Điếu Cày là Việt gian?

 

Võ Khánh Linh

By Võ Khánh Linh November 5, 2014 04:52

Điếu Cày là Việt gian?

Hôm nay mở mail ra thì ngập tràn bài viết kết tội Hải Điếu Cày là “Việt Cộng”, “tay sai cộng sản” và hô hào tẩy chay Điếu Cày rầm rộ của những thành phần nổi danh chống cộng ở hải ngoại. Ôi thôi, thế này thì sự nghiệp “giải phóng dân tộc” của Điếu Cày đã tan theo khói thuốc rồi hay sao?

Nguyên do là trong buổi Hội luận Truyền thông với Điếu Cày Nguyễn Văn Hải tại đài SBTN ở thành phố Garden Grove, Nam California vào 2 giờ trưa thứ Sáu ngày 31 tháng 10, 2014 được tường thuật chi tiết tại trang SBTN khi trả lời câu hỏi về nguồn tin Điếu Cày không nhận lá cờ vàng và từ chối đứng vào hàng ngũ của cộng đồng người Việt tự do hải ngoại, Điếu Cày cho biết: “Đây là một chủ đề nhạy cảm, nhiều người muốn biết quan điểm của tôi. Việc tôi không nhận lá cờ thì sự thật đã rõ, nhiều người đã thấy khi xem clip” mà quá trình truyền thông lại trên mấy đài cuốc tế và Dân làm báo…đều cắt bỏ cả lời nói lẫn clip phần đầu này. Vậy là các thành phần Cờ vàng tiêu biểu đã lên án đám Việt tân, Dân làm báo cùng khá nhiều thành phần “đấu tranh dân chủ hải ngoại” đã lòe bịp, bào chữa cho Điếu Cày từ chối Cờ Vàng trước đó là “Blogger Điếu Cày có ý cầm nhưng bị ông Mỹ trắng hộ vệ hất ra”. Nay Điếu Cày đã công khai thừa nhận “không nhận lá cờ” đã trở thành chủ đề hot nhất trong cộng đồng cờ vàng xứ “thiên đường tự do”

Điếu Cày là Việt gian, Danchuonline

“Bộ đội Cụ Hồ” Hải Điếu Cày!

Đi đầu phong trào hô hào “Khai trừ Blogger Điếu Cày ra khỏi cộng đồng tỵ nạn cộng sản hải ngoại” là Ngô Kỷ (còn có danh xưng là Chí Phèo Cali) và “Điếu Cày Nguyễn Văn Hải không bao giờ đứng dưới lá Cờ Vàng!” của Hàn Giang Trần Lệ Tuyền cho tình tiết này phản ánh “một biểu lộ thái độ, nói lên quan điểm và lập đường chính trị” của Điếu Cày cùng với việc “buổi hội luận hoàn toàn không có chưng một lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ nào cả, và cũng không có cử hành lễ chào cờ trong một buổi sinh hoạt có tính cách chính trị quan trọng như thế này. Đúng là một sự cố tình có chủ mưu, nhạc sĩ Trúc Hồ và tập đoàn SBTN, ASIA cùng Blogger Điếu Cày muốn nhân cơ hội này công khai và chính thức phủ nhận giá trị của lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ trước cộng đồng người Việt trên toàn thế giới để lấy điểm với cộng sản Việt Nam”

Những lời kết tội Điếu Cày nghe cực kỳ khiếp đảm:

– “Thái độ “ngoãnh mặt làm ngơ” mà không chịu cầm lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ do đồng hương trao cho đã là một bằng chứng xác định lập trường chính trị của Blogger Điếu Cày, và mặt nạ cộng sản của Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày bị rớt xuống để từ đó lòi ra một thằng Việt cộng đỏ lòm đang núp dưới bóng “nhà dân chủ”. Trong khi cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại hải ngoại, đặc biệt Hoa Kỳ dành mọi nỗ lực đế vận động với chính quyền sở tại công nhận và vinh danh lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ, …thế thì tại sao Blogger Điếu Cày lại láu cá, hổn láo, xấc xược khi đi phủ nhận cái giá trị thiêng liêng cao cả của lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ”.

– “trong khi toàn thể cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản hải ngoại đều kính trọng, trân quý, và vinh danh lá cờ Vàng là hồn thiêng Dân Tộc, là biểu tượng tự do, dân chủ, nhân quyền, là thế đứng của tập thể Người Việt Quốc Gia. Thế thì Blogger Điếu Cày là ai? phục vụ cho ai? đứng dưới lá cờ nào để đấu tranh? Câu trả lời thích hợp nhất là Blogger Điếu Cày được Việt cộng sắp xếp đưa qua Mỹ để tăng cường cho việc thực thi Nghị Quyết 36 bị thất bại ế chề bấy lâu nay. Nhiệm vụ chính yếu của Blogger Điếu Cày là dùng “credit”  6 năm tù tội tại Việt Nam để đánh lừa cộng đồng, để qua đó Blogger Điếu Cày có được sự hậu thuẩn và ủng hộ của cộng đồng, để hắn có thể “tự tung tự tác” một cách tự do và thoải mái. Hắn sẽ dồn nỗ lực nhằm cứu nguy cho Việt gian Trúc Hồ, tập đoàn SBTN, ASIA, cùng tập đoàn Việt gian báo Người Việt thoát khỏi sự suy sụp trầm trọng bởi sự tẩy chay và chống đối mạnh mẽ của cộng đồng khắp nơi”.

– “ Cái trò diễn xuất “đấu tranh, tù tội” của tên Việt cộng Nguyễn Văn Hải tức Blogger Điếu Cày chỉ là một màn “ảo thuật” nhằm mà mắt thiên hạ. Vợ hắn từng tin rằng Việt cộng biệt giam Bloger Điếu Cày mà không cho gia đình biết tin, cũng như Blogger Điếu Cày bị Việt cộng chặt tay trong tù, chừng đó cũng đủ nói lên cái trò gian manh, xảo trá, lừa lọc, điếm đàng, “nổ sảng” của cặp vợ chồng Blogger Điếu Cày rồi”. 

– “Không còn chối cãi được nữa, lời lẽ Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày chẳng khác chi lặp lại nguyên văn tư tưởng kêu gọi “hòa hợp hòa giải” của Nghị Quyết 36 đã bị thất bại ê chề lâu nay. Làm sao những nạn nhân của chế độ cộng sản tàn bạo, phi nhân lại có thể “xếp lại quá khứ, xếp lại sự khác biệt để cùng đấu tranh vì một mục đích vì tương lai của dân tộc” như lời “giải độc” củaViệt cộng Nguyễn Van Hải Blogger Điếu Cày cho được? Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điêu Cày còn đi xa hơn khi bảo rằng “Nhà thơ Nguyễn Duy có nói ‘bên nào thắng thì nhân dân đều bại,” đề cập như vậy tức Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày muốn “đánh đồng” cuộc chiến Quốc/Cộng trong quá khứ không có ý nghĩa nào cả, nói rõ hơn theo ý Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày muốn ám chỉ rằng chính phủ Việt Nam Cộng Hòa và quân đội Việt Nam Cộng Hòa chiến đấu chống lại sự xâm lăng của cộng sản Bắc Việt là một cuộc chiến phi nghĩa, không có giá trị nào cả, và là có tội với nhân dân. Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày là một tên bộ đội trong”Quân Đội Nhân Dân Việt Nam” tấn công và xâm lăng miền Nam Việt Nam, thì hắn cần gì để ý đến việc toàn hể nhân dân miền Nam Việt Nam đã hết lòng ủng hộ, hỗ trợ, và đồng lòng với chính phủ và quân đội Việt Nam Cộng Hòa trong việc chiến đấu chống lại sự xâm lăng của cộng sản Bắc Việt nhằm bảo vệ mãnh đất miền Nam Việt Nam. Thế thì lập luận “bên nào thắng thì nhân dân đều bại” mà Việt cộng Nguyễn Văn Hải Blogger Điếu Cày nêu ra là một luận điệu hoàn toàn sai sự thật và vô nghĩa”.

Xin hãy nhớ: những máu xương đã đổ, những phần thân thể của các chiến sĩ VNCH đã bỏ lại nơi chiến trường, là để bảo vệ đồng bào, bảo vệ đất nước, bảo vệ tự do, và cũng để nhắn nhủ, nhắc nhở các chiến sĩ còn sống và hậu duệ hãy bằng mọi cách, để tiếp bước trên con đường đấu tranh cho quê hương cho đồng bào. Đặc biệt, hãy mang lá Cờ Vàng trở về quê hương, để cắm trên những kỳ đài, trên khắp nẻo đường của đất nước. Nhưng tuyệt đối, không phải những máu xương ấy, những hy sinh ấy, là để cho những người còn sống làm ngược lại ý nguyện của các vị, là đem lá Cờ Vàng để đi chào đón, và trao tận tay cho một “bộ đội cụ Hồ” như Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Lập luận quả là hùng dũng, sâu sắc, giàu suy tưởng. Biết đâu bài viết của Loa Phường bày tỏ “thương cảm” cho Điếu Cày cũng sẽ là cớ để những kẻ CCCĐ kia đầy ải ông ấy cũng nên!?!

Tội nghiệp Điếu Cày, mặc dù đã thừa nhận Cờ vàng là cờ dân tộc, cờ đỏ là cờ độc tài rồi nhưng chỉ vì hành động từ chối cầm cờ vàng mà ông này đối mặt với đủ bản án “dã man”, “tàn khốc” từ chính những người trước đó hồ hởi chào đón ông ta như vị anh hùng chống Cộng. Xem ra con đường đoàn kết “lực lượng chống Cộng”, đưa cả cộng đồng 3 que về “quê cha đất Tổ” của Điếu Cày chưa thấy đâu nhưng số phận của ông ta đã bị an bài nơi đất khách quê người bằng cái mũ to tổ bố “VIỆT GIAN”, “VIỆT CỘNG”. Đọc bài thơ “kết tội” Điếu Cày sau sẽ hiểu vì sao các “nhà đấu tranh dân chủ” được xuất ngoại là con đường nhanh nhất giúp họ từ bỏ con đường “chống Cộng” khi họ được thụ hưởng đầy đủ “hỉ, nộ, ái, ố” của nền dân chủ, nhân quyền ở xứ sở thiên đường kia.

Nhạn Biển (Loa Phường)

11 comments on “Điếu Cày là Việt gian?

 1. Tôi không bao giờ nhấn mạnh vấn đề cờ quạt vì biết chắc rằng những kẻ lobby cho Nguyễn Văn Hải sẽ vin vào đó để chửi là chống cộng cực đoan này nọ kiểu như bài này ( cái trò này bọn tay sai mạng của cộng sản xài nhiều lần rồi ). Tôi đi sâu vào phân tích hành tung của tay Điếu từ khi anh ta vác cái ba lô , đội mũ cối đi ngao du Thác Bản Giốc, về viết một bài chống …Tàu ( chả hay ho gì – có khi mấy thằng khác viết cho để dựng vở ). Sau đó anh ta cùng mấy tay rất vớ vẩn ( sau này chả thấy ra tòa cùng anh ta mà chỉ nhắc tới tên ) dựng lên cái trang nhà …láo tự do ( trò này cũng như những trang như basam tôi đã nói là không có cộng sản chống lưng , ngày thứ hai là có kẻ đến còng tay liền ) chả có bài nào ra ngô ra khoai chống cộng vì dân chủ cả ( so với bọn cuội đời đầu có khả năng viết lách thật sư như Nguyễn Thanh Giang – Tổ …cò ,Trần Khải thum …thủm – viết thơ chửi ông Hồ và chế độ ), bọn an ninh vẫn để yên cho tay này cùng một đám cuội dẫn nhau ra Nhà hát lớn khua mấy cái biểu ngữ chống Thế vận hội tại bắc Kinh ( trò khỉ chả thấy dân chủ ở đâu) – Bọn cộng sản cũng để cho thằng này cùng bộ sậu thoải mái giăng cờ hàng tiếng , quay video clip tung lên mạng chán chê rồi sau đó kêu mấy thằng dân phòng …lôi một mình anh Điếu – diễn viên chính về phường .Kinh ngiệm sống dưới chế độ cộng sản đủ cho tôi hiểu đó là trò diễn ( hệt như mấy vụ biểu tình quanh Hồ Gươm vậy ) vì có mấy mống cộng sản nghe báo tin là tống cổ về kho trong vài phút . Tôi cũng đã có kiểm tra về tông tích của đám quanh anh Điếu và xin khẳng định tất cả là dàn xếp của an ninh cộng sản trong đó cộm cán là hai người sau này cùng anh Điếu này ra tòa là Phan Thanh Hải ( an ninh chìm của cộng sản ) và cựu cán bộ an ninh Tạ Phong Tần ( bà này làm đủ trò dàn dựng trên mạng qua blog Công lý và sự thật để kiếm tiền tài trợ – kể cả cái gọi là tự thiêu của mẹ bà này tại Bạc Liêu cũng là trò diễn hòng kiếm tiền từ hải ngoại do bọn an ninh cộng sản phối hợp với đám cuội trong nước làm rùm beng- chắc chắn con bài này sẽ xuất hiện trong thời gian tới ). tất cả những …thành tích trong tù cũng như những tin …tức mình về tay Điếu như tuyệt thực , bị chặt tay , bị chết ….đều là sản phẩm dàn dựng và thổi phồng ( như vụ anh Cù ) qua mạng truyền thông (đặc biệt qua danlambao của Việt Tân Vũ Đông Hà ) của bọn an ninh để nhằm mục đích cho những bước tiếp theo .Tôi cũng đã thấy rõ tất cả những thứ gọi là …sách nhiễu của cộng sản với bà Dương Thị Tân ( rất năng nổ trong hoạt động của mọi tổ chức cuội từ 8406 qua Hội phụ …khoa …) cùng con trai tên Dũng trong …chiến dịch ăn mày tứ xứ gom tiền thiên hạ đòi trả …tự …do cho anh Điếu đi học tập về nghiệp vụ an ninh để anh ra hải ngoại …đấu tranh tiếp . Nếu ai theo dõi kỹ như tôi đã từng trình bày về cách thức phát hiện bọn dân chủ cuội trên mạng và thực hành đúng sẽ thấy ngay chân tướng các DIỄN VIÊN do Tổng cục 5 và Tổng cục 2 ancs điều hành , giật dây , làm giàu cho túi tiền của chúng qua mấy thùng gom tiền tại hải ngoại như SBTN , Việt Tân ,Nguoiviet và đủ các chân tay (cái này bà con hải ngoại rành hơn tôi) của ancs tại hải ngoại . Các mạng truyền thông của an ninh cộng sản luôn có lợi thế hơn các trang chống cộng khác vì chúng có đám cò trong nước tường thuật trực tiếp ( như cái radio Chân trời …cũ của Việt Tân chẳng hạn ) các diễn viên đóng vai các nhà dân chủ đang bị áp bức tạo ra một bối cảnh như thực nên bà con hải ngoại dễ bị lừa . Tôi xin khẳng định ,nếu tại Việt Nam nếu đấu tranh chống công chỉ cần ho to tiếng một chút là chúng hốt về kho trong vài phút và đi tù hay ra tòa KHÔNG AI HAY BIẾT chứ làm gì mà rùm beng như Sơn Đông mãi võ qua danlambao được. Hãy hiểu đúng bản chất cộng sản chứ nếu không lại tiếp tục bị những thằng điệp viên họ Phạm đời mới này xỏ mũi tiếp.

  Like

 2. Anhtusg nói đúng đó . tại Vn chỉ cần ca thán bâng quơ thôi là có khả năng ở tù mục xương . Trong khi nói rất mạnh miệng , rất hùng hồn như các nhà dân chủ ” thiệt ” hiện nay , thì chĩ bị ở tù vài năm và đặc biệt ở tù còn được đòi hỏi đủ thứ mới lạ chứ . Cs đã khổ công đào tạo mấy con chim mồi mà đem săn hoài không bẩy được con nào khác ngoài phe mình cả . Thiệt là hay . Đừng tin những gì cs nói , ngày nay phải thêm vào đừng tin cả những gì cs làm .

  Like

 3. @anhtusg:Chống cộng cực đoan thì sao chứ?Đói với những kẻ ngu xuẩn lì lợm thì người dân có quyền lựa chọn phương cách đấu tranh như thế nào cho hiệu qủa đối với cộng sản ,những tên khát máu hoàn toàn không thể cãi tạo thì phương cách đấu tranh đối với chúng bằng những lời nói suông là việc bất khả thi,nói như tổng thống Hoa kỳ là .”Mọi phương án đều nằm ở trên bàn.” chỉ có thể đấu tranh ôn hòa đối với những ai biết phục thiện,còn đối với những kẻ ngoan cố chỉ có lấy cây gậy mà đập đầu chúng.Đã dám đấu tranh thì không sợ hãi hoặc chùng bước.

  Like

 4. Chỉ có những kẻ ngủ mơ giữa ban ngày mới đòi hỏi tự do, dân chủ, nhân quyền với bọn việt cộng đang cầm quyền, chỉ có bọn an ninh cài cắm 2 mang mới làm vậy. Người yêu tự do chống cộng thật sự bị bắt cầm tù lúc thả ra thì thân tàn ma dại chỉ có nằm chờ chết. Bọn csvn bán nước đang trong cơn hấp hối chúng sẽ bày trăm mưu ngàn kế hòng kéo dài chế độ mọi rợ hèn với giặc ác với dân. Từ giờ trở đi chúng ta sẽ còn thầy nhiều trò mèo do bọn an ninh cs làm đạo diễn.

  Like

 5. Nó hấp hối thì hãy cho nó chết luôn lấy cây đập đầu nó cho nó chết cho mau.Hơi đâu mà nuôi báo cô một bầy ăn hại.

  Like

 6. Dân chủ mà nhận thức thiếu sâu sắc thì chắc chắn thuộc người của đảng qủy đỏ vì đảng cs chỉ cần những kẻ nhận thức thiếu gốc, nửa vời, không đủ trình độ phân tích sâu bản chất vấn đề để dụ dỗ, bổng lộc, biến các vị rân chủ này thành qủy đỏ cùng đồng minh với chúng.

  Like

 7. hihihi những con ve do csvn nuôi dưỡng được tung ra bầu trời tự do đễ làm điệp vụ nơi xứ người,ngỡ rằng xõ mũi được người vnch ở hãi ngoại.nào ngờ những con ve điệp vụ như đc,cù nọc bị người vnch cắt cánh rơi tơi tả.
  chỉ cần một câu nói một hành động nhõ là biết ngay ý định của nhưng chú ve sầu là gì ???nơi xứ tự do./.

  Like

 8. Hè! Sao a C nói tống cổ @ anhtusg ra khỏi log nhiều lần rồi mà sao lâu lâu thấy nó cứ xuất hiện hoài vậy?! Cảm giác của tôi, hắn chưa bao giờ khen 1 người nào từng đấu tranh cho dân chủ dù dân chủ cuội – thì tôi ok – hay người đấu tranh cho dân chủ chân chính. Cũng như chưa bao giờ hắn khen anh 1 câu. Hắn luôn luôn còm phản đề. Mong anh lưu ý

  Like

 9. @khovivietcong. Sao bạn ko lo còm hay lo bản thân bạn mà lại đi lo việc người khác? chuyện mọi người viết thế nào, còm ra sao AC và mọi người đều biết đều thấy. Bạn đã làm đc gì cho Blog mà ý kiến ý cò hơi bị nhiều.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s