CXN_110114_7034_Hãy ngưng đóng thuế thì ĐCS không hoang phí (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : Dân chúng còng lưng nuôi một đám công chức rồi nghề!

3X đầu cứt

http://motthegioi.vn/chuyen-hang-ngay/dan-chung-cong-lung-nuoi-mot-dam-cong-chuc-roi-nghe-116598.html

Dân chúng còng lưng nuôi một đám công chức rồi nghề!

Đăng Bởi – 05:11 01-11-2014
Dân chúng còng lưng nuôi một đám công chức rồi nghề!

So sánh với các nước minh, sẽ thấy Việt Nam “xài” công chức lãng phí đến mức Mỹ cũng khiếp. Đất nước có nền kinh tế số 1 thế giới với khoảng 320 triệu dân mà bộ máy nhà nước chỉ có 2,1 triệu người. Còn Việt Nam gần 90 triệu dân lại có tới 2,8 triệu công chức. Hiệu quả là nước Mỹ số 1 thế giới còn Việt Nam thì “vay nợ lắm khi…tràn nước mắt”.

Tinh giản biên chế, chuyện này nói đã nhiều nhưng không làm được. Thậm chí ngược lại, bộ máy càng ngày càng phình ra. Và đó là lý do chưa thể tăng lương theo đúng lộ trình như đã đặt ra. Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh cho rằng, ngân sách hiện nay, kể cả dừng hết tất cả các thứ khác thì việc giải quyết tiền lương chưa cơ bản được vì chính bộ máy số người hưởng lương từ ngân sách quá lớn.

Ngân sách từ đâu nếu không từ đồng tiền thuế của dân. Nhưng đồng tiền đó bao nhiêu năm phải nuôi một bộ máy quá thừa người, mà thừa không ít, theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là có đến 30% vác ô. Vậy là bao nhiêu năm nay, dân chúng còng lưng nuôi một đám công chức vô công rồi nghề.
Mới đây, cả nước sửng sốt vì phường Hồng Hải của tỉnh Quảng Ninh với 19.000 dân nhưng có hơn 400 “cán bộ” hưởng lương. Thị trấn Mạo Khê với 50.000 dân nhưng có 639 người hưởng lương, phụ cấp từ ngân sách.

So sánh với các nước minh, sẽ thấy Việt Nam “xài” công chức lãng phí đến mức Mỹ cũng khiếp. Đất nước có nền kinh tế số 1 thế giới với khoảng 320 triệu dân mà bộ máy nhà nước chỉ có 2,1 triệu người. Còn Việt Nam gần 90 triệu dân lại có tới 2,8 triệu công chức. Hiệu quả là nước Mỹ số 1 thế giới còn Việt Nam thì “vay nợ lắm khi tràn nước mắt”. Nợ công đang ngày càng tiến gần tới ngưỡng khiến nhiều đại biểu Quốc hội lo ngại.

Nếu như lý tưởng, thì số lương công chức của Việt Nam chỉ khoảng 900.000 người, nhưng chắc chắn không làm được. Nếu cắt giảm được 30% như lời Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu ra thì cũng may cho dân chúng lắm rồi.

May vì không phải trả lương cho hàng trăm người dư thừa. May vì bớt đi một số gáng nặng ngoài phải trả lương như tiệc tùng, họp hành, đi lại…Và may nhất là bớt đi những hoạnh họe, nhũng nhiễu người dân thường thấy trong các cơ quan công quyền. Người dân Việt Nam đang trả lương cho gần một triệu công chức (30%) không cần sử dụng tới.

Nhưng con số giảm biên chế 30% cũng chỉ là chuyện “thần thoại”. Bao nhiêu năm bàn đủ cách không giảm nổi biên chế, cũng không hy vọng gì dừng lại con số khổng lồ 2,8 triệu. Cho nên, dân chúng tiếp tục phải trả lương cho gần một triệu người dư thừa này một cách vô lý.

Vậy thì, nếu tăng lương theo lộ trình, chẳng lẽ phải tăng lương cho số người này. Tiền “âm phủ” cũng không in kịp để mà tăng. Tăng lương theo cam kết, đương nhiên dân phải nai lưng làm để nuôi đám vác ô, vác ghế. Quá bất công, quá phi lý.

Nhưng không tăng cũng không được. Những công chức mẫn cán, lương thiện, giỏi chuyên môn và có trách nhiệm không thể sống nghèo khổ và bị tha hóa vì sự nghèo khổ.

Bài toán duy nhất để tăng lương rốt cuộc là loại 30% vác ô ra khỏi các căn nhà của chính quyền. Để người làm việc thực chất được hưởng lương cao, và đó cũng là cơ sở để nâng cao chất lượng chính quyền.

Lê Thanh Phong
Theo Dân Trí

3 comments on “CXN_110114_7034_Hãy ngưng đóng thuế thì ĐCS không hoang phí (bội chi 424 ngàn tỉ khi tổng thu thuế là 800 ngàn tỉ) : Dân chúng còng lưng nuôi một đám công chức rồi nghề!

 1. Có dị mới gọi nà bầy đàn Ký Sinh csvn đấy chứ, đi đâu cũng đều gặp cán bộ ký sinh, bọn đồng chí cs hút máu người.

  Tổ quốc mạt, dân mạt, nhà nhà tranh nhau mạt không ngừng nghĩ, tất cả đều do bọn ký sinh giống chó sản, họ đcsvn này gây ra hết cả.

  Ngày cả lũ ký sinh tự ăn nhau, cắn nhau mà chết đã đang và sẽ diễn ra rất hoàn hảo

  Good luck

  Like

 2. Dân còng lưng nuôi 30% đám vác ô , và cả 70% kia nửa . 100% gồm 30% không việc làm còn 70% phá hoại . Lủ cs chết đi lập tức đất nước hùng cường ngay .

  Like

 3. Bầy đàn đcsVN là những con đỉa hút máu ng dân k từ một thủ đoạn nào, k từ một chỗ nào trên ng. Nó tìm mọi cách , mọi chỗ, mọi lúc, mọi nơi để hút máu dân. Từ cái sổ hộ khẩu đến cái chứng minh, nó bóp cổ, bố hầu hoạnh hoẹ ng dân. Có đi làm các thủ thục giấy tờ mới thấy hết cái đểu ,khốn nạn của cđcs.

  Chính vì những chính sách ngu dân nhằm hút máu ng dân, đẩy lòng căm thù của ng dân càng lên cao. Khi lòng căm tức cđcs lên đỉnh thì máu sẽ đổ đấy đcs ạ. Lũ đỉa cs hút máu ng chết hết đi.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s