CXN_110514_7086_Những gì CXN nói 5 năm nay là đúng ngày hôm nay thì những gì CXN nói ngày hôm nay sẽ đúng, đó là nếu còn CS thì KT khủng hoảng sẽ kéo dài 15 tới 50 năm nữa (economic crisis from 15 to 50 years): Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kiệt quệ

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Châu Xuân Nguyễn
————–
ĐCSVN không bào giờ có tầm nhìn trong ương laim, chúng đợi nước tới trôn mới nhảy. Vận hành KTVM thì không làm thế được, như ngày hôm nay chúng đối dện với NS bội chi, bán trái phiếu ào ạt nhưng không đủ thành thâm thủng, pải ngưng tăng lương hay vở nợ vì không đủ tiền trả nợ đáo hạn v.v…Đợi khi ẩy ra rồi mới đối phó là không bao giờ kịp vì muốn có NS đầy đủ trở lại thì phải hoạch định phát triển KTVM, về xuất khẩu ề công thương, công nghệ. Muốn giải quyết bội chi phải có trái phiếu, ệ thống NH không có đủ phải quay qua ngoại quốc nhưng phải có quá khứ vay mượn QG tốt. Muốn không có hụt thu ngân sách phải giảm biên chế, phải bán tất cả DNNN, phải cắt bớt ầu tư công như sân bay Long Thành, tất cả đều phải mất 3 hay 5 năm mới có hậu quả. Vậy mà ngay bây giờ chúng mới biết DNNVV điêu đứng, nợ xấu, ngân sách hết tiền v.v…
————
Và CXN tuyên bố rằng ngày nào còn ĐCSVN thì ÙKT sẽ khủng hoảng ít nhất 15 tới 50 năm nữa…

5.11.14, CXN
+++++++++++++++++++++++++
http://www.thesaigontimes.vn/122062/Cac-doanh-nghiep-vua-va-nho-dang-kiet-que.html

 Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kiệt quệ

Tư Hoàng
Thứ Năm,  30/10/2014, 18:46 (GMT+7)

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang trong tình thế khó khăn. Ảnh: TL SGT.

(TBKTSG Online) – Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN) đang có dấu hiệu kiệt quệ đi cho dù tình hình chung của đa phần các doanh nghiệp đang được cải thiện, theo Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia trong báo cáo gửi Chính phủ.

Báo cáo cho biết, khu vực doanh nghiệp vừa và nhỏ đang gặp khó khăn đặc biệt. Hiệu quả kinh doanh của nhóm 100 doanh nghiệp có tổng tài sản nhỏ hơn 100 tỉ đồng mà Ủy ban nghiên cứu liên tục suy giảm kể từ năm 2008 đến nay.

Cụ thể, chỉ số ROE (lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu) và ROA (lợi nhuận trên tổng tài sản) của 100 doanh nghiệp này suy giảm liên tục từ mức tương ứng trên 4%, và 2% tháng 6/2008, xuống còn -2%, và -1% vào tháng 6/2014.

Trong tháng 10, nợ đọng thuế của doanh nghiệp tăng 12,9% so với cuối năm 2013.

Ủy ban cho rằng, về trung hạn đầu tư tư nhân sẽ vẫn hạn chế khi tín dụng khó tăng cao do: tổng cầu thấp; doanh nghiệp còn khó khăn về năng lực tài chính; thị trường bất động sản phục hồi chậm ảnh hưởng đến giá trị tài sản thế chấp; và mặt bằng lãi suất còn cao so với mức lạm phát kỳ vọng.

Tuy nhiên,tình hình doanh nghiệp chuyển biến tích cực trên nhiều mặt trong 10 tháng đầu năm nay, theo mẫu nghiên cứu 800-1.000 doanh nghiệp phi tài chính, niêm yết tại Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE), UPCOM (Sàn giao dịch của các cổ phiếu chưa niêm yết) và các công ty đại chúng.

Doanh thu bình quân cải thiện kể từ quí 2/2013. Doanh thu bình quân toàn khu vực doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2014 tăng 20,1% so với cùng kì 2013, đây là mức tăng cao nhất kể từ năm 2009.

Quy mô tài sản và vốn bình quân của doanh nghiệp tăng. Tổng tài sản và vốn chủ sở hữu bình quân tăng tương ứng 19,44% và 18,92% so với cùng kỳ 2013 – là mức tốt nhất kể từ năm 2009.

Điều này cho thấy niềm tin kinh doanh của khu vực này có sự phục hồi, nhất là khi thị trường chứng khoán cũng có những diễn biến tích cực. Tính đến cuối quí 2/2014 chỉ số VN- Index ghi nhận tăng 18,16% so cuối quí 1/2014.

Và chỉ số Môi trường kinh doanh (BCI) do Phòng Thương mại châu Âu tại Việt Nam công bố hàng quí cho biết, chỉ số này đạt 74 điểm trong quí 3/2014 vượt xa mức 66 điểm của quí trước.

Hiệu quả sản xuất kinh doanh cải thiện. Trong 6 tháng đầu năm 2014 ROA, ROE của khu vực doanh nghiệp phi tài chính lần lượt đạt 1,49% và 3,7% tương ứng tăng điểm 0,28 và 0,54 điểm % so với cùng kì năm 2013. Thuế TNDN cũng tăng 31% (cùng kỳ 2013 giảm 7%).

Theo báo cáo của cơ quan thống kê, trong 10 tháng đầu năm nay, đã có trên 60.000 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, và 13.000 doanh nghiệp sau một thời gian khó khăn buộc phải ngừng hoạt động nay đã trở lại thương trường.

Nhưng hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp vẫn còn rất khó khăn. 10 tháng đầu năm đã có thêm gần 54.000 buộc phải ngừng hoạt động hoặc giải thể.

Xem thêm:

Doanh nghiệp sẽ nói gì với Thủ tướng vào đầu tuần tới?

7 comments on “CXN_110514_7086_Những gì CXN nói 5 năm nay là đúng ngày hôm nay thì những gì CXN nói ngày hôm nay sẽ đúng, đó là nếu còn CS thì KT khủng hoảng sẽ kéo dài 15 tới 50 năm nữa (economic crisis from 15 to 50 years): Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đang kiệt quệ

 1. Bài Comment của AC bị Virus csvn ăn roài hay sao mòa khá nhiều từ ngữ bị đứt đầu, mọc đuôi, bể bụng… zị

  ……………………..

  Các DNVVN đang kiệt quệ – hehe… không phải kiệt quệ đâu, mà là kịp què, kịp trở về quê ăn hèm đấy chứ…

  Domino kinh té VN đã đổ ngã liên tục bấy lâu nay, đã được Mr. CXN cảnh báo trước, ko chịu né tránh, thì ăn đòn, gãy chân, bể đầu là phải roài… Haizzz tiền mất tật mang, ngu ơi là ngu…

  Like

 2. hàng hóa ế ẩm, lực mua sắm tiêu thụ rất yếu, chỉ còn những mặt hàng thiết yếu phục vụ cho xây dựng công trình nhỏ như nhà ở, và ăn uống là còn khá. còn lại như điện máy, điện thoại, quần áo , giày dép, xe cộ…… thì giảm từ 50 -80 % . cho thấy nền kinh tế là quá tệ , đời sống nói chung là quá khó khăn nghèo khổ rồi. cứ kéo dài thế này vài tháng nữa thì chắc là phát điên lên mất

  Like

 3. Nếu cứ để bọn đầu đất csVN cai trị thì đến nghìn năm nữa cũng k vực dậy cái nền KT nát bét này.

  Về G D chúng chỉ đào tạo ra lớp ng u lì lười biếng thụ động k sáng tạo. Về lãnh đạo quản lý đất nước thì cứ thằng cha về thằng con ngu dốt vô học lên thay.

  Cả một bộ máy càng ngày càng cồng kềnh nặng trĩu vì cứ nhận tiền rồi tuyển bừa vào ngồi chơi xơi nước. Chỉ cần bấy nhiêu thôi cũng đủ hãi rồi. Chỉ có đuổi cổ chúng xuống đem chôn hết thì ng dân mới có cơ hội sống.

  Like

 4. DNNVV chết mẹ hết rồi , chứ còn đâu mà kiệt với không kiệt . Trong mười DNNVV thì chết hết tám còn hai cái đang ngáp ngáp thì không chết hết là gì . Cs mà còn tồn tại thì nhất định không có đổi mới , không có tự do văn minh đâu .

  Like

 5. Cộng sản VN bây giờ nổi tiếng vang dội thế giới về nhiều mặt : Hèn với giặc ác với dân ,siêu chuyên gia về ăn xin và ăn cắp , tham nhũng hàng tầm cở …
  Mối nhục này chưa hết , lại tiếp theo mối nhục khác . Tôi rất lấy làm nhục khi bị buộc phải là công dân của nước CHXHCNVN

  BBC -Hé lộ vụ trả hoa hồng ngành y tế VN

  Một công ty y khoa Mỹ đồng ý nộp phạt cho chính phủ Mỹ khoảng 55 triệu USD để giải quyết cáo buộc hối lộ quan chức tại ba nước trong đó có Việt Nam.
  Công ty Bio-Rad Laboratories Inc. bị cáo buộc giả mạo chứng từ để che giấu các khoản thanh toán và đã trả 7,5 triệu USD tiền hối lộ cho các quan chức tại ba quốc gia là Nga (4.6 triệu USD), Thái Lan (hơn 700 ngàn USD) và Việt Nam (2.2 triệu USD) trong giai đoạn 2005-2010 để giành hợp đồng.
  “Giám đốc Văn phòng Việt Nam đã duyệt các khoản hối lộ cho quan chức chính phủ để duy trì hoạt động kinh doanh theo đó các đại diện bán hàng, theo chỉ đạo của Giám đốc Văn phòng Việt Nam trả tiền mặt cho quan chức tại các bệnh viện của nhà nước và các phòng thí nghiệm để đổi lại việc họ mua sản phẩm của Bio-Rad.”
  “Vào năm 2006, giám đốc văn phòng khu vực (Bio-Rad Singapore) biết về hoạt động bôi trơn này từ một nhân viên tài chính. Nhân viên này đã nêu các quan ngại với Giám đốc Văn phòng Việt Nam, người thông báo lại rằng trả tiền hối lộ là CHUYỆN THƯỜNG tại Việt Nam.”…

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2014/11/141103_bio_rad_vietnam_bribes

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s