CXN_110314_7068_Nợ công chỉ an toàn khi chúng ta có khả năng trả nợ, không có khả năng trả nợ là không an toàn cho dầu ĐCS phù phép, ru ngũ như thế nào cũng mặc: Bộ trưởng Tài chính: “Nợ công vẫn an toàn” (jack-up bump-up GDP)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Châu Xuân Nguyễn
———————–
CXN*_022814_4264_Thằng Bình Ruồi nó ngu xuẫn và dốt nát đến nỗi khi người ta nói giảm nợ xấu tức là giảm ảnh hưởng của nợ xấu NH vối hệ thống tài chính, nó đem giấu, sửa số tỉ lệ nợ xấu, giãn, hoãn, đẩy lùi nợ xấu: Ngân hàng thở phào, VAMC thở dài (Thông tư 02)
———-
CXN_120613_3650_Coi báo lề phải chửi thằng Dũng Thủ Tướng nè….Người Việt thu nhập tăng vọt 23% sau 1 năm (Adjustment)
————–
CXN_120613_3644_Lại thằng Nguyễn Tấn Dũng dốt nát và ngu xuẫn này lộ hết cả cho 90 triệu dân thấy nữa: Thủ tướng: Thu nhập người Việt đạt gần 2.000 USD (Adjustment 23%)
————–

Con số nợ tuyệt đối thì ngày càng cao, nhưng chúng chỉnh sửa gia tăng mẫu số để con số tỷ lệ nhỏ lại và chúng hô toáng lên là còn trong vòng an toàn. Tỷ lệ an toàn= nợ công/GDP X 100%. Chúng nó phù phép tăng GDP lên để tỷ lệ này còn nằm trong vòng cho phép là 65%.

Ngày 6.12.2013, GDP năm đó tăng 5.6% nhưng bất thình lình 3D tuyên bố GDP tăng 23% (nâng cao co số GDP để hạ con số tỷ lệ). Trích bài 3650 ngày 12.6.2013:”http://www.baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/nguoi-viet-thu-nhap-tang-vot-23-sau-1-nam-2361358/index.htmNgười Việt thu nhập tăng vọt 23% sau 1 năm” (HT)

——–
Trò mèo này, tiếng Anh gọi là “shifting the goal post”http://en.wikipedia.org/wiki/Moving_the_goalposts

Etymology

This phrase is originally British in origin[2] and derives from sports that use goalposts, such as association football. The figurative use alludes to the perceived unfairness in changing the goal one is trying to achieve after the process one is engaged in (e.g. a game of football) has already started.[1]

GOOGLE DỊCH
ngữ nguyên học

Cụm từ này có nguồn gốc Anh có nguồn gốc [2] và có nguồn gốc từ môn thể thao sử dụng cột gôn, chẳng hạn như bóng đá. Việc sử dụng hình tượng ám chỉ tới bất công trong việc thay đổi nhận thức mục tiêu (cột gôn) là một trong những cố gắng để đạt được sau quá trình tham gia vào (ví dụ như một trò chơi của bóng đá) đã bắt đầu. [1]
————-

Những con số nợ công không được quá 65% chỉ để những QG có nợ công sắp đến ngưỡng cảnh báo này phải hành động để nó ko vượt ngưỡng như ngừng vay nợ, trả bớt nợ, thắt chặt ngân sách và chi tiêu hay tăng GDP thực thụ bằng cách gia tăng xuất khẩu QG v.v..Bọn này gian dối, tự tăng con số GDP lên 26% để cho con số tỷ lệ nợ công sụt xuống còn trg ngưỡng có vẻ như an toàn nhưng thực chất là rất có khả năng vỡ nợ.CXN_102414_6906_Tôi thì tính ra là phải mỗi năm 540 ngàn tỉ tăng nợ công, tổng thu thuế + dầu thô 2014 là 800 ngàn tỉ: Nợ công mỗi năm tăng 350 nghìn tỷ – Tiền đâu ra để trả nợ?
Cũng như con số nợ xấu dưới 3% theo cách tính NH Tây Âu Basel 2 để NH QG nhìn thấy từng Nh hay cả hệ thống có nguy cơ sụp đổ và từ đó NHNN buộc NH hay hệ thống giảm nợ xấu bằng cách xử lý như thâu hồi tài sản bảo đảm và thanh lý lấy tiền về để giảm nợ xấu hệ thống xuống dưới 3%, nhưng với bọn điếm đàng CSVN và Bình ruồi thì chúng giấu nợ, đẩy lùi nợ, gia hạn nợ, lập VAMC để chuyển nợ từ NH qua VAMC nhưng VAMC ko bán dc nợ vì nợ có tài sản bảo đảm quá thấp)===============
Để nhanh chóng giải thể ĐCS, mỗi khi ra đường, đồng bào thấy đám đông tụ họp nhau thì hãy tìm cách tham gia đột xuất (như CSGT hành hung dân, giết ng trộm chó, bắt cóc trẻ em, chống xây chợ ở Tân Bình v.v……) vì là đột xuất nên CS trở tay không kịp, tới lúc chúng điều động thì đồng bào giải tán. Mỗi lần tụ tập thì đám đông càng lớn, lần đầu vài trăm rồi vài ngàn, vài chục ngàn là lúc đó chúng ta có thể kêu gọi hằng trăm ngàn dc rồi. CXN biết rằng đồng bào rất bức xúc về tình hình KT khủng hoảng từ 15 đến 50 năm nếu CS còn, chúng không có giải đáp vì chúng quá ngu si và đần độn, hãy đứng dậy giải thể chúng để có một CP khác khôn ngoan, kinh nghiệm, không tham nhũng để thoát khỏi cảnh nghèo và nợ mỗi ngày dưới chế độ CS. CXN
————

Chiến dịch uy hiếp tinh thần và giết CA này mới phát động 20 ngày đã có trên 30 vụ tức là 1,5 vụ/ngày, thàng công gấp rưỡi chiến dịch đốt cháy và hơn hẵn chiến dịch ngưng đóng thuế, chiến dịch đóng cửa DNNVV. Để xem chiến dịch xuống đường biểu tình sẽ thành công giật sập bọn cộng nô này vào năm 2015 hay không ??? Hãy chờ xem.
————

“Từ hơn một năm nay, tôi lên tiếng rất thường, rất nhiều về những tư duy nông cạn, hời hợt, thiển cận của phe dân chủ VN, đơn giản vì đại đa số họ chưa bao giờ bước chân ra khỏi mảnh đất hình chử S chứ đừng nói đến sinh sống, hấp thụ, học hỏi, trao dồi kinh nghiệm bản thân ở nước dân chủ Tây Âu để nhìn thấy thế nào là dân chủ thật sự để lãnh đạo (và tái gầy dựng nền KT đổ nát này do CS gây ra) 90 triệu dân VN tới con đường DC thật sự mà không bị vấp ngã, lúng túng, thay đổi chính sách nữa đường khi thấy 1 chính sách nào đó sẽ có mâu thuẫn, ko như những chính sách dân chủ của Mỹ, Úc với chế tài trong chính sách ví dụ như tự do thương mại trong Thị Trường chứng khoán phải có chế tài khuynh đảo thị trường, gian lận, móc nối chứ ko phải tự do là xả cảng, sẽ có loạn lạc v.v…).
——————-

Nhưng những “nhà dân chủ này rất nhanh nhẩu khi miệt thị SVVN, dân VN, là không đủ dân trí nhất là khi có vụ HKong này.
—————-

Mấy ngày nay, tôi nhìn HKong và những trò miệt thị dân VN mà sôi gan vì những “nhà dân chủ” này lớn tiếng miệt thị dân trí, SVVN và nhiều nữa, nhưng tuyệt đối, không có nhà dân chủ nào trách một thủ phạm duy nhất, đó là ĐCSVN suốt 70 năm qua, bưng bít thông tin, dùng dạ dầy để kiểm soát dân VN để dc độc quyền cai trị suốt 70 năm nay với những thằng thiến heo và y tá để kéo dài chế độ của chúng, chế độ bỏ đói và ngu dân đưa tới tình trạng ngày hôm nay thì đó đâu phải là sự lựa chọn của dân VN.
———–

Từ ngày viết blog gần 6 năm nay, nhiều, rất nhiều ng còm là anh Châu có tư duy rất sâu sắc, biết vấn đề từ cội nguồn và giải quyết từ cội nguồn chứ không bao giờ hời hợt, thiển cận. Đó là nhưng gì tôi học từ một nghề KS và một công dân của 1 nước dân chủ thật sự, mở mang dân trí thật sự (những bài KTVM của CXN là từ những nhà KT Úc, Mỹ, họ viết đầy dẫy trên báo suốt 39 năm qua để mở mang dân trí của họ về KTVM, đầy dẫy những suy thoái, khủng hoảng, cách chữa, dự báo v.v…từ đó tôi mới nãy sinh ra ý tại sao họ mở mang dân trí của họ mà CXN không mở mang dân trí về KT VM của dân VN của mình, và sự thành công của trang CXN là khỏi bàn…).

Ngay cả khi tôi làm từ thiện, BS Tản còn nói…”Tư duy của NVHN (lúc đó BS coi tôi như tiêu biểu của NVHN nhưng sự thật không phải thế) rất sâu sắc, tôi để ý thấy anh Châu tặng rất nhiều tiền nhưng luôn luôn anh Châu tặng cần câu cá và dạy họ cách câu cá cho ng nghèo chứ ko tặng con cá”, đó là vì ngay cả khi cung cấp tiền thất nghiệp, CP Úc ko cứ nhắm mắt cung cấp cho 1 ng năm này qua năm khác, thập kỷ này qua thập kỷ khác nhưng CP Úc nhìn tại sao ng này ko có việc ??? Thiếu việc, làm biếng, thiếu kiến thức, thiếu kỷ năng hay tại sao, từ đó CP mới khuyến khích cty mở rộng thương mại để có thêm công việc cho người dân, làm biếng thì bắt họ đi xin việc nhiều hơn, 10 hay 20 lần /tuần trc khi cho tiền, thiếu kiến thức hay kỹ năng thì gửi họ đi học miễn phí, còn phụ cấp thêm cho xăng, ăn trưa, xe buýt v.v..Đó là những suy nghĩ, cách làm việc của một quốc gia văn minh, tiên tiến coi sự phát triển dân tộc của họ hàng đầu nhưng ko bao giờ rao giảng là họ lo cho dân, họ thể hiện qua hành động.
——————-

Tất cả những gì những nhà Dân Chủ tai to mặt bự trách là lỗi CS nhưng họ trách dân VN, SVVN nên suy nghĩ của tôi rằng những nhà Dân Chủ này tất cả là do CS cài cắm, tiền của VN để hướng dư luận không chỉ trích ĐCS mà chỉ trích, xỉa xói dân VN, SVVN.”(HT)

——————–
LỜI KẾT
———

Đọc bài này, đồng bào thấy rõ bọn cộng nô này là một lũ rừng rú, tư duy không có làm thui chột, nghèo nàn hết 90 triệu dân VN và đời con cháu chúng ta nữa. Chúng ta hãy mạnh dạn xuống đường biểu tình lật đổ ĐCS và tự đồng bào bầu ra những người có tư duy trong sáng, tư duy Tây Âu, kiến thức, kinh nghiệm để xây dựng lại một VN Hậu CS đầy hứa hẹn cho tương lai của con em chúng ta, đồng bào ko thể vượt biên nữa vì cửa đó đóng từ 1989, đồng bào phải tìm cách khác là lật đổ CS để đem văn hóa tư duy Tây Âu về với VN thay vì vượt biên tìm văn hóa Tây Âu
————
Vậy là trang CXN này từ TBT, BCT, Thủ Tướng, tất cả Bộ Trưởng, BBT, BCHTW, QH, ĐV, Lão thành và bây giờ Vụ Trưởng đều phải đọc để học khôn. Vậy thì từ chức hết để CXN lên lãnh đạo nước VN có phải hay hơn không.
————— Vậy là phải giải thể ĐCS, đem CXN lên thì mới bỏ DNNN chủ đạo, bán hết DNNN, hết bội chi, nhu cầu trái phiếu bé tí, giảm học phí, có tiền trả GV huyện, bớt viện phí, bớt nợ lương v.v…Giải pháp đưa CXN lên TT làm sao thực hiện dc ??? 90 triệu người dân phải làm điều này như họ từng và đang ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV 650 ngàn/700 ngàn, đốt cháy mỗi ngày vài cơ sở thương mại.

Đó là bất chợt khi ra đường, thấy những điều bất bình như tai nạn hay CSGT ăn hối lộ, hành hung dân thì tụ tập quanh CSGT đó, uy hiếp nó, ban đầu vài trăm mỗi vụ, CXN đưa lên trang mình, rồi 5 hay 10 vụ nữa vài ngàn người mỗi vụ nhưng vì đột xuất nên CA không huy động kịp trc khi đám đông giải tán, khi đám đông mỗi lần vài ngàn, vài chục ngàn diễn ra vài lần mỗi tuần thì ĐCS phải trốn bỏ thôi vì CA lúc đó sẽ rất sợ hãi đám đông rồi…Chúc đồng bào vững tâm thực hiện, như đốt cháy, đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế v.v…
———–

CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

03.11.2014 

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++

http://infonet.vn/bo-truong-tai-chinh-no-cong-van-an-toan-post148399.info

31/10/14 06:00

Bộ trưởng Tài chính: “Nợ công vẫn an toàn”

Trấn an lo lắng của các ĐBQH cũng như cử tri về tình hình nợ công đang tiến sát ngưỡng trần 65%GDP cho phép, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng khẳng định nợ công vẫn an toàn.

Chiều 30/10 Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về tình hình phát triển kinh tế xã hội. Dù nhất trí cao và tán thành với những chỉ tiêu, mục tiêu nêu trong báo cáo của Chính phủ về tình hình kinh tế xã hội nêu cách đây 10 ngày, nhưng 20 ý kiến phát biểu của các ĐBQH lại vẫn có chung những mối lo về nợ công, nợ xấu và chất lượng tăng trưởng kinh tế của Việt Nam.

Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng khẳng định nợ công vẫn an toàn

Tán thành với ý kiến của Chính phủ và đánh giá kinh tế xã hội chuyển biến tích cực, toàn diện nhưng ĐB Trần Xuân Vinh (Quảng Nam) vẫn bày tỏ nỗi lo về tỷ lệ nợ công hiện nay đã sát ngưỡng “trần” 65% GDP. Thêm vào đó, cơ cấu nợ công hiện nay đang bất hợp lý với tỷ lệ chiếm tới 63% tổng chi trong cơ cấu nợ công.

Có quá nhiều chương trình, dự án quốc gia nhưng lồng ghép hiệu quả đầu tư chưa tương xứng với đồng vốn bỏ ra. Đây đó vẫn còn cơ chế “xin cho” đã làm giảm chất lượng của nền kinh tế. Cũng theo ĐB Trần Xuân Vinh, chỉ tiêu tăng GDP không nên quá chú trọng tỷ lệ % tăng trưởng, mà cần xem xét chất lượng tăng trưởng.

Dẫn chứng thực tế, trong khi đóng góp tăng trưởng của khối DN trong nước ngày càng giảm thì sản lượng tiêu thụ và tăng trưởng của các DN có vốn đầu tư nước ngoài ngày càng tăng. Điều đáng chú ý là khối DN này đã khai thác nguồn tài nguyên, tận dụng nguồn lao động giá rẻ, song giá trị thực mà Việt Nam được hưởng không nhiều và ngày càng giảm. Do đó, ông Vinh cho rằng cần khẩn trương kiểm tra, rà soát chính sách, thể chế kể cả các định chế tài chính trong việc quản lý nguồn vốn trong quá trình điều hành, nâng cao chất lượng tăng trưởng.

Nhiều ý kiến phát biểu của các ĐBQH cũng cùng chung mối lo về tỷ lệ nợ công đang tăng nhanh trong thời gian gần đây.

Được chỉ định trả lời thắc mắc của ĐB liên quan tới nợ công, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho hay, tình hình nợ công trong thời gian qua là nỗi băn khoăn, trăn trở của nhiều cử tri và Đại biểu Quốc hội. “Tuy nhiên, nợ công vẫn trong giới hạn an toàn”- ông nói.

Theo Bộ trưởng Dũng, trong điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, tăng trưởng kinh tế chậm lại; cân đối ngân sách Nhà nước cùng lúc phải sắp xếp, cân đối nguồn lực để thực hiện nhiều giải pháp quan trọng…nên dẫn đến tỷ trọng chi đầu tư phát triển trong ngân sách Nhà nước giảm so với các giai đoạn trước.

Từ năm 2010, Việt Nam đã phải huy động trái phiu Chính phủ cho đầu tư lớn. Bội chi ngân sách cao, cùng với việc thúc đẩy nhanh giải ngân ODA, dư nợ công tăng nhanh cả về số tuyệt đối và tỷ lệ so với GDP. Năm 2011 nợ công chiếm 50% GDP; tăng 24,8% so với năm trước; năm 2012 là 50,8% GDP; tăng 18,4% … Ước năm 2014 nợ công là 60,3% GDP; tăng 23,3%; dự kiến năm 2015 là 64% GDP; tăng 19,9%.

Bên cạnh đó, Việt Nam đã đảm bảo trả đủ, kịp thời nợ đến hạn; không làm phát sinh nợ xấu.

Cơ cấu các khoản nợ vay trong nước tăng góp phần giảm tỷ lệ vay nước ngoài và rủi ro về tỷ giá. Đồng thời cho thấy sự tự chủ của kinh tế trong nước.

Dư nợ trong nước của Chính phủ tăng từ 43% năm 2010 lên 54,5% năm 2014. Nợ nước ngoài giảm tương ứng từ 59,7% năm 2010 xuống còn 45,5% năm 2014. Về sử dụng tiền vay, vay đầu tư chiếm 98,1%; vay ngân sách 1,4%; vay chi sự nghiệp 0,4%.

Tuy nhiên, tư lệnh ngành tài chính cũng thừa nhận dư nợ công tăng nhanh, cuối 2015 dự kiến tỷ lệ nợ công sẽ trên 64%GDP-  sát ngưỡng quy định của Chính phủ. Cơ cấu nợ chưa thực sự bền vững, các khoản vay trong nước đã tăng lên trong những năm gần đây, nhưng chủ yếu là vay ngắn hạn. Thời hạn vay nợ trong nước trung bình chỉ khoảng 4,4 năm, riêng trái phiếu Chính phủ là 2,6 năm làm tăng áp lực chi trả ngắn hạn.

“Thực tế trong những năm qua chúng ta đã phải đảo nợ để trả nợ khi đến hạn. Dự kiến số nợ phải trả năm 2014 là 77.000 tỷ đồng”- Bộ trưởng Dũng cho biết.

Riêng về phát hành trái phiếu Chính phủ, Bộ trưởng Tài chính tiết lộ, theo kế hoạch đã được Quốc hội phê duyệt, Chính phủ có kế hoạch bán ra khoảng 145.000 tỷ đồng trong 2015-2016. Cụ thể, 85.000 tỷ đồng năm 2015 và 60.000 tỷ đồng vào năm 2016.

Giai đoạn 2017-2020, Chính phủ dự kiến mỗi năm sẽ phát hành trung bình 50.000 tỷ đồng.

 

Trường Giang

9 comments on “CXN_110314_7068_Nợ công chỉ an toàn khi chúng ta có khả năng trả nợ, không có khả năng trả nợ là không an toàn cho dầu ĐCS phù phép, ru ngũ như thế nào cũng mặc: Bộ trưởng Tài chính: “Nợ công vẫn an toàn” (jack-up bump-up GDP)

 1. Phần nhiều những nghèo không đủ sức mua hàng hóa. Vậy thì nền kinh tế này phục vụ cho giới trung lưu và giàu có được bao nhiêu… Một khi người muốn không thể mua được còn người bán cũng không thể bán nổi. Lúc đó là giai đoạn kết liễu nền kinh tế… Đừng có mà ảo mộng, phù phép con số nữa… Hãy nhìn cho đúng thực tại nếu không tình trạng như diễn ra y hệt mà blog cxn này cảnh báo… đối với ngân hàng, bđs và toàn cục của nền kinh tế này…

  Để đến lúc hối cũng không kịp đâu…

  Like

 2. Hehe lũ súc vật đảng csvn chó trước khi chết vẫn lừa bịp,bản chất của chúng là như vậy rồi,nói dóc,nói láo là truyền thống của đảng csvn chó mà.Ngay cả lúc đang dãy đành đạch chết,cũng ráng ngóc đầu lên thều thào nói:tại tôi không thích sống nữa chứ không phải muốn chết đâu.Hixhix đúng là chỉ có đảng csvn chó mặt dày nói láo xoen xoét không biết ngượng,chỉ toàn lũ bịp bợm,dối trá.

  Like

 3. Trước khi sự an toàn sắp hết chúng (csvn) vẫn còn ngáp ngáp, nên chúng mới bảo “Nợ công vẫn an toàn”

  Like

 4. csvn chúng tự diển cho chúng coi đó , dân đéo xem trò hề bịp bợm của chúng từ rất lâu rồi. Họp quốc hội ví như tuồng hát rất tồi có phát không vé mời cũng không có khán giả mà lại đầu tư vô số tiền của dân vào đó . Cs là bọn phá nát .

  Like

 5. nó nói như vậy có nghĩa là cứ khất với chủ nợ, cứ chây ỳ ra khi nào có thì trả đó mà. vấn đề tử huyệt của bọn này lại không phải là nợ công mà là nồi cơm của thành phần hưởng lương kìa. một khi những thành phần này không có gạo nấu cơm thì bần cùng sinh đạo tặc, hiệu ứng cộng hưởng giữa tất cả mọi thành phần trong xã hội nổi lên như một cơn cuồng phong thì khi ấy chúng mới nhìn thấy quan tài, bây giờ thì chưa gạo mới chỉ vơi đi một nửa thôi vẩn còn bôi ra để nấu cháo

  Like

 6. một nền kinh tế què quặt, ung thư bởi hàng 3 -4 triệu con vi khuẩn cộng nô ngày đêm rúc rỉa thì phải nói rằng cho tới hôm nay nó là vô phương cứu chữa, các thần y đã thở dài ngao ngán,hàng xóm tốt bụng như Nhật, Mỹ thì cũng xa lánh từ từ bởi không khuyên nổi thằng ngu nó thay đổi, thôi thì kệ con mẹ nó và cũng đéo cho nó mượn tiền mua thuốc luôn. cộng nô nó đã hết thời lừa đảo xảo ngôn rồi, uy tín của lời nói nó bây giờ không đáng một xu nữa. đây là cái giá phải trả của kẻ xảo trá triền miên 70 năm trên lãnh thổ nước Việt

  Like

 7. “Bên cạnh đó, Việt Nam đã đảm bảo trả đủ, kịp thời nợ đến hạn; không làm phát sinh nợ xấu”.

  “Thực tế trong những năm qua chúng ta đã phải đảo nợ để trả nợ khi đến hạn…”

  Đọc 2 câu trên của thằng chó csvn, cho thấy chỉ biết vay nợ sau trả nợ trước, trong khi ko làm gì ra tiền usd để trả nợ ngoại trừ vay và vay, kết cuộc nợ vẫn tăng ầm ầm, và không làm phát sinh nợ xấu thì không phải csvn.

  Riêng thằng Hán Chó nó đã đang và sẽ đòi nợ, thế chúng mày lấy usd hoặc Nhân Dân Tệ đâu ra để trả nợ khủng cho nó?????-.Biển đảo, tài nguyên, hay cả lãnh thổ vn????

  Các Ngân hàng, tổ chức Mafia nước ngoài đòi nợ, trước đó vncs chúng mày đã cam kết “cái gì” nếu ko trả nổi???? Hay cho chúng vào thao túng làm rách nát đất nước con người VN????

  Kết quả sẽ phán quyết thế nào trước toàn dân VN thì đã dành sẵn cho chúng mày rồi đấy.

  Like

 8. Theo thói quen với bản chất giải dối, đảng cs sẽ nói dối đến khi chìm nghỉm chỉ còn cái đầu phất phơ, cái miệng còn nói được là chúng vẫn cố một câu nó dối cuối cùng.

  Like

 9. Đúng như CXN vạch ra, cách hay nhất để giữ nợ công ở mức an toàn là tụi nó phù phép nâng GDP.
  Cái chính yếu là số thuế thu bị teo lại thì lấy gì bảo dam ko vỡ nợ

  Tụi nó đang bịp 90 triệu dân

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s