CXN_102514_6930_Ngày 12.06.1987 TT Ronald Reagan thách thức Gorbachev giựt sập Bức Tường Ô Nhục Berlin, ngày hôm nay Châu Xuân Nguyễn thách thức Nguyễn Tấn Dũng giựt sập Đảng Cộng Sản VN

Reagan speaking in front of the Brandenburg Gate
Chào Nguyễn Tấn Dũng,
Tôi là Châu Xuân Nguyễn, có lẽ Ông đã biết nhiều về tôi. Hôm nay tôi viết bài này đến Ông để cho ông biết rằng tình hính ngay ngày hôm nay là rất thuận lợi cho Ông để tuyên bố giải tán ĐCSVN.
Những người chống ối CT của Ông trong Đảng đã cúc cung hay quá sợ sệt rồi. Trọng Lú thì sợ ném chuột vỡ bình, 4S thì sau HN 7 là im re không dám hó hé nữa, Sinh Hùng vừa bị ông phang một cái quá nặng vào Hà Văn Thắm là Sinh Hùng giờ này run lẩy bẩy, đang sợ rằng con em gái nó vẫn phải gở lịch như ai. Bá Thanh “hốt liền” thì trốn qua Mỹ chứ không dám về VN nữa đâu.
—-
Tình hình KTVM thì 3D biết rằng CXN biết còn rõ hơn 3D về những gì đang xẩy ra. BĐS là hoàn toàn vô phương cứu chửa, DNNVV thật sự đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn, những DNNVV mới lập chỉ là sole traders tức là những hàng thịt, hàng cá, chạp phô v.v…cũng bị bắt buộc ghi danh thành DN nhưng họ ko có lãi và không đóng thuế. Thất nghiệp thật sự rất cao, khoảng 10 triệu, nợ xấu NH thật sự hàng triệu tỉ mà ko lấy 1 đồng NS nào xử lý dc, VAMC chỉ là trò mèo giữ nợ ăn huê hồng cho Bình Ruồi và 3D thôi, DNNN cph rất khó khăn vì nợ 1,65 triệu tỉ, no75 công 65% GPD nhưng thực tế trả nợ là 31.3% tổng thu thuế năm 2015 này.
——
Ngân sách năm 2014 như SHung nói là rất tệ, tổng thu thuế kể cả dầu thô là 800 ngàn tỉ, bội chi là 224 ngàn tỉ (28% tổng thu thuế), trả nợ và đảo nợ là 200 ngàn tỉ, cần bán trái phiếu là 400 ngàn tỉ nhưng cả năm 2014 chỉ bán dc 200 ngàn tỉ, thâm thủng 200 ngàn tỉ phải vay của NS 2015.
Ngân sách 2015 mặc dầu chưa soạn ra nhưng CXN đả nhìn thấy là (giữ những con số này để so sánh sau này nhe) tổng thu 820 ngàn tỉ, bội chi 250 ngàn tỉ, tổng chi 1,070 triệu tỉ, trả nợ chí ít 150 ngàn tỉ, đảo nợ 130 ngàn tỉ, trái phiếu cần bán là 510 ngàn tỉ, nợ công thêm là 540 ngàn tỉ. Nhưng bán trái phiếu 2015 may lắm là dc cỡ 2014 thôi, tưc là 200 ngàn tỉ, để lại thâm thủng là 310 ngàn tỉ phải vay của ngân sách 2016.
3D cũng biết là mổi năm từ 2016 trở đi, tổng thu thuế kể cả dầu chỉ tăng 6% (GDP tăng trưởng) X 30% (thuế thu)= 1.8%của 800 ngàn tỉ là khoảng 16 ngàn tỉ tăng thu mỗi năm. Còn tăng chi thì ít nhất 10% vì nợ công tăng, lương tăng, CPI tăng, tram ngàn thứ tăng. Nếu 2014 trái phiếu cần là 200 ngàn tỉ, 2015 là 510 ngàn tỉ thì chí ít 2016 sẽ là 700 ngàn tỉ, 2017 sẽ là 950 ngàn tỉ trong khi tổng thu sẽ là 800 ngàn tỉ 2014, 820 ngàn tỉ 2015, 850 ngàn tỉ 2016, 900 ngàn tỉ 2017, 2017 sẽ là 950 ngàn tỉ thì chỉ tới 2017 thì trái phiếu bằng 100% tổng thu NS rồi, ai có 950 ngàn tỉ cho NS vay.
—-
Tình hình NS là ngày càng tệ. Lối thoát duy nhất là giải tán ĐCSVN, làm lại từ đầu với Tổng Thống NTD thì ko ai trách chuyện củ được. 3D cũng hay nói về xu hướng dân chủ, tự do, nhân quyền là tất yếu thì đây là cơ hội nên giải tán ĐCS.
Về mặt chống đối thì 3D nắm trong tay CA, phần lớn QĐ nhưng họ cũng chán ghét cái ĐCS này lắm rồi. Thuận lợi trăm bề.
———-
Nếu ko giải tán ĐCS ngay lúc này, đến 2016 thì tình hình NS càng tồi tệ, lúc đó toàn dân nổi dậy (bây giờ có gió nổi dậy rồi đó) thì cả 3 triệu Đảng viên sẽ chịu số phận về tài sản, tù tội của người TT mới, ko biết là ai mà CXN cũng ko buồn đoán làm gì !!! Nhưng nếu người đó mà không thích CS thì tình hình sẽ rất tồi tệ.
Vậy ngày hôm nay CXN có lời kêu gọi 3D như thế này: “HÃY GIẢI TÁN ĐCS VN NGAY NẾU 3D MUỐN CỨU KT CHO 90 TRIỆU DÂN, 3 TRIỆU ĐV KỂ CẢ CHÓP BU”.
AH, ĐỪNG HỎI TÔI CÓ CHỊU LÀM THỦ TƯỚNG HAY KHÔNG NHÁ VÌ CÂU TRẢ LỜI SẼ LÀ..:”cxn TAO KHÔNG MUỐN NHÍN MẶT MẦY CHỨ ĐỪNG NÓI LÀ LÀM TT CHO MẦY”
Vậy nhé,
Chào tạm biệt
Melbourne
25.10.2014
Châu Xuân Nguyễn

http://en.wikipedia.org/wiki/Tear_down_this_wall!“Tear down this wall!” was the challenge issued by United States President Ronald Reagan to Soviet Union leader Mikhail Gorbachev to destroy the Berlin Wall, in a speech at the Brandenburg Gate near the Berlin Wall on June 12, 1987, commemorating the 750th anniversary of Berlin.[1][2] Reagan challenged Gorbachev, who was then the General Secretary of the Communist Party of the Soviet Union, to tear it down as an emblem of Gorbachev’s desire to increase freedom in the Eastern Bloc through glasnost (“transparency”) and perestroika (“restructuring”).

MỘT PHẦN CỦA BÀI DIỄN VĂN DƯỚI ĐÂY

“We welcome change and openness; for we believe that freedom and security go together, that the advance of human liberty can only strengthen the cause of world peace. There is one sign the Soviets can make that would be unmistakable, that would advance dramatically the cause of freedom and peace. General Secretary Gorbachev, if you seek peace, if you seek prosperity for the Soviet Union and eastern Europe, if you seek liberalization, come here to this gate. Mr. Gorbachev, open this gate. Mr. Gorbachev, tear down this wall![12]”
++++++++++++++

“Giựt sập bức tường này!” là thách thức của Tổng thống Hoa Kỳ Ronald Reagan cho lãnh đạo Liên Xô Mikhail Gorbachev phá hủy bức tường Berlin, trong một bài phát biểu tại Cổng Brandenburg ở Bức tường Berlin vào ngày 12 Tháng Sáu năm 1987, kỷ niệm 750 của Berlin. [1] [2] Reagan thách thức Gorbachev, lúc đó là Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô, để giựt sập nó xuống như một biểu tượng của của Gorbachev mong muốn tăng quyền tự do trong khối Đông Âu thông qua glasnost (“minh bạch”) và perestroika (“tái cơ cấu “). 
MỘT PHẦN CỦA BÀI DIỄN VĂN DƯỚI ĐÂY
Chúng tôi hoan nghênh sự thay đổi và cởi mở; vì chúng tôi tin rằng tự do và an ninh đi cùng nhau, đó là sự tiến bộ của tự do con người chỉ có thể tăng cường hòa bình thế giới. Có một chuyện mà Liên Xô có thể làm để gửi một thông điệp không thể nhầm lẫn được, hành động đó sẽ thúc đẩy đáng kể sự nghiệp tự do và hòa bình. Tổng bí thư Gorbachev, nếu ông tìm kiếm hòa bình, nếu ông tìm kiếm sự thịnh vượng cho Liên Xô và Đông Âu, nếu ông tìm kiếm sự tự do, hãy đến cổng này. Ông Gorbachev, hãy mở cánh cổng này. Ông Gorbachev, hãy phá đổ bức tường này! [12]

14 comments on “CXN_102514_6930_Ngày 12.06.1987 TT Ronald Reagan thách thức Gorbachev giựt sập Bức Tường Ô Nhục Berlin, ngày hôm nay Châu Xuân Nguyễn thách thức Nguyễn Tấn Dũng giựt sập Đảng Cộng Sản VN

 1. Quan điểm dứt khoát,lý tưởng trong sáng,minh bạch:thà chết đứng không sống quỳ đó là tư tưởng CXN.
  Tôi không uổng công ủng hộ anh Châu.
  Đầu cha thằng 3D.Nhà ngươi còn chờ gì nữa mà không hành động.
  Do dự là tự sát nghe 3 Xạo.
  Từ năm 2012,Trẹm nầy đã nói:đổi tên đảng,xóa tên đảng cs chết bằm đi,vì dân họ gớm ghiếc khi nghe cái tên cs lắm rồi,lại không chịu;rồi thằng ăn cơm quốc gia,thờ ma cs LH.Đằng thông minh hơn:trước khi về với mác,nó thều thào y lời Trẹm tư vấn:cs đổi thành XHDS.
  Cố lên 3 xạo,tên cs hết lừa được rồi,thay vỏ mới,lên đời đi 3 xạo.

  Like

 2. Thằng 3 Ếch hình như QUYẾT CHỌN ĐƯỜNG CHẾT! CHẾT THẢM! Nó đã chọn vậy thì Dân Việt cũng chiều. CXN đã vạch cho con đường sống rồi đó, cho lựa chọn nữa, thế là QUÁ ƯU ÁI RỒI ĐÓ

  Like

 3. 2016 LÀ HẾT NHIỆM KỲ CỦA 3D, THỜI GIAN CŨNG KHÔNG CÒN NHIỀU VÀ LÍNH LÁC CŨNG SẼ QUAY LƯNG DẦN KHI CẠN VỐN, 3D MÀ CHẦN TRỪ THÌ KỂ NHƯ LÀ BỎ QUA CƠ HỘI TRỜI BAN, KHI HẾT THỜI RỒI 3D SẼ HIỂU THẾ NÀO LÀ TRẢ GIÁ

  Like

 4. Nếu 3D dậm chân tại chỗ trước sau gì trọng lú, 4S, hùng hói nó cũng thịt 3D , thách thức của A.Châu có cơ sở, tới luôn 3D

  Like

 5. Ủng hộ lời thách thức của CXN đối với Thủ Tướng Ba Dũng giựt sập Đảng Cộng Sản Việt Nam .
  Nếu Ba Dũng không giải thể Đảng Cộng Sản thì nguy cơ bị TQ ám sát là rất lớn.
  Hay can đảm làm một Boris Yeltsin đi Ba Dũng .

  Like

 6. Dù Nguyễn Tấn Dũng có nhiều tội nhưng giải tán bọn CSVN hiện nay thì tuyệt quá. Cách này là tốt nhất cho Việt Nam hiện nay. Thực tế hiện nay thằng Sang, thằng Hùng, thằng Trọng đều quay mũi súng vào 3D rồi nhưng phe cánh của Dũng còn quá mạnh nên bọn nó không làm gì được. Thực tế hiện nay Dũng đang có hướng hợp tác với Âu – Mỹ thật cho nên thằng Tàu cũng rất sợ. Bọn Tàu chỉ chờ cơ hội 3 thằng chó Sang, Trọng, Hùng cầu cứu là chúng ra tay ám sát 3D. Sát hại được 3D bọn Tàu được 2 cái lợi lớn: Ngăn Việt Nam thân phương tây, bọn CSVN tiếp tục làm nô lệ Tàu. Nếu 3D không giải thể CSVN thì khả năng rất lớn bị Tàu cộng ám sát theo tiên đoán của Trần Dần.

  Like

 7. Cái dở của 3X là không có quân sư giỏi,toàn là mấy con ma chè đậu không hà.Mưu kế dâng lên toàn chỉ cướp bóc,tham nhũng,làm sao 3X điều hành con tàu kinh tế đi đúng hướng được.Về chính trị thì gây thù chuốc oán nhiều quá,hơn 2/3 thành phần trong BCT đều muốn 3X chết thì làm sao thọ nỗi? Vậy mà còn không biết tiên hạ thủ là thượng sách,chần chừ là tự sát.CHỉ sợ 3X không đủ gan dạ giải tán đảng cs,quen thói đánh lén,3X không phải hạng người làm đại sự.

  Like

 8. 3 Xạo giỏi cái làm lấy được,phá nát banh chành nền k.tế Vỉ mô.Biển,rừng..bán,cho nước ngoài mướn lấy tiền bỏ túi riêng…Bè cánh,phe phái buôn lậu ma túy..Xã hội động loạn:trai thì hút chích,gái xuất ngoại lấy chồng…tiền bạc lại chảy vào túi 3 xạo…
  Tội ác của 3 xạo ngút trời…Kể làm sao cho hết.
  Tụi đàn em 3 xạo chỉ chờ cơ hội 3 xạo sa cơ là thịt 3 xạo tức khắc.
  Giờ còn tiền,còn bạc…còn chức quyền thì hỉ hả sướng lắm chứ trong bụng đàn em ba xạo nguyên bồ dao găm.
  Hết tiền,lũ lâu la nầy sẽ thiến cổ 3 xạo không nương tay.
  Có thân thì lo lấy.
  Ngu ráng mà chịu.
  Cuộc đời danh vọng chỉ là áng mây trôi ngang trời….

  Like

 9. 3D lên đến chức TT như hiện nay cũng gian truân mất nh tiền bạc và giỏi luồn lách. Công của 3D rất lớn là phá nát đcsVN, bao thâm cung bí sử của đảng thằng nào tham bao nh, ăn bao nh khui ra bằng hết. Như vậy hiện nay trong BCT đcs rất nh kẻ nhăm nhe muốn thịt 3D. Trong cuộc đấu tranh giành quyền sống một mất một còn này thằng nào nhanh chân thì thắng, còn chần chừ gì nữa làm cú lốc ao đi 3D vì quyền lợi bản thân, GĐ 3D . Nếu 3D làm cú lật đcsVN thì nhân dân VN sẽ rất ủng hộ.

  Like

 10. @ Dân hải phòng :Ai phá được cộng sản đều tốt 3x mà phá tan được cộng sản thì lại càng tốt ,công lao của 3x lại càng lớn chứ sao?

  Like

 11. Đằng đảng cs của ông cũng sụp đổ rồi 3D ơi ông nhanh nhanh đẩyy nhanh tốc độ sụp đổ cho dân VN được nhờ , công lao này sẽ được hậu thế ghi công, còn không cứ nghĩ việc gì đến sẽ đến – đến ngày đó khi ông bị cơn phẩn nộ của dân chúng phanh thây -một cái chết đau khổ và nhiều tiến thị phi-ông hãy chọn đi 3D

  Like

 12. 3D cũng ko còn đường lui nữa, thời gian thì cũng đang cạn dần khi thường vụ QH do Sinh Hùng nắm đang tung ra công chúng về mối nguy nợ công, ngân sách hết tiền, đầu tư cho phát triển ko còn bao nhiêu, tương lai KT sẽ mù mịt…..những cái này còn nặng ký hơn nhiều so với vụ thất thoát của vinashin.

  Khi 90 triệu dân biết được đó là trách nhiệm của 3D thì 3D sẽ mất hết ủng hộ, các đối thủ mặc sức bằm chặc 3D thành nhiều khúc, đàn em cũng cùng chung số phận.

  Ngay lúc bây giờ là lúc 3D phải hành động, lòng dân chán ngán cs lắm rồi. Để lâu sẽ sinh biến.
  Phải quyết địng thôi, phải tranh thủ nắm lấy sự chán ngán tột cùng của dân chúng mà làm cuộc cách mạng giải thể đcs . 3D sừng sỏ rất hiểu rõ điều này.

  3D phải hành động nhanh và dứt khoát.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s