CXN_110414_7075_Châu Xuân Nguyễn thành thật xin lỗi 90 triệu đồng bào vì đã sai, sai quá sai, sai quá lớn………: Chính phủ yêu cầu kiên quyết tái cơ cấu các TCTD yếu kém (I was wrong)

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Châu Xuân Nguyễn
———————————

Cái sia đó là đánh giá hoàn toàn sai về sự ngu xuẩn, dốt nát, thiển cận của bọn CSVN này.

Để CXN trình bày rõ hơn.

Nó như thế này, năm 2012,13,14 ba năm liền, CXN lầm tưởng rằng khi mình cảnh báo rõ ràng những gì xảy ra ở khu vục KT tư nhân (BĐS giá rớt lè tè, DNNVV đóng cửa 650 ngàn/700 ngàn, thất nghiệp hằng chục triệu, nợ xấu NH hằng triệu tỉ, CXN vạch mặt kỹ càng nợ xấu, DNNN nợ 1,65 triệu tỷ, tham nhũng tràn lan, chen lấn tín dụng, nợ công, bội chi NS, trái phiếu không đủ, thâm thủng ngân sách v.v..) thì bọn chúng sẽ bấn loạn lên nếu chúng có trí thông minh bình thường để suy nghĩ rằng tất cả những thất bại của hệ thống KT tư nhân sẽ lan truyền đến ngân sách, nợ công, khả năng trả nợ, chen lấn tín dụng, trái phiếu không đủ, bội chi và thâm thủng ngân sách, không đủ tăng lương, Bộ CA thiếu tiền, Bộ KH & Đầu Tư thiếu tiền, tỉnh thành thiếu tiền v.v…
———-

Những tưởng những người có đầu óc bình thường về KT sẽ xử lý nợ xấu NH, dẹp bỏ DNNN, ngưng phát triển BĐS, khuyến khích tín dụng cho DNNVV để họ không đóng cửa, tạo tin tưởng để cả nền KT hưởng ứng mà không bị ảnh hưởng tới tổng thu thuế và dầu thu.

Nhưng hởi ơi, trong 3 năm qua, ĐCS và CP vẫn dửng dưng, vẫn phù phép ngụy biện nợ xấu dưới mức báo động, đẩy lùi nợ xấu, không phá sản NH, giữ và bơm tiền cho DNNN, không phá sản DNNN, không giảm biên chế, đưa ra những gói cứu trợ tất bại triền miên như gói BĐS 30 ngàn tỉ, gói giảm thuế DN từ 25% còn 20% với chi phí cho ngân sách 29 ngàn tỉ, tăng lương năm 2012 nhưng không nghiên cứu tiền chi cho tăng lương này.
—————

Đây chính là cái sai trầm trọng của CXN mà bây giờ CXN mới tỉnh ngộ ra khi đọc bài báo dưới đây. CXN đánh giá bọn này không ngu đậm đặc như thế, không ngu như lá mít như thế. Sự thật là chúng ngu hơn cả lá mít vì chỉ cho tới khi đầu tháng 10, khi Nguyễn Sinh Hùng báo động về ngân sách, mua trái phiếu tùm lum, bội chi, nợ công tăng cao nhanh và 3D nói nguy cơ vỡ nợ thì cái ngu của chúng mới thức tỉnh, chúng mới vội vã làm tất cả có thể nhưng quá trể và chúng có thể bây giờ nhìn thấy bắt nguồn từ nợ xấu tăng cao, tín dụng cho DNNVV không có nên họ đóng cửa nên thất thu thuế, không phá sản NHTM nên NH cứ huy động tiền người dân để trả bù vào nợ xấu nên tiền huy động không đủ mua trái phiếu nên thâm thủng ngân sách nặng nề. Chính vì vậy mới có bài báo dưới đây.
—————-

Hậu quả của sai lầm của CXN là gì ??? Lần sai lầm trước khi CXN dự báo CS sẽ sụp 2012 là một sai lầm vì CXN nhìn thấy suy thoái tháng 9, 2011 thì chừng 1 năm rưỡi thì ảnh hưởng suy thoái sẽ làm người dân tức giận mà lật đổ chúng, đó là sai lầm vì tời cuối 2012 thì ảnh hưởng suy thoái mới bắt đầu tới người dân và hết năm 2013, Tết năm 2014 người dân mới bắt đầu nhận thấy khốn khổ đã qua 1 năm rồi (nguyên năm 2013). Và từ đầu 2014 người dân tìm trong mệt mỏi và vô vọng nhưng không thấy ĐCS và CP có giải pháp gì cả, tình hình ngày càng tệ cho đến khi 3D “dứt khoát không để VN vỡ nợ” rồi QH “dứt khoát không tăng nợ công” rồi cả QH gào thét về tham nhũng, về bộ máy cồng kềnh, về nhân sự “tư duy lối mòn” và tất cả mọi chuyện xấu xa từ trước giờ ĐCS bưng bít nó dc đem ra kỳ này, Sinh Hùng lớn tiếng chỉ trích 3D về nợ công và NS thì bị 3D bịt miệng (bắt sân sau Sinh Hùng là Hà Văn Thắm, thiệt hại cho SH 1 tỉ usd). SH tuy câm mồm sau họp thường vụ QH nhưng Đại Biểu thì càng lớn tiếng.
————

Hậu quả sai lầm 2012 là lạc quan trong dự báo, đặt hy vọng hão, nghĩ CXN nhìn thấy thì 90 triệu dân nhìn thấy, không đúng vì người dân không nhìn vào dự báo, chỉ nhìn những gì xảy ra trong bản thân họ, trong túi tiền của họ (không như dân Mỹ và Úc, Tây Âu họ hành xử theo dự báo vì dự báo của họ chính xác, đây là lần đầu tiên cả nước có dự báo của CXN nên ko trách dân VN không nhìn thấy dự bào của CXN chính xác năm 2011, 2012 nhưng bây giờ thì họ biết dự báo của NXC là chính xác.
———-

Hậu quả sai lầm lần này là gì ???  Là vì ko thấy cái ngu dốt đúng mức độ của chúng và vì CXN cẩn thận hơn nên không nhìn thấy ĐCS và CP bây giờ mới thật sự hoảng loạn và chúng sẽ gia tăng sức epo1 lên tất cả mọi ngành của CP và từ đó sự sụp đổ sẽ nhanh hơn mà CXN giờ này mới thấy (còn ai nhớ vì khủng hoảng mà miền Nam sập trong 55 ngày từ 10.3 Ban Mê Thuột tới 30.4.1975 )CXN_012814_4071_Kinh nghiệm 5 năm qua đã chứng minh càng để lâu những khó khăn KT ko giải quyết hay giải quyết chấp vá, càng về sau càng trở thành cái núi và ko bao giờ giải quyết nỗi: Thông tư 02 được điều chỉnh như thế nào?

===============
Để nhanh chóng giải thể ĐCS, mỗi khi ra đường, đồng bào thấy đám đông tụ họp nhau thì hãy tìm cách tham gia đột xuất (như CSGT hành hung dân, giết ng trộm chó, bắt cóc trẻ em, chống xây chợ ở Tân Bình v.v……) vì là đột xuất nên CS trở tay không kịp, tới lúc chúng điều động thì đồng bào giải tán. Mỗi lần tụ tập thì đám đông càng lớn, lần đầu vài trăm rồi vài ngàn, vài chục ngàn là lúc đó chúng ta có thể kêu gọi hằng trăm ngàn dc rồi. CXN biết rằng đồng bào rất bức xúc về tình hình KT khủng hoảng từ 15 đến 50 năm nếu CS còn, chúng không có giải đáp vì chúng quá ngu si và đần độn, hãy đứng dậy giải thể chúng để có một CP khác khôn ngoan, kinh nghiệm, không tham nhũng để thoát khỏi cảnh nghèo và nợ mỗi ngày dưới chế độ CS. CXN
————

Chiến dịch uy hiếp tinh thần và giết CA này mới phát động 20 ngày đã có trên 30 vụ tức là 1,5 vụ/ngày, thàng công gấp rưỡi chiến dịch đốt cháy và hơn hẵn chiến dịch ngưng đóng thuế, chiến dịch đóng cửa DNNVV. Để xem chiến dịch xuống đường biểu tình sẽ thành công giật sập bọn cộng nô này vào năm 2015 hay không ??? Hãy chờ xem.
————

“Từ hơn một năm nay, tôi lên tiếng rất thường, rất nhiều về những tư duy nông cạn, hời hợt, thiển cận của phe dân chủ VN, đơn giản vì đại đa số họ chưa bao giờ bước chân ra khỏi mảnh đất hình chử S chứ đừng nói đến sinh sống, hấp thụ, học hỏi, trao dồi kinh nghiệm bản thân ở nước dân chủ Tây Âu để nhìn thấy thế nào là dân chủ thật sự để lãnh đạo (và tái gầy dựng nền KT đổ nát này do CS gây ra) 90 triệu dân VN tới con đường DC thật sự mà không bị vấp ngã, lúng túng, thay đổi chính sách nữa đường khi thấy 1 chính sách nào đó sẽ có mâu thuẫn, ko như những chính sách dân chủ của Mỹ, Úc với chế tài trong chính sách ví dụ như tự do thương mại trong Thị Trường chứng khoán phải có chế tài khuynh đảo thị trường, gian lận, móc nối chứ ko phải tự do là xả cảng, sẽ có loạn lạc v.v…).
——————-

Nhưng những “nhà dân chủ này rất nhanh nhẩu khi miệt thị SVVN, dân VN, là không đủ dân trí nhất là khi có vụ HKong này.
—————-

Mấy ngày nay, tôi nhìn HKong và những trò miệt thị dân VN mà sôi gan vì những “nhà dân chủ” này lớn tiếng miệt thị dân trí, SVVN và nhiều nữa, nhưng tuyệt đối, không có nhà dân chủ nào trách một thủ phạm duy nhất, đó là ĐCSVN suốt 70 năm qua, bưng bít thông tin, dùng dạ dầy để kiểm soát dân VN để dc độc quyền cai trị suốt 70 năm nay với những thằng thiến heo và y tá để kéo dài chế độ của chúng, chế độ bỏ đói và ngu dân đưa tới tình trạng ngày hôm nay thì đó đâu phải là sự lựa chọn của dân VN.
———–

Từ ngày viết blog gần 6 năm nay, nhiều, rất nhiều ng còm là anh Châu có tư duy rất sâu sắc, biết vấn đề từ cội nguồn và giải quyết từ cội nguồn chứ không bao giờ hời hợt, thiển cận. Đó là nhưng gì tôi học từ một nghề KS và một công dân của 1 nước dân chủ thật sự, mở mang dân trí thật sự (những bài KTVM của CXN là từ những nhà KT Úc, Mỹ, họ viết đầy dẫy trên báo suốt 39 năm qua để mở mang dân trí của họ về KTVM, đầy dẫy những suy thoái, khủng hoảng, cách chữa, dự báo v.v…từ đó tôi mới nãy sinh ra ý tại sao họ mở mang dân trí của họ mà CXN không mở mang dân trí về KT VM của dân VN của mình, và sự thành công của trang CXN là khỏi bàn…).

Ngay cả khi tôi làm từ thiện, BS Tản còn nói…”Tư duy của NVHN (lúc đó BS coi tôi như tiêu biểu của NVHN nhưng sự thật không phải thế) rất sâu sắc, tôi để ý thấy anh Châu tặng rất nhiều tiền nhưng luôn luôn anh Châu tặng cần câu cá và dạy họ cách câu cá cho ng nghèo chứ ko tặng con cá”, đó là vì ngay cả khi cung cấp tiền thất nghiệp, CP Úc ko cứ nhắm mắt cung cấp cho 1 ng năm này qua năm khác, thập kỷ này qua thập kỷ khác nhưng CP Úc nhìn tại sao ng này ko có việc ??? Thiếu việc, làm biếng, thiếu kiến thức, thiếu kỷ năng hay tại sao, từ đó CP mới khuyến khích cty mở rộng thương mại để có thêm công việc cho người dân, làm biếng thì bắt họ đi xin việc nhiều hơn, 10 hay 20 lần /tuần trc khi cho tiền, thiếu kiến thức hay kỹ năng thì gửi họ đi học miễn phí, còn phụ cấp thêm cho xăng, ăn trưa, xe buýt v.v..Đó là những suy nghĩ, cách làm việc của một quốc gia văn minh, tiên tiến coi sự phát triển dân tộc của họ hàng đầu nhưng ko bao giờ rao giảng là họ lo cho dân, họ thể hiện qua hành động.
——————-

Tất cả những gì những nhà Dân Chủ tai to mặt bự trách là lỗi CS nhưng họ trách dân VN, SVVN nên suy nghĩ của tôi rằng những nhà Dân Chủ này tất cả là do CS cài cắm, tiền của VN để hướng dư luận không chỉ trích ĐCS mà chỉ trích, xỉa xói dân VN, SVVN.”(HT)

——————–
LỜI KẾT
———

Đọc bài này, đồng bào thấy rõ bọn cộng nô này là một lũ rừng rú, tư duy không có làm thui chột, nghèo nàn hết 90 triệu dân VN và đời con cháu chúng ta nữa. Chúng ta hãy mạnh dạn xuống đường biểu tình lật đổ ĐCS và tự đồng bào bầu ra những người có tư duy trong sáng, tư duy Tây Âu, kiến thức, kinh nghiệm để xây dựng lại một VN Hậu CS đầy hứa hẹn cho tương lai của con em chúng ta, đồng bào ko thể vượt biên nữa vì cửa đó đóng từ 1989, đồng bào phải tìm cách khác là lật đổ CS để đem văn hóa tư duy Tây Âu về với VN thay vì vượt biên tìm văn hóa Tây Âu
————
Vậy là trang CXN này từ TBT, BCT, Thủ Tướng, tất cả Bộ Trưởng, BBT, BCHTW, QH, ĐV, Lão thành và bây giờ Vụ Trưởng đều phải đọc để học khôn. Vậy thì từ chức hết để CXN lên lãnh đạo nước VN có phải hay hơn không.
————— Vậy là phải giải thể ĐCS, đem CXN lên thì mới bỏ DNNN chủ đạo, bán hết DNNN, hết bội chi, nhu cầu trái phiếu bé tí, giảm học phí, có tiền trả GV huyện, bớt viện phí, bớt nợ lương v.v…Giải pháp đưa CXN lên TT làm sao thực hiện dc ??? 90 triệu người dân phải làm điều này như họ từng và đang ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV 650 ngàn/700 ngàn, đốt cháy mỗi ngày vài cơ sở thương mại.

Đó là bất chợt khi ra đường, thấy những điều bất bình như tai nạn hay CSGT ăn hối lộ, hành hung dân thì tụ tập quanh CSGT đó, uy hiếp nó, ban đầu vài trăm mỗi vụ, CXN đưa lên trang mình, rồi 5 hay 10 vụ nữa vài ngàn người mỗi vụ nhưng vì đột xuất nên CA không huy động kịp trc khi đám đông giải tán, khi đám đông mỗi lần vài ngàn, vài chục ngàn diễn ra vài lần mỗi tuần thì ĐCS phải trốn bỏ thôi vì CA lúc đó sẽ rất sợ hãi đám đông rồi…Chúc đồng bào vững tâm thực hiện, như đốt cháy, đóng cửa DNNVV, ngưng đóng thuế v.v…
———–

CXN: Đọc những bài đó, quý vị sẽ thấy có một TT, ĐCS bất tài, không dự báo được những gì xảy ra có hại cho đời sống KT của 90 triệu dân như thế nào thì sau này, khi đồng báo có dịp chọn Thủ Tướng hay Tổng Thống, đồng bào hãy vì lợi ích của chính mình và con cháu mình mà chọn lựa một TT có tài dự báo, đoán trước những gì sẽ xẩy ra và hành động trước khi phong ba bão táp đến, đọc tất cả bài của tôi 6 năm nay sẽ thấy.———
Đã đến lúc đồng bào phải hành động để ngăn chặn hành động điên rồ về quản lý KTVM của ĐCS này bằng cách xuống đường biểu tình cơ hội gần nhất có thể. Đồng bào đã thành công thực hiện những lời kêu gọi trước của tôi như đốt cháy làm lại, đóng cửa DNNVV, không đóng thuế, căm thù Công An thì chuyện đợi lúc có xung đột, tham gia hô hào xuống đường biểu tình đột xuất thì CA không trở tay kịp thì chúng ta sẽ thành công ban đầu nhỏ, từ từ sẽ lớn lên, như PT đốt cháy, ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV ban đầu rất nhỏ nhưng hiện nay là vũ bảo…====================
Chúng nó bây giờ gào thét lên là “thừa tiền, cứ đi vay, đừng đóng cửa nữa, 90 triệu dân VN ai cũng thấy mặt bằng trống vắng khắp nơi thì người dân sẽ không đóng thuế, xuống đường biểu tình địa phuong lật đổ bọn chúng. Tình hình KTVM nếu bọn bán nước còn thì sẽ là 15 đến 50 năm khủng hoảng.

Đồng bào hãy xuống đường biểu tình địa phương lật đổ bọn bất tài tham nhũng này để đồng bào có quyền chọn lựa một CP tài giỏi về kiến thức và kinh nghiệm để dân tộc VN dc sống công bằng, bác ái, thịch vượng, đầy đủ nhân quyền như Úc, Mỹ, không lệ thuộc ngoại bang, ko tham nhũng và gian dối v.v..
———-
Đấy, bây giờ đồng bào thấy rõ tài kinh bang tế thế của bọn này, tài dự đoán thần kỳ vài ngày trước khi xảy ra, ko như ông CXN dự đoán 5 năm trước đó v.v..đó là tài quản lý KTVM của chúng, khi phát hiện thì không biết tìm phương pháp giải cứu như thế nào. Còn nếu CXN là Thủ Tướng và nhìn thấy từ 5 năm trước thì CXN sẽ làm gì năm 2009 ????? Dễ quá, làm những gì CXN nói năm 2009 tức là bán hết DNNN, thu vào 30 tỉ usd để làm chuyện khác và mỗi năm từ 2009 đến gờ không nợ chồng nợ mỗi năm thêm 30 tỉ usd để đến bây giờ phải trả lãi là 208 ngàn tỉ năm 2014 như thằng ngu xuẫn, không dự báo, đợi nước tới trôn nhảy ko kịp như thằng nguyễn tấn dũng này.

Bây giờ có lẽ đồng bào nhìn thấy tại sao có một TT giỏi, có tầm nhìn , kiến thức và Kinh nghiệm xa hằng 5 hay 10 năm sẽ cứu KT quốc gia khỏi chìm sâu vào biển nợ, bấm vào trang này củ của tab tôi sẽ thấy tôi viết gì năm 2009….

Chúc đồng bào thành công xuống đường biểu tình lật đổ thằng CSVN này.”(HT)———–

Đồng bào hãy tìm bất cứ cớ gì để xuống đường biểu tình như cúp điện thường xuyên, tăng giá xăng và điện liên tuc,5 thất nghiệp cao v.v.. để vất chúng vào thùng rác và tìm một nhóm tài giỏi hơn để vực dậy đất nước này.

Đó là một lý do gói 30 ngàn tỉ BĐS này ế dữ dội, cộng thêm chuyện bạo động ở Bắc Sơn khi lá chắn chế độ trốn hết và mấy ngày sau BT Xã, trưởng CA xã từ chức vì sợ…Lá chắn của CS dần dần chứng minh dc là không bảo vệ nổi những vị trí chính trị của đảng thì phải sụp thôi, nhất là khi lòng dân nổi lên xuống đường biểu tình bất kỳ lý do gì ở tất cả 64 tỉnh thành. CSCĐ ở những địa phương cho thấy rõ là họ không nhận đúng huấn luyện để đối đầu với bạo loạn vài trăm người chứ chưa nói đến vài ngàn người như ở Ninh Thuận.

Chỉ có một biện pháp duy nhất là tất cả ngưng đọng lại, đâu đứng đó, thay đổi thể chế, bõ CS hay XHCN vì nó thất bại hoàn toàn, bầu cử tự do để có người tài, đủ kiến thức, kinh nghiệm và uy tín với 90 triệu đồng bào ta thì mới vực dậy KT và cuộc sống của dân tộc.
Khi một thể chế mới lên thì tất cả nợ loanh quanh sẽ tự nhiên phải khoanh lại, người người cố gắng thu nhập cho cuộc sống, mua sắm cái mới, tạo nguồn cầu cho nền kinh tế, phá sản những NH ngoắc ngoải, dư tiền cho DN mới vay, tích biên 200 ngàn căn hộ, bán rẻ cho dân với lãi suất lock-in (khoá lãi suất cố định, CP bù lỗ nếu lãi suất tăng cao sau này và CP hưởng lãi suất thặng dư nếu lãi suất thị trường thấp hơn LS lock-in.

Dĩ nhiên giải thể tất cả DNNN, khuếch trương công thương để xuất khẩu, tất cả những món hàng xuất khẩu phải qua “stringent export quality control” tức là tiêu chuẩn xuất khẩu cao để bảo vệ thương hiệu xuất khẩu và chử “Made in VN”, cùng lúc bảo vệ một nồi cơm lâu dài cho dân tộc ta. Từ những phát triển KT, sau 5 năm chúng ta củng cố quốc phòng và lấy lại Hoàng Sa. Cảnh sát sẽ theo tiêu chuẩn CS Úc, Y tế sẽ từ từ giảm bớt 4 hay 5 bệnh nhân trg 1 giuòng, Y tế dự phòng, VSATTP là hàng đầu để giảm thiểu số người nhập viện, giáo dục sẽ trở lại như thời kỳ VNCH nơi mà bằng cấp của du học sinh dc thế giới công nhận, tiếng Anh là bắt buộc vì đó là sự phát triển dân trí, khoa học, xã hội, kỹ thuật, an ninh, QP tất cả đều dùng Anh ngữ, ngay cả Google cũng là Anh Ngữ.

Cải cách hành chánh, đuổi việc 2/3, giử 1/3 và tăng lương gấp đôi, ai làm ko chạy việc thì cho nghĩ vì có 2/3 dự bị quen việc rồi, dĩ nhiên là thật tah2, minh bạch, ko tham nhũng và bắt buộc phải đối xử như công chức là công bộc người dân, ko hơn, ko kém, tất cả ý tưởng quan liêu, cửa quan cửa quyền sẽ bị đập bỏ.

Về ngoại giao sẽ nghiên về Mỹ nhưng không lệ thuộc Mỹ như VNCH hồi xưa (hồi xưa Mỹ viện trở VN vài tỉ usd, nay GDP 170 tỉ usd nên chúng ta sẽ mua vũ khí Mỹ, tham gia, tham chiến với 1 vài tiểu đoàn với Mỹ, dần dần tạo lòng tin để thành một thành viên của ANZUS–> trở thành AVNZUS (cái này rất rất khó nhé), được bảo vệ an ninh bời HK. Thiết lập lại biên giới Việt Hoa, đem trở lại hệ thống Visa, trục xuất tất cả những ai nhập cảnh lậu, lập phòng thủ Hà Nội và phía bắc VN, dùng 6 tàu Kilo tuần tiểu cùng với HK, Su-33 Mk2 12 chiếc sẽ đóng ở Đà Nẵng và Nội Bài, có thể Hải Phòng.-

An sinh xã hội thì sẽ có thất nghiệp, lương hưu cho bất cứ ai trên 65 ko phân biệt đảng phái, sẽ ko còn cảnh màn trời chiếu đất.

Khoa học kỹ nghệ sẽ dựa trên phát triển KT, công thương chứ ko hàn lâm, tất cả hổ trợ công thương, xuất khẩu. NHNN sẽ độc lập với CP, họ sẽ điều phối lãi suất, tỉ giá để thay đổi theo tình hình KT phát triển 9theo kiểu thắ chặt và thả ra theo dự đoán 2 hay 5 năm để ko giật cục)

VN là một nước nông nghiệp, sẽ ko còn TCT thực phẩm thu mua lúa giá rẻ, bán qua cty sân sau ở Sing rồi cty sân sau bán lại lãi gấp mười cho thị trường thế giới. CP HCS sẽ lập hiệp hội xuất khẩu gạo do chủ DN bầu ra và CP sẽ giúp xuất khảu qua ĐSQ cho những hiệp hội như thế này, VN phải xuất khảu hàng đầu và nông dân phải có cuộc sống ít nhất bằng ng thành thị (ở Úc, nông dân là loại rất giàu vì họ lập hội lúa mì, gạo và họ tự định giá, mỗi tấn XK trích vài aud để hiệp hội hoạt đọng, đính giá xuất khẩu vô vụ lợi như The Australian Wheat Board (HH Lúa mì), Ricegrowers’ Association of Australia

Bộ Kế Hoạch và Đầu tư sẽ dẫn đầu bởi một BT có đầy đủ kinh nghiệm và kiến thức như TS Alan Phan, người “đọc” dc suy nghĩ của nhà đầu tư ngoại quốc, biết họ muốn làm gì, nghề gì, xuất khẩu đi đâu, điều kiện nhân công thế nào, tỉnh nào có lợi thế nhất, vận tải thành phẩm và nguyên liệu như thế nào…Những thằng đầu đất như Bùi Quang Vinh thì chỉ đáng xách dép cho những người bảo vệ hay làm vệ sinh của Bộ KH và ĐT của CP HCS.

Một thằng đáng xách dép cho bảo vệ Bộ GT là Đinh La Thăng….Sẽ nghiên cứu và nếu có tiền sẽ làm đường sắt khổ rộng đồng nhất cho VN, đường xá, cầu cống sẽ đấu thầu tư nhân từ A tới Z, Tư vấn giám sát bước đầu là ngoại quốc hay cty VN chỉnh chu, ko móc ngoạc nhà thầu v.v..Dẹp hết những cty cầu đường của BGT & VT

Bộ Xây Dựng cũng phải rất tinh tường về nhu cầu của nhưng building công cộng, có thể trách nhiệm điện lạnh, bảo trì và xây dụng những bld mới của công sở, quản lý nhà chính phủ cho thuê v.v..

Bộ Tài nguyên môi trường sẽ tách ra thành 3 Bộ là Môi Trường, Khoáng sản và Đất đai. KS sẽ giám sát cty tư nhân khai thác đồng, chì, dầu mỏ, than, titanium, Tungsten v.v… Bộ MT sẽ có nhiệm vụ rất cao là giữ môi trường như của Úc Dept of Environment. Bộ đất đai sẽ trách nhiệm lưu trử tất cả nhưng tài liệu sở hữu đất (sẽ trả đất cho dân oan và nhà nước ko quản lý đất đai nữa, sẽ ko còn chuyện quyền sử dụng đất mà chỉ còn là quyền sở hữu đất như Úc thôi)

Bộ LĐ TBXH sẽ lo QĐ về hưu, tàn phế ko kể CS hay VNCH

Bộ thông tin sẽ hoàn toàn báo tư nhân nhưng sẽ giới hạn chứ ko là 700 tờ báo. Đài TH sẽ như Úc, một đài của CP ko lấy quảng cáo thương mại (vì giá quảng cáo rất dễ che giấu, ko có giá “thị trường”, người Úc rất kỹ, CP ko bao giờ dính vào những gì mà từ ngoài nhìn vào ng ta có thể tố cáo tham nhũng)

Bộ VHTTDL, sẽ phải quảng bá hình ảnh du lịch VN với Úc (gần, nhiều tiền, sẽ ngày càng tăng thị phần so với Bali, nhưng chúng ta phải hiếu khách, môi trường tốt, ko chặt chém, giúp đở nhỏ nhặt nếu ko là bộ phận giá của tour) và dĩ nhiên BT phải rành về sở thích của khách du lịch, quảng bá hình ảnh du lịch của VN, CS ko ăn hối lộ v.v..

Đó là vài điều suy nghĩ về một VN tương lai mà bây giờ tôi ko ngại đăng, ko ngại CS bắt chước vì chúng sắp sập rồi, còn gì nữa để chúng cải cách.

Với một người lãnh đạo mới, một ê-kíp có cùng khả năng, nguyện vọng phục vụ, có thành tích quản lý KT thì tôi tin rằng 90 triệu người sẽ hưởng ứng và cúng nhau xây dựng lại một tương lai VN ấm no, công bình, bác ái, thịnh vượng và văn minh

Trong khi chờ đợi, chúng ta vẫn phải ngưng đóng thuế.

Melbourne

04.11.2014 

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/chinh-phu-yeu-cau-kien-quyet-tai-co-cau-cac-tctd-yeu-kem-201411032316301
Thứ 2, 03/11/2014, 23:27

Chính phủ yêu cầu kiên quyết tái cơ cấu các TCTD yếu kém

Chính phủ yêu cầu kiên quyết tái cơ cấu các TCTD yếu kém

Chính phủ cũng yêu cầu quyết liệt xử lý nợ xấu, phấn đấu cuối 2015 tỷ lệ nơ xấu còn 3%.

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2014.

Theo đó, để thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2014, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương nỗ lực thực hiện mục tiêu tổng quát và các nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế – xã hội đã đề ra từ đầu năm; quyết liệt thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ theo Nghị quyết số 01/NQ-CP, Nghị quyết các phiên họp thường kỳ.

Đồng thời thực hiện các giải pháp điều hành cụ thể, thiết thực để tháo gỡ khó khăn thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tái cơ cấu kinh tế, cải cách hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Riêng đối với lĩnh vực ngân hàng, nghị quyết của Chính phủ yêu cầu kiên quyết thực hiện tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém song song với đẩy mạnh xử lý nợ xấu, phấn đấu đến cuối năm 2015 đưa tỷ lệ nợ xấu xuống còn khoảng 3%;…

Cụ thể, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp tiếp cận tín dụng, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm chất lượng tín dụng theo mục tiêu đề ra; tăng cường kiểm soát hoạt động của hệ thống ngân hàng, kiên quyết thực hiện tái cơ cấu các tổ chức tín dụng yếu kém.

Về xử lý nợ xấu, Chính phủ chỉ đạo tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu gắn với cơ cấu lại các tổ chức tín dụng theo hướng tập trung hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, nhất là về xử lý tài sản bảo đảm và quyền hạn của chủ nợ.

Bên cạnh đó là hoàn thiện chức năng, tăng cường tiềm lực tài chính, nâng cao năng lực, phát huy vai trò của Công ty quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng (VAMC); phát triển mạnh thị trường mua bán nợ; khuyến khích các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia mua bán nợ xấu; công khai, minh bạch về nợ xấu và kết quả xử lý; tăng cường thanh tra, giám sát về nợ xấu, chất lượng tín dụng; tăng cường phối hợp giữa các Bộ, ngành, địa phương trong xử lý nợ xấu.

Đồng thời với các giải pháp nêu trên, Chính phủ yêu cầu phải bảo đảm môi trường vĩ mô ổn định, phát triển lành mạnh các thị trường chứng khoán, bất động sản, đẩy mạnh thực hiện các trọng tâm tái cơ cấu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế để tạo thuận lợi cho xử lý nợ xấu và tái cơ cấu các tổ chức tín dụng. Phấn đấu đến cuối năm 2015 đưa tỷ lệ nợ xấu xuống còn khoảng 3%, từ mức 5,43% hiện nay.

Nợ xấu đã xử lý được hơn một nửa

Nghị quyết phiên họp Chính phủ tháng 10 nêu rõ, về nợ xấu Chính phủ thống nhất đánh giá: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, các ngành, các cấp, hệ thống các tổ chức tín dụng và cộng đồng doanh nghiệp đã có nhiều nỗ lực trong việc xử lý nợ xấu. Tích cực triển khai thực hiện kế hoạch xử lý nợ xấu gắn với phương án cơ cấu lại từng tổ chức tín dụng.

Bên cạnh đó, tập trung giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn hoạt động, chất lượng tài sản, tình hình tài chính, nợ xấu và kết quả xử lý nợ xấu; đồng thời hoàn thiện các quy định về cơ cấu lại nợ, phân loại nợ, trích lập và sử dụng dự phòng rủi ro theo hướng chặt chẽ, minh bạch và phù hợp hơn với thông lệ quốc tế.

Đến tháng 10 năm 2014 đã xử lý được 54,3% tổng số nợ xấu đã xác định trước đây. Tỷ lệ nợ xấu theo báo cáo của các tổ chức tín dụng vào khoảng 3,8% và có xu hướng giảm.

Tùng Lâm

Theo Infonet

15 comments on “CXN_110414_7075_Châu Xuân Nguyễn thành thật xin lỗi 90 triệu đồng bào vì đã sai, sai quá sai, sai quá lớn………: Chính phủ yêu cầu kiên quyết tái cơ cấu các TCTD yếu kém (I was wrong)

 1. Tôi thì thấy anh có duy nhất 1 cái sai,đó là anh nói sai về những cái sai của anh,công thức là như nầy:Sai của sai là đúng.

  Like

 2. Kiên quyết tái cơ cấu các TCTD yếu kém , một việc làm ngu dốt , phản khoa học của bọn mọi rợ csvn . Ví như nấu cơm bị khét cháy đen hay nhão thành cháo thì làm sao biến nó lại thành cơm được . Người nói kiên quyết phải làm cho bằng được cháo biến thành cơm thì vừa ngu vừa khùng . Chuyện tái cơ cấu TCTD yếu kém cũng y như thế . Không thể nào khả thi cả , mơ mộng hảo huyền . Tại sao không bỏ đi nào cháo hư mà nấu nồi khác , chỉ có một cách duy nhất đó thôi mới có cơm ngon mà ăn . Đó cũng là cách anh Châu đã chỉ ra . Thật sự csvn nó ngu quá sức tưởng tượng của anh Châu rồi . Hảy lật đổ bọn ngu ác csvn đi bà con . Đừng để chúng tàn phá quê hương , gây bao lầm than cho dân tộc nửa .

  Like

  • Vâng, cho phá sản hết, khỏi cần tái…

   Nấu lại từ đầu, nhưng đầu bếp mà csvn chúng nó nữa, thì chỉ có khờ..ê…Khét… đờ…en…Đen và đờ…ô…hỏi…Đổ… nữa mà thôi.

   Like

 3. “Nợ Xấu đã được xử lý hơn một nữa”

  Tức là Nợ Xấu đã được quét xuống nằm dưới TẤM THẢM ĐỎ HƠN 54,3%, từ đây sẽ tiếp tục sinh sôi nảy nở hàng loạt côn trùng, mọt, bọ chét, mói, rắn, rít,… tất cả chúng sẽ ăn mòn, làm sập luôn cả nền tản kết cấu những gì đang còn hiện diện trên trên Tấm Thảm Đỏ.

  Csvn chúng mày đã xử lý nợ xấu theo kiểu muốn giết chết cả đất nước và dân tộc mình trong gang tấc, càng quét những thứ ô uế nợ xấu xuống thảm thì nhà càng mau sập, con người VN càng chết tức tưởi,…Hiểu chưa cả bầy đàn csvn ngu xuẩn tột cùng?????

  Tái cơ cấu gì nữa, trong khi tất cả trên dưới đều LIỆT HẾT ROÀI, lấy óc não minh mẫn và tiền của đâu ra để tái với nạm??????

  Like

 4. Nợ Xấu vẫn còn chình ình đó, đá qua sút lại, nó vẫn nằm trong sân ko chạy đâu hết, càng đá, nó càng tăng mạnh theo ngày tháng kế tiếp.

  Like

 5. Anh Châu sai vì anh nghĩ cs nó ngu có mười không ngờ nó ngu đến một ngàn. Nhưng những tiên đoán KT vĩ mô thì trúng phóc . Người không có vỏ đánh khó đở , nói về kinh tế vĩ mô thì bọn csvn dốt đặc ví như người không có vỏ vậy , nó binh nhiều chiêu ngu xuẩn không ngờ nổi , không thể tưởng tượng nổi đó anh Châu .

  Like

 6. Đâu vào khoảng năm 198..Vì nhàn rỗi,anh em bạn hàng xóm rủ đánh bài(bạc)ăn tiền.Trong các môn:bài cào(3 lá),xì-dách,xì-phé,các-tê…Món nào tôi cũng dở:chỉ vừa đủ ngồi khỏi bị đuổi khỏi cuộc chơi.
  Duy chỉ môn xì-phé,tôi mê môn nầy lắm.Thế là rủ đúng sở thích nên tôi nhiệt tình tham gia.
  Ác nổi,ngồi trong cuộc toàn là dân có máu mặt trong nghề nên Trẹm toát mồ hôi.
  Rồi Trẹm cũng nghỉ ra mưu kế:chơi búa xua,không theo bài bản nào cả.Các tay chơi còn lại bị hố(thua)Trẹm mấy ván.Các”đàn anh”vừa cay,vừa xuýt xoa,vừa buồn cười…
  Sau đó các bạn đoán thử xem kết cục cuộc chơi ai thắng,ai thua?
  Bạn nào đoán trúng,nếu sau nầy gặp nhau chúng mình sẽ là đôi bạn tâm đắc trong các trò tiêu khiển.Rất trân trọng!

  Like

 7. Cấp trên cứ hô hào quyết liệt thoải mái con gà mái, cấp dưới cứ tà tà vì biết tỏng là CP hết tiền, sắp banh chìa tới nơi, tội gì mà quyết liệt.

  Cả hệ thống cứ thế mà chìm dần như tàu Titanic.

  Like

 8. Bà nội mẹ nó,lũ súc vật đảng csvn chó,quyết gì không quyết,cứ đòi quyết liệt,đã liệt rồi thì còn làm gì được nữa?Nằm chình ình một đống như thây ma thối rữa, chờ người dân dọn dẹp dùm hay sao?Đi chết hết đi lũ súc vật đảng csvn chó thối tha kinh tởm kia.

  Like

 9. Tôi nói ngắn gọn, thật lòng không phải để A.Châu cảm ơn;A.CHÂU LÀ LÀ MỘT NHÂN TÀI KIỆT XUẤT -RẤT MONG ANH LÀM THỦ TƯỚNG VN HẬU CỘNG SẢN !

  Like

 10. AC anh là người giỏi và có tâm với nhân dân, đất nước, rất mong anh đừng nản lòng vì để nhiều người dân hiểu và đi đến hành động thì qủa là một qúa trình không đơn giản bởi hơn 60 năm qua dân bị bịt mắt, bịt tai, khâu mồm anh ạ. Anh bảo trọng nhé để trở về quê hương trong chiến thắng. Cảm ơn anh rất nhiều.

  Like

 11. AC dự đoán về KT TT có đuôi của nhà sản đúng 100% nhưng anh dự đoán về cái ngu của lãnh đạo csVN thì chỉ đạt 5% thôi vì lũ lãnh đạo cs này nó có đọc về làm KTTT ngày nào đâu. Cả cuộc đời chúng chỉ học lý tưởng cs, tấm gương bác hù. Làm KT thì độc quyền một mình một chợ làm bừa, càng làm càng ngu, càng chết. Lãnh đạo csVN ngu nhất trong các thằng ngu, con lợn còn khôn hơn nó. Cái ngu và ác sẽ giết chết đcsVN.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s