CXN_110314_7065_Người cũ, tư duy lối mòn thì ko bao giờ thoát ra khỏi sự tồi tệ của nền KT, ko ngạc nhiên khi CXN với những ý tưởng mới (5 năm nay) như bán hết DNNN, tăng lương tối thiểu, đuổi việc 2/3 Công chức và tăng lương 1/3 còn lại và nhiều ý tưởng nữa, cho đến bây giờ ĐCS mới làm theo: ‘Nếu không đổi mới cán bộ thì không thể đổi mới nền kinh tế’

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Châu Xuân Nguyễn
—————–

Càng ngày càng nhiều ng trg ĐCS nói về lối mòn tư duy, cái lối suy nghĩ mà tiếng Anh gọi là “Can not think out of a square box” tức là tư duy gói gọn trg một cái hộp nhỏ.
———
CXN*_006_062009_HỆ THÕNG AN SINH XÃ HỘI CỦA ÚC VÀ TIỀN ĐÂU MÀ CHÍNH PHỦ ÚC LÀM ĐƯỢC. Jun 20, ’09 10:48 PM

CXN*_004_061909_Mức Lương Tối Thiểu (Minimum Wages) Jun 19, ’09 6:06 AM

CXN*_335_111009_TÁI CẤU TRÚC KINH TẾ BẰNG CÁCH IPO TẤT CẢ TCY VÀ TẬP ĐOÀN

CXN*_103011_1279_Cắt giảm Đầu tư công để giảm lạm phát và tránh hiệu ứng “chen lấn tín dụng”
————————–
CXN*_265_102309_NHỮNG CTY DÂY DƯA NỢ NẦN, LÃNH ĐẠO BẤT TÀI, THAM NHŨNG LÀ NHÀ BĂNG CHO PHÁ SẢN BẰNG CÁCH ĐÒI NỢ- TẠI SAO VINASHIN THIẾU TỔNG NỢ TRƯỚC MẮT LÀ 3.3 TỈ USD KHÔNG HOÀN TRẢ DC MÀ SẮP MƯỢN THÊM 1.1 TỈ USD MÀ NGUYỄN TẤN DỦNG VÀ BÈ LŨ SẮP DUYỆT VỚI GÓI KÍCH CẦU 4% MỚI LẦN 2 NÀY ??? Oct 23, ’09 2:57 AM
CXN*_738_011910_Không cần phải siêu toán để tính rợ rằng 8 000 cong nhan sản xuất 7 triệu đôi giày Nike/năm thì mỗi công nhân sản xuất 875 đôi/năm, hay 73 đôi/tháng, lương 2 triệu/tháng (108 usd), bình quân tiền lao động là 1.47 usd/đôi, bán tại shop ở Úc, Mỹ, Châu âu là 200usd, bán sị là 100usd. Nếu tăng lương ng lao động VN gấp 3, từ 1.47$/đôi thành 4.5 usd/đôi tức là từ 108usd thành 324usd/tháng thì mấy thằng Hàn Quốc này có nghèo đi ko ??? Ai đã tiếp tay với bọn này bóc lột 25 triệu công nhan VN, đó là đảng cộng sản, đảng của giai cấp công nhân, đảng của giai cấp công nhan chống lại sự bóc lột của thực dân Pháp và Mỹ. Một công nhan tương đương bên Úc là 3200 usd/tháng,

trừ thuế còn 2 600usd/tháng. Jan 18, ’10 7:08 PM

———-

1. Về dẹp bỏ DNNN

Trong suốt 5 năm nay, tôi là người mới, có tư duy mới, tôi bảo phải dẹp bỏ DNNN vì nó ko bao giờ tốt cho nền KTTT. Trong suốt 5 năm, DCS dùng đủ mọi cách theo tư duy lối mòn là giữ lại, như thay đổi TGD, thay thế Bộ chủ quản, thi tuyển TGD, bơm tiền từ lỗ tới lỗ…Cuối cùng sau 5 năm, nợ của DNNN là 1,65 triệu tỉ đồng thì mới chịu cp hóa. Đó là cái tai hại của tư duy lối mòn, hằng mấy triệu tỉ vnd, cả trăm tỉ usd mà ngày nay con cháu phải mang nợ.

2. Về tăng lương tối thiều.

Tôi nói lương CN quá thấp, phải đủ sống. Tư duy lối mòn của CS là lương phải càng thấp càng tốt thì mới thu hút đầu tư ngoại. Bây giờ, sau 5 năm DCS mới thấy lương thấp ko thu hút thêm FDI mà làm nghèo đất nước, chúng bắt đầu tăng lương từ 2012 nhưng bây giờ thâm thủng NS nên ko tăng dc. Nếu CXN là Thủ Tướng thì CXN sẽ có cách.

3. Cắt giảm đầu tư công

Tư duy lối mòn của bọn ngu dốt này là khi KT yếu thì bơm đầu tư công, nhưng nó ko có hiệu quả, ko tạo nhu cầu, ko tạo công việc nhưng mang nợ công phi mã. Bây giờ là nợ công quá cao và VN có khả năng vỡ nợ. Ý tưởng mới mẻ của CXN nếu dc thực hiện thì ngày nay đâu có khủng hoảng vỡ nợ công.

4. Bơm tiền cứu nợ xấu NH, Vinashin, Vinalines

Tư duy lối mòn của CSVN là ko để NH phá sản, ko để DNNN phá sản, kết qua3 là hằng triệu tỉ phải bơm vào Vinashin, Vinalines, NHTMCP nợ xấu mà đâu có giải quyết gì dc đâu. Tư duy mới của ng mới CXN là phá sản NH yếu kém, là pha sản hay bán DNNN thua lỗ thì ngày nay VN không có khủng hoảng vỡ nợ như bây giờ đâu.
——-

Và hằng trăm ý tưởng của CXN mà những ng tư duy lối mòn nghĩ là không khả thi vì chính trị, phe nhóm, tham nhũng, ĐCS v.v..Nhưng nếu muốn đất nước phát triển thì phải đổi mới tất cả, đổi cả ĐCS bằng cách vất chúng nó vào sọt rác như chủ nghĩa Mác Lê Nin vậy
——-

Để nhanh chóng giải thể ĐCS, mỗi khi ra đường, đồng bào thấy đám đông tụ họp nhau thì hãy tìm cách tham gia đột xuất (như CSGT hành hung dân, giết ng trộm chó, bắt cóc trẻ em, chống xây chợ ở Tân Bình v.v……) vì là đột xuất nên CS trở tay không kịp, tới lúc chúng điều động thì đồng bào giải tán. Mỗi lần tụ tập thì đám đông càng lớn, lần đầu vài trăm rồi vài ngàn, vài chục ngàn là lúc đó chúng ta có thể kêu gọi hằng trăm ngàn dc rồi. CXN biết rằng đồng bào rất bức xúc về tình hình KT khủng hoảng từ 15 đến 50 năm nếu CS còn, chúng không có giải đáp vì chúng quá ngu si và đần độn, hãy đứng dậy giải thể chúng để có một CP khác khôn ngoan, kinh nghiệm, không tham nhũng để thoát khỏi cảnh nghèo và nợ mỗi ngày dưới chế độ CS. CXN
————

Chiến dịch uy hiếp tinh thần và giết CA này mới phát động 20 ngày đã có trên 30 vụ tức là 1,5 vụ/ngày, thàng công gấp rưỡi chiến dịch đốt cháy và hơn hẵn chiến dịch ngưng đóng thuế, chiến dịch đóng cửa DNNVV. Để xem chiến dịch xuống đường biểu tình sẽ thành công giật sập bọn cộng nô này vào năm 2015 hay không ??? Hãy chờ xem.
————

“Từ hơn một năm nay, tôi lên tiếng rất thường, rất nhiều về những tư duy nông cạn, hời hợt, thiển cận của phe dân chủ VN, đơn giản vì đại đa số họ chưa bao giờ bước chân ra khỏi mảnh đất hình chử S chứ đừng nói đến sinh sống, hấp thụ, học hỏi, trao dồi kinh nghiệm bản thân ở nước dân chủ Tây Âu để nhìn thấy thế nào là dân chủ thật sự để lãnh đạo (và tái gầy dựng nền KT đổ nát này do CS gây ra) 90 triệu dân VN tới con đường DC thật sự mà không bị vấp ngã, lúng túng, thay đổi chính sách nữa đường khi thấy 1 chính sách nào đó sẽ có mâu thuẫn, ko như những chính sách dân chủ của Mỹ, Úc với chế tài trong chính sách ví dụ như tự do thương mại trong Thị Trường chứng khoán phải có chế tài khuynh đảo thị trường, gian lận, móc nối chứ ko phải tự do là xả cảng, sẽ có loạn lạc v.v…).
——————-

Nhưng những “nhà dân chủ này rất nhanh nhẩu khi miệt thị SVVN, dân VN, là không đủ dân trí nhất là khi có vụ HKong này.
—————-

Mấy ngày nay, tôi nhìn HKong và những trò miệt thị dân VN mà sôi gan vì những “nhà dân chủ” này lớn tiếng miệt thị dân trí, SVVN và nhiều nữa, nhưng tuyệt đối, không có nhà dân chủ nào trách một thủ phạm duy nhất, đó là ĐCSVN suốt 70 năm qua, bưng bít thông tin, dùng dạ dầy để kiểm soát dân VN để dc độc quyền cai trị suốt 70 năm nay với những thằng thiến heo và y tá để kéo dài chế độ của chúng, chế độ bỏ đói và ngu dân đưa tới tình trạng ngày hôm nay thì đó đâu phải là sự lựa chọn của dân VN.
———–

Từ ngày viết blog gần 6 năm nay, nhiều, rất nhiều ng còm là anh Châu có tư duy rất sâu sắc, biết vấn đề từ cội nguồn và giải quyết từ cội nguồn chứ không bao giờ hời hợt, thiển cận. Đó là nhưng gì tôi học từ một nghề KS và một công dân của 1 nước dân chủ thật sự, mở mang dân trí thật sự (những bài KTVM của CXN là từ những nhà KT Úc, Mỹ, họ viết đầy dẫy trên báo suốt 39 năm qua để mở mang dân trí của họ về KTVM, đầy dẫy những suy thoái, khủng hoảng, cách chữa, dự báo v.v…từ đó tôi mới nãy sinh ra ý tại sao họ mở mang dân trí của họ mà CXN không mở mang dân trí về KT VM của dân VN của mình, và sự thành công của trang CXN là khỏi bàn…).

Ngay cả khi tôi làm từ thiện, BS Tản còn nói…”Tư duy của NVHN (lúc đó BS coi tôi như tiêu biểu của NVHN nhưng sự thật không phải thế) rất sâu sắc, tôi để ý thấy anh Châu tặng rất nhiều tiền nhưng luôn luôn anh Châu tặng cần câu cá và dạy họ cách câu cá cho ng nghèo chứ ko tặng con cá”, đó là vì ngay cả khi cung cấp tiền thất nghiệp, CP Úc ko cứ nhắm mắt cung cấp cho 1 ng năm này qua năm khác, thập kỷ này qua thập kỷ khác nhưng CP Úc nhìn tại sao ng này ko có việc ??? Thiếu việc, làm biếng, thiếu kiến thức, thiếu kỷ năng hay tại sao, từ đó CP mới khuyến khích cty mở rộng thương mại để có thêm công việc cho người dân, làm biếng thì bắt họ đi xin việc nhiều hơn, 10 hay 20 lần /tuần trc khi cho tiền, thiếu kiến thức hay kỹ năng thì gửi họ đi học miễn phí, còn phụ cấp thêm cho xăng, ăn trưa, xe buýt v.v..Đó là những suy nghĩ, cách làm việc của một quốc gia văn minh, tiên tiến coi sự phát triển dân tộc của họ hàng đầu nhưng ko bao giờ rao giảng là họ lo cho dân, họ thể hiện qua hành động.
——————-

Tất cả những gì những nhà Dân Chủ tai to mặt bự trách là lỗi CS nhưng họ trách dân VN, SVVN nên suy nghĩ của tôi rằng những nhà Dân Chủ này tất cả là do CS cài cắm, tiền của VN để hướng dư luận không chỉ trích ĐCS mà chỉ trích, xỉa xói dân VN, SVVN.”(HT)

——————–
LỜI KẾT
———

Đọc bài này, đồng bào thấy rõ bọn cộng nô này là một lũ rừng rú, tư duy không có làm thui chột, nghèo nàn hết 90 triệu dân VN và đời con cháu chúng ta nữa. Chúng ta hãy mạnh dạn xuống đường biểu tình lật đổ ĐCS và tự đồng bào bầu ra những người có tư duy trong sáng, tư duy Tây Âu, kiến thức, kinh nghiệm để xây dựng lại một VN Hậu CS đầy hứa hẹn cho tương lai của con em chúng ta, đồng bào ko thể vượt biên nữa vì cửa đó đóng từ 1989, đồng bào phải tìm cách khác là lật đổ CS để đem văn hóa tư duy Tây Âu về với VN thay vì vượt biên tìm văn hóa Tây Âu
————
Vậy là trang CXN này từ TBT, BCT, Thủ Tướng, tất cả Bộ Trưởng, BBT, BCHTW, QH, ĐV, Lão thành và bây giờ Vụ Trưởng đều phải đọc để học khôn. Vậy thì từ chức hết để CXN lên lãnh đạo nước VN có phải hay hơn không.
————— Vậy là phải giải thể ĐCS, đem CXN lên thì mới bỏ DNNN chủ đạo, bán hết DNNN, hết bội chi, nhu cầu trái phiếu bé tí, giảm học phí, có tiền trả GV huyện, bớt viện phí, bớt nợ lương v.v…Giải pháp đưa CXN lên TT làm sao thực hiện dc ??? 90 triệu người dân phải làm điều này như họ từng và đang ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV 650 ngàn/700 ngàn, đốt cháy mỗi ngày vài cơ sở thương mại.

Đó là bất chợt khi ra đường, thấy những điều bất bình như tai nạn hay CSGT ăn hối lộ, hành hung dân thì tụ tập quanh CSGT đó, uy hiếp nó, ban đầu vài trăm mỗi vụ, CXN đưa lên trang mình, rồi 5 hay 10 vụ nữa vài ngàn người mỗi vụ nhưng vì đột xuất nên CA không huy động kịp trc khi đám đông giải tán, khi đám đông mỗi lần vài ngàn, vài chục ngàn diễn ra vài lần mỗi tuần thì ĐCS phải trốn bỏ thôi vì CA lúc đó sẽ rất sợ hãi đám đông rồi…Chúc đồng bào vững tâm thực hiện, như đốt cháy, đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế v.v…
———–

CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

03.11.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141101/neu-khong-doi-moi-can-bo-thi-khong-the-doi-moi-nen-kinh-

‘Nếu không đổi mới cán bộ thì không thể đổi mới nền kinh tế’ 01/11/2014 18:30


(TNO) Đóng góp ý kiến cho quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, chiều nay (1.11), nhiều đại biểu Quốc hội (ĐBQH) cho rằng cần phải tổ chức lại bộ máy, cán bộ, chống tham nhũng thì quá trình này mới hiệu quả.
>> Tái cơ cấu kinh tế chậm, chưa rõ nét


ĐB Nguyễn Văn Hiến đặt vấn đề tái cơ cấu tổ chức bộ máy và tái cơ cấu trách nhiệm – Ảnh: Ngọc Thắng

Theo ĐB Đỗ Mạnh Hùng (Thái Nguyên), trong tái cơ cấu kinh tế, về đầu tư công, Nhà nước cần giảm cơ chế cấp vốn mà tăng cơ chế tín dụng vì đồng tiền đi vay dù sao cũng sẽ được cân nhắc sử dụng có trách nhiệm hơn đồng tiền được cấp. Đồng thời phải gắn thẩm quyền với trách nhiệm, đẩy mạnh phòng chống tham nhũng trong đầu tư để giảm những chi phí vô lý, trái pháp luật.

Đất nước ta không thiếu những người tâm huyết, tài năng nhưng lại không có cơ hội và vị trí xứng đáng để đem năng lực ra giúp dân, giúp nước. Vì vậy, rất cần những giám khảo có tài, có đức, có tâm trong tuyển dụng cán bộ công chức chứ không thì nhiều người tài sẽ mãi không có vị trí, phải đứng thứ 4 sau ‘hậu duệ, quan hệ và tiền tệ’
ĐB Nguyễn Văn Hiến (Bà Rịa – Vũng Tàu)

ĐB Nguyễn Văn Hiến (Bà Rịa-Vũng Tàu) cũng nhấn mạnh cần chống tham nhũng lãng phí trong đầu tư công.ĐB Hiến đặt ra hàng loạt vấn đề cử tri bức xúc: “Chúng ta có cần cầu không? Cần, nhưng không cần những cây cầu dây văng lung linh, lập kỷ lục. Có cần sân bay không? Cần, nhưng lúc nào cần xây dựng lại và quy mô bao nhiêu? Có cần công trình văn hóa đến 2.300 tỉ nhưng giờ để cho thuê đám cưới hay phim trường cho phim kinh dị không? Tại sao chúng ta lại có những con đường đắt nhất thế giới?”.

Qua đó, ĐB Hiến đề nghị cần có tiêu chuẩn, định mức cho đầu tư công, chứ không đầu tư, chi tiêu cho các công trình hoành tráng không cần thiết.

Đồng thời, theo ĐB Hiến: “Nhiều người đặt vấn đề là tái cơ cấu doanh nghiệp, nền kinh tế nhưng tại sao lại không tái cơ cấu tổ chức bộ máy và tái cơ cấu trách nhiệm”.

“Đất nước ta không thiếu những người tâm huyết, tài năng nhưng lại không có cơ hội và vị trí xứng đáng để đem năng lực ra giúp dân, giúp nước. Vì vậy, rất cần những giám khảo có tài, có đức, có tâm trong tuyển dụng cán bộ công chức chứ không thì nhiều người tài sẽ mãi không có vị trí, phải đứng thứ 4 sau ‘hậu duệ, quan hệ và tiền tệ’, ĐB Hiến nói.

Trong khi đó, ĐB Trần Hoàng Ngân (TP.HCM) đánh giá trong quá khứ đầu tư công có quá nhiều khuyết tật. Hiện, về tái cơ cấu đầu tư công thì vẫn còn nhiều dự án không hiệu quả, công trình đã nghiệm thu nhưng chất lượng không như mong đợi.

Theo ĐB Ngân cần luật hóa để quy trách nhiệm trong việc phê duyệt đầu tư.

Nếu không đổi mới cán bộ thì không thể đổi mới nền kinh tế
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch – Đầu tư
Bùi Quang Vinh

Mặt khác, ĐB Ngân cũng cho rằng tái cơ cấu DNNN không chỉ là chú trọng vào số lượng, phải sắp xếp bao nhiêu DN mà cần tăng hiệu quả hoạt động cho DNNN, tăng tự chủ cho DNNN, tránh việc có quá nhiều cơ quan, bộ ngành quản lý, can thiệp vào hoạt động DN nhưng khi có chuyện thì không ai chịu trách nhiệm. DNNN phải tự chịu trách nhiệm trước nhân dân về hiệu quả hoạt động của mình.ĐB Trần Du Lịch (TP.HCM) kiến nghị tái cơ cấu đầu tư công phải phục vụ cho mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

“Cử tri nói rằng sao chỉ nghe các ông nói nhiều quá chỗ nào cũng kiên quyết. Vậy giờ chúng ta cần những giải pháp cụ thể để làm”, ĐB Lịch nói.

Phản hồi ý kiến của các ĐB, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch-Đầu tư Bùi Quang Vinh cho biết đánh giá rất cao ý kiến của các ĐB và “chúng tôi đều ghi lại các ý kiến để tiếp thu, điều chỉnh, nhiều ý kiến rất có giá trị”.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cũng nhìn nhận chất lượng của nền kinh tế của chúng ta đang có vấn đề và động lực tăng trưởng cũng có vấn đề. Chính phủ, Bộ Kế hoạch-Đầu tư yêu cầu các cấp, các ngành, lĩnh vực đều phải viết ra đề án tái cấu trúc của mình.

Đặc biệt, đại diện người đứng đầu Bộ Kế hoạch-Đầu tư cũng khẳng định: “Nếu không đổi mới cán bộ thì không thể đổi mới nền kinh tế”.

Nguyên M

6 comments on “CXN_110314_7065_Người cũ, tư duy lối mòn thì ko bao giờ thoát ra khỏi sự tồi tệ của nền KT, ko ngạc nhiên khi CXN với những ý tưởng mới (5 năm nay) như bán hết DNNN, tăng lương tối thiểu, đuổi việc 2/3 Công chức và tăng lương 1/3 còn lại và nhiều ý tưởng nữa, cho đến bây giờ ĐCS mới làm theo: ‘Nếu không đổi mới cán bộ thì không thể đổi mới nền kinh tế’

 1. Bọn cs có cái tật cực ngu là tư duy cũ chúng cứ theo chỉ đạo duy nhất của đcs k đứa lãnh đạo nào dám trái lệnh nghị quyết của đảng.

  Điều cơ bản nhất là bọn lãnh đạo cs này đứa nào cũng ngu dốt mù chữ leo lên làm quan nhờ tiền và dây mơ rễ má con ông cháu cha. Chưa bao giờ chúng nghĩ đến quyền lợi của ng dân, chúng chỉ lo cho quyền lợi bọn lãnh đạo chúng nó.

  Bọn nó đưa ra bàn bạc hội thảo là để cho mị dân thôi chứ k bao giờ chúng từ bỏ quyền lực của chúng đâu. Bọn DNNN thì toàn con cháu chúng nó chiếm giữ độc quyền đời nào nó bán DNNN. Cho dù đcs có thay đổi thằng nào lên lãnh đạo đi nữa thì cũng chỉ chờ chết mà thôi.

  Chỉ có TT CXN về lãnh đạo VN mới thay đổi được cách nghĩ, cách làm việc, cách vực dậy nền KT nát bét này.

  Like

 2. Khó lắm các vị “điện dại” ơi,để nuôi thì mau hết kho bạc nhà nước mà đuổi cổ thì nó lại tham gia với nhân dân lật đổ chế độ bỏ rơi chúng đang tuổi ăn tuổi tham,chúng sẽ biến thành lực lượng CÁN BỘ TỰ PHÁT thì nguy cho chế độ lắm lắm.

  Like

 3. Lại thêm một thằng nói láo mạt hạng nửa : nếu không đổi mới cán bộ …., đổi mới cán bộ kiểu lưu manh của chúng mày đó hả , tức là cha về hưu con lên thay đó hả . Cs tụi mày vẩn cai trị sắc máu dân chứ gì . Đổi mới con mẹ chúng mày , tụi cs chúng mày không có gì mới để đổi cả , một chiêu củ rích là cướp và cướp thôi và tiêu diệt , giết người . Bọn cướp của giết người man rợ hiện nay chưa xứng đáng là đàn em chúng mày nửa , dân thừa biết bản chất côn đồ mafia của lủ cs chúng bây , đừng hòng lừa được dân nửa .

  Like

 4. …”Nếu không đổi mới cán bộ thì không thể đổi mới nền KT”

  Haha… câu này quen quen, con đĩ bị uế rùi, giờ cần phải đổi màu sắc y phục khác hấp dẫn hơn, để cho ra con đĩ mới… haha đảng chó csvn chúng mày dù có biến đổi sắc màu cỡ nào chăng nữa cũng là một con đĩ điếm thúi, HIV đầy mình mà thôi.

  Like

 5. có thay 1t con chuột mới trong cái bình cũ thì mọi thứ vũ như cẩn,muốn tái cơ cấu kt vm thì cần chất sám có thực tài ,muốn vậy phải thay đổi chính thể từ độc tài sang dân chủ mới thu hút được nhân tài,thì vn mới có một nền kt tt đích thực,/.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s