CXN_110514_7085_CSVN đang đóng hài kịch đây, đầu tháng 11.2014, chúng vẫn chưa biết ngân sách 2015 co tăng lương hay không, hụt thu, bội chi, thâm thủng, trái phiếu phát hành, tăng nợ công, đảo nợ là bao nhiêu, có đủ tiền lương chi thường xuyên hay không mà nói tới chuyện 5 năm tới: Xác định 2 kịch bản kinh tế cho Việt Nam 5 năm tới

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Châu Xuân Nguyễn
=================

Bây giờ là đầu tháng 11, còn gần 2 tháng là bước vào 2015, chúng vẫn chưa biết lấy đâu ra tiền, tất cả như bội chi hụt thu, thâm thủng, tăng lương v.v..đều còn đang bàn cải ở QH. Chúng biết 2016, 17 tới 50 năm nữa nếu còn CS thì không ai biết ngày mai sẽ ra sao.
——————–

Bất ổn chính trị đang thành hình mà chúng bàn về phát triểu 5 năm sau. Bộ KH & ĐT tới bây giờ vẫn chưa biết NS của mình là 190 ngàn tỉ hay 226 ngàn tỉ ????

Bọn chúng hoang mang đến cực kỳ thì thử hỏi lòng dân như thế nào ???

——–
Hằng ngày QH đấu tố CP về tham nhũng, hoang phí, lạm phát cấp phó, thành phần sáng cấp ô đi, chiều cấp ô, thay thế nhân sự, thể chế cho ĐH 12, vấn đề bây giờ người dân nghĩ là có ĐH 12 hay không ??? Hay mọi việc sẽ xẩy ra chớp nhoáng và không còn ĐÙCSVN nữa ????
————
Mel, 5.11.14, CXN
++++++++++++++

Xác định 2 kịch bản kinh tế cho Việt Nam 5 năm tới
Published on October 11,2014   ·   No Commentsnhadautu

2 kịch bản dự báo kinh tế Việt Nam trong 5 năm tới. Theo kịch bản thứ nhất với mô hình tăng trưởng được chuyển đổi chậm, không liên tục; không tận dụng tốt cơ hội từ hội nhập quốc tế; quản trị Nhà nước chưa được cải thiện đáng kể. Việt Nam sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức 6,5%; lạm phát 6,7%; tốc độ tăng đầu tư cho sản xuất (vốn đầu tư/GDP) 13,14%….

Hội thảo khoa học với chủ đề “Kinh tế Việt Nam đến năm 2025: cơ hội và thách thức” do Trung tâm Thông tin và dự báo kinh tế xã hội quốc gia (NCIF), Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội ngày 10/10.

Mục đích Hội thảo nhằm báo cáo những kết quả nghiên cứu, phân tích và dự báo do Trung tâm và các đơn vị đối tác thực hiện, đồng thời tạo cơ hội để các nhà khoa học, quản lý và đại diện doanh nghiệp cùng trao đổi để đóng góp cho Chính phủ những giải pháp hữu hiệu nhằm hiện thực hóa các mục tiêu phát triển
kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2014-2025.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá cao những kết quả tích cực đã đạt được của nền kinh tế trong thời gian qua. Tuy nhiên, Thứ trưởng cho rằng, đã đến lúc kinh tế Việt Nam cần có những thay đổi cơ bản phù hợp với yêu cầu phát triển mới và đón nhận thêm những cơ hội mà hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng mang lại.

Theo ông Dũng, trong giai đoạn 2014 – 2020, Việt Nam tiếp tục thức hiện mục tiêu tổng quát của nền kinh tế Việt Nam đã đề ra, trong đó chú trọng duy trì và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy mạnh mẽ tốc độ tăng trưởng kinh tế tạo đà cho phát triển vững nền kinh tế trong dài hạn.

Dự báo về tình hình kinh tế thế giới trong thời gian tới, các chuyên gia kinh tế cho rằng nền kinh tế thế giới vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức.

Phân tích rõ hơn, ông Vũ Viết Ngoạn, Chủ tịch UB Giám sát Tài chính quốc gia cho rằng 3 trục kinh tế quan trọng của thế giới là Mỹ, EU và Trung Quốc sẽ có những diễn biến phức tạp.

Theo ông Ngoạn, kinh tế thế giới giai đoạn từ nay tới năm 2025 được đánh giá sáng sủa hơn nhưng còn nhiều bất trắc khó lường, càng nhìn xa càng khó lường về cả an ninh, chính trị, kinh tế. Nhiều học giả theo học thuyết chu kỳ cho rằng giai đoạn phát triển của kinh tế Mỹ có lẽ không kéo dài quá 2018, sau đó là giai đoạn suy thoái. Hai yếu tố chủ chốt được xác định còn tiếp tục làm giảm tăng trưởng là tỷ lệ thất nghiệp còn cao, tốc độ phát triển GDP không đạt mức kỳ vọng.

Còn nền kinh tế khu vực EU liên tục 2 năm qua tăng trưởng thấp hơn nhiều so với dự báo, chứng tỏ EU nói chung còn nhiều khó khăn, giải pháp nào cho EU vẫn còn quan điểm khác nhau, nhiều người đề nghị ECB nối định lượng hỗ trợ tín dụng, hấp thụ vốn của EU thấp, chủ tịch ECB cho rằng vấn đề ở cơ cấu kinh tế, nên yêu cầu các chính phủ đẩy mạnh cơ cấu, điều này cho thấy họ vẫn còn lúng túng. Thị trường lao động đã vấp phải từ năm 90, đã tìm giải pháp nhưng chưa tìm được. nếu không cẩn thận có thể rơi vào trì trệ như Nhật 2 thập kỷ qua.

Ở châu Á, nền kinh tế lớn nhất Trung Quốc đã tới bão hòa chưa, tích tụ, bất cập đã ở mức lớn để cản trở không vẫn là câu hỏi để ngỏ. Tuy nhiên, theo tôi Trung Quốc không còn điều kiện tăng trưởng như trước, do đó khó có thể duy trì tốc độ tăng trưởng 9% nữa mà chỉ duy trì ở mức7-8%, do đó sẽ ảnh hưởng nhất định tới kinh tế toàn cầu trong dài hạn”, ông Ngoạn phân tích.

Về kinh tế Việt Nam, cũng theo ông Ngoạn cho rằng tại thời điểm hiện nay nền kinh tế Việt Nam đã bắt đầu phục hồi, nhưng tốc độ còn chậm. Trong thời gian không thể tăng trưởng bằng mở rộng đầu tư do thực tế cũng không còn dư địa để mở rộng dầu tư, vì vậy thay đổi mô hình tăng trưởng không thể theo mô hình đầu tư rộng và dàn trải.

“Vậy để tăng trưởng không còn cách nào khác là tăng năng suất lao động vì sẽ phải giảm quy mô đầu tư từ 40% GDP xuống 30% GDP. Bù vào tăng trưởng phải tăng năng suất lao động, giảm đầu tư ¼, năng suất phải có mức độ để bù vào mức ¼ đó. Năng suất lao động chỉ góp có 10% vào GDP, thay đổi năng suất lao động phải lớn mới bù đắp được”, ông Ngoạn phân tích và cho rằng thời gian tới cách thức tăng trưởng, tăng nhiều hay ít, nhanh hay chậm sẽ là vấn đề đặt ra để tạo được động lực đổi mới cho kinh tế Việt Nam.

Trong giai đoạn tới 2020 định hướng tới 2025, theo ông Ngoạn, Chính phủ Việt Nam tiếp tục giữ vững mục tiêu kiềm chế lạm phát, tăng trưởng ở mức độ hợp lý, phù hợp với tình hình cụ thể ở trong nước và thế giới. Từ đó, tạo sự chủ động tiến tới ổn định vững chắc vào năm 2020.

Cũng tại hội thảo, PGS. TS Nguyễn Văn Thành, NCIF đã đưa ra 2 kịch bản dự báo kinh tế Việt Nam trong 5 năm tới. Theo kịch bản thứ nhất với mô hình tăng trưởng được chuyển đổi chậm, không liên tục; không tận dụng tốt cơ hội từ hội nhập quốc tế; quản trị Nhà nước chưa được cải thiện đáng kể. Việt Nam sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức 6,5%; lạm phát 6,7%; tốc độ tăng đầu tư cho sản xuất (vốn đầu tư/GDP) 13,14%.

Theo kịch bản thứ hai, chuyển đổi mô hình tăng trưởng được thực hiện liên tục theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa và lợi thế so sánh của nền kinh tế; tận dụng được lợi thể từ các hiệp định FTA song phương và đa phương; quản trị Nhà nước có nhiều tiến bộ. Việt Nam sẽ duy trì tốc độ tăng trưởng ở mức 7,1%; lạm phát 7,21%; tốc độ tăng đầu tư cho sản xuất (vốn đầu tư/GDP) 15,30%.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, việc xây dựng kế hoạch 5 năm tới có ý nghĩa quan trọng. Để thực hiện những mục tiêu trên, Thứ trưởng cũng đã nhấn mạnh đến các nhóm giải pháp lớn như: đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng theo chiều sâu; nâng cao cao suất chất lượng và hiệu quả cạnh tranh của nền kinh tế. Từ đó, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững; tiếp tục phát triển đồng bộ thể chế kinh tế thị trường, cơ cấu lại ngành sản xuất, dịch vụ cho phù hợp với nhu cầu tăng trưởng; thúc đẩy lại cơ cấu doanh nghiệp, tăng cường sức cạnh tranh của sản phẩm trên trường quốc tế.

Theo Đầu Tư

11 comments on “CXN_110514_7085_CSVN đang đóng hài kịch đây, đầu tháng 11.2014, chúng vẫn chưa biết ngân sách 2015 co tăng lương hay không, hụt thu, bội chi, thâm thủng, trái phiếu phát hành, tăng nợ công, đảo nợ là bao nhiêu, có đủ tiền lương chi thường xuyên hay không mà nói tới chuyện 5 năm tới: Xác định 2 kịch bản kinh tế cho Việt Nam 5 năm tới

 1. Xác định 2 kịch bàn kinh té cho VN 5 năm tới, thật sự nó lòng thòng lại quá dễ té như đã từng té ngữa như những năm qua.

  Như thường lệ khi các kịch bản của các con chó csvn từng đưa ra, đến khi biểu diễn, thực hiện cũng là lúc quá lỗi thời, lạc hậu với thời điểm bấy giờ. Csvn càng động não tính toán về chiến lược kinh té VN, thì dân càng chết đói, hết nơi nương sống.

  Các con chó cộng nô vc này cứ tưởng blah blah nói bằng mòm đẻ ra cơm áo gạo tiền chắc, óc não chúng mày luôn thiếu Oxy nên mới không thể định vị được hướng nào nên hay ko nên, mở mòm ra là thối cả trời đất VN…. Haizzz oải

  Like

 2. có một kịch bản duy nhất dành cho cộng sản trong năm 2015 là chúng bị tiêu diệt hoàn toàn, hoặc tự chết trên dải đất hình chữ s thân yêu. tôi khuyên chúng hãy dũng cảm từ bỏ chế độ bất công thối nát để reset lại mặc định cho quê hương đi theo con đường tư bản chẳng những nhân dân thoát khổ mà bọn chúng cũng vẫn có công ăn việc làm tử tế con cháu hướng tới tương lai tốt đẹp trên chính mảnh đất quê hương mình mà không phải tìm kiếm mãi tận đâu nơi phương trời xa lạ

  Like

 3. CsVN suốt ngày hội họp bàn bạc là nghề của chúng . Cả một bộ máy cồng kềnh ăn hại k làm ra đồng nào mà đòi xử lý nợ xấu . Trả nợ bằng mồm à, dân bây giờ k tin đâu, XH loạn lạc, đói kém,… Bọn chúng có thoát nổi năm. 2015 tới k mà bàn những 5 năm nữa. Một lũ ngu cứ bàn đi tính lại ông chẳng bà chuôc, toàn một lũ dốt nên chúng vẫn ung dung lắm tưởng bở cứ in tiền mà sống à. Chúng sẽ chết trong đau đớn vì lòng căm tức của ng dân càng ngày càng dâng cao, lan tỏa.

  Like

 4. Y như trong xóm , có gia đình đó nghèo bỏ mẹ , cơm không đủ ăn nhưng người cha nói với các con : cha tính 5 năm nửa mình mở công ty , không biết các con có tin không chứ lối xóm nghe được cười mĩm . thật đúng là nổ banh xác , lừa bịp cả con mình . Cs vn y như thế nói láo không có căn cứ .

  Like

 5. Như thằng Duẩn nó nói hai mươi năm nửa vn hơn nhật . Và bốn mươi năm rồi cs chưa chế nổi con ốc vít đạt chuẩn . Lủ mọi rợ cs là thế đó .

  Like

 6. BCT đã mật chỉ đạo tư tưởng cho toàn đảng viên rồi : tại sao chúng ta _cs- hút máu dân mà dân không đập đầu chúng ta . Đó là công lớn của đảng đã thuyết phục được dân tin đảng là đúng , là thương dân vì dân , ví nước . Nay trên tinh thần láo bịp đó , đảng cho phép họp quốc hội kỳ này , các đồng chí cứ mạnh dạn chất vấn , chỉ ra những yếu kém của đảng của chính phủ cho dân nó nghe nó khoái để chúng ta tiếp tục cai trị chúng nhé . làm sao cho bọn dân nó tin ta thật tâm chống tham nhũng mới đạt yêu cầu nhé . Thế là lủ nghị gật hùa nhau diễn tuồng , nhưng bọn chúng đâu biết dân nôn mửa , chúng lại nghĩ chúng là diển viên ngôi sao chắc được đảng thăng chức đây .

  Like

 7. Ngày nào nhân dân VN còn để những thằng siêu khốn nạn này ngồi trên đầu trên cổ thì đừng hy vọng đất nước VN thoát khỏi ngèo nàn lạc hậu để ngang tầm với các nước trong khu vực .

  “ Giải mã khối tài sản kếch sù tại các tập đoàn sân sau của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng”

  Cô em gái Nguyễn Hồng Phương của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ trong thời gian 11 năm, khởi đầu từ 1 cửa hàng sao chép đĩa lậu đã làm nên khối tài sản nổi khổng lồ 3,400 tỷ với 27 doanh nghiệp, trở thành bà hoàng trong lĩnh vực bất động sản tại TPHCM và nhiều tỉnh thành. Thằng em Hà Văn Thắm cũng từ hai bàn tay trắng, chỉ trong vòng 5 năm đã có 5,000 tỷ với hơn 40 công ty, trở thành ông trùm trong giới mafia tài chính….

  http://www.danluan.org/tin-tuc/20141105/giai-ma-khoi-tai-san-kech-su-tai-cac-tap-doan-san-sau-cua-chu-tich-quoc-hoi-nguyen

  Like

 8. Bọn cs nó tham nhũng của cải ăn tới mấy chục đời chưa hết mà chúng vẫn chưa chịu dừng lại để cho ng dân thở đã. ĐM lũ đỉa đói này ăn hết cả cứt của ng dân Việt.

  Like

 9. Giờ này mới lo hả?.
  Bọn khốn. 5 năm tới bố con chúng mày đã hội tụ với thằng chó đẻ hồ chí minh dưới âm phủ trong chảo dầu rồi.

  Like

 10. Lũ súc vật đảng csvn chó này có biết làm gì khác hơn ngoài nói láo,lừa đảo,bịp bợm,cướp của giết người đâu.Vì thế dù chết đến nơi chúng cũng chỉ biết hô hào nói láo,xảo trá bịp bợm,chứ chúng có biết gì hơn nhiêu đó đâu.

  Like

 11. chỉ 1 kịch bản thui:
  CSVN CHẾT HẾT TRONG NĂM 2014. (chỉ còn 3 tháng thôi )
  QUA NĂM 2015 XÃ HỘI DÂN CHỦ SỐNG VỚI TOÀN DÂN
  Thầy đã nói rồi.
  Không còn đường nào để trốn đâu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s