Lột mặt nạ, tẩy chay và khai trừ Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày ra khỏi cộng đồng tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại

Lột mặt nạ, tẩy chay và khai trừ Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày ra khỏi cộng đồng tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại

On Tuesday, November 4, 2014 8:07 AM, KY ngo <ngokyusa2@yahoo.com> wrote:

Kính gởi để kính tướng và tùy nghi.
Ngô Kỷ
Lột mặt nạ, tẩy chay và khai trừ Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày
ra khỏi cộng đồng tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại
Ngô Kỷ giơ cao lá cờ Chính Nghĩa Quốc Gia màu Vàng Ba
Sọc Đỏ ngay tại buổi Lễ Đăng Quang Tổng Thống George Bush,
20 tháng 1 năm 1989 tại Hoa Thịnh Đốn dưới cái lạnh khủng khiếp.
Little Saigon ngày 4 tháng 11 năm 2014
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Kể từ tối thứ Sáu ngày 21 tháng 10 năm 2014, mailbox tôi tràn ngập “lời qua tiếng lại” liên quan đến cái chuyện tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày đến phi trường Los Angeles, người chống thì cho rằng Blogger Điếu Cày không chịu cầm cờ Vàng, kẻ bênh thì bào chữa rằng Blogger Điếu Cày có ý cầm nhưng bị ông Mỹ trắng hộ vệ hất ra, vì tò mò nên tôi có coi qua cái Youtube, và nhìn thấy rõ vấn đề, tuy nhiên vì xét thấy chuyện đâu còn có đó, nhân chứng Blogger Điếu Cày thì vẫn còn đây, nên tôi chờ sự lên tiếng chính thức của Blogger Điếu Cày trước khi lên tiếng sự nhận định và trình bày quan điểm của mình.
Chuyện Blogger Điếu Cày có cầm cờ Vàng hay từ chối cầm cờ Vàng bắt buộc phải ra ánh sáng, vì làm sao che đây được. Mới nghe qua thì có thể có người cho rằng chuyện “cầm hay không cầm” này chỉ là chuyện “nhỏ như con thỏ,” nhưng khi xét về mặt chính trị thì nó không phải là chuyện đơn giản, sự kiện “cầm cờ Vàng hay từ chối cầm cờ Vàng” không phải là một sự “ngẫu hứng” tình cờ, trái lại đó là một biểu lộ thái độ, nói lên quan điểm và lập đường chính trị của mình. Đã đến lúc Blogger Điếu Cày không còn có thể tránh né sự thật được nữa, chính vì vậy trong buổi Hội Luận Truyền Thông trưa 31 tháng 10 năm 12014 tại đài SBTN, Blogger Điếu Cày đã xác nhận lập trường chính trị khi hắn tuyên bố: “Việc tôi không nhận lá cờ thì nó cũng đã rõ,” điều này có nghĩa là Blogger Điếu Cày xác nhận là hắn đã không nhận, không cầm lá cờ Vàng khi được đồng hương trao cho tại phi trường Los Angeles vào tối ngày 21 tháng 10 năm 2014.
Xin quý vị bấm vào Link dưới và kéo tới chỗ 35:15 để nghe Blogger Điếu Cày xác nhận phần này:
Lời tuyên bố “Việc tôi không nhận lá cờ thì nó cũng đã rõ,” đã xác định vị trí chính trị thân cộng của Blogger Điếu Cày quá rõ ràng rồi, chẳng còn cần phải tranh luận, cãi cọ thêm nữa về việc hắn có cầm hay không cầm cờ Vàng. Lời xác định của hắn là một gáo nước sôi tạt thẳng vào mặt Nguyễn Quang Duy ở Úc và những bọn xuẫn động thích “bưng bô” Việt cộng, khi bọn này quyết trân cổ họng bào chữa cho hành vi phản quốc của Blogger Điếu Cày. Theo bọn này thì cho rằng “Thông tin cho rằng Blogger Điếu Cày ‘từ chối cầm cờ vàng’ là hoàn toàn sai sự thật.” Mời quý vị đọc vài cái mails điển hình dưới đây để thấy sự ngu muôi và trơ trẻn của bọn này như sau:
Vào 01:04 Ngày 28 tháng 10 năm 2014, Véronique Thùy Hương <verothuyhuong@gmail.com > đã viết:
Từ đầu ai cũng biết bè lũ Ngô Kỷ dựng chuyện !
Ô nhục!

Date: 2014-10-28 7:14 GMT+01:00Subject: [DiendanDanToc] Không có chuyện Blogger Điếu Cày “từ chối cầm cờ vàng”.To:

Thông tin cho rằng Blogger Điếu Cày “từ chối cầm cờ vàng” là hòan tòan sai sự thật.
Các hình ảnh dưới đây chứng minh có hai lần hai người đưa cờ vàng cho Blogger Điếu Cày và ông ấy đã cầm. Nhưng bị người bảo vệ da trắng phía sau giằng lấy và trả lại cho chủ nhân. Để rõ hơn xin mời quý vị xem Youtube ở phút 1:38 và phút 2:27.
Nguyễn Quang Duy

Melbourne, Úc Đại Lợi

(ngưng trích)
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Trong bài viết này, tôi sẽ trưng dẫn và phân tích một số dữ kiện liên quan đến lời phát biểu của tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày trong buổi “Hội Luận Truyền Thông” vừa qua, để từ đó tôi nói lên sự bất mãn, phẫn nộ, lên án về sự lưu manh, tráo trở, ma mảnh, mồm mép, điêu ngoa của tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày này.  Sự có mặt của tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blooger Điếu Cày tại vùng thủ đô tỵ nạn Little Saigon này là nhằm để làm hậu thuẩn cứu nguy cho Việt gian Trúc Hồ, tập đoàn SBTN, ASIA, cùng tập đoàn Việt gian báo Người Việt đang trên đà suy sụp, ngõ hầu tiếp sức cho Ủy Ban Người Việt Ở Nước Ngoài hoàn thành kế hoạch tuyên truyền Nghị Quyết 36 của cộng sản tại hải ngoại này. Tôi tin tưởng rằng sau khi tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại thấy rõ được sự nguy hiểm và độc hại của tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày này, thì cộng đồng sẽ mau chóng cô lập, tẩy chay, khai trừ hắn ra khỏi mọi sinh hoạt của cộng đồng Người Việt Quốc Gia Hải Ngoại càng sớm càng tốt trước khi quá trễ.
Trước khi phân tích về lập trường chính trị của tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày này, tôi xin trưng dẫn ra đây “phần chính” của 2 bản tin đài SBTN và báo Người Việt về buổi “Hội Luận Truyền Thông của Blogger Điếu Cày vào ngày 31 tháng 10 năm 2014,” mà điều đáng lưu ý là đài SBTN vì sợ liên lụy và sợ bị cộng đồng phản ứng chống đối về những lời tuyên bố thân cộng, chống cờ Vàng của tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày, nên trong bản tin của đài SBTN đã cắt bỏ không dám đăng trọn vẹn các câu trả lời của tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày. Phẩn chữ được highlight màu xanh trong bản tin báo Người Việt ở dưới, đó là phần mà bản tin đài SBTN đãt cắt bỏ, không có đăng trên bản tin của SBTN:

Tường thuật buổi Hội Luận Truyền Thông với Blogger Điếu Cày – 31/10/2013

T7, 11/01/2014 – 00:49
Vào 2 giờ trưa thứ Sáu ngày 31 tháng 10, 2014 giờ Nam California, một buổi Hội luận Truyền thông với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã được Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do và đài truyền hình SBTN thực hiện tại thành phố Garden Grove, Nam California.
Mở đầu chương trình, anh Điếu Cày đã gởi lời tâm tình đến đồng hương, đồng nghiệp và bạn bè trong nước. Anh đã kết thúc bằng lời cám ơn và lời cam kết:
Về nguồn tin Điếu Cày không nhận lá cờ vàng và từ chối đứng vào hàng ngũ của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại. Điếu Cày cho biết:
Đây là một chủ đề nhạy cảm, nhiều người muốn biết quan điểm của tôi. Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ, nhiều người đã thấy khi xem clip.
Trước tiên chúng ta phải thấy rằng lá cờ chỉ là biểu tượng. Chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do, dân chủ cho đất nước, không phải vì biểu tượng một lá cờ. Bởi vì biểu tượng thì có thể thay đổi, nhưng mục tiêu đấu tranh thì không bao giờ thay đổi. Lá cờ vàng 3 sọc đỏ đã có từ thời nhà Nguyễn, là cờ của tổ quốc, đại diện cho tự do dân chủ. Lá cờ đỏ sao vàng là biểu tượng của một thể chế độc tài, áp bức. Chính chế độ độc tài đó đã cắt đi tiếng nói của người VN. Do đó, đối với tôi, bất kỳ biểu tượng nào tượng trưng cho tự do dân chủ tôi đều trân trọng và hãnh diện đứng dưới nó. 
Không riêng gì cá nhân chúng tôi mà tất cả chúng ta, trong nhu cầu kết nối để tạo sức mạnh tổng hợp, hãy cùng nhau đứng dưới ngọn cờ tự do dân chủ để xoá bỏ độc tài, áp bức và bất công. Chúng ta có thể khác nhau về phương thức nhưng mục tiêu chỉ có một. Đó là đem lại tự do, dân chủ trên đất nước Việt Nam. Khi chúng ta đoàn kết và chọn ra biểu tượng chung và nếu 90 triệu người dân đồng ý về biểu tượng chung đó thì tất cả cùng đứng chung dưới biểu tượng chung ấy…(ngưng trích)
Điếu Cày: Hãy xếp lại quá khứ, xếp sự khác biệt, để cùng đấu tranh

Friday, October 31, 2014 8:01:06 PM

Ngọc Lan/Người Việt
GARDEN GROVE, California (NV) – Trường quay của đài SBTN trưa Thứ Sáu chật ních người, bởi sự có mặt của đông đảo đồng hương, cùng các hội đoàn, và hầu hết dân cử từ cấp địa phương đến tiểu bang, liên bang đến tham dự buổi hội luận với nhà báo blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, người vừa bị nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam áp giải khỏi nhà tù và đẩy ra phi trường, đến thẳng Hoa Kỳ cách đây 10 ngày.
Sự xuất hiện lần đầu tiên này của Blogger Điếu Cày trước công chúng Orange County ở miền Nam California do đài truyền hình SBTN và Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do phối hợp tổ chức thật sự thu hút sự theo dõi của những người có mặt bởi những vấn đề, câu hỏi được đặt ra cùng cách trả lời thẳng thắn, thông minh và không kém phần tinh tế, nhiều cảm xúc của Điếu Cày.
(……………………)

Về thắc mắc, “Trong những ngày qua có những lời kết án rằng khi anh được đồng bào đón tiếp tại phi trường, anh đã không nhận lá cờ vàng. Một số người kết luận rằng anh từ chối đứng vào hàng ngũ của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại,” Điếu Cày nêu suy nghĩ: “Trước tiên lá cờ một biểu tượng, chúng ta đấu tranh là vì mục tiêu tự do dân chủ, không phải đấu tranh vì biểu tượng của lá cờ. Vì biểu tượng có thể thay đổi nhưng mục tiêu đấu tranh thì không thay đổi. Lá cờ vàng có từ thời nhà Nguyễn, đó là lá cờ tổ quốc, đại diện cho những quyền tự do dân chủ. Còn cờ đỏ sao vàng là biểu tượng cho một chế độ độc tài.”
“Nếu có một lá cờ nào đại diện cho những quyền tự do, dân chủ, cho những quyền lợi tự do dân tộc tổ quốc thì tôi sẵn sàng đứng dưới lá cờ đó để đấu tranh cho mục tiêu đó. Không riêng gì cá nhân tôi mà tất cả chúng ta trong nhu cầu kết nối tạo sức mạnh tổng hợp, thì hãy cùng nhau đứng dưới một ngọn cờ để đấu tranh cho quyền lợi dân tộc, đất nước. Tôi hy vọng khi chúng ta đoàn kết được, chúng ta sẽ chọn ra những biểu tượng xứng đáng nhất cho mình. Nếu 90 triệu người dân Việt Nam đồng thuận rằng lá cờ từ thời nhà Nguyễn để lại cho chúng ta là lá cờ của dân tộc và chúng ta nhất trí đứng chung như thế thì chúng ta không cãi nhau nữa.” Ông Hải nói thêm….
“Trước đây anh là bộ đội và ngay tại đây lại có nhiều người từng là sĩ quan VNCH. Nếu cần phải nói với họ điều gì thì anh sẽ nói gì?” Một khán giả từ Washington đặt vấn đề.
“Tôi muốn nói thế này, ở miền Bắc đến tuổi không đi bộ đội thì cũng bị bắt. Đi qua một cuộc chiến tôi đã thấy nhiều điều đau khổ trên quê hương đất nước này. Tôi từng thấy một bà mẹ Việt Nam từng đặt lên bàn thờ di ảnh của hai con mình ở hai chiến tuyến khác nhau. Mất mát nhất thuộc về người Mẹ Việt Nam. Nhà thơ Nguyễn Duy có nói ‘Bên nào thắng thì nhân dân đều bại.’ Còn chúng ta vì lý do này hay lý do kia từng đứng ở hai đầu chiến tuyến và tôi cũng muốn nói đến các vị cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam cũng như vậy thôi. Bây giờ là lúc chúng ta hàn gắn dân tộc Việt Nam. Bây giờ cũng là lúc bắt tay vào hợp tác và phát triển với bạn bè trên cộng đồng quốc tế. Vì vậy chúng ta hãy xếp lại quá khứ, xếp lại sự khác biệt để cùng đấu tranh vì một mục đích vì tương lai của dân tộc. Còn những chính quyền đã đem lại sự đau khổ cho người dân thì giờ mọi người cũng đã nhận rõ và bây giờ chúng ta đấu tranh vì một tương lai Việt Nam đoàn kết, hòa hợp và phát triển.” .(ngưng trích)
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Thật quá rõ ràng, tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày xác nhận là hắn không thừa nhận lá cờ Vàng, không chịu cầm cờ Vàng, trong khi toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại đều kính trọng, trân quý, và vinh danh lá cờ Vàng là hồn thiêng Dân Tộc, là biểu tượng tự do, dân chủ, nhân quyền, là thế đứng của tập thể Người Việt Quốc Gia. Thế thì Blogger Điếu Cày là ai? phục vụ cho ai? đứng dưới lá cờ nào để đấu tranh? Câu trả lời thích hợp nhất là Blogger Điếu Cày được Việt cộng sắp xếp đưa qua Mỹ để tăng cường cho việc thực thi Nghị Quyết 36 bị thất bại ế chề bấy lâu nay. Nhiệm vụ chính yếu của Blogger Điếu Cày là dùng “credit”  6 năm tù tội tại Việt Nam để đánh lừa cộng đồng, để qua đó Blogger Điếu Cày có được sự hậu thuẩn và ủng hộ của cộng đồng, để hắn có thể “tự tung tự tác” một cách tự do và thoải mái. Hắn sẽ dồn nỗ lực nhằm cứu nguy cho Việt gian Trúc Hồ, tập đoàn SBTN, ASIA, cùng tập đoàn Việt gian báo Người Việt thoát khỏi sự suy sụp trầm trọng bởi sự tẩy chay và chống đối mạnh mẽ của cộng đồng khắp nơi.
Lúc còn ở Việt Nam, tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày không hề chống đối sự tàn ác dã man của chế độ cộng sản, mà hắn chỉ đóng vai “khổ nhục kế” trong việc đứng ra biểu tình phản đối Tàu cộng xâm lấn Hoàng Sa, Trường Sa một cách hình thức lấy lệ, để giúp “nhà nước” có được cái cớ nhốt tù nhằm tạo “credit chống cộng” nhằm lừa gạt sự cả tin của đồng bào trong nước và cộng đồng hải ngoại.
Để làm tăng uy tín “chống cộng,” tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày lại còn dở trò ma mãnh bằng cách lãi nhãi luận điệu “tranh đấu cho tự do nhà báo” một cách chung chung, mơ hồ, rổng toét, vô thưởng vô phạt, và vô tội vạ, để hắn được đồng bào xếp vào danh sách “nhà dân chủ” trong nước. Tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày là một tên bán hàng “giả” không có thật, hắn “mập mờ đánh lận con đen” nhằm tạo cho đồng bào hiểu lầm hắn là đối thủ của Việt cộng, nhưng trên thực tế thì ngược lại, hắn chính là một tên “hai mang” làm nội ứng cho Việt cộng mà thôi, Tất cả những gì hắn làm đều do Ban Tuyên Giáo và Bộ Chính Trị Trung Ương Cộng Sản hoạch định và chỉ đạo.
Cái trò diễn xuất “đấu tranh, tù tội” của tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày chỉ là một màn “ảo thuật” nhằm mà mắt thiên hạ. Vợ hắn từng tin rằng Việt cộng biệt giam Bloger Điếu Cày mà không cho gia đình biết tin, cũng như Blogger Điếu Cày bị Việt cộng chặt tay trong tù, chừng đó cũng đủ nói lên cái trò gian manh, xảo trá, lừa lọc, điếm đàng, “nổ sảng” của cặp vợ chồng Blogger Điếu Cày rồi.
Thành tích “vĩ đại” của Blogger Điếu Cày là biểu tình chống Tàu cộng
trong dịp Thế Vận Hội, chứ hắn không hề chống đối chế độ cộng sản
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Với trào lưu tiến hóa của nhân loại, với sự thông minh và sáng suốt của đồng hương đang sinh sống tại một xã hội văn minh này, “con bài tẩy Blogger Điếu Cày” không còn là một bí mật nữa, mà đã bị “lật tẩy” ngay tức khắc lúc Blogger Điếu Cày vừa bước chân xuống phi trường Los Angeles, Thái độ “ngoãnh mặt làm ngơ” mà không chịu cầm lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ do đồng hương trao cho đã là một bằng chứng xác định lập trường chính trị của Blogger Điếu Cày, và mặt nạ cộng sản của Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày bị rớt xuống để từ đó lòi ra một thằng Việt cộng đỏ lòm đang núp dưới bóng “nhà dân chủ.”.
Trong khi cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại, đặc biệt Hoa Kỳ dành mọi nỗ lực đế vận động với chính quyền sở tại công nhận và vinh danh lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, mà trong đó có Bản Quyết Nghị số S-14-06 Vinh Danh Lá Cờ Truyền Thống Việt Nam do Thống Đốc California ký ban hành ngày 5 tháng 8 năm 2006 đã công nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là “biểu tượng của sự kiên trì, tự do và dân chủ, là biểu tượng quan trọng trong lịch sử người Mỹ gốc Việt và nay được xem là lá cờ Truyền Thống Người Việt Nam Tự Do, là biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt” (mời xem đính kèm nguyên bản ở phần Phụ Đính), thế thì tại sao Blogger Điếu Cày lại láu cá, hổn láo, xấc xược khi đi phủ nhận cái giá trị thiêng liêng cao cả của lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, mà lại lên giọng tuyên bố rằng: “Nếu có một lá cờ nào đại diện cho những quyền tự do, dân chủ, cho những quyền lợi tự do dân tộc tổ quốc thì tôi sẵn sàng đứng dưới lá cờ đó để đấu tranh cho mục tiêu đó” (ngưng trích).
Khi Blogger Điếu Cày dùng chử “Nếu” trong câu tuyên bố “Nếu có một lá cờ nào đại diện cho những quyền tự do, dân chủ” tức là Blogger Điếu Cày cho rằng hiện nay không có một lá cờ nào đại diện cho những quyền tự do, dân chủ cả, như vậy mặc nhiên Blogger Điếu Cày phủ nhận giá trị và sự hiện diện của lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ hiện tại. Trong cuộc vận động với chính phủ Hoa Kỳ can thiệp cho sự tự do của Blogger Điếu Cày, cũng như qua việc đồng hương nồng nhiệt đón tiếp Blogger Điếu Cày tại phi trường Los Angeles đều được xử dụng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, thế mà bây giờ Blogger Điếu Cày lại lên tiếng từ chối nhìn nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, thế thì có phải Blogger Điểu Cày là một kẻ vô ơn bạc nghĩa, một thằng ăn cháo đái bát, qua cầu rút ván hay không?
Thử hỏi Blogger Điếu Cày hiện đang đứng trên phần đất tiểu bang California, Hoa Kỳ, hay đang đứng tại Bắc Bộ Phủ, Hà Nội? Trong khi  đến nay, tại Hoa Kỳ có trên 9 tiểu bang, 8 quận hạt, 94 thành phố công nhận và vinh danh lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là biểu tượng của cộng đồng nười Mỹ gốc Việt, là biểu tượng tự do, dân chủ, nhân quyền, thế mà Blogger Điếu Cày lại chủ trương đi đòi hỏi phải có một lá cờ khác nữa, phải chăng Blogger Điếu Cày muốn đề cập tới lá cờ máu màu đỏ sao vàng mà Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày đã suốt đời tôn thờ nó, ngay cả trong thời bộ đội “Nguyễn Văn Hải” phục vụ dưới hàng ngũ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam?
Trong phần phát biểu, Blogger Điếu Cày đã mỉa mai khi nhắc rằng: “ở đây cái lá cờ Vàng mà tôi biết là đã có từ những thời nhà Nguyễn,” và trong khi nói, Blogger Điếu Cày đã để lộ cái cười “đểu cáng, lưu manh, khinh khỉnh” khi hắn đề cập đến việc “Nếu 90 triệu người dân Việt Nam đồng thuận rằng lá cờ từ thời nhà Nguyễn để lại cho chúng ta là lá cờ của dân tộc và chúng ta nhất trí đứng chung như thế thì chúng ta không cãi nhau nữa,” điều này khiến tôi bất mãn và phẫn nộ vô cùng.
Tại sao Blogger Điếu Cày lại “xỏ lá” khi móc lò cái chuyện “lá cờ từ thời nhà Nguyễn” để mà làm gì? Thật ra cái nguồn gốc lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ đâu có liên quan gì đến việc cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại công nhận và vinh danh lá cờ Vàng, mà trên thực tế thì những người Việt Quốc Gia chống cộng sản hải ngoại chỉ cần quan tâm lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là lá cờ của nhân dân miền Nam Việt Nam trong thời điểm của hai chính thể Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, lá cờ Vàng này đã chống lại lá cờ máu màu đỏ sao vàng của cộng sản Bắc Việt, thế thôi.  Người Việt tỵ nạn bỏ nước ra đi nhưng vẫn ôm ấp, trân quý lá cờ Vàng linh thiêng, cao cả, và chính nghĩa này, thế thì tại sao Blogger Điếu Cày lại cố tình diễn giải một cách vô duyên, lạc lỏng như vậy? Blogger Điếu Cày cho rằng cần phải chờ đến lúc có được 90 triệu người dân đồng thuận quyết định cho một lá cờ thì đến lúc đó “chúng ta nhất trí đứng chung,” thế thì thử hỏi đến bao giờ thì mới có 90 triệu người dân đồng thuận quyết định chọn một lá cờ hả Blogger Điếu Cày? Như vậy trong lúc này chưa có lá cờ do “90 triệu người dân Việt Nam đồng thuận” thì bản thân của Blogger Điếu Cày và đồng hương hải ngoại đứng dưới lá cờ nào đây hả Blogger Điếu Cày?  Tại sao phải chờ đến lúc “90 triệu người đồng thuận lá cờ,” nói như vậy tức Blogger Điếu Cày cho rằng hiện nay cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại không có một lá nào hay sao, hoặc là lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ chẳng có một giá trị thiêng liên nào cả, phải như vậy không hỡi tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải Bolgger Điếu Cày? Thật là một lời phát biểu xuẫn động, láu cá, xấc láo, hổn xược và vô lễ vô cùng.
Blogger Điếu Cày cho rằng “và chúng ta nhất trí đứng chung như thế thì chúng ta không cãi nhau nữa,” thì đúng là lời của một thằng hàm hồ và hồ đồ. Ai là “đồng chí, đồng rận” với Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày mà lại xưng là “chúng ta.” Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếuu Cày gốc gác là một thằng bộ độ trong “Quân Đội Nhân Nhân Việt Nam,” là một tên Việt cộng suốt đời tôn thờ lá cờ máu màu đỏ sao vàng, mà trong khi đó cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại là những người Quốc Gia, họ công nhận và vinh danh lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ thân yêu, tức đối nghịch lại cái tư tưởng cộng sản của Blogger Điếu Cày, thế thì làm gì có cái chuyện “chúng ta” ở đây hả Blogger Điếu Cày? Cộng đồng người Việt Quốc Gia tại hải ngoại này không có cãi nhau  vì lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, mà họ chỉ khinh bỉ, tẩy chay, khai trừ những tkẻ nào dám từ chối công nhận cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, mà Blogger Điếu Cày là một.
Quả thật Blogger Điếu Cày đã quá lộng ngôn và xuẫn động khi tuyên bố: ” Không riêng gì cá nhân tôi mà tất cả chúng ta trong nhu cầu kết nối tạo sức mạnh tổng hợp, thì hãy cùng nhau đứng dưới một ngọn cờ để đấu tranh cho quyền lợi dân tộc, đất nước. Tôi hy vọng khi chúng ta đoàn kết được, chúng ta sẽ chọn ra những biểu tượng xứng đáng nhất cho mình. Nếu 90 triệu người dân Việt Nam đồng thuận rằng lá cờ từ thời nhà Nguyễn để lại cho chúng ta là lá cờ của dân tộc và chúng ta nhất trí đứng chung như thế thì chúng ta không cãi nhau nữa.” (ngưng trích), 
Blogger Điếu Cày muốn chờ 90 triệu người dân đồng thuận quyết định về một lá cờ để “chúng ta nhất trí đứng chung,” thế thì thử hỏi đến bao giờ mới có được 90 triệu người dân đồng thuận quyết định chọn một lá cờ hả Blogger Điếu Cày? Như vậy trong lúc này chưa có lá cờ do “90 triệu người dân Việt Nam đồng thuận” thì bản thân của Blogger Điếu Cày và đồng hương hải ngoại nên đứng dưới lá cờ nào đây hả Blogger Điếu Cày?
Mời quý vị bấm vào Link dưới này và kéo tới chỗ 37:00 để nghe Blogger Điếu Cày phát biểu về những điều nêu trên, cũng như trong đoạn phim này, quý vị sẽ nghe cái giọng nói phách lối, cao ngạo, hống hách, mỉa mai, và sẽ thấy tận mắt cái cười xỏ lá, lưu manh, khinh khỉnh, điếm đàng, mất dạy của hắn khi hắn “khuyên” hãy chờ đến lúc 90 triệu người dân đồng thuận về một lá cờ thì lúc đó hắn mới chịu đứng dưới lá cờ:
Cái cười xỏ lá, lưu manh, khinh khỉnh, điếm đàng của Blogger Điếu Cày khi hắn đề cập đến lá cờ
Đề cập đến vấn đề này, khiến tôi nhớ lại cái quang cảnh buổi “Hội Luận Truyền Thông với Blogger Điếu Cày” do Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và Đài Truyền Hình SBTN của nhạc sĩ Trúc Hồ tổ chức, trong buổi hội luận hoàn toàn không có chưng một lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ nào cả, và cũng không có cử hành lễ chào cờ trong một buổi sinh hoạt có tính cách chính trị quan trọng như thế này. Đúng là một sự cố tình có chủ mưu, nhạc sĩ Trúc Hồ và tập đoàn SBTN, ASIA cùng Blogger Điếu Cày muốn nhân cơ hội này công khai và chính thức phủ nhận giá trị của lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trước cộng đồng người Việt trên toàn thế giới để lấy điểm với cộng sản Việt Nam, và điều đáng lưu ý là buổi hội luận này được trực tiếp truyền hình đi khắp toàn quốc Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu v.v…
Quang cảnh buổi “Hội Luận Truyền Thông với Blooger Điếu Cày” tại đài SBTN không có chưng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ và không có chào cờ
Sự kiện không chưng lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, và không cử hành nghi thức chào cờ trong buổi sinh hoạt có tính cách chính trị quan trọng này, không khác chi cái việc Việt gian Trúc Hồ “ra lệnh” các vị thuyết trình viên không được phép đề cập đến việc chống cộng trên đài SBTN trong năm 2009, mà sự kiện này đã được cựu Trung tướng Lữ Lan tiết lộ rằng Việt gian Trúc Hồ từng tuyên bố “đài SBTN không chống cộng, mà chỉ làm thương mại mà thôi” như sau:

Cựu Trung Tướng Việt Nam Cộng Hòa Lữ Lan

From: Maison Lu <lumaison     @gmail.com>
Date: 2014/1/8
Subject: Thư gởi anh Ngô Kỷ
Thư Riêng (confidential) gởi anh Ngô Kỷ
Thân gởi anh Ngô Kỷ,
Xin chân thành cảm ơn anh đã có những lời sách tấn rất khả ái về quá trình phục vụ của tôi trong quân ngũ. Tôi nghĩ rằng tất cả chúng ta trong thời kỳ đối đầu một mất, một còn đối với cộng sản đều như vậy cả.
Tôi cũng nhớ hồi năm 2009, tôi được đài SBTN (qua ông Võ Long Triều) mời tham gia hội luận về việc CSVN cho Trung cộng khai thác bô xít tại vùng cao nguyên Trung phần VN, vùng địa thế chiến lược thuộc Quân Đoàn II và Vùng II Chiến Thuật của VNCH lúc trước. Trong buổi họp chuẩn bị trước ngày hội luận, mọi người được ông Trúc Hồ lưu ý rằng SBTN là một đài thương mại không chủ trương đánh phá lật đổ cộng sản. Do đó, tôi thấy không còn bổ ích cho cuộc hội luận nên đã không tham dự và cũng không nhận lời mời tham dự buổi cơm trưa hôm ấy.
Trên đây là một trao đổi riêng tư giữa anh và tôi.
Xin cám ơn thiện cảm của anh.
Lữ Lan
(ngưng trích)
XIn quý vị bấm Link này để đọc toàn bộ bài viết liên quan đến vấn đề trên:  http://baivietchongviet gian.blogspot.com/2014/09/cuu- trung-tuong-lu-lan-to-cao- truc-ho.html
Trong phần phát biểu, Blogger Điếu Cày đã mỉa mai và châm biếm nhắc rằng: “ở đây cái lá cờ Vàng mà tôi biết là đã có từ những thời nhà Nguyễn,” rồi lên giọng cười một cách “khinh khỉnh, đểu cáng” khi đề cập đến việc “Nếu 90 triệu người dân Việt Nam đồng thuận rằng lá cờ từ thời nhà Nguyễn để lại cho chúng ta là lá cờ của dân tộc và chúng ta nhất trí đứng chung như thế thì chúng ta không cãi nhau nữa.”
Tại sao Blogger Điếu Cày lại “xỏ lá” khi móc lò đến cái chuyện “lá cờ từ thời nhà Nguyễn” ra để mà làm gì? Thật sự thì cái nguồn gốc lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ chẳng có liên quan gì đến việc cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại công nhận và vinh danh lá cờ Vàng. Trên thực tế, những người Việt Quốc Gia chỉ cần quan tâm đến việc lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là lá cờ của miền Nam Việt Nam suốt trong hai chính thể Đệ Nhất và Đệ Nhị Cộng Hòa, là lá cờ chính nghĩa Quốc Gia chống lại lá cờ máu màu đỏ sao vàng phản dân tộc của cộng sản Bắc Việt. Những người tỵ nạn mang theo lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ khi bỏ nước trốn chạy cộng sản xâm lăng miền Nam Việt Nam vào tháng 4 năm 1975 với sự kính trọng và trân quý, thế thì tại sao Blogger Điếu Cày lại cố tình diễn giải một cách đầy láu cá, vô duyên, lạc lỏng nhằm cố tình làm hạ giá trị lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ như vậy? Tại sao phải chờ đến ngày có “90 triệu người dân Việt Nam đồng thuận lá cờ” thì cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại mới có được có một lá cờ, chứ bây giờ họ không được quyền có cờ hay sao? Thật là một phát biểu vô cùng ngu xuẫn và lố bịch của tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày.
Còn cái chuyện Blogger Điếu Cày cho rằng “và chúng ta nhất trí đứng chung như thế thì chúng ta không cãi nhau nữa,” quả thật đúng là một tên hổn láo. Blogger Điếu Cày là một tên Việt cộng suốt đời tôn thờ lá cờ máu màu đỏ sao vàng của cộng sản, trong khi đó cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại thì lại công nhận và vinh danh lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, đối nghịch lại cái quan điểm chính trị của Blogger Điếu Cày, chẳng có người Quốc Gia nào là “đồng chí, đồng rận” với Blogger Điếu Cày, thế thì tại sao lại đi “đánh đồng” gọi là “chúng ta.” Cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại này không hề cãi nhau trong việc công nhận lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, mà cộng đồng người Việt Quốc Gia hải ngoại chỉ khinh bỉ, tẩy chay, khai trừ những kẻ từ chối công nhận cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, mà trong số đó Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày là một.
Người Việt bỏ nước ra đi tỵ nạn mang theo lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ chính nghĩa dân tộc
Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày vừa bước chân tới Mỹ thì Việt gian Trúc Hồ và tập đoàn SBTN, ASIA đã thực hiện ngay chỉ thị của Ban Tuyên Giáo và Bộ Chính Trị Trung Ương Cộng Sản bằng cách tổ chức lập tức buổi hội luận để Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày có cơ hội công khai tuyên truyền cái Nghị Quyết 36 trước cộng đồng. Với luận điệu sặc mùi “hòa hợp hòa giải,” “đem tình yêu xóa tan hận thù,” Việt cộng NGuyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày tuyên bố như sau:
“Trước đây anh là bộ đội và ngay tại đây lại có nhiều người từng là sĩ quan VNCH. Nếu cần phải nói với họ điều gì thì anh sẽ nói gì?” Một khán giả từ Washington đặt vấn đề.
“Tôi muốn nói thế này, ở miền Bắc đến tuổi không đi bộ đội thì cũng bị bắt. Đi qua một cuộc chiến tôi đã thấy nhiều điều đau khổ trên quê hương đất nước này. Tôi từng thấy một bà mẹ Việt Nam từng đặt lên bàn thờ di ảnh của hai con mình ở hai chiến tuyến khác nhau. Mất mát nhất thuộc về người Mẹ Việt Nam. Nhà thơ Nguyễn Duy có nói ‘Bên nào thắng thì nhân dân đều bại.’ Còn chúng ta vì lý do này hay lý do kia từng đứng ở hai đầu chiến tuyến và tôi cũng muốn nói đến các vị cựu chiến binh từng tham chiến tại Việt Nam cũng như vậy thôi. Bây giờ là lúc chúng ta hàn gắn dân tộc Việt Nam. Bây giờ cũng là lúc bắt tay vào hợp tác và phát triển với bạn bè trên cộng đồng quốc tế. Vì vậy chúng ta hãy xếp lại quá khứ, xếp lại sự khác biệt để cùng đấu tranh vì một mục đích vì tương lai của dân tộc. Còn những chính quyền đã đem lại sự đau khổ cho người dân thì giờ mọi người cũng đã nhận rõ và bây giờ chúng ta đấu tranh vì một tương lai Việt Nam đoàn kết, hòa hợp và phát triển.” .(ngưng trích)
Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày từng là bộ đội của “Quân Đội Nhân Dân Việt Nam”
Không còn chối cãi được nữa, lời lẽ Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày chẳng khác chi lặp lại nguyên văn tư tưởng kêu gọi “hòa hợp hòa giải” của Nghị Quyết 36 đã bị thất bại ê chề lâu nay. Làm sao những nạn nhân của chế độ cộng sản tàn bạo, phi nhân lại có thể “xếp lại quá khứ, xếp lại sự khác biệt để cùng đấu tranh vì một mục đích vì tương lai của dân tộc” như lời “giải độc” củaViệt cộng Nguyễn Van Hải Blogger Điếu Cày cho được? Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điêu Cày còn đi xa hơn khi bảo rằng “Nhà thơ Nguyễn Duy có nói ‘bên nào thắng thì nhân dân đều bại,” đề cập như vậy tức Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày muốn “đánh đồng” cuộc chiến Quốc/Cộng trong quá khứ không có ý nghĩa nào cả, nói rõ hơn theo ý Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày muốn ám chỉ rằng chính phủ Việt Nam Cộng Hòa và quân đội Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu chống lại sự xâm lăng của cộng sản Bắc Việt là một cuộc chiến phi nghĩa, không có giá trị nào cả, và là có tội với nhân dân. Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày là một tên bộ đội trong”Quân Đội Nhân Dân Việt Nam” tấn công và xâm lăng miền Nam Việt Nam, thì hắn cần gì để ý đến việc toàn hể nhân dân miền Nam Việt Nam đã hết lòng ủng hộ, hỗ trợ, và đồng lòng với chính phủ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa trong việc chiến đấu chống lại sự xâm lăng của cộng sản Bắc Việt nhằm bảo vệ mãnh đất miền Nam Việt Nam. Thế thì lập luận “bên nào thắng thì nhân dân đều bại” mà Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày nêu ra là một luận điệu hoàn toàn sai sự thật và vô nghĩa.
Mời quý vị bấm vào Link dưới, và kéo tới chỗ 38:15 để nghe Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày nói về phần đề cập ở trên:
Việt gian Trúc Hồ, tổng giám đốc SBTN, ASIA
Nghe qua những lời phát biểu của Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày, làm tôi hồi nhớ đến những lời phát biểu của Việt gian Trúc Hồ vào năm 2012 chẳng khác gì cả, mà chỉ là bản sao có cùng một nguồn, tức từ Ban Tuyên Giáo và Bộ Chính Trị Trung Ương Cộng Sản Việt Nam.
Có thể một số người biện minh cho hành động khiếp nhược và hèn hạ của mình khi không dám “đụng” đến Trúc Hồ, bằng cách bào chữa rằng họ chưa hề nghe thấy được những hành động và lời tuyên bố thân cộng của Trúc Hồ, thì nhân đây, tôi xin trích lại một số tài liệu để chứng minh Trúc Hồ là một tên Việt gian đã và đang nối giáo cho Việt cộng, đâm sau lưng tập thể người Việt tỵ nạn cộng sản, mà cộng đồng tỵ nạn là ân nhân đã nuôi dưỡng và đóng góp cho sự giàu có và tiếng tăm của Trúc Hồ và SBTN, ASIA lâu nay.
Xin quý vị cố gắng bỏ ra 30 phút để xem và nghe trong nhiều dịp khác nhau, Việt gian Trúc Hồ đã tuyên bố ủng hộ hòa hợp hòa giải với Việt cộng, không chủ trương giải thể cộng sản, giải thể cộng sản là sai, hãy đem tình yêu xóa tan hận thù, giúp Việt cộng đến gần Mỹ, giúp Mỹ đến gần Việt Nam, hãy tôn trọng nước Cộng Hòa Xả Hội Chủ Nghĩa Việt Nam vì họ là thành viên Liên Hiệp Quốc v.v.., và ở phút cuối Youtube này là bản nhạc Đáp Lời Sông Núi của Trúc Hồ có chiếu hình cờ đỏ sao vàng Cộng Sản, hình Hồ Chí Minh và lực lượng Quân Đội Nhân Dân nhằm tuyên truyền cho Việt cộng:
Xin bấm 2 Links dưới xem và nghe Trúc Hồ và Diệu Quyên tuyên bố Trúc Hồ về Việt Nam nhiều lần:
VIDEO TRÚC HỒ XÁC NHẬN VỀ VIỆT NAM (dài 1phút 19 giây)
AUDIO TRÚC HỒ XÁC NHẬN VỀ VIỆT NAM NHIỀU LẦN: (dài 16 giây) 
AUDIO: Trúc Hồ xác nhận đã về Việt Nam nhiều lần. (dài 15 giây)
Và Trúc Hồ tuyên truyền cho Việt cộng như sau:
https://www.youtube.com/watch? v=8At2VFDUGKk Tổng hợp Trúc Hồ nói trong nhiều shows TV, dài 30 phút
http://www.youtube.com/watch? v=jQGeA3cZU1U   Tóm gọn trong 10 phút
http://www.youtube.com/watch? v=GsdV3nyowLc    Toàn bộ dài 1giờ Trúc Hồ tuyên bố trên đài SBTN
Trong cuốn phim mà Việt gian Trúc Hồ, luật sư Đỗ Phủ, Võ Thành Nhân nói chuyện trên đài truyền hình SBTN vào ngày 6 tháng 3 năm 2012 để tường trình kết quả ngày trao kiến nghị cho Tòa Bạch Ốc ngày 5 tháng 3 năm 2012, Việt gian Trúc Hồ đã tuyên bố một số điều bưng bô cho Việt cộng, tuyên truyền có lợi cho cộng sản Việt Nam, đâm sau lưng cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại như sau:
“Đã đến lúc Quốc Hội phải là người Hoa Kỳ thật sự, đã đến lúc Quốc Hội phải giúp đở nước Việt Nam của chúng ta. Chuyện quan trọng đầu tiên Quốc Hội cần phải làm giúp chúng ta là cái gì? Chúng ta không bao giờ kêu gọi lật đổ chế độ (cộng sản) hay là bạo động hay là gì hết, cái đó hoàn toàn sai. Trong thế giới chúng ta đang sống bây giờ, chúng ta tất cả mọi thứ chúng ta đều nên hành động một cách nói chuyện với nhau. Nước Việt Nam chúng ta quá nhiều chiến tranh, chúng ta không nên  kêu gọi chiến tranh, không nên kêu gọi hận thù, mà chúng ta phải nên mang tình yêu xóa tan hận thù. Chúng ta là những người Việt đã từng bị nạn nhân của nhiều chuyện, nhưng mà thôi, chúng ta đã vượt qua tất cả rồi, chúng ta phải hãnh diện chúng ta đã vượt qua cái sự chết, và chúng ta đã sống lại, và chúng ta sống lại để giúp người chứ chúng ta không phải sống để mà moi cái này, móc cái kia, để mà nói người này nói người kia cái nọ.”
“Rất nhiều nỗi oan ức của 3 miền luôn chứ không phải một miền đâu. Đã đến lúc chúng ta phải mang tình thương, mang tình yêu để xây dựng lại một nước Việt Nam, và chúng ta không nhân danh ai, chúng ta không nhân danh hội đoàn, chúng ta không nhân danh đảng phái mà chúng ta nhân danh Việt Nam, chúng tôi là người Việt Nam và những người ở Hoa Kỳ, nhân danh chúng tôi là những người Hoa Kỳ mà gốc Việt, còn ở bên Châu Âu, những người ở Úc Châu, bên Canada và ngay cả tuổi trẻ Việt Nam” …(ngưng trích)
VIDEO: Xin kéo mũi tên tới chỗ 40:50 để nghe Trúc Hồ nói phần trên:
Không phải Trúc Hồ chỉ tuyên bố những câu “chói tai, thân cộng” một các “vô tình” hay “lầm lỡ,” trái lại Việt gian Trúc Hồ còn lặp đi lặp lại cái thông điệp “bưng bô” Việt cộng và tuyên truyền cho cộng sản Việt Nam nhiều lần và tại nhiều địa điểm khác nhau, mà điển hình thêm một lần nữa vào buổi tiệc tại nhà hàng Fortune ở Hoa Thịnh Đốn tối ngày 5 tháng 3 năm 2012 lúc cộng đồng tường trình kết quả trao Thỉnh Nguyện Thư cho Tòa Bạch Ốc vào sáng cùng ngày, thì Việt gian Trúc Hồ đi tuyên bố những lời lẽ binh vực Việt cộng, phản lội cộng đồng, đất nước như sau:
“Trong năm nay chúng ta không kêu gọi gì hết, chúng ta chưa bao giờ kêu gọi bạo động, chúng ta chưa bao giờ kêu gọi lật đổ chính phủ Việt Nam Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.”
“Và Quân Đội Nhân Dân, những người lính, những người mà Hồ kính phục, kính nể, phải làm thiên chức của người lính là phải bảo vệ quê hương đất nước của mình”…(ngưng trích)
VIDEO: Xin kéo mũi tên tới chỗ 21:49 để nghe Trúc Hồ nói phần trên:
Còn đối với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ và hải ngoại thì Việt gian Trúc Hồ đã tỏ ra ngạo mạn, xấc xược, hổn láo và khinh rẻ cộng đồng một cách trắng trợn khi Việt gian Trúc Hồ trả lời cuộc phỏng vấn của nữ xướng ngôn viên Diễm Thi đài Á Châu Tự Do RFA ngày 8 tháng 3 năm 2012 như sau:
“Ba mươi mấy năm qua chúng ta đã thấy gì? Chúng ta không thấy gì hết! Chúng ta chỉ thấy chúng ta biểu tình và chúng ta đi về”…(ngưng trích)
VIDEO: Xin kéo mũi tên tới chỗ 04:37 để nghe Trúc Hồ nói phần trên:
 Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày tại Việt Nam
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Một sự kiện có tính cách riêng tư, nên tôi để dành đến phần cuối bài viết này để mà phân tích về cái sự gian ngoa, đĩ miệng, lố bịch, trơ trẻn của Việt cộng Nguễn văn Hải Blogger Điếu Cày. Theo bản tin báo Người Việt, để đáp lại câu hỏi, Blogger Điếu Cày đã trả lời như sau:
” Câu trả lời của nhà dân chủ vừa bị “trục xuất” này liên quan đến bà Dương Thị Tân, vợ cũ của ông, khiến nhiều người xúc động.
Ông nói một cách đằm thắm, “Những người đấu tranh cho dân chủ ở Việt Nam bị đàn áp rất khốc liệt. Vì vậy trước khi bước vào con đường đấu tranh, tôi đã tự xây một bước tường để ngăn cách giữa tôi và gia đình. Điều đó nhằm để bảo vệ gia đình và vợ con tôi. Về mặt pháp lý bà Dương Thị Tân không còn là vợ tôi nữa nhưng về mặt tình cảm, trong tim chúng tôi vẫn có nhau.” Bàn tay ông đặt lên trái tim khi trả lời khiến nhiều người đưa tay lau nước mắt. (ngưng trích)
Quả thật tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày đã coi thường nhận thức và sự hiểu biết của cộng đồng người Việt hải ngoại khi hắn trả lời một cách ngớ ngẩn, khôi hài và lố bịch như vậy. Dựa vào câu trả lời trên, tôi muốn đưa ra một số giả thiết để mọi người nhận thấy cái trò bịp bợm và điêu ngoa của Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày.
– Giả thuyết 1: Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày công bố “tự xây bức tường ngăn cách” thì “về mặt pháp lý bà Dương Thị Tân không còn là vợ tôi nữa về mặt tình cảm,” câu nói này hàm ý rằng Blogger Điếu Cày đã làm một hồ sơ “ly dị giả” với bà vợ là Dương Thị Tân để trên mặt pháp lý không còn là vợ chồng nữa, có đúng không? Nếu đúng thì quả là Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày đã gián tiếp ca ngợi và công nhận nền pháp lý của Việt cộng là đàng hoàng, tử tế, công bình, thượng tôn pháp luật. Theo Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày có làm một hồ sơ “ly dị giả,” nhưng vẫn được “nhà nước” Việt cộng tôn trọng và đồng ý. Thế thì thử hỏi Việt cộng Nguyên Văn Hải Blogger Điếu Cày trả lời sao đây khi “nhà nước” Việt cộng tuyên án nhốt tù Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày vì tội danh “trốn thuế”? Tại sao lại có sự mâu thuẩn như vậy? Tại sao “nhà nước” Việt cộng lại tôn trọng pháp luật trong việc chấp nhận cái việc làm “ly dị giả,” trong khi cũng “nhà nước” Việt cộng lại đi nhốt tù Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày về cái tội thiếu thuế, đến nỗi Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày phải la oan, và nhờ luật sư chống án nhưng không kết quả? Như vậy nghĩa là sao?
-Giả thuyết 2: Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày tiết lộ việc làm “ly dị giả” với vợ là bà Dương Thị Tân một cách công khai có ghi âm, thâu hình đầy đủ ngay tại buổi hội luận này, như vậy có phải Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày muốn “vạch áo cho ‘nhà nước’ xem lưng” và “lạy ông tôi ở bụi này” hay không? Chắc chắn “nhà nước” có đầy đủ các phim, ảnh về lời tuyên bố của Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày này trong tay, như vậy với bằng chứng rõ ràng và thực tế như vậy, chẳng lẽ Việt cộng làm ngơ để cho vợ chồng Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày “qua mặt” chúng hay sao? Chỉ cái tội làm “ly dị giả” như lời cung khai của Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày vừa rồi thì bà vợ Dương Thị Tân đang còn ở Việt Nam làm sao thoát được sự truy tố tù tội? Câu hỏi đặt ra là tại sao Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày lại đi tiết lộ một điều bí mật và nguy hiểm như vậy? Phải chăng Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày là môt tên ngu xuẫn, đần độn, lố bịch, hay tại vì Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày ỷ có cái “dù” của Ban Tuyên Giáo và Bộ Chính Trị Trung Ương Cộng Sản che chở, cho nên Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày mới mạnh miệng công bố cái “bí mật” ra như vậy? Trả lời cách nào thì Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày cũng là một thằng cộng sản, nguy hiểm và bất xứng cần phải tẩy chay và khai trừ ra khỏi cộng đồng tỵ nạn hải ngoại này càng sớm càng tốt.
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Vào ngày 30 tháng 7 năm 2013, trong khi chủ tịch nhà nước Trương Tấn Sang đến Tòa Bạch Ốc thì  tôi có lên tiếng trên mạng BBC liên quan đến việc Việt cộng thả tự do “nhỏ giọt” cho một vài tù nhân chính trị tại Việt Nam. Tôi cho rằng hiện nay có tới 90 triệu người dân đầu là tù nhân của nhà tù lớn cộng sản, do đó việc thả tự do “nhỏ giọt” cho một vài tù nhân chẳng có chi là quan trọng. Do đó Việt cộng nay có thả Blogger Điếu Cày hay trong tương lai sẽ thả một vài người khác nữa thì đó chỉ là chuyện cá nhân, chẳng phải là mục đích tối hậu trong việc đấu tranh lật đổ chế độ cộng sản hiện nay, nhằm giải phóng cho toàn thể 90 triệu tù nhân thoát khỏi nhà tù lớn cộng sản.Trong đấu tranh, chuyện tù tội là bình thường chẳng có chi mà than vản, kêu ca, hay lấy làm “credit” cả.
Xin bấm vào Link dưới để xem và nghe Ngô Kỷ trả lời đài BBC nhân cuộc biểu tình chống Trương Tấn Sang:
Nếu bị trục trặc Link chính của BBC ở trên, thì xin bấm Link dưới:
Kính thưa Quý Đồng Hương,
Như tôi đã trình bày ở trên, việc Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày qua Mỹ không phải là một sự ngẫu nhiên mà là một sự tính toán có dụng ý của Mỹ lẫn Việt cộng. Mỹ muốn lợi dụng việc Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày được “thả tự do” (theo ngôn ngữ của Mỹ) để chứng minh cho Quốc Hội và thế giới thấy Việt cộng đang có tiến triển về “nhân quyền” nhằm tạo thuận tiện cho việc chính phủ Mỹ, đặc biệt cho ngoại trưởng thân cộng John Kerry có cớ xích lại gần với Việt cộng, mà việc đồng ý bán vũ khí sát thương cho Việt cộng vừa qua là một thí dụ điển hình. Về phía Việt cộng thì đây là một dịp tốt để gởi một “cán bộ chính trị” ra hải ngoại, đây là cơ hợp thích hợp nhất để việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày xử dụng cái “huy chương” 6 năm tù tội làm “credit chống cộng,” nhằm có cớ len lỏi, lặn sâu vào các tổ chức chống cộng hải ngoại nhằm thực thi Nghị Quyết 36 đã bị thất bại lâu nay. Thêm một mục đích không kém quan trọng, Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày là một cán bộ chính trị dày dạn, mồm mép và trung kiên của đảng, có đủ khả năng để cố vấn, chỉ đạo và cứu nguy cho Việt gian Trúc Hồ, tập đoàn ASIA, SBTN, cùng tập đoàn báo Người Việt thoát khỏi sự suy sụp nặng nề vì bọn này đã bị cộng đồng người Việt tỵ nạn hải ngoại “lật tẩy” là tay sai của cộng sản, và đang bị tẩy chay, chống đối nặng nề.
Để chứng minh, mời quý vị xem qua các hình ảnh mà Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày tiếp xúc với những nhân vật Việt gian ngay sau khi vừa đặt chân tới Mỹ, mà bọn này đều là những tên nối giáo cho Việt cộng, phá hoại thành trì chống cộng của cộng đồng người Việt tỵ nạn tại hải ngoại này:
Từ trái sang phải:
– Việt gian Vũ Quí Hạo Nhiên (1), cựu tổng thư ký báo Người Việt bị đuổi vì in nhục mạ lá cờ Vàng trong chậu rửa chân nails trong Giai Phẩm Xuân Người Việt 2008, và là người đăng bài viết của tác giả Sơn Hào trên nhật báo Người Việt nhục mạ chính phủ và quân lực Việt Nam Cộng Hòa. (Xin xem lý lịch Việt gian Vũ Quí Hạo Nhiên ở phần Phụ Đính dưới bài viết này)
– Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày (2)
– Việt gian Mai Phi Long (3), xướng ngôn viên của đài SBTN, làm điều hợp viên buổi hội luận.
– Việt gian Trúc Hồ (4), tổng giám đốc SBTN, ASIA
– “Vẹm cái” Hồng Thuận (1) (Xin xem lý lịch “vẹm cái” này trong phần Phụ Đính ở dưới bài viết này)
– Diệu Quyên, vợ của Trúc Hồ, xướng ngôn viên đài SBTN (2)
– Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày (3)
– Việt gian Đỗ Dzũng (đứng bên phải) là Tổng Thư Ký của nhật báo Người Việt, và cũng là xướng ngôn viên của đài SBTN, làm “điều hợp viên” buổi Hội Luận Truyền Thông với Blogger Điếu Cày vào ngày 31 tháng 10 năm 2014 tại đài SBTN. (Xin xem Phụ Đính ở dưới bài viết này)
Blogger Điếu Cày thăm viếng nhật báo Người Việt:
– Việt gian luật sư Phan Huy Đạt, chủ nhiệm Báo Người Việt (1), từng về Việt Nam nhiều lần để cộng tác với Việt cộng.
– Việt cộng Nguyễn Văn Hải  Blogger Điếu Cày (2)
– Việt gian Phạm Phú Thiện Giao (3) hiện tại chủ bút nhật báo Người Việt, từng là ký giả của đài RFA. Vào năm 2007, Việt gian Phạm Phú Thiện Giao đã lếu láo tường thuật trên đài RFA rằng có tới 60% người Việt tỵ nạn tại Mỹ đồng ý đứng dưới lá cờ máu màu đỏ sao vàng cộng sản.(Xin xem chi tiết về hai tên Việt gian Phan Huy Đạt và Phạm Phú Thiện Giao ở phần Phụ Đính dưới bài viết này.)
Kính thưa Quý Đồng Hương,
“Thư bất tận ngôn, ngôn bất tận ý,” còn có nhiều điều tôi muốn trình bày để “lột mặt nạ” tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày này, nhưng thì giò tôi dành cho hắn đã đủ, tôi còn phải lo những việc khác cần thiết nữa. Tuy nhiên, tôi tin rằng quý vị thức giả và những người quan tâm đến tình hình đấu tranh trong cộng đồng chắc cũng sẽ viết bài lên tiếng để vạch mặt cái tên Việt cộng điếm đàng và nguy hiểm Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày này trong những ngày tới đây. Không có gì có thể dấu dưới ánh mặt trời, cây kim “hai mang” mà Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày dấu trong túi áo cũng phải lòi ra. Hành động lừa đảo, lập lờ mà Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày đang diễn xuất nhằm qua mắt cộng đồng chắc chắn phải bị cộng đồng phanh phui và tố cáo, để từ đó mọi người bày tỏ lập trường phản đối, tẩy chay, khai trừ và trừng trị thích đáng cái tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Đi61u Cày này trong một ngày gần đây.
Những điều tôi phân tích ở trên chỉ là một phần rất nhỏ trong cái mưu đồ thật lớn mà tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải  Blogger Điếu Cày đang dự định thực hiện nhằm phá sập cho được cái thành trì chống cộng hải ngoại, đặc biệt ngay tại thủ đô tỵ nạn Little Saigon này, chính vì vậy mà Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày tuyên bố là không chịu qua Canada sống với người con gái, mà muốn trụ trì ngay tại “hang Pác Bó” SBTN của Việt gian Trúc Hồ, để hắn có thể xử dụng các phương tiện truyền thông tại đây mà tuyên truyền có lợi cho cộng sản. Tập thể người Việt từng lao đao, khồn khổ chỉ vì một tên Việt gian như Trúc Hồ, nay lại có thêm một tên Việt cộng về SBTN tiếp cứu cho Việt gian Trúc Hồ, thì quả là một điều nguy hiểm mà cộng đồng cần phải thức thời cảnh giác và đối phó tức thì. Có thể sẽ có người cho rằng tôi “chụp mũ,” vu oan giá họa cho Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày, điều đó hoàn toàn sai, vì tất cả những gì tôi phân tích ở trên đều dựa vào sự thật. Nếu Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày cho là oan ức, thì tôi sẵn sàng đồng ý tranh luận về đề tài này bất cứ tại đâu, bất cứ lúc nào. Tôi tôn trọng sự thật, tôi chủ trương “nói có sách mách có chứng,” do đó tôi mạnh dạn công khai lột mặt nạ bất cứ kẻ nào “mị dân” đâm sau lưng cộng đồng, dân tộc.
Đã đến lúc những ai còn mơ ngũ hãy tỉnh thức, trong đấu tranh hãy dùng cái đầu và lý trí mà phân tích vấn đề thay vì dùng cảm tính và sự ngu muội. Trong khi Việt cộng, Việt gian thì trăm mưu ngàn kế xâm nhập quậy phá cộng đồng, thì những người nhân danh là Quốc Gia lại cứ “áo thụng vái nhau,” cứ ngại ngùng “bức dậy động rừng” mà làm ngơ trước sự lộng hành của bọn Việt gian, Việt cộng. Tôi ước mong những người còn cho mình là nhà đấu tranh, chống cộng, lãnh đạo cộng đồng, lãnh tụ đảng phái, chiến sĩ VNCH, đệ tứ quyền v.v..hãy đứng thẳng người mà thôi sợ hãi, hãy dõng dạt nói lên tiếng nói công đạo và chính nghĩa để trực diện đối đầu với Việt cộng, Việt gian. Thời gian không còn nhiều nữa, nếu vẫn tiếp tục cúi đầu làm con đà điểu dộng đầu vào bãi cát thì Việt cộng với sự tiếp ứng của Việt gian sẽ nhuộm đỏ cộng đồng hải ngoại một ngày không xa.
Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày được Việt cộng “cấy” ra hải ngoại, hắn là một cán bộ chính trị do Ban Tuyên Giáo và Bộ Chính Trị Trung Ương Cộng Sản đào tạo, hắn không phải là một người ái quốc hay một nhà đấu tranh dân chủ thật sự, hắn là một tên “hai mang” “dân chủ cuội,” do đó tôi kêu gọi quý vị lãnh đạo tôn giáo, quý vị chức sắc cộng đồng, quý vị dân cử, quý vị đảng phái, quý vị truyền thông…hãy thức tĩnh mà đừng nên tiếp tục cúi đầu vổ tay, sụp lạy hắn một cách điên khùng, ngu xuẫn như vậy nữa. Đã đến lúc quý vị hãy tĩnh cơn mê, đừng a dua mà “thấy người ta sang bắt quàng làm họ” nữa, hãy tĩnh táo và sáng suốt để nhận chân một cách rõ ràng ai là bạn, ai là thù, ai là chính nghĩa, ai là Việt gian, ai là Quốc Gia, ai là cộng sản, để từ đó mới có thể nói đến chuyện đấu tranh, chống cộng.
Trân trọng,
Ngô Kỷ
PHỤ ĐÍNH:
Người Việt Quốc Gia tại các thành phố và tiểu bang 
vận động cho Nghị Quyết Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam
Recognizing only the Yellow Flag with Three Red Stripes 
for and by the Vietnamese Americans
 
 photo nq38_zps616feded.jpg
Xin bấm vào các Links chữ xanh dưới này sẽ hiện ra các chi tiết của mỗi Nghị Quyết:
From February 2003 to December 2009, in the USA, 9 States, 3 Counties and 77 Cities have adopted Resolutions recognizing the Vietnamese Heritage & Freedom Flag. The Republican Central Committees also adopted 3 similar Resolutions.  The Vietnamese Heritage & Freedom Flag is permanently displayed at Memorial sites at Westminster, California and Cabramatta, Australia.
Tại Hoa Kỳ, 9 Tiểu Bang, 3 Quận Hạt, 77 Thành Phố đã thông qua Nghị Quyết Vinh Danh Quốc Kỳ Việt Nam. Đảng Cộng Hòa cũng đã thông qua 3 Nghị Quyết tương tự. Quốc Kỳ Việt Nam tung bay ngạo nghễ tại hai Đài Tưởng Niệm Chiến Binh: Việt Mỹ tại Westminster (CA-USA) và Việt-Úc tại Fairfield (Cabramatta-AUS).
Hội Đồng Thành Phố Westminster Long Trọng Công Nhận Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa
 
THÔNG CÁO BÁO CHÍ
For Immediate Release
DATE: 02/21/03 
CONTACT: Andy Quach (714) 898-3311 Ext 274
RE: Westminster Formerly Recognizes The Flag of The Former Republic of Vietnam
Westminster, CA 02/19/03: Trong phiên họp tối thứ Tư 19/02/03, Hội Đồng Thành Phố Westminster đã bỏ phiếu thuận 5-0 để thông qua Nghị quyết số 3750, từ nay long trọng công nhận Quốc Kỳ Việt Nam Cộng Hòa, với nền vàng, ba sọc đỏ là lá cờ chính thức đại diện cho tập thể người Việt hải ngoa.i. Quốc Kỳ VNCH được phép treo trên các công ốc sở hữu hoặc thuộc thẩm quyền của thành phố Westminster; hoặc trong các lễ hội của người Mỹ gốc Việt do thành phố bảo trợ và cấp giấy phép.
Hội Đồng Thành Phố Westminster kêu gọi các giới chức lập pháp của tiểu bang thông qua một đạo luật công nhận Quốc Kỳ VNCH là lá cờ chính thức đại diện cho tập thể người Mỹ gốc Việt hải ngoa.i. Đồng thời kêu gọi các học khu địa phương cũng sẽ chuẩn thuận một Nghị quyết tương tự, công nhận Quốc Kỳ VNCH là lá cờ chính thức được treo tại các trường học.
Nghị viên Andy Quách, người đã đưa nghị quyết này ra trước phiên họp của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho biết: “Đã từ lâu người Việt tị nạn không tha thứ và chấp nhận lá cờ của kẻ đương quyền đang thống trị nước Việt Nam. Nghị quyết này giúp công nhận sự bền chí chống Cộng Sản và chống độc tài của người Việt tị nạn”. 
NGHỊ QUYẾT số 3750
NGHỊ QUYẾT CỦA HỘI ĐỒNG THÀNH PHỐ WESTMINSTER  
CÔNG NHẬN QUỐC KỲ VIỆT NAM CỘNG HÒA  
LÀ LÁ CỜ CHÍNH THỨC CỦA NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI
 
XÉT RẰNG: Chế độ đương quyền Cộng Sản Hà Nội vẫn tiếp tục thể chế độc tài do một chính quyền thối nát, không do dân bầu, luôn trắng trợn vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo của người dân;
XÉT RẰNG: Đại đa số người Mỹ gốc Việt đã phải rời quê hương đều không chấp nhận hay tha thứ chế độ Cộng Sản Việt Nam;
XÉT RẰNG: Người dân VNCH chưa hề chiến bại nhưng vẫn bất khuất chống Cộng và đồng lòng tranh đấu cho Tự Do;
XÉT RẰNG: Tiểu bang California là nơi sinh sống có đông người Mỹ gốc Việt nhất trên toàn nước Mỹ;
XÉT RẰNG: Thành phố Westminster là nơi có tỷ lệ cư dân người Mỹ gốc Việt cao hơn bất cứ thành phố nào ở California và bất cứ thành phố nào trên nước Mỹ;
XÉT RẰNG: Người dân VNCH đã anh dũng chống xâm lăng Cộng Sản Bắc Việt. Họ là dân Việt tị nạn tới Mỹ và định cư tại thành phố Westminster, California. Họ phải được vinh danh và ghi nhớ những hy sinh của họ. Lá cờ tượng trưng Quốc Gia Việt Nam phải là Quốc Kỳ VNCH;
XÉT RẰNG: Lá cờ của người Việt Tự Do là Quốc Kỳ VNCH, ba sọc ngang màu đỏ trên nền vàng;
XÉT RẰNG: Lá cờ của chế độ độc đảng đương quyền cai trị Việt Nam là lá cờ của một guồng máy cầm quyền, chứ không phải là lá cờ của một Quốc Gia;
XÉT RẰNG: Nghi thức văn hóa và lịch sử của dân Việt phải được đón mừng và vinh danh với lá cờ của Quốc Gia Việt Nam, chứ không phải bằng lá cờ của bọn độc tài, phản bội, chối bỏ lịch sử và văn hóa sáng ngời;
XÉT RẰNG: Lá cờ VNCH vừa nhắc nhở đến hiểm họa Cộng Sản vừa khẳng định cảnh giác chống độc tài dưới bất cứ hình thức nào và tích cực ủng hộ cho nhân quyền.  
NAY QUYẾT ĐỊNH:
Thành Phố Westminster long trọng công nhận Quốc Kỳ VNCH là lá cờ chính thức của Người Việt Hải Ngoại , với nền vàng, ba sọc đỏ là lá cờ chính thức đại diện cho tập thể người Việt hải ngoại. Quốc Kỳ VNCH được phép treo trên các công ốc sở hữu hoặc thuộc thẩm quyền của thành phố Westminster; hoặc trong các lễ hội của người Mỹ gốc Việt do thành phố bảo trợ và cấp giấy phép.
Hội Đồng Thành Phố Westminster kêu gọi các giới chức lập pháp của tiểu bang thông qua một đạo luật công nhận Quốc Kỳ VNCH là lá cờ chính thức đại diện cho tập thể người Mỹ gốc Việt hải ngoại. Đồng thời kêu gọi các học khu địa phương cũng sẽ chuẩn thuận một Nghị quyết tương tự, công nhận Quốc Kỳ VNCH là lá cờ chính thức được treo tại các trường học.    
NGHỊ QUYẾT ĐƯỢC THÔNG QUA, THUẬN và PHÊ CHUẨN ngày 19 tháng 2 năm 2003.
Thị Trưởng thành phố Westminster
Margie Rice (Ký tên)  
  
RESOLUTION NO: 3750    
A RESOLUTION OF THE CITY COUNCIL OF THE CITY OF WESTMINSTER RECOGNIZING THE FLAG OF THE FORMER REPUBLIC OF VIETNAM AS THE OFFICIAL FLAG OF THE VIETNAMESE PEOPLE OVERSEAS  
WHEREAS, the current Vietnam Hanoi Communist Regime continues to be a one party state ruled by an un-elected and unaccountable government that continuously and arbitrarily infringes upon the human rights and religious freedom of its people; and
WHEREAS, the vast majority of Vietnamese Americans who fled Vietnam do not recognize or condone the Vietnam Communist regime; and
WHEREAS, the people of the former Republic of Vietnam are not defeated but remain unbowed and in opposition to communism and stand united in their commitment to freedom; and
WHEREAS, the State of California is home to the largest Vietnamese-American population in the United States of America; and
WHEREAS, the City of Westminster is home to a higher percentage of Vietnamese-American residents than any other California or United States city; and
WHEREAS, the people of the former Republic of Vietnam were valiant in their resistance to the aggression of communist North Vietnam, and refugees from the Republic of Vietnam who emigrated to the United States of America and settled in the City of Westminster, California, should be honored and remembered for their sacrifices such that the only flag depicting the Nation of Vietnam shall be the flag of the former Republic of Vietnam; and
WHEREAS, the flag of the Free Vietnamese people is the flag of the former Republic of Vietnam, which consists of three horizontal stripes of red (gules) upon a field of gold (or); and
WHEREAS, the flag of the one party regime currently holding power in occupied Vietnam may be the flag of a government, but it is not the flag of a Nation; and
WHEREAS, the culture and history of the Vietnamese people should be celebrated and honored with the flag of the Vietnamese Nation, not the flag of the tyrants who betrayed and rejected that glorious culture and history; and
WHEREAS, this flag remains a poignant reminder of the threat of communism, and the imperative of remaining vigilant in opposition to tyranny of all forms, and to actively support human rights.  
  
NOW, THEREFORE, BE IT RESOLVED, that the City of Westminster on this day formally recognizes the flag of the former Republic of Vietnam as the official flag of the Vietnamese People overseas, and that this flag may be displayed on any city owned property at any city-controlled or sponsored Vietnamese-American event subject to the permit requirements of the City. The City of Westminster encourages state legislators to pass a law recognizing the flag of the former Republic of Vietnam as the official flag of the Vietnamese-Americans overseas, and encourage the local school districts to adopt a similar Resolution recognizing the flag of the former Republic of Vietnam as the official flag to be displayed in the schools.  
  
PASSED, APPROVED, AND ADOPTED this 19th day of February 2003.
AYES:  COUNCIL MEMBER: RICE, PARIS, FRY, MARSH, QUACH
NOES:  COUNCIL MEMBER: NONE
ABSENT: COUNCIL MEMBER: NONE
_________________________
MARGIE L. RICE, MAYOR  
ATTEST:
______________________________
MARIAN CONTRERAS, CITY CLERK
-STATE OF CALIFORNIA
-COUNTY OF ORANGE  
  
I, MARIAN CONTRERAS, hereby certify that I am the duly appointed City Clerk of the City of Westminster, and that the foregoing resolution was duly adopted at a regular meeting of the City Council of the City of Westminster held on the 19th day of February 2003.
__________________________
Marian Contreras, City Clerk
Saturday, August 5, 2006

Gov. Schwarzenegger Signs Executive Order Honoring Vietnamese Heritage

Gov. Schwarzenegger today signed executive order S-14-06 that honors Vietnamese heritage. Below is the text of the Executive Order.

WHEREAS California is the home to approximately 500,000 Vietnamese immigrants; and

WHEREAS the Vietnamese-American community has made positive contributions to the historical, cultural, educational, and economic prosperity of California; and

WHEREAS Vietnamese-Americans remain vigilant in opposing tyranny of all forms, actively supporting human rights for all people, and celebrating the principles of democracy, justice, and tolerance upon which our nation was founded; and

WHEREAS the flag of the former Republic of Vietnam, with three red stripes upon a field of yellow, and dating back to 1948, has been and will continue to be a symbol of resilience, freedom, and democracy to many Vietnamese-Americans in California; and

WHEREAS the flag of the former Republic of Vietnam is an important symbol in the history of Vietnamese-Americans and is now known as the Vietnamese Freedom and Heritage Flag; and

WHEREAS the vast majority of California’s Vietnamese-Americans embrace the yellow and red-striped Freedom and Heritage Flag as the symbol of the Vietnamese-American community.

NOW, THEREFORE, I, ARNOLD SCHWARZENEGGER, Governor of the State of California, formally recognize the Vietnamese Freedom and Heritage Flag as the official symbol of the California Vietnamese-American community and support the efforts of California’s Vietnamese-American community to promote freedom and democracy. By virtue of the power and authority vested in me by the Constitution and statutes of the State of California, I do hereby issue this Order to become effective immediately:

The Vietnamese Freedom and Heritage Flag may be displayed on the premises of state buildings in connection with a state-sponsored Vietnamese-American ceremonial event, consistent with rules and protocol regarding the proper display of the United States and the State of California flags, including the provisions of title 4, chapter1 of the United States Code.

I FURTHER DIRECT that as soon as hereafter possible, this Order be filed in the Office of the Secretary of State and that widespread publicity and notice be given to this Order.

IN WITNESS WHEREOF I have hereunto set my hand and caused the Great Seal of the State of California to be affixed this 5th of August 2006.

______________________________ __
ARNOLD SCHWARZENEGGER
Governor of California
ATTEST:
______________________________ __
BRUCE McPHERSON
Secretary of State

Quyết Nghị Của Thống Đốc Tiểu Bang California 
Vinh Danh Lá Cờ Truyền Thống Việt Nam
XÉT RẰNG California là nơi sinh sống của khoảng 500,000 di dân Việt Nam; và
XÉT RẰNG cộng đồng người Mỹ gốc Việt đã đóng góp tích cực cho sự phồn thịnh về lịch sử, văn hóa, giáo dục, và kinh tế của California; và
XÉT RẰNG người Mỹ gốc Việt luôn cảnh giác chống lại sự độc tài dưới mọi hình thức, tích cực ủng hộ nhân quyền cho mọi dân tộc, và nêu cao chính nghĩa dân chủ, công lý, và khoan dung là những chính nghĩa tạo dựng nên quốc gia chúng ta; và
XÉT RẰNG lá cờ nước Việt Nam Cộng Hòa cũ, với ba sọc đỏ trên nền cờ vàng, và đã sử dụng từ năm 1948, vẫn là và sẽ luôn luôn là biểu tượng của sự kiên trì, tự do, và dân chủ cho nhiều người Mỹ gốc Việt tại California; và
XÉT RẰNG lá cờ nước Việt Nam Cộng Hòa cũ là một biểu tượng quan trọng trong lịch sử người Mỹ gốc Việt và nay được xem là lá cờ Truyền Thống Người Việt Nam Tự Do; và
XÉT RẰNG một đa số rất lớn người Mỹ gốc Việt tại California xem lá cờ Truyền Thống và Tự Do màu vàng ba sọc đỏ là biểu tượng của cộng đồng người Mỹ gốc Việt.
BỞI THẾ NÊN, TÔI, ARNOLD SCHWARZENEGGER, Thống Đốc Tiểu Bang California, chính thức công nhận lá cờ Truyền Thống Người Việt Nam Tự Do là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California và ủng hộ nỗ lực của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California đấu tranh cho tự do và dân chủ. Với thẩm quyền do Hiến Pháp và luật tiểu bang California trao cho tôi, tôi nay ra sắc lệnh này hiệu lực ngay lập tức:
Lá cờ Truyền Thống Người Việt Nam Tự Do được phép treo tại các công sở tiểu bang khi liên quan tới một nghi lễ của người Mỹ gốc Việt được tiểu bang bảo trợ, theo đúng các nguyên tắc và nghi thức về việc treo cờ Hoa Kỳ và cờ tiểu bang California, trong đó có nhan đề 4, chương 1 bộ Luật Hoa Kỳ.
TÔI NAY LỆNH THÊM rằng càng sớm càng tốt, Sắc Lệnh này được đệ nạp cho văn phòng Bộ Trưởng Tiểu Bang và loan báo rộng rãi cho Sắc Lệnh này.
VỚI SỰ CHỨNG GIÁM DƯỚI ĐÂY tôi đặt bút ký và cho gắn dấu đại ấn của tiểu bang hôm nay ngày 5 Tháng Tám 2006.
ARNOLD SCHWARZENEGGER
Thống Đốc California
LÀM CHỨNG:
BRUCE McPHERSON
Bộ Trưởng Tiểu Bang
Đồng hương mang cờ Vàng đi đón tại phi trường Los Angeles, nhưng bị Blogger Điếu Cày từ chối cầm lấy,
cờ Vàng  vì Blogger Điểu Cày là một tên Việt cộng  không công nhận cờ Vàng.
Đây là một sự khinh thường và sỉ nhục cộng đồng tỵ nạn hải ngoại đã lo lắng và vận động cho Blogger Điếu Cày.

Thư mời tham dự buổi Hội Luận Truyền Thông với blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải

T4, 10/29/2014 – 00:34

Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và SBTN trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi Hội Luận Truyền Thông với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải sẽ được tổ chức:
Thời Gian: 2 giờ trưa thứ Sáu, ngày 31 tháng 10, 2014
Địa Điểm: Đài Truyền Hình SBTN
10517 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843
* Buổi Hội Luận sẽ được trực tiếp phát hình trên SBTN ở khắp Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, cũng như trên trang nhà www.sbtn.tv

Blogger Điếu Cày viếng thăm Đài SBTN và Trung Tâm ASIA

T3, 10/28/2014 – 18:30

Vào 1 giờ trưa hôm nay ngày 28/10/2014, blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải, người tù nhân lương tâm vừa bị Việt Nam tống xuất và hiện đang ở Hoa Kỳ, đã đến thăm Đài Truyền hình SBTN và Trung Tâm Asia.
Blogger Điếu Cày đã được nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng giám đốc đài SBTN và các nhân viên có mặt của đài đón tiếp rất thân tình. Tại đây, blogger Điếu Cày đã đến thắp nhang trên bàn thờ của hai cố nhạc sĩ Trầm Tử Thiêng và Việt Dzũng.
Sau đó blogger Điếu Cày đã được hướng dẫn qua thăm phòng thâu của Trung tâm Asia, nơi đã thâu những nhạc phẩm như Triệu Con Tim, Trả Lại Cho Dân… Blogger Điếu Cày vô cùng xúc động khi biết ông chính là nguồn cảm hứng cho nhạc sĩ Trúc Hồ để sáng tác bài Triệu Con Tim.
Khi đến thăm các phòng quay và xem qua các dụng cụ của Đài Truyền hình SBTN, Điếu Cày có tâm sự rằng trước đây anh đã làm nghề quay phim cho một đài truyền hình ở tỉnh Đắk Lắk.
Điếu Cày cùng nhạc sĩ Trúc Hồ cũng đã có một bữa ăn trưa nhẹ và buổi trò chuyện rất lâu và thân tình. Blogger Điếu Cày tâm sự cho nhạc sĩ Trúc Hồ nghe về những ngày chịu tù đày gian khổ, đã phải ở qua 11 trại tù khác nhau trong vòng hơn 6 năm tù.
Anh cũng kể về những câu chuyện ở tù chung với hai nhạc sĩ Việt Khang và Trần Vũ Anh Bình, và cho biết là lúc gặp được hai nhạc sĩ này, sức khoẻ cũng như tinh thần của hai nhạc sĩ khá tốt.
Blogger Điếu Cày cho biết các anh em trong tù đều được biết ít nhiều về những nỗ lực và tình cảm của đồng bào hải ngoại nói chung, và các khán giả của SBTN và Asia nói riêng trong việc hỗ trợ những anh em tù nhân chính trị trong nước qua nhiều chiến dịch đấu tranh và vận động quốc tế rất bền bỉ trong suốt bao nhiêu năm qua. Blogger Điếu Cày đặc biệt cho biết Việt Khang cũng như Trần Vũ Anh Bình trong tù rất rất vui vì Trung Tâm Asia đã thu hình và phổ biến các bản nhạc của hai anh như Bạn Thân, Việt Nam Tôi Đâu, Anh Là Ai. v.v…
Vào ngày Thứ Sáu 31/10 này Blogger Điếu Cày sẽ có một buổi họp báo và gặp gỡ với cộng đồng và truyền thông, được tổ chức tại đài truyền hình SBTN. Các thông tin chi tiết về buổi gặp gỡ này sẽ được thông báo sau.
Ngọc Trinh / SBTN
Blogger Ðiếu Cày thăm nhật báo Người Việt 
Tuesday, October 28, 2014 7:34:58 PM

WESTMINSTER, California (NV) – Ông Nguyễn Văn Hải, tức blogger Ðiếu Cày, người vừa bị chính quyền Việt Nam trục xuất sang Hoa Kỳ hồi tuần trước, đã đến thăm nhật báo Người Việt hôm Thứ Ba.
 

Ông đã trò chuyện gần 2 giờ đồng hồ, về chuyện ông bị trục xuất, công cuộc đấu tranh của ông ở Việt Nam, cả bên ngoài lẫn trong tù, những bạn tù của ông trong Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do, công cuộc đấu tranh qua phương tiện truyền thông hiện nay và tương lai để mang lại một đất nước Việt Nam tự do và dân chủ, và những dự định tương lai. Ông đã được toàn thể nhân viên nhật báo Người Việt tiếp đón ân cần và vui vẻ. Trước khi ra về, blogger Ðiếu Cày chụp hình lưu niệm với các nhân viên tòa soạn. Trong hình, blogger Ðiếu Cày (giữa) kể chuyện ở tù Cộng Sản. Bên trái là Luật Sư Phan Huy Ðạt, chủ tịch Hội Ðồng Quản Trị, tổng giám đốc, kiêm chủ nhiệm nhật báo Người Việt. Bên phải là nhà báo Phạm Phú Thiện Giao, chủ bút nhật báo Người Việt. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)
 
Phan Huy Đạt nắm giữ tất cả chức vụ quan trọng nhất trong công ty báo Người Việt như:
-Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị (Chairman)
-Tổng Giám Đốc Ban Điều Hành (CEO)
-Chủ Nhiệm Tòa Soạn (Publisher)
 xl12_zpsbfda60f3.jpg
Hình dưới lấy từ Youtube:
Chủ Bút báo Người Việt là Việt gian Phạm Phú Thiện Giao (đứng) và Chủ Nhiệt báo Người Việt là
Việt gian luật sư Phan Huy Đạt (ngồi) đang “xin lỗi” cộng đồng về cái tội tuyên truyền cho cộng sản,
vì báo Người Việt in bài viết của Sơn Hào nhục mạ Việt Nam Cộng Hòa và vinh danh, ca ngợi Việt cộng
BÁO VIỆT CỘNG PHỎNG VẤN CHỦ NHIỆM BÁO NGƯỜI VIỆT 
PHAN HUY ĐẠT TẠI VIỆT NAM.
Chủ Nhiệm Phan Huy Đạt liên hệ chặc chẽ với Cộng Sản Việt Nam
      Ông Phan Huy Đạt, Chủ nhiệm báo Người Việt tại California, USA

Du học Mỹ – Đại học Mỹ có tính khai phá

November 3, 2011 By studyguide
Trong dịp về thăm và làm việc tại Việt Nam, ông Phan Huy Đạt, giáo sư trường Orange Coast College, California, Mỹ đã có cuộc trao đổi ý kiến về tình hình giáo dục đại học ở Mỹ và những liên hệ với hoàn cảnh Việt Nam.Để biết thêm chi tiết xin gọi số: (84.8) 3 848 4879 – 3 848 1040 – 3 848 1050 – 3 848 1052 – 3 848 1053- 0989 006 890 (Mr.Bảo Anh)
 
Xin anh cho biết vài nét về con đường anh đã trải qua để có điều kiện vào sâu ngành đại học ở Mỹ ?
 
– Ngay khi đến Mỹ năm 1975, tôi thi được một học bổng hậu đại học (fellowship) theo học ngành cao học về giáo dục tại San DiegoStateUniversity. Sau khi xong bằng M.A tôi đi dạy ở một trường trung học cấp 3. Trong khi đó tôi tiếp tục học cao học về khoa học xã hội, chuyên về tâm lý học và xã hội học. Hai năm sau tôi được tuyển vào dạy ở OrangeCoastCollege, một trường đại học cộng đồng. Tôi đang làm dở luận án xã hội học về “sự thích nghi nghề nghiệp của người nhập cư” thì đổi ý chuyển qua học luật. Sau khi tốt nghiệp với bằng Juris Doctor (Tiến sĩ Luật) và thi đậu vào luật sư đoàn California, tôi vừa dạy học vừa mở văn phòng luật riêng để hành nghề luật sư. Trong đại học, công việc chính của tôi là hướng dẫn sinh viên chọn nghề, chọn ngành học, và chọn lớp học. Vì thế, tôi có dịp theo dõi việc học của một số sinh viên trong nhiều năm sau khi ra trường và chuyển đi trường khác. Thành thử qua hơn hai mươi năm dạy học, tôi đã hướng dẫn vài nghìn sinh viên, trong đó một số khá lớn là người Việt…………………….. ………………………… ………..
Vừa dạy học, vừa mở văn phòng luật riêng, anh có gặp nhiều trở ngại?
 
– Ngược lại mới đúng. Ở Mỹ, các giáo sư thường không chỉ đơn thuần lên lớp mà còn nhận làm tư vấn cho một số hoạt động kinh doanh hoặc tham gia các công trình nghiên cứu, nhờ thế, có thêm kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực chuyên môn cần thiết cho quá trình dạy học.
Người ta thường cho rằng Mỹ là một trong những nước có nền giáo dục đại bọc tiên tiến và hiện đại nhất thế giới. Anh lý giải điều đó ra sao?
– Tôi xin lưu ý ba điều. Thứ nhất, ở đó có nhiều phương tiện tốt, giúp cho việc dạy và học đạt kết quả. Thứ hai, lối giảng dạy ở đó có tính chất hướng mở chứ không ép buộc. Nói chung, đó là một nền giáo dục ít chất từ chương mà rất sinh động. Thí dụ như ở ngành luật mà tôi làm việc. Luật học phương Tây có từ lâu đời, bởi vậy ở nhiều nước châu Âu chỉ riêng việc truyền đạt khối kiến thức tích tụ trong lịch sử đã chiếm một thời gian lớn và đó là những nền giáo dục có tính hàn lâm mà ta đã biết. Còn ở Mỹ thì có khác hơn: người ta đặt ra nhiệm vụ chính của đại học là huấn luyện có tính chất chuyên nghiệp. Các kiến thức cơ bản luôn luôn cập nhật đã viết sẵn trong giáo trình, trong sách, sinh viên phải đọc trước ngay từ ở nhà, trước khi vào lớp. Thời gian ở lớp chủ yếu dành cho việc khảo sát những án lệ điển hình. Giáo sư liên tiếp đặt ra những câu hỏi buộc sinh viên vận dụng kiến thức để giải quyết các vấn đề cụ thể, và tùy tình hình thay đổi mà tìm ra phương án hợp lý. Phần lớn những câu hỏi không chờ đợi sự “trả bài” của sinh viên. Câu trả lời không có sẵn trong sách vở để sinh viên đọc lại. Không có câu trả lời “đúng”, không có câu trả lời mẫu. Câu hỏi thử thách sự suy nghĩ độc lập và sáng tạo của sinh viên. Điều quan trọng là câu trả lời có tính thuyết phục nhiều hay ít. Với cách dạy học sinh động như thế, những cái mới luôn luôn có dịp nảy nở………………………. ……………….
Anh thường suy nghĩ ra sao về đóng góp của anh chị em trí thức Việt kiều đối với công cuộc xây dựng đất nước?
– Người Việt ra sống ở nước ngoài tuy chưa mấy ai nổi trội song số thành đạt cũng nhiều. Ngay ở thung lũng Silicon, số người Việt triệu phú đã có tới con số hơn một nghìn. Chúng tôi mong ước được đóng góp cho quê hương ngay từ các ngành chuyên môn mình đang làm việc. Thí dụ, thật đơn giản, chúng tôi đang cố lập một chương trình đưa anh em đang giảng huấn ở các trường đại học bên Mỹ về để chuyển giao cho anh em trong nước những kiến thức mới. Bước đầu, khó tránh khỏi những hàng rào tâm lý và cả hàng rào cơ chế ngăn cản khiến cả hai bên ngại ngần song tôi nghĩ chúng ta phải tìm cách vượt qua những cái lỉnh kỉnh ấy để bắt tay làm càng sớm, càng nhanh, càng tốt.
Du học Mỹ cùng Tân Đại Dương
Công Ty Tân Đại Dương
Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q1, Việt Nam
Tổng Thư Ký  báo Người Việt Vũ Quí Hạo Nhiên tổ chức tiệc kỷ niệm 31 năm công ty báo Người Việt vào ngày 9 tháng 1 năm 2010

z747.gif

z748.gif
 
Hình dưới: Phái đoàn vẹm cái họa sĩ Huỳnh Thủy Châu, tác giả bức hình “chậu rửa chân nails” về Bolsa thăm báo Người Việt
Từ trái: Tổng Thư Ký báo Người Việt Vũ Quí Hạo Nhiên (thứ 1,) vẹm cái họa sĩ Huỳnh Thủy Châu (đội mũ thứ 3,) phóng viên báo Người Việt Ngọc Lan (áo xanh thứ 4.)

Bản tin báo O.C. Register ngày 10 tháng 8 năm 2009 dưới đây loan tin Vũ Quí Hạo Nhiên được báo Người Việt mướn làm việc trở lại sau 1 năm được “sắp xếp” cho nghĩ việc vì đã in nhục mạ lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trong chậu rửa chân, tạo lên làn sóng chống đối và biểu tình công ty báo Người Việt. Sự mướn Vũ Quí Hạo Nhiên trở lại mang ý nghĩa là công ty báo Người Việt muốn thách đố và khinh thường sức mạnh của cộng đồng.

Nhật Báo Người Việt Thuê Lại Chủ Bút Từng Gây Tranh Cãi Trong Cộng Ðồng


d21.gif
 

Published: Aug. 10, 2009 3:00 a.m.

Little Saigon newspaper hires back fired editor

By DEEPA BHARATH

The Orange County Register

Story Highlights

Hao-Nhien Q. Vu, who lost his job after running a photo that sparked yearlong anti-communist protests, is back as an editor.

WESTMINSTER – An editor at a Little Saigon newspaper, which faced the wrath of anti-communist protesters for nearly a year, has hired back one of the editors who lost his job following the controversy that spurred those protests.

Hao-Nhien Q. Vu started his Bolsavik blog days after he was let go by Nguoi Viet Daily News. Vu was instrumental in publishing an article accompanied by the photo of a foot spa painted in red and yellow – the colors of the former South Vietnamese flag, now officially adopted by the local Vietnamese American community.

z746.gif

Hao-Nhien Vu was has been hired back after he ws fired from the Nguoi Viet Daily News for making the decision to run a photo of a foot spa painted in the colors of the flag of the former South Vietnam.

PAUL RODRIGUEZ, THE ORANGE COUNTY REGISTER

The protests began after that photo with an article by the artist who created it, ran in the Lunar New Year special edition of the newspaper. Newspaper administrators sued three protesters – Trong Doan, Ky NGO and Cung Tran – who led the protests. In June, an Orange County jury decided that the protesters trespassed on the newspaper’s property on Moran Street and caused a nuisance, affecting the newspaper’s ability to conduct its business peacefully and efficiently. Following that verdict, the protesters entered into an agreement saying they would stop. The newspaper agreed not to pursue them financially for monetary damages.
Vu said he was surprised when he was approached by the paper around the time the trial began.
“Certainly, it feels surreal,” he said. “But overall, it just feels like destiny to me, like this is what I’m meant to do.”
Vu has joined the paper full-time as an editor, part of the many changes the newspaper is going through, said Giao Pham, Nguoi Viet’s new editor-in-chief. Pham said he worked several years as a reporter under Vu and left in 2007 to work for Radio Free Asia. He was hired back by the paper last month.
“I think Hao-Nhien will be very good for Nguoi Viet because he is a very professional journalist,” he said. “We need more professional journalists (in ethnic media).”
Pham said he made the suggestion to bring back Vu to the newspaper’s board of directors and editorial. It was immediately welcomed, he said.
The newspaper is going through staff changes and is getting ready to move in a new direction, with the bitterness of the protests behind them, Pham said.
“The protesters and some in the community think we are communists and Hao-Nhien is a communist,” Pham said. “But he’s not and we’re not communists. We, like the rest of our community, are here to promote democracy in Vietnam .”
Vu said he is looking forward to his second chance at the paper. On the one hand, Vu says he has learned his lesson and on the other hand, he feels vindicated.
“I think about that foot spa photo a lot and if I were to do it again, maybe I would put in an editor’s note explaining it in the context of the story,” he said. “I think this has taught me something about hurting the community’s feelings.”
Several journalists at Nguoi Viet have left to join Viet Herald, a new paper, Vu said.
“It’s a breakaway group,” he said. “But it’s good because it enlivens our media market.”
Vu said he will continue his Bolsavik blog, which has been well-received by those inside and outside the Vietnamese American community.
“I don’t think it’s a conflict for me because it’s narrowly focused on Bolsa or Little Saigon while the newspaper covers national and international issues as well,” he said.
Contact the writer: 949-553-2903 or dbhara th@ocregister .com
Vào ngày 22 tháng 12 năm 2007, Phạm Phú Thiện Giao, phóng viên đài Á Châu Tự Do phỏng vấn Tổng thư ký báo Người Việt Vũ Quí Hạo Nhiên, và Vũ Quí Hạo Nhiên nói rằng báo Người Việt làm cuộc thăm dò trên mạng, kết quả là có tới 60% người Việt tỵ nạn ở Hoa Kỳ đồng ý đứng dưới cờ đỏ sao vàng của Cộng Sản Việt Nam. Đây quả là lời tuyên bố láo lếu và hỗn xược. Báo Người Việt đã cố tình đưa ra con số ngụy tạo, hoàn toàn không đúng sự thật để ủng hộ Cộng Sản Việt Nam .
Và sau cuộc làm cuộc phỏng vấn để tuyên truyền có lợi cho công sản này, công ty báo Người Việt thấy khả năng “bưng bô” giỏi, nên đã mướn Phạm phú Thiện Giao về làm Chủ Bút của nhật báo Người Việt (Dưới là hình Phạm Phú Thiện Giao trong buổi tiệc kỷ niệm 31 năm “nằm vùng” của công ty báo Người Việt.
z750.gif

Chờ đúng ngày 25 tháng 5 năm 2009, tức ngày Ngô Kỷ ra hầu tòa do báo Người Việt kiện, thì ngay ngày này công ty báo Người Việt chính thức mướn Vũ Quí Hạo Nhiên trở lại làm việc cho báo Người Việt sau thời gian cho nghĩ việc. Mà Vũ Quí Hạo Nhiên chính là tên “mất dạy và phản quốc” đã in nhục mạ lá cờ Vàng trong chậu rửa chân. Và sau đó thì công ty báo Người Việt cũng lại mướn Phạm Phú Thiện Giao từ đài Á Châu Tự Do (và là đàn em của Vũ Quí Hạo Nhiên) về làm Chủ bút cho báo Người Việt. Mời quý vị nghe cuộc phỏng vấn giữa Phạm Phú Thiện Giao và Vũ Quí Hạo Nhiên sau đây:

AUDIO: Đài Á Châu Tự Do nói báo Người Việt đồng ý cờ đỏ CSVN http://www.esnips. com/doc/45794113 -9750-4b65- 811a-be65f5f6ce7 5/MP3AChauTuDo- Chung2laco- 071224

Trích một đoạn tin trong bản tin trên mạng đài Á Châu Tự Do:

“Người Việt biểu tình chống Trung Quốc với cờ đỏ hay cờ vàng?

2007.12.22

Thiện Giao, phóng viên đài RFA
Sinh viên Việt Nam du học tại các nước ngoài đã bày tỏ nỗi bất bình trước hành động xâm lấn của Trung Quốc. Thể hiện lòng yêu nước, hàng trăm du sinh đã biểu tình trước các sứ quán Trung Quốc tại Paris và Luân Đôn vào sáng và trưa hôm qua, 22 tháng 12.

Nếu biểu tình cần phải có cờ để xác định căn cước thì lá cờ nào sẽ được mang theo khi biểu tình?
Nhật báo Người Việt, phát hành tại California, gần đây đã thực hiện một bản thăm dò trên Internet, hỏi rằng, người Việt hải ngoại có đồng ý không, nếu sinh viên Việt Nam du học mang theo cờ đỏ sao vàng đến biểu tình chung.
Kết quả thăm dò, đến ngày 20 tháng 12, cho thấy 52.63% trả lời đồng ý; 41.30% không đồng ý. Và 5.87% không có ý kiến.
Được yêu cầu trình bày về bản thăm dò dư luận, ông Vũ Quí Hạo Nhiên, Tổng Thư Ký Nhật Báo Người Việt, cho rằng bản thăm dò là nơi những người Việt Nam thực sự quan tâm đến vấn đề chính trị để lại ý kiến của mình…” (ngưng trích)

CÁC TỘI PHẢN QUỐC, ĐÂM SAU LƯNG CỘNG ĐỒNG CỦA TẬP ĐOÀN BÁO NGƯỜI VIỆT:

z722.gif

z723.gif

Hình trên:
– Báo Xuân Mậu Tý 2008 Người Việt in nhục mạ lá cờ Vàng ba sọc đỏ trong chậu rửa chân làm nails (hình 1 và 2)

– Họa sĩ Huỳnh Thủy Châu, con của cộng sản vẽ cờ cộng sản đỏ sao vàng và cờ Vàng ba sọc đỏ triển lãm với 3 chậu rửa chân và lá cờ cộng sản lẫn lộn với cờ Vàng VNCH. (hình 3)

Báo Người Việt bắt chước, vẽ lại cho rõ nét lá cờ Vàng 3 sọc đỏ, cắm vào ổ điện màu đỏ tượng trưng cho lá cờ máu của Cộng Sản Việt Nam . Đây quả là hành động phản bội cộng đồng tỵ nạn của tập đoàn báo Người Việt.(hình 4)
z730.gif

z731.gif

z733.gif

Trên báo Xuân Bính Tuất 2006 của báo Người Việt cũng đã từng in 4 câu thơ “Chúc Tết” mà trong đó ca ngợi 8 tên đầu sỏ Cộng Sản Việt Nam . Cứ mỗi chữ có tên đều được viết chữ Hoa. Đồng bào đã kéo tới biểu tình chống đối rầm rộ, và báo Người Việt đã ra xin lỗi và hứa không tái phạm nữa, nhưng rồi báo Người Việt không giữ lời hứa mà vẫn tiếp tục tuyên truyền cho cộng sản và nhục mạ Việt Nam Cộng Hòa. Dù công ty báo Người Việt xin lỗi vụ báo Xuân 2006, nhưng sau khi thấy tình hình lắng đọng, thì các năm gần đây sau này, báo Người Việt cũng lại mời tên Việt gian tử vi Nhân Quang tiếp tục xuất hiện trên báo Người Việt. Quả thật bọn công ty báo Người Việt khinh thường và thách đố tập thể cộng đồng người Việt Tỵ Nạn.
 
z737.gif
Đỗ Dzũng (đứng bên phải,) là du sinh được cộng sản cài qua Mỹ. Hiện là Tổng Thư Ký báo Người Việt và cũng là xướng ngôn viên cho đài SBTN của Trúc Hồ, cùng với Việt gian Mai Phi L:ong trong SBTN MORNING SHOW mỗi tuần.
 photo 1wes2_zpsb3e12f10.jpg

“Vẹm cái” Hồng Thuận (1) là “tình nhân” Trúc Hồ (2) Vũ Quí Hạo Nhiên (3)
“Vẹm cái” Hồng Thuận (1), Diệu Quyên vợ Trúc Hồ (2) cụng ly với Blogger Điếu Cày (3)
“Vẹm cái” Hồng Thuận đứng dưới cờ cộng sản và tượng Hồ Chí Minh tại Việt Nam
“Vẹm cái” Hồng Thuận ăn chơi đú đởn tại Việt Nam trong khi dân chúng đói khổ
“Vẹm cái” Hồng Thuận là đảng viên cao cấp Việt Tân của Đỗ Hoàng Điềm
 photo vvtt1_zps9a88d5ce.jpg
Các Links bài viết liên quan đến việc tố cáo Việt gian Trúc Hồ, SBTN, ASIA nối giáo cho Việt cộng:

Kính mời quý vị bấm vào các Links dưới để xem lại các bằng chứng tài liệu, hình ảnh, và video chứng minh Trúc Hồ, tập đoàn SBTN, Asia, và băng đảng Việt Tân có liên hệ chặt chẽ với Việt cộng, phản bội cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản.
Cựu Trung Tướng Lữ Lan tố cáo Trúc Hồ và SBTN không chống cộng, mà chỉ làm thương mai thôi.
 Vạch mặt Trúc Hồ, ASIA, SBTN và băng đảng Việt Tân lừa đảo “Hát Cho Biển Đông & Quyền Con Người”
Trung tâm Asia, SBTN tuyên bố sẵn sàng “trải thảm đỏ đón tiếp Việt cộng qua Mỹ”
Trúc Hồ và tập đoàn SBTN, Asia kinh tài cho Việt cộng
Trúc Hồ và tập đoàn SBTN, Asia nối giáo cho Việt cộng
Đặt vấn đề với Trúc Hồ, tập đoàn SBTN, Asia và băng đảng Việt Tân tiếp tay Việt cộng

Ngô Kỷ luôn tôn vinh và trân quý lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ
 
Tranh đấu cho cộng đồng, đất nước dưới lá cờ Vàng chính nghĩa, tự do, dân chủ, nhân quyền  này
 
Ngô Kỷ với cờ Vàng vàTổng Thống George Bush 2008
Với Thống Đốc California Pete Wilson, và Thượng Nghị Sĩ Lãnh Tụ Đa Số Thượng Viện Bob Dole 1996
Ngô Kỷ với cờ Vàng tại Tòa Bạch Ốc và Quốc Hội Hoa Kỳ vùng Hoa Thịnh Đốn năm 2007
Ngô Kỷ với cờ Vàng tại Liên Hiệp Quốc, New York 2007, và đài VOA 1988
Ngô Kỷ với cờ Vàng trong cuộc biểu tình 53 ngày chống Việt gian Trần Trường treo cờ máu và
hình Hồ Chí Minh tại Hi-Tek Video, vùng Little Saigon năm 1999
Ngô Kỷ với cờ Vàng biểu tình chống báo Người Việt 2008, và vận động tư do cho nhạc sĩ Việt Khang 2012

 

18 comments on “Lột mặt nạ, tẩy chay và khai trừ Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày ra khỏi cộng đồng tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại

 1. Anh Châu Xuân Nguyễn quả thật sáng suốt và thận trọng. Khi mọi người (ngây thơ) ríu rít chào đón Điếu Cày thì anh CXN đã lên tiếng ” hãm phanh ” để cảnh tỉnh. Đến nay thì anh Ngô Kỷ đã thẳng thắn vạch rõ trắng đen. Báo Người Việt và SBTN đã có đầy đủ bộ sậu Việt Gian (như đã bị anh Ngô Kỷ vạch mặt) nay lại thêm một ông Điếu Cày nhập hội thì quả thật Nghị Quyết 36 và Trúc Hồ sắp thành công rồi. Các ông các bà Tỵ Nạn Cộng Sản vẫn còn ngây thơ lắm, miền Nam mất chỉ vì sự ngây thơ, cả tin lẫn với lòng thương người của các vị đấy. Ngày nào còn những Ngô Kỷ, Châu Xuân Nguyễn ngày ấy tôi vẫn còn hy vọng. Hết ! Chúc các anh CXN và NK sức khỏe ..

  Like

  • @Vi vu,
   Đúng là tôi có lên tiếng hãm phanh…CXN_102214_6887_Thôi đi mấy ông nội bà nội, Điếu Cày ở tù 10 năm, 1 triệu quân nhân cán chính miền Nam tù 13 đến 18 năm có thằng chó nào viết bài ca ngợi họ đâu. Bớt sủa cho chúng con nhờ, 1 Bộ Đội tù 10 năm mà chúng bây coi như ông nội tụi bây vậy ???? Những người đi HO qua Mỹ 70, 80 tuổi có ai than vãn đâu, có thằng chó nào viết bài tri ân họ đâu, họ là người miền Nam mang ơn vì họ vô tội, chỉ bảo vệ tự do cho miền Nam thôi !!!! Làm cái gì cũng phải công bằng nhé !!!
   Tôi chỉ xứng đáng làm đệ tử anh Ngô Kỷ thôi. Anh ấy luôn luôn tiên phong, tôi chỉ lẻo đẻo theo sau ăn có thôi
   Thanks
   anyway
   Châu

   Like

 2. Tổng cục tình báo ( 5) tiếp tục truyền thống của nhưng Phạm Xuân Ẩn đã liên tục tung các điệp viên được đào tạo bài bản ,có trình độ viết lách và làm truyền thông cao ra hải ngoại và tạo ra đủ các tổ chức cuội , báo cuội , đài cuội và chúng ngày càng phát triển với sự trợ giúp ban đầu của an ninh cộng sản từ trong nước . Chúng phát triển nhanh nhờ vào tiềm lực kinh tế sẵn có trong khi cộng đồng hải ngoại lo kiếm sống và tìm chỗ đứng chân chưa tổ chức được biện pháp chống đỡ . Ngày hôm nay , mạng lưới này của an ninh tình báo cộng sản đã có mặt khắp nơi , từ xứ Úc của anh Châu tới Mỹ ( như Người Việt, SBTN, đảng Dân Chủ của tên đặc công Hoàng Minh Chính …, qua Tây Âu – bọn này thường đi qua ngả Đông Âu qua như X- caphe, Dân Luận , Talawas ( Phạm Thị Hoài ) …các tổ chức ma quỷ như Liên đoàn lao động Việt và nên nhớ Việt Tân đời mới củng là do bọn ngả này phục dựng .Không lạ khi hôm nay , mở mắt ra là thấy Việt cộng nhan nhản quanh mình .Trong nước thì khỏi nói ,từ dân chủ đời đầu Nguyễn Khánh Toàn ,Nguyễn Thanh Giang ….đến các thế hệ sau đều do an ninh cộng sản dựng lên .Phải hiểu an ninh cs thì mới đối phó chúng một cách hữu hiệu được vì chúng hôm nay đang làm giàu nhờ quyên góp vì ….dân chủ nhưng chẳng xu nào – tôi nhấn mạnh ,không xu nào đến đúng địa chỉ . Hãy tự lập tổ chức, lập trang mạng tuyên truyền chứ đừng chơi trò dùng tiền góp THAY CHO TỰ LÀM là chỉ làm tổn hại cho dân chủ mà thôi.

  Liked by 1 person

 3. Thật tuyệt vời bài viết của ông Ngô Kỷ đã vạch trần bộ mặt gian tà của thằng Điếu Cày. Xin cảm ơn ông 1 nghìn lần. Ai cũng chống cộng như ông Ngô Kỷ thì thật là tuyệt vời. Những còm trước tôi đã phân tích và thách đố ông Điếu Cày trả lời về vụ giấu mấy lá thư trong áo. Tại thời điểm đó tôi đã nghi ngờ 99.99% Điếu Cày là thằng dân chủ dởm hoặc đã thỏa hiệp với bọn CSVN. Tới khi Điếu Cày cùng với thằng Trúc Hồ phỏng vấn mà không có cờ nào cả thì tôi đã gọi Điếu Cày là thằng rồi. Lũ chó CSVN phải nói là lũ chó của chó quỷ dữ. Dù chết tôi cũng không bao giờ tin và bắt tay với bọn CSVN. Hãy đạp đổ lũ chó CSVN.

  Like

 4. Vậy là 1 con bài chiến lược nữa của vc đã bị cháy, kỳ này phải móc ra bằng hết những tên nằm vùng, đã âm thầm hổ trợ, bảo vệ tên Đ Cày như NQ Duy, NC Thiềng…Việt tân, dân làm báo. …SBTN, báo Người Việt. ….

  Like

 5. Nhân vật thần tượng bênh anh Đéo Cày đâu rồi? sao ko ra cảnh báo mọi người chỉ biết chửi cho sướng mõm. Làm ae mọi người phải Xin Lỗi.

  Like

 6. Thằng cha bênh ĐC thì hắn cũng cùng ruộc với ĐC thôi, nói vòng vo tam quốc làm phân tâm ng đọc, thằng cha này rất láu cá k lừa đc anh em CLB CXN đâu.

  Like

 7. Ông NguyenVan viết bài dài dòng vòng vo tam quốc bênh vực Điếu Cày đâu nhỉ. Ông NguyenVan sợ chạy mất dép rồi à hihi. Ông NguyenVan có giỏi thì viết bài phản bác đi nhé. Trang Chauxuannguyen toàn cao thủ lý luận đấy hihi.

  Like

 8. Đúng là bọn CS không thể cải tà được, chỉ có thế loại bỏ thôi. VN cần những người sống và hiểu rõ xã hội dân chủ thực sự như a Châu thì mới có thể đưa VN đến dân chủ thực sự. Tiếc rằng xã hội toàn bọn dân chủ giả cầy, bọn CS chính gốc thì VN làm sao thoát ra vòng kìm kẹp được?

  Like

 9. Điếu Cày nó từng cầm súng bắn lại Quân Đội VNCH .Chẳng thể tin mấy thằng Cộng Sản Bắc Việt.

  Like

 10. Việt Teo bán phở rõ 5/5 thằng trúc hồ cũng rõ 5/5 nay DC qua kết hợp với bọn này thì cũng cá mè hôi một lứa . Mong đồng bào hãy ngoại lắng nghe lời kêu gọi của NK thực hành nghiêm túc tẩy chay cách ly không yểm trợ gì ráo , coi chừng bị lợi dụng góp tiền nuôi béo bọn chúng mà mang bệnh TỨC ( Có một clip của hải ngoại đồng bào xác minh coi DC còn tay thật hay giả bạn nào có tải lên cho bà con biết bọn bán phở bò bằng thịt ngựa cio chơi )

  Like

 11. Khâm phục nhà Dân chủ Ngô Kỷ.
  Một bài viết với tất cả tâm huyết về cờ vàng VNCH.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s