH ngày xưa.-
—-

Hôm nay CXN viết thư này cho đồng bào vì CXN có một tin vui, rất vui cho đồng bào, đó là ước nguyện của đồng bào sắp thành rồi, chỉ cần một tí cố gắng của đồng bào thôi và cố gắng đó cũng rất đơn giản chứ không đòi hỏi nhiều công của của ồng bào đâu. Ngay dưới đây là cố gắng đó:

Để nhanh chóng giải thể ĐCS, mỗi khi ra đường, đồng bào thấy đám đông tụ họp nhau thì hãy tìm cách tham gia đột xuất (như CSGT hành hung dân, giết ng trộm chó, bắt cóc trẻ em, chống xây chợ ở Tân Bình v.v……) vì là đột xuất nên CS trở tay không kịp, tới lúc chúng điều động thì đồng bào giải tán. Mỗi lần tụ tập thì đám đông càng lớn, lần đầu vài trăm rồi vài ngàn, vài chục ngàn là lúc đó chúng ta có thể kêu gọi hằng trăm ngàn dc rồi. CXN biết rằng đồng bào rất bức xúc về tình hình KT khủng hoảng từ 15 đến 50 năm nếu CS còn, chúng không có giải đáp vì chúng quá ngu si và đần độn, hãy đứng dậy giải thể chúng để có một CP khác khôn ngoan, kinh nghiệm, không tham nhũng để thoát khỏi cảnh nghèo và nợ mỗi ngày dưới chế độ CS. CXN“(HT)
————-

CXN nghĩ đây sẽ là bước cuối cùng để hoàn toàn lật đổ ĐCS ác ôn, ngu dốt, tham nhũng, bất tài, quản lý KTVM tồi vì ngu đần và dốt nát (những điều này CXN chứng minh rất rõ trong gần 6 năm qua với gần 8,000 bài viết về KT, CT, NG, QS v.v..

Người dân Móng Cái Quảng Ninh đã hưởng ứng lời kêu gọi này và mỗi video clip của cuộc biểu tình, bạo loạn này chỉ trong vòng vài giờ đã có 13,556 lượt xem và 595 share để quảng bá trên FaceBook. Kinh nghiệm của CXN cho thấy tất cả những bài về bạo động, biểu tình luôn luôn là top view, hằng mấy ngàn view mỗi bài cho dầu bị chặn.
——

Qua 6 năm qua, bạn đọc của CXN biết rằng những phong trào, chiến dịch mà CXN kêu gọi đồng bào tham gia đều có tư duy an toàn gần như 100% cho đồng bào tham gia. Và chuyện xuống đường biểu tình này cũng không ngoại lệ. Khi những đám đông ngày càng lớn hơn, CA ngày càng sợ sức mạnh của toàn dân hơn thì lúc đó CXN sẽ có cách để chúng bỏ chạy khỏi VN, giờ này CXN ko tiết lộ được, chỉ cần đồng bào biết rằng CXN sẽ cùng đồng bào vạch đường để đồng bào tiến tới thắng lợi cuối cùng là lật đổ DCS, lấy lại tất cả của cải tài sản của chúng cùng con cái 2 hay 3 đời của chúng để trả nợ mà hiện nay theo ước lượng của CXN là khoảng 300 tỉ usd (GDP chỉ 180 tỉ usd/năm).
—————

Gần như tất cả những chiến dịch, phong trào đều thành công, đôi khi lâu, đôi khi rất nhanh. Thí dụ như PT Đốt cháy làm lại, tôi phát động từ 2009 nhưng đến 2012, khi đồng bào bắt đầu phải hứng chịu suy thoái khủng hoảng rồi thì họ mới thấy rất dễ dàng gửi thông điệp bằng cách liệng một que diêm hay tàn thuốc lá vào nơi vắng người, dễ cháy là xong, lượn nhanh là không bị bắt, an toàn nhưng đem lại hiệu quả, hiện nay thì bình quân 1,5 đám cháy 1 ngày, khó có thể đổ vào chạm điện đc.

Rồi Chiến dịch ngưng đóng thuế rất nhanh hiệu quả, rồi đóng cửa DNNVV (hiện nay có 650 ngàn/700 ngàn DN đóng cửa) và gần đây nhất là chiến dịch uy hiếp CA và quan chức, bình quân 1,5 trường hợp uy hiếp mỗi ngày và ng dân ngày càng bớt sợ CA hơn nhưng ngược lại, CA ngày càng sợ đám đông.

Và lần này thì CXN phát động chiến dịch xuống đường biểu tình đột xuất và ảnh hưởng bắt đầu lan rộng rồi.
————–

Nhìn vào những thành công của những chiến dịch từ 2013 và tăng tốc thì không cần phải một nhà KT Gia, lý luận gia cũng nhìn thấy là đồng bào phải hứng chịu cảnh nghèo khó từ cuối 2012 đến giờ, ngày càng ngặt nghèo và tâm lý ng dân bị KT suy thoái hay khủng hoảng thì ng dân tìm hiểu bao giờ sẽ chấm dứt. Nhưng ng dân ngày ngày nghe giọng điệu lừa bịp, bơm thổi của bọn CS mà tình hình ngày càng khó khăn hơn mà DCS cứ ra rả KT thoát đáy, chuyển hướng từ 2012. Dĩ nhiên ko ai tin và ng dân cũng tìm nguồn thông tin KT tin cậy và họ tìm đến CXN ngày càng nhiều và với cái nhìn dự báo trúng 95% trong 6 năm qua thì lần này CXN thấy nếu VN còn CS thì Khủng hoảng sẽ là 15 tới 50 năm. Điều này làm ng dân uất hận và từ chối chấp nhận ĐCS nên những chiến dịch CXN phát động ngày càng thành công và CS ngày càng lo sợ.
————–

Từ 6 năm qua, duy nhất chỉ 1 mình CXN phân tích, dự báo và chứng minh cho đồng bào thấy CS này là một lũ bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát. Khởi đầu là đầu năm 2011, 3D ra nghị quyết 11 siết chặc tín dụng, nâng lãi suất lên 22,25% để đánh lạm phát. CXN ko cho chúng nó bơm tiền để cho sự siết chặt này bóp chết BĐS, cty VLXD, thầu, những cty khác, đồng thời gia tăng nợ xấu NH vì BĐS tụt giá mà không bán dc. từ đó suy thoái cuối 2011 trở thành khủng hoãng, DNNVV đóng cửa hằng trăm ngàn mỗi năm từ 2011 đến giờ thì 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đã đóng cửa, DNNN thì tham nhũng đã mang nợ đến 1,65 triệu tỉ, nợ xấu NH là hằng triệu tỉ, NH chết dở vì thiếu thanh khoản, Bình ruồi bơm tiền và lấy lại quả dưới mác là cứu hệ thống NHTMCP. Cùng lúc, vì DN chết quá nhiều và đồng bào ngưng đóng thuế, chúng nó có bội chi Ngân sách trầm trọng là 200 ngàn tỉ năm 2013, 225 ngàn tỉ năm 2014 (tổng thu NS 2014 là 800 ngàn tỉ), 250 ngàn tỉ năm 2015. Vì cần tiển để trang trải bội chi nên chúng phải bán trái phiếu CP vay nợ từ NHTM huy động tiền gửi của nhân dân. Năm 2014 chúng dự định bán TPCP là 400 ngàn tỉ để 200 ngàn tỉ trang trái bội chi 2014 và 200 ngàn tỉ trả nợ và đảo nợ. Nhưng tiền huy động chỉ là 300 ngàn tỉ nên NHTM phải dùng 100 ngàn tỉ trang trải nợ xấu hệ thống NH nên NHTM chỉ có khả năng mua 200 ngàn tỉ TPCP. Hậu quả là để không bị thâm thủng 200 ngàn tỉ (400-200=200) nên DCS phải vay ngân sách 2015 để trang trải cho 2014.

Tình hình là qua 2015, bội chi sẽ là 215 ngàn tỉ và nhu cầu bán trái phiếu là 510 ngàn tỉ cộng thêm 200 ngàn tỉ cho vay năm 2014 NS. Vậy là nhu cầu trái phiếu năm 2015 sẽ là 710 ngàn tỉ trong khi tổng thu ước tính 1 triệu tỉ, một con số trái phiếu khổng lồ mà thị trường trong và ngoài nước ko cung cấp nổi.
————
Và tình hình tồi tệ như thế này tiếp diễn ít nhất là 15 đến 50 năm nữa, đồng bào sẽ hứng chịu xăng, dầu, điện, nước tăng giá khủng khiếp cùng thuế phí cầu đường, học phí cho con cái, viện phí, BHYT v.v..
Đồng bào hãy chuẩn bị sẵn sàng để tham gia biểu tình một khi ra đường và nhìn thấy cơ hội.
Trân trọng gửi lời kính chào quyết thắng tới đồng bào,
Châu Xuân Nguyễn
Melbourne
20.10.2014

10 comments on “CXN_102014_6818_Tâm thư của CXN gửi đến 90 triệu người dân trong nước về tình hình Xuống Đường Biểu Tình Đột Xuất và Kinh Tế Vĩ Mô của ĐCSVN này (economic crisis from 15 to 50 years)

 1. Tôi đọc CXN gần 5 năm nay , tôi nhận thấy rằng một mình CXN đã cảnh báo cho ng dân bắt đầu từ việc k mua BĐS, k KD ngưng đóng thuế nuôi đcs, k gởi tiền NH làm lợi cho cs,.. những ai vào đọc trang này đều tự áp dụng và rút kinh nghiệm cho mình và GĐ họ hàng bảo toàn được đồng vốn chắt chiu làm ăn cả cuộc đời k bị mất trắng ( đây là điều lợi thiết thực nhất mà AC đã mang lại cho ng dân Việt).

  ĐcsVN do ngu dốt lãnh đạo quản lý yếu kém dẫn đến sắp vỡ nợ nhưng do bưng bít thông tin nên ng dân đều bị lừa k nhận ra ( chúng toàn đổ cho KT thế giới đang suy thoái, rồi thì giá xăng , giá điện của Việt Nam rẻ nhất khu vực) . Nhưng thật may mắn cho dân Việt có anh Châu đã vạch ra sự láo toét của cs cho ng dân biết.

  Càng ngày ng dân càng hiểu ra sự ngu dốt của đcs đã nghe lời anh Châu k nghe bất cứ lời kêu gọi nào của đcs. Họ chỉ nghe lời CXN.

  Chỉ có bị đói, bị chiếm mất tiền mới thúc giục mọi ng đứng lên BT đòi quyền lợi của mình. Anh Châu đã đi kế sách vô cùng đúng hướng. Ủng hộ lời kêu gọi của CXN chắc chắn thành công trong việc lật đổ cs đó là niềm ao ước của dân tộc VN.

  Like

 2. Rất đơn giản:thấy đám đông có sẵn thì ta ghé vào.Ai cũng làm được như vậy,sẽ có một đám rất đông.
  Cứ vậy mà thành phong trào.

  Like

 3. Không tham gia đám đông biểu tình , nếu thờ ơ bỏ đi tức là cam chịu cho cs hút máu lấy mật đó . Chúng ta phải hy sinh thì con cháu mới có tự do . Phải tiêu diệt bọn hung ác cs .

  Like

 4. Vẫn chờ đợi một phép mầu cho VN,sự cố gắng của anh Châu là rất đáng ghi nhận,thuốc cũng có thời gian ngấm và cơ thể người bịnh,thôi thì vẫn phải làm hết sức mình,vẫn phải kiên nhẫn chạy chữa,liều thuốc anh Châu bốc cho dân VN là đúng bịnh nhưng con bịnh VN sức đề kháng còn quá yếu do phải trường kỳ nhiễm thứ siêu vi CS đến độ mãn tính,mong anh cứ tiếp tục chiếu xạ KT,CT,VH cho người dân,đừng để họ chết trong đau đớn của căn bệnh thế kỷ,căn bệnh nhiễm CS.

  Like

 5. Một chiến dịch biểu tình thật hoàn hảo, không tốn nhiều công sức, tiện lợi, không cần ai thủ lĩnh mà dễ bị cs bắt bớ tù đầy, hết sức bất ngờ vừa làm vừa thực tập chuẩn bị cho cuộc đại biểu tình toàn quốc làm tê liệt đầu não chính quyền cs. AC thật xứng đáng là người con, thủ lĩnh của nhân dân vn. Anh giữ gìn sức khỏe và bảo trọng để trở về quê hương trong chiến thắng nhé.

  Like

 6. Hoan hô anh CHÂU.
  Vận động mọi người tham gia nha bà con BẮC – TRUNG – NAM.
  Hãy làm điều có thể cho đất nước.

  Like

 7. Cháo đã nhừ lắm rồi, chế độ này sẽ bị dân giật sập nay mai thôi.

  Con đường CXN vạch ra thật chính xác: uy hiếp công an làm chúng co vòi lại để dân ta xuống đường rầm rộ ngày hội giật sập cộng sản

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s