CXN_103114_6996_Hãy giải thể ĐCS, đừng để những thằng ngu cai trị 90 triệu đồng bào chúng ta : Vỡ đập, một thị trấn ở Quảng Ninh chìm trong biển nước

3X đầu cứt

http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/vo-dap-mot-thi-tran-o-quang-ninh-chim-trong-bien-nuoc-3100431.html

Thứ năm, 30/10/2014 | 11:10 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ |

Vỡ đập, một thị trấn ở Quảng Ninh chìm trong biển nước

Mưa to hơn một ngày qua đã làm con đập huyện Đầm Hà bị vỡ, nhấn chìm nhiều hộ dân xã Quảng Lợi (Đầm Hà, Quảng Ninh) trong biển nước.

qn-JPG-3834-1414657234.jpg

Nước từ đập xã Quảng Lợi ùn ùn đổ về khu vực Thị trấn Đầm Hà. Ảnh: Hằng Ninh.

Cơn mưa từ đêm 29 kéo dài đến sáng 30/10 được cho nguyên nhân khiến con đập cung cấp nước tưới tiêu cho cả huyện Đầm Hà bị quá tải và vỡ. Con nước kéo theo bùn đỏ tràn trên đường phố, vào các nhà dân và ngập quá bánh một chiếc ôtô Innova.

“Con đập bị vỡ là đập phụ, chứ không phải đập chính. Đập phụ này là để giữ an toàn cho đập chính mỗi khi có nước dâng cao”, ông Đặng Huy Hậu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, thông tin và cho biết Tỉnh đã chỉ đạo địa phương khẩn cấp di dời dân ở vùng ngập hoặc có nguy cơ ngập đến nơi an toàn.

IMG-1208-JPG-9031-1414667089.jpg

Con đập bị vỡ. Ảnh: Minh Cương.

Hay tin vỡ đập, ông Vương Đình Việt, Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Quảng Ninh cho VnExpress biết, đoàn công tác của Sở ngay lập tức lên đường đến hiện trường. “Chúng tôi chưa rõ nguyên nhân và chưa tính toán được tác hại của nó tới đời sống người dân ra sao”, ông Việt nói.

Ông Hoàng Văn Thắng, Tổng cục trưởng Thủy lợi cũng cấp tốc bay từ TP HCM ra để về Quảng Ninh. “Qua trao đổi với lãnh đạo tỉnh, tôi được biết không có thiệt hại về người, còn lượng hoa màu bị hư hỏng chưa thống kê được”, ông Thắng khẳng định và cho rằng: “Vụ việc trên cho thấy lỗ hổng trong quản lý xây dựng đập hồ. Vỡ đập tức là đập này sẽ không còn trữ nước, trong khi mùa màng đang tới”.

qn2-JPG-2326-1414657234.jpg

Nước dâng cao làm ngập nhiều nhà cửa và công trình dân sinh. Ảnh: Hằng Ninh.

Công trình thủy lợi hồ chứa nước Đầm Hà Động được khởi công xây dựng ngày 12/4/2006 với tổng số vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng, từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ và vốn ngân sách địa phương. Công trình do Công ty tư vấn và chuyển giao công nghệ Trường Đại học Thủy Lợi thiết kế, BQL đầu tư và xây dựng thủy lợi 2 thi công.

Đầu mối hồ Đầm Hà Động được xây dựng trên sông Đầm Hà, tại xã Quảng Lợi, huyện Đầm Hà. Hồ có nhiệm vụ cung cấp nước tưới cho 3500 ha đất canh tác, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt cho 29.000 người, cắt chậm lũ, nuôi trồng thủy sản, cải tạo khí hậu, tạo tiềm năng du lịch.

Ảnh: Nhà cửa, công trình dân sinh ngập nước

Bá Đô Hương Thu

9 comments on “CXN_103114_6996_Hãy giải thể ĐCS, đừng để những thằng ngu cai trị 90 triệu đồng bào chúng ta : Vỡ đập, một thị trấn ở Quảng Ninh chìm trong biển nước

 1. tội này la do tham nhũng gây ra đây. kinh phí rót vô xây đập 10 tỷ thì thằng tỉnh đớp 2 tỷ, thằng huyện 2 tỷ thằng xã 1 tỷ, thằng chủ thầu 1 tỷ ,thằng thi công vài trăm nữa nên nó mới ra thế này đây

  Like

 2. cũng mai không có người dân thiệt mạng,nhưng hồ chứa bùn đõ boxite tây nguyên mà vỡ thì dân chết cả bầy đúng quy trình,bởi đỉnh cao loài khỉ và tầm nhìn của vượn ./.

  Like

 3. Hi anh Chau,

  Toi hay vo trang nay cua anh doc choi. Moi thu kha hap dan. Co mot dieu lam toi hoi kho chiu. Do la tam hinh cua Nguyen Tan Dung tren dau chua cuc. Thiet tinh nha nhin buc hinh do thay nhop con mat qua. Neu co the anh lay cai hinh do ra, thay hinh nao vao cung duoc, nhung thay dong cuc nhin ghe qua.

  Like

  • Thêm một thằng “lạy ông tôi ở bụi này”. Cám ơn bạn, tôi sẽ để hình đó mãi mãi
   Châu

   Like

   • Anh Châu ui,

    Bụi này với bụi nọ gì đâu. Tôi hay thích vô trang anh chơi nhưng thiệt tình là nhìn cái hính nó nhớp con mắt thiệt. Anh có thể thay cái đống cức bằng dòng chữ đầu chứa cức hay cái gì cũng được. Thật ra, Nguyễn Tấn Dũng hút máu người dân với đủ trò ma thuật thì thật ra y không có ngu như đầu chứa cức đâu. Nếu nói thì cũng cần nói cho chính xác.
    Tôi chỉ thiết tiết là khi bước vào nhà anh mà thấy đống cức làm mất vẻ mỹ quan quá. Tôi sẽ vào một hai lần nữa mà nếu vẫn bị ám bởi đống cức đó thì coi như anh mất đi một độc giả. Cũng đéo chết thằng Tàu nào cả.

    Like

 4. Đã chống cộng mà còn sợ cứt trên đầu 3X, kiểu “độc giả” này thì cho đi là vừa,chứ đông độc giả này mai mốt 3X đội cứt thật thì bỏ chạy à???vậy đi đi là vừa,để lại chết thằng Cộng nào.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s