CXN_110814_7116_Không ai có thể chụp mũ Điếu Cày là VC được nên những bài ngụy biện của Uyên Vũ này là không cần thiết

QLVNCH Biệt Cách Dù Đại Đọi 4 Xung Kích tiến vào An Lộc Mùa hè đỏ lửa 1972

QLVNCH Biệt Cách Dù Đại Đọi 4 Xung Kích tiến vào An Lộc Mùa hè đỏ lửa 1972

Châu Xuân Nguyễn
————–

Không ai chụp mũ ĐC là VC được vì chính ĐC đội cái nón cối to đùng, trên đó viết “Bộ Đội Cụ Hồ vào giải phóng miền Nam, vượt Trường Sơn, GP Lộc Ninh của Trung Đoàn 8 SĐ 5 BB của tướng tuẫn tiết Lê Văn Hưng, sau đó pháo hằng ngàn quả đạn mỗi ngày vào An Lộc (mùa hè đỏ lửa) để GP An Lộc rồi tiến về Saigon, sau đó dc thưởng nóng 2 căn nhà ở đường Duy Tân và Trần Quốc Toản mà tướng Hưng thời đó có xin thì Cụ Thiệu cũng điếu cho vì đó là tài sản dân quân Miền Nam VN” http://www.youtube.com/watch?feature=player_embedded&v=RUK0qPYtk6E
———

Đọc bài này để thấy chiến công của anh Bộ Đội Cụ Hồi Điếu Cày Nguyễn Văn Hải (gia nhập 1971) Công Trường 5,7 và 9 giải phóng Lộc Ninh nhưng bị Tướng tuẫn tiết Lê Văn Hung đánh bật khỏi An Lộc…1972: An Lộc Anh Dũng

Trích bài 1972 ở trên:”Đoàn quân xâm lăng, được chuẩn bị từ lâu, gồm các sư đoàn Công Trường 5, CT 7, CT 9, CT Bình Long cùng Trung đoàn 203 chiến xa từ vùng Lưởi Câu của Kampuchea tràn qua, xuyên qua các rừng cao su dày đặc. Quân CSBV được pháo binh nặng loại bắn xa 130 ly và các loại phòng không cực kỳ tối tân yểm trợ. Tính ra, ít lắm cũng đến 40,000 quân CSBV tham dự mặt trận nàỵ

Trong trận đánh đầu tiên, CSBV dồn toàn lực CT 5 gồm 3 Trung đoàn 174, 275 và Trung đoàn Biệt lập, cùng Trung đoàn Pháo E6, quyết nuốt trọn Lộc Ninh, 1 quận nằm về phía Bắc An Lộc.
Cộng quân gặp sự kháng cự mãnh liệt của chiến đoàn 9 gồm Trung đoàn 9 BB, 30 chiến xa của thiết đoàn 5. Biệt động quân Biên phòng, Địa phương quân và Nghĩa quân Lộc Ninh cũng phản ứng không kém phần ác liệt. Mặc dù quân số CS đông gấp 3, quân trú phòng vẫn cố chống trả. Nhiều trận đánh xáp lá cà diễn ra ngay bên trong quận lỵ. Trước chiến thuật thí quân của CS, quân trú phòng phải hạ nòng đại bác 105 ly trực xạ vào các đợt xung phong biển người (human wave tactic) của địch.

Đánh vùi nhau suốt ngày không xong, CSBV dội trở ra, để rồi pháo kích liên miên bất tận vào các ổ kháng cự của quân trú phòng.

Giữa lúc chiến trường Lộc Ninh vẫn diễn ra ác liệt, 1 cánh quân khác của CT 9, đơn vị được coi là thiện chiến nhứt trong số 4 sư đoàn CSBV tham chiến tại Bình Long, bất ngờ tấn công vào tỉnh lỵ An Lộc từ 3 giờ chiều ngày 6/4/72, nhằm chặn đường tiếp viện cho Lộc Ninh.

Đoạn đường từ An Lộc đi Lộc Ninh bị gián đoạn hoàn toàn, chỉ có thể liên lạc bằng điện thoạị
Tình hình hết sức nguy ngập. Trận thế của CSBV đã bắt đầu hình thành.

CT 5 quyết lấy Lộc Ninh, rồi chọc thẳng mũi dùi theo quốc lộ 13 tiến xuống phía Nam, công hãm mặt Bắc An Lộc.

Cả 2 sư đoàn CT 7 và CT 9 của CSBV cũng xuất phát từ vùng Lưỡi Câu Kampuchea, đánh ép vào mặt Tây An Lộc. Nhưng Ct 9 đánh thẳng vào An Lộc, còn CT 7 thì giữ chặt quốc lộ 13 ở về phía Nam An Lộc, con đường bộ duy nhất tiếp tế cho thị trấn nàỵ 1 cánh quân khác do CT Bình Long gồm chừng 2 Trung đoàn địa phương tiến từ mạn Đông Bắc xỉa xuống. 4 sư đoàn bộ chiến, chưa kể chiến xa, pháo binh, đại bác phòng không, cùng chĩa mũi vào 1 thị trấn không quá 4 km2.

Nếu đem rải đều 40,000 quân Bắc Việt trên diện tích 4 km2 thì lính CS tràn ngập An Lộc, mỗi người cách nhau 10 m, ngang cũng như dọc, với đủ loại vũ khí tối tân.

Lực lượng trú phòg chỉ có 1 sư đoàn 5 BB. Tướng Nguyễn Văn Minh, Tư lịnh Quân khu III, tức tốc bốc Liên đoàn 3 Biệt động quân từ Tây Ninh về án ngữ phía Bắc An Lộc.

Trong khi đó, tại Lộc Ninh, sau 3 ngày bị pháo, không được tiếp viện, quân trú phòng được lệnh di chuyển dần dần về phía Nam, để lùi về An Lộc. Toàn bộ 30 chiến xa của VNCH, 1 số bị phá hủy, 1 số đành bỏ lại. Trước áp lực mỗi ngày một mạnh từ mặt Bắc xuống, chiến đoàn 52 từ vùng cầu Cần Lê, 15 km Bắc An Lộc, cũng phải lui dần về An Lộc. Quân CSBV giăng sẵn 1 tuyến phục kích dài trên 3 km toan nuốt trôi Tiểu đoàn 1/48 của Chiến đoàn 52 vào ngày 7/4/72, nhưng Tiểu đoàn này đã chiến đấu kịch liệt, mở 1 đường máu chạy về An Lộc và chỉ thiệt hại nhẹ. Chính Tiểu đoàn này đã gỡ thể diện cho Trung đoàn 52 BB.

Chỉ trong vòng 3 ngày giao tranh, tại Lộc Ninh, đã có đến 2,150 lính CSBV bị hạ sát, quân số của 1 Trung đoàn. Về phía QDVNCH có 600 chiến sĩ hy sinh, cùng với 30 chiến xa và 1 pháo đội 105 ly, bị mất. Kể từ đây, An Lộc bó mình trong vòng đai phòng thủ, không có lấy 1 chiến xa để đối đầu với chiến xa địch có đến cả 1 trung đoàn hàng trăm chiếc. Tại mặt trận An Lộc, điểm đáng kể thứ hai nữa là quân trú phòng không có đại bác. Nguyên 1 tiểu đoàn pháo binh mang số 52 với 24 khẩu 105 ly cũng bị phá hủy gần hết chỉ còn 1 khẩu duy nhất. Trọn 1 pháo đội 6 khẩu của quân Dù thả xuống Đồi Gió, 4 km Đông An Lộc, mấy ngày sau cũng bị tiêu luôn. Tất cả còn lại chỉ là 1 ý chí chiến đấu “hoặc sống trong tự do, hay chết đi cũng để cho con cháu được sống tự do”. Những kẻ đang sống trong không khí tự do mà chưa hề bị đe dọa, không sợ bị mất đi, sẽ cho đây là 1 sáo ngữ đầy tính chất tuyên truyền. Nhưng đối với người dân VN, đã từng biết rõ mối đe dọa đó qua 27 năm khói lửa, kể từ năm 1945 đến năm 1972. Họ cũng đã có nhiều kinh nghiệm xương máu về điều gọi là chiến tranh giải phóng, chiến tranh nhân dân, họ biết thế nào là chủ nghĩa CS, nên họ đã chiến đấu, tận lực chiến đấu, dù trong những hoàn cảnh ngặt nghèo nhứt. Cuộc chiến tại VN hiện nay, năm 1972, đã chứng tỏ điều đó. Lời tuyên bố của Tướng Lê Văn Hưng quyết tử thủ An Lộc đã đưa vị Tướng 1 sao này lên hàng danh tướng và làm nức lòng chiến sĩ Bình Long.”(HT)

————-

Cũng may phe CXN có Tướng Lê Văn Hưng tử thủ, nhất quyết chận bước tiến của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải, nếu không thì CXN phải bỏ học và đi đào kênh thủy lợi cho CSBV từ tháng 7 năm 1972 rồi, khỏi tú tài, khỏi du học gì sất.

——–

Trở lại bài của Uyên Vũ. Trích:”Ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đến giờ này vẫn còn một số người công kích ông ĐC là việt cộng, quả thật tôi không hiểu đầu óc của những người có vấn đề không? Chẳng lẽ cơ qua CIA của Hoa Kỳ cũng lại ngớ ngẩn yêu cầu việt cộng thả một tên việt cộng sang Hoa Kỳ để trao đổi một thứ gì đó với việt cộng sao?“(HT)

CXN: Câu này của Uyên Vũ tôi ko biết UV có vấn đề hay Ngô Kỷ có vấn đề. Theo tôi thì UV có vấn đề trầm trọng về đầu óc, về suy nghĩ..Nếu CIA giỏi như thế thì làm gì có Phạm Xuân Ẩn, tổ gián điệp A22 của Mười Hương (đó là tài năng gián điệp thời chiến mà còn vậy thì thời bình này có ngân sách, nhân lực, khí tài đâu mà trà trộn vào VN làm phản gián để biết ĐC, hay chỉ làm theo yêu sách của áp lực NVHN mà nhân đạo cứu ĐC thôi ????). Một lối ngụy biện không ra cái thống chế nào cả, rất yếu, rất dễ bẻ gảy.

—————

Trích:”Ta phải xét bối cảnh của Ông Điếu Cày, suốt 20 năm trong cuộc chiến giữa 2 miền Bắc – Nam, và 40 năm sau khi việt cộng cưỡng chiếm hết Miền Nam, ông Điếu Cày làm sao ông biết được giữa miền Nam và miền Bắc khác xa nhau như thế nào, ông đâu có được chứng kiến những tốt đẹp của miền Nam để ông có thể hiểu được tại sao mấy triệu người Việt bỏ nước ra đi lưu lạc ở nhiều nước trên thế giới, đã 40 năm rồi nhưng lúc nào cũng dương cao ngọn Cờ Vàng, coi đó là biểu tượng duy nhất có chính nghĩa của một thời mà người dân được sống Tự Do Hạnh Phúc với một Chính Quyền thương dân, lo cho dân.”(HT)

CXN: Ngụy biện của UV thế này mà mong ai tin dc đây ??? ĐC là nhà báo, là thông thạo Google, là đem ngọn đuốc tự do dân chủ mà ko biết VNCH tốt như thế nào ư ??? Vậy mà cũng ngụy biện dc thì tôi thua giọng điệu này. Những ngụy biện che tội cho ĐC thật là ấu trĩ.

——–

Trích:”Cá nhân ông và một số người trong nước mới chỉ có ý định là lên tiếng nói với những người cầm quyền phải thay đổi luật pháp để cho người dân được sống tự do, chứ chưa có ý đinh lật đổ bọn cầm quyền mà ông và biết bao nhiêu người đã bị bắt vào tù.
Riêng Ông Hải là người có nhiều bài viết gây nhiều tác hại cho bọn Vc và được Hoa Kỳ để ý nên mới cuộc trao đổi nà
y.”(HT)

CXN: Đây là kết tội ĐC chứ có ngụy biện cho ĐC đâu, kết tội cùng 1 giuộc với Trúc Hồ, hay lắm, tự bắn vào chân mình rồi nhá (shoot yourself in the foot, well done) HK để ý đến bài NV Hải hay Việt Tân mớm theo lệnh CSBV phải bơm thổi ĐC, chỉ 1 mình ĐC viết bài làm tac hại cho CS thôi sao ?????

———–

Trích: “Trở lại chuyện cộng đồng, trong khi một mảnh đất chưa có, một tổ chức kết hợp được tất cả các đoàn thể đấu tranh thành một khối chưa có. Vẫn “ông chẳng, bà chuộc”, tiếng nói rời rạc, nhưng vỗ ngực xưng tên thì to lắm. Có một tên hề nhìn trước nhìn sau thì cũng chỉ có một mình đứng giữa trời tự vỗ vào ngực, miệng hô ta là thằng chống cộng đây, thằng nào chống ta thì thằng đó là việt cộng.“(HT)

——-

UV đang chụp mũ Ngô Kỷ là tiếp tay CS hay Ngô Kỷ chụp mũ ĐC, ĐC có cái nón cối “Ta là quân xâm lăng CSBV” thì làm sao NK chụp thêm nón nào nữa được??

——–

Trích UV:“Những thằng nào, con nào nói Trúc Hồ không đòi lật đổ chế độ việt cộng là việt cộng. Vậy thì có Ông Bà nào đứng ra đưa kế hoạch lật đổ việt cộng ra coi, nếu chắc chắn sẽ không thiếu gì người tham gia.”(HT)

——-

CXN: Nhiều ng có kế hoạch lật đổ KTCS và có hằng triệu người theo và ủng hộ chứ, UV ko biết thôi hay là không dám biết thôi.

———

Trích:”Lúc nào cũng chê Việt Tân, chê tổ chức này, tổ chức kia rồi chụp mũ là việt cộng.
Thử hỏi những thằng chửi Việt Tân, chửi Việt Dzũng, Trúc Hồ, chửi TT ASIA là việt cộng có làm được một chút gì bằng một phần trăm của những người đó không.
Đúng là không khác gì con tôtô chỉ biết sủa, đâu có biết làm.
“(HT)

CXN: Có chứ, 90 triệu dân VN bây giờ đa phần ko đóng thuế, đóng cửa DNNVV, uy hiếp CA và quan chức CS, tham gia PT đốt cháy làm lại, đó là những hành động hữu hiệu gấp ngàn lần Trúc Hồ, Việt tân v.v..CS quá sợ nên chặn tường lửa dày đặc trong khi CS cho SBTN hoạt động ở VN, cho VT đi lại thoải mái ở VN, đó là sự khác biệt.

———–

Trích:”Tôi chỉ muốn nói một lần để chấm dứt, kể từ nay tôi sẽ không còn quan tâm đến những tên không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của NVTNCS.”(HT)

CXN: UV này kêu gọi ko quan tâm đến Ngô Kỷ, tại sao phải viết bài công kích nếu NK là một ng ko xứng đáng trg hàng ngũ TNCS thì tại sao phải lên tiếng, có phải tiếng nói Ngô Kỷ rất có ảnh hưởng trg cộng đồng nên Uyên Vũ phải sủa nhặng lên chứ có ai nói gì đâu. Càng sủa nhiều CXN càng phản pháo nhiều thì chúng bây chỉ chết thôi, chính nghĩa cờ vàng thuộc về Ngô Kỷ, Châu Xuân Nguyển rồi, điều này ai cũng thấy.

Mel, 8.11.14, CXN

+++++++++++++++++++
https://www.facebook.com/jimmy.vo.9883739/posts/348282962000421

Truc Trung Vo added 2 new photos — with Tiếng Nói Cần Lao and 61 others.

Ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đến giờ này vẫn còn một số người công kích ông ĐC là việt cộng, quả thật tôi không hiểu đầu óc của những người có vấn đề không? Chẳng lẽ cơ qua CIA của Hoa Kỳ cũng lại ngớ ngẩn yêu cầu việt cộng thả một tên việt cộng sang Hoa Kỳ để trao đổi một thứ gì đó với việt cộng sao?

Còn nói về lá Quốc Kỳ là biểu tượng của một đất nước hay một tổ chức chính trị còn phôi thai.

Lá Cờ này trở nên tốt đẹp được nhiều người tôn kính và quý trọng hay bị chê bai ghét bỏ, trên thực tế lá cờ không tự nó làm được điều này. Mà do người xử dụng nó.
Thí dụ:

Lá Cờ của nước Mỹ, nếu chế độ của nước MỸ không có dân chủ tự do, cũng độc tài, phát xít, các thống đốc của các tiểu bang cũng hà hiếp dân lành, cũng cướp bóc, cũng tham ô, hối lộ.
Đóng chặt cửa không cứu giúp những người ở nước khác xin tị nạn chính trị v.v… thì liệu Lá Cờ của Hiệp Chủng Quốc Naỳ có được thế giới ngưỡng mộ không, và có được người dân Hoa Kỳ tôn trọng không?

Lá cờ của việt cộng tại sao bị người dân gọi là lá cờ máu, tức là đã nói lên cái chế độ xử dụng lá cờ vào những việc gì rồi ai cũng biết.

Miền Nam Việt Nam từ năm 1954 do TT Ngô Đình Diệm thiết lập một nền Cộng Hòa, dùng lá cờ “nền vàng ba sọc đỏ” tượng trưng cho một chính thể Tự Do Dân Chủ, và người dân miền Nam đã đổ biết bao xương máu để bảo vệ chính nghĩa. Vì vậy lá cờ Vàng đã được toàn dân miền Nam yêu quý và tôn trọng. Ai chấp nhận đứng dưới dưới lá Cờ Vàng là được coi là người có chính nghĩa.

Cho nên lá cờ không tự nó làm được điều xấu hay tốt, mà do con người làm cho trở thành biểu tưởng tốt hay xấu.

Một số người nói Ông ĐC không chịu đứng đưới lá Cờ Vàng tức là không phải đã có ý chống cộng. Kết tội kiểu này chỉ chứng tỏ một cách nhìn nông cạn.

Ta phải xét bối cảnh của Ông Điếu Cày, suốt 20 năm trong cuộc chiến giữa 2 miền Bắc – Nam, và 40 năm sau khi việt cộng cưỡng chiếm hết Miền Nam, ông Điếu Cày làm sao ông biết được giữa miền Nam và miền Bắc khác xa nhau như thế nào, ông đâu có được chứng kiến những tốt đẹp của miền Nam để ông có thể hiểu được tại sao mấy triệu người Việt bỏ nước ra đi lưu lạc ở nhiều nước trên thế giới, đã 40 năm rồi nhưng lúc nào cũng dương cao ngọn Cờ Vàng, coi đó là biểu tượng duy nhất có chính nghĩa của một thời mà người dân được sống Tự Do Hạnh Phúc với một Chính Quyền thương dân, lo cho dân.

Ông Điếu Cày mới chân ướt chân ráo với đôi dép mang theo từ trong nhà tù sang đến Mỹ, chắc chắn là lần đầu tiên trong cuộc đời, bỗng dưng ông được trở thành một người quan trọng, được sự tiếp đón nồng nhiệt và chân tình của những người xa lạ chưa bao giờ gặp nhau. Nên trong thâm tâm ông ĐC chỉ mới nghĩ đến những Người Việt hải ngoại, bằng xương bằng thịt mà ông được gặp gỡ lần đầu, có chung một mục đích là tìm mọi phương thức để thay đổi thể chế độc tài Việt cộng. Trong đầu ông chưa hình dung một biểu tượng nào cho một chính thể tương lai sau khi xóa bỏ được chế độ tàn bạo việt cộng.

Trong khi đó có những người từng đứng dưới lá Quốc Kỳ mầu Vàng, khi chạy ra hải ngoại đã có biết bao nhiêu người trở về ôm chân việt cộng, trong số đó có một ông cựu thủ tướng VNCH, một ông nhạc sĩ khá nổi tiếng, gần cuối đời cũng về ôm chân việt cộng, bao nhiêu HO bị việt cộng hành hạ trong cảnh tù đày, lúc đó thì trong lòng căm tức lắm. Nhưng khi được “mồ yên mả đẹp”, yên thân nới xứ người lại ngưá ngáy cũng đã quên mầu cờ chính nghĩa, quay trở lại khóc lóc hối hận vì đã bỏ nước ra đi. Bằng chứng là tên SQ Hùng nhè đó, và tên SQ Nguyễn ngọc Lập, cả Cali không một ai không biết. Còn nhiều nhiều nữa đã quên Lá Cờ Vàng rồi….

Ông Điếu Cày suốt thời gian ở trong nước, chắc chắn ông cũng biết những người Việt ở hải ngoại, từng đứng dưới Lá Cờ Vàng, sao lại quay trở về giao du với Việt cộng.
Cá nhân ông và một số người trong nước mới chỉ có ý định là lên tiếng nói với những người cầm quyền phải thay đổi luật pháp để cho người dân được snốg tự do, chứ chưa có ý đinh lật đổ bọn cầm quyền mà ông và biết bao nhiêu người đã bị bắt vào tù.
Riêng Ông Hải là người có nhiều bài viết gây nhiều tác hại cho bọn Vc và được Hoa Kỳ để ý nên mới cuộc trao đổi này.

Ông ĐC gặp mới CĐNVHN, ông còn đang tìm hiểu. Ông đặt vấn đề chống csVN trước, biểu tượng sẽ tính sau đâu có gì sai. Tại sao lại cứ phải bắt một người làm theo mình, trong khi đó họ chưa thể biết rõ mình là ai. Vì hiện nay người ở hải ngoại đâu có phải là là NVTNCS, mà có có biết bao nhiêu tên tư bản đỏ mang tiền ra hảingoại đầu tư, rồi bọn con ông cháu cha cũng đem tiền sang lập nghiệp, chưa kể đám du học sinh, làm sao ông ĐC một sớm một chiều đã nhận ra ai với ai.
Ngoài ra còn chuyện vợ con Ông ĐC đang nằm trong tay bọn côn đồ công an. Dù trong lòng ông có ghét cay ghét đắng việt cộng thì ông cũng phải cẩn thận để bảo vệ cho vợ con.
Những tên lên tiếng phê phán ông ĐC, thử đặt mình vào trường hợp của Ông ĐC, liệu có làm tốt hơn Ông ĐC không?
Thế gian này những kẻ chỉ biết chê trách người, nhưng khi đặt địa vị mình vào vị trí đó, có khi lại còn khốn nạn hơn.

Trở lại chuyện cộng đồng, trong khi một mảnh đất chưa có, một tổ chức kết hợp được tất cả các đoàn thể đấu tranh thành một khối chưa có. Vẫn “ông chẳng, bà chuộc”, tiếng nói rời rạc, nhưng vỗ ngực xưng tên thì to lắm. Có một tên hề nhìn trước nhìn sau thì cũng chỉ có một mình đứng giữa trời tự vỗ vào ngực, miệng hô ta là thằng chống cộng đây, thằng nào chống ta thì thằng đó là việt cộng.
Đó, lực lượng chống cộng của NVHN chỉ trôngvào một thằng hề như vậy thì một ngàn năm sau cũng chưa nhổ được cọng lông nào của thằng việt cộng, đừng nói chi là đòi lật đổ.

Những thằng nào, con nào nói Trúc Hồ không đòi lật đổ chế độ việt cộng là việt cộng. Vậy thì có Ông Bà nào đứng ra đưa kế hoạch lật đổ việt cộng ra coi, nếu chắc chắn sẽ không thiếu gì người tham gia.

Ông ĐC chỉ cần ở Hoa Kỳ khoảng một tháng là sẽ nhận ra caí cộng đồng hải ngoại này miệng nói chống cộng, nhưng hành động ra sao, không biết ông ĐC sẽ vui hay buồn, hay có tin tưởng NVHN để cùng dấn thân chống cộng hay không.

Tôi khẳng định, một số NVHN chống cộng chỉ có cái lỗ mồm chửi nhau là giỏi thôi. Chỉ nguyên một việc bảo nhau đừng du lịch Việt Nam và tẩy chay mua hàng của Tầu cộng và Việt cộng cũng không làm nổi. Cứ thấy ai nói khác ý mình là nói thằng đó, con đó việt cộng, chỉ tổ làm trò cười cho việt cộng mà không biết nhục.
Lúc nào cũng chê Việt Tân, chê tổ chức này, tổ chức kia rồi chụp mũ là việt cộng.
Thử hỏi những thằng chửi Việt Tân, chửi Việt Dzũng, Trúc Hồ, chửi TT ASIA là việt cộng có làm được một chút gì bằng một phần trăm của những người đó không.
Đúng là không khác gì con tôtô chỉ biết sủa, đâu có biết làm.

Đáng lẽ chúng ta còn nhiều thì giờ để tâm tình với Ông ĐC, và có thể nói rõ tại sao người Việt tị nạn công sản vẫn duy trì lá Cờ Vàng là biểu tượng cho Chính Nghĩa.
Khi Ông ĐC hiểu và nhìn ra, chắc chắn ông sẽ không phủ nhận.
Sự vội vàng chỉ trích, kết án chỉ gây hiểu lầm và đẩy một “người bạn đồng hành” đi sang hướng khác…

Thử hỏi đám Ngô Kỷ lúc nào cũng dùng Lá Cờ Vàng quấn quanh người, nhưng với thái độ và lời nói hung hăng, chỉ trích, chụp mũ, kết tội, liệu khi ông Điếu Cày biết được, sẽ đánh giá lá Cờ Vàng là biểu tượng cho cái gì. Liệu có còn là biểu tượng cho Chính Nghĩa không, và có hơn gì bọn côn đồ việt cộng mang lá cờ máu không??? Đó là chưa kể tên Ngô Kỷ đã bị phanh phui tội bị ông Tony Lâm đuổi việc rồu trả thù Ô. Tony Lâm một cách hèn hạ, và ôm thùng tiền trong vụ Trần Trường

Tôi thành thực xin lỗi các Đoàn Thể, các Hội Đoàn, các Tổ chức có thiện chí chống cộng bằng mọi hình thức khác nhau, nhưng không gây ồn ào, không bịa chuyện chửi bới láo khoét như những tên hề hủi trên diễn đàn, vì trong thâm tâm tôi không có ý mộ phạm đến Quý Vị có tinh chống cộng đáng kính.

Tôi chỉ muốn nói một lần để chấm dứt, kể từ nay tôi sẽ không còn quan tâm đến những tên không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của NVTNCS.

Uyên Vũ.

15 comments on “CXN_110814_7116_Không ai có thể chụp mũ Điếu Cày là VC được nên những bài ngụy biện của Uyên Vũ này là không cần thiết

 1. Chẳng lẽ cơ qua CIA của Hoa Kỳ cũng lại ngớ ngẩn yêu cầu việt cộng thả một tên việt cộng sang Hoa Kỳ để trao đổi một thứ gì đó với việt cộng sao(trích Uyên Vũ – thành viên của cái gọi là Câu lạc bộ nhà …láo tự do- không hiểu sao cộng sản không đưa thằng này vô tù )
  Các tổ chức …nào đó yêu cầu Hoa Kỳ can thiệp thả Điếu Cày và có bảo lãnh thì Hoa Kỳ mới có những tiếng nói giúp cho dân chủ chứ Mỹ ngu gì , họ quá khôn để cho Trần Khải thum thủm , Cù Vũ qua Mỹ thì được tiếng vì nhân quyền , còn trong bụng họ còn chờ xem chứ mất gì . Ai nuôi mấy thằng này nếu không phải là mấy tổ chức của cộng sản lập ra tại hải ngoại .mỹ làm việc theo nguyên tắc chung chứ chuyện có làm cho cộng sản , Mỹ biết mười mươi nhưng không ảnh hưởng an ninh Mỹ thì cứ là ok. Không phải cứ là công dân Mỹ là không làm tay trong cho cộng sản đâu chú nhóc . À mà lâu quá cái câu lạc bộ của chú im hơi vậy? Nghe nói hồi xưa chú làm ầm ĩ vụ bị cấm xuất cảnh cùng bé Trăng Đêm ( vợ chưa cưới – một thành viên nhà …láo khác ) bây giờ ổn chưa ?

  Like

 2. “…Những thằng nào, con nào nói Trúc Hồ không đòi lật đổ chế độ việt cộng là việt cộng…Tôi khẳng định, một số NVHN chống cộng chỉ có cái lỗ mồm chửi nhau là giỏi thôi. Chỉ nguyên một việc bảo nhau đừng du lịch Việt Nam và tẩy chay mua hàng của Tầu cộng và Việt cộng cũng không làm nổi. Cứ thấy ai nói khác ý mình là nói thằng đó, con đó việt cộng, chỉ tổ làm trò cười cho việt cộng mà không biết nhục.
  Lúc nào cũng chê Việt Tân, chê tổ chức này, tổ chức kia rồi chụp mũ là việt cộng.
  Thử hỏi những thằng chửi Việt Tân, chửi Việt Dzũng, Trúc Hồ, chửi TT ASIA là việt cộng có làm được một chút gì bằng một phần trăm của những người đó không…”(trích Uyên Vũ – thành viên nhà …láo tự do)
  Qua trích dẫn này , rõ ràng cái câu lạc bộ này coi ở hải ngoại chỉ có Việt tân là số một , ngoài ra toàn bọn chống cộng dở hơi. Vậy cái tổ chức Việt Tân …GIẢ mà tay họ Lữ nói đã gài anh Điếu chắc chắn là không tốt , Việt Tân …THẬT mới tốt phải không Uyên Vũ ? Vậy anh Điếu sẽ chỉ chơi với Việt Tân là đúng rồi , còn bàn cãi gì nữa.

  Like

 3. Hehe,bây giờ thì bắt đầu chó sủa inh ỏi rồi đó,nhớ các còm trước tôi có nói sắp tới đây sẽ có nhiều con chó được lệnh nhảy ra thi nhau sủa để lái hướng dư luận rẻ qua hướng khác,vì thằng chó ĐC đã bị lộ tẩy.ĐC là nước cờ cao của lũ súc vật đảng csvn chó trong giai đoạn này.Nhưng đảng csvn chó không ngờ rằng anh em trong CLB CXN quá nhạy bén và đi giày trong đầu tụi nó.Nhìn vào là biết ngay ĐC do lũ súc vật đảng csvn chó cài cắmqua Mỹ để phá rối các tổ chức chống cộng triệt để của NVHN,Anh Châu cũng đã vạch mặt thằng chó ĐC ngay từ đầu,nhưng bác NV và một số anh em cho rằng anh Châu đã quá hấp tấp,nhưng thực tế bây giờ chứng minh là những gì anh Châu nhận định từ đầu về ĐC rất chính xác.Xin nhắc lại chúng ta cần nhớ kỹ một định đề bất biến đối với chế độ bạo tàn khát máu của lũ súc vật đảng csvn chó là: đối với những người chống cộng lũ khát máu này chỉ thả ra 2 dạng người:
  1-Đã đầu hàng hay thỏa hiệp.
  2-Sắp chết.
  Vì thế chúng ta chỉ cần nhìn vào thể trạng,sức khoẻ của người mới được thả là có thể đoán được khá chính xác.Thời gian sẽ cho ta biết nốt phần còn lại.Tôi không muốn nói về thằng chó ĐC này nữa,để dành sức làm việc khác hay hơn.
  Còn về phần UV nhìn vào bài viết là biết tay này được chỉ thị phải viết bài bênh vực cho ĐC,nên các lý do đưa ra rất là gượng ép,không thuyết phục được người đọc,tay UV này có ngon thì để cho lũ súc vật đảng csvn chó nhốt tù vài năm cho biết mùi csvn chó rồi hãy nói tới việc chê bai NVHN.
  Còn Mỹ thừa biết ĐC,CHHV…những thằng chó này là csvn cài cắm qua đất nước họ,nhưng cái điều Mỹ muốn là triệt tiêu hẳn những suy nghĩ ,tu tưởng,ý thức hệ,sự mộng du hoang tưởng về chủ nghĩa cs,cnxh.Do đó Mỹ cứ cho mấy thằng này qua sống bên đất nước tư bản dãy chết,được ăn bơ thừa sữa cặn mập thây,được xài đô la,được tuyên bố vung vít,được kính thưa các loại biểu tình chống thoải mái,kể cả biểu tình phản đối tổng thống Mỹ Ố Bà Má,hay đảng cầm quyền cũng Ok ông già dê luôn,chẳng có ai bắt bớ,đánh đập,khảo tra cả.
  Chỉ có cách đó là cncs tự nó bị tiêu diệt chẳng cần phải tốn công,tốn của,đánh đấm gì hết.Hiểu chưa UV?

  Like

 4. Trò mèo khổ nhục kế của cộng sản ai lại chẳng biết.Để đạt được ý muốn của chúng nó thì việc gì chúng lại chẳng dám làm.

  Like

 5. “Vì hiện nay người ở hải ngoại đâu có phải là là NVTNCS, mà có có biết bao nhiêu tên tư bản đỏ mang tiền ra hảingoại đầu tư, rồi bọn con ông cháu cha cũng đem tiền sang lập nghiệp, chưa kể đám du học sinh, làm sao ông ĐC một sớm một chiều đã nhận ra ai với ai.” (HT)

  Chưa thấy kiểu lập luận nào mà tồi tệ, lỏng lẻo đến như vậy: ĐC vỗ ngực mang danh nhà báo tự do, có nguồn thu nhập dồi dào từ cái nhà cho thuê (còn tiền còn bạc còn ông tôi…) , trong tù mà còn có cách liên lạc được với bên ngoài để tuồng thông tin ra hải ngoại…..Vậy mà U Vũ nói là ĐC mới chân ướt chân ráo sang Mỹ, nên ko biết ai là ai, vậy mà ĐC chỉ biết Trúc hồ thui, kẻ đã nói : ” Chống cs là sai, chúng ta ko chống cs”

  Sự thật chân tướng và nhiệm vụ cao cả của ĐC đã hiện ra rùi:

  1/ 6 năm tù tạo vỏ bọc thật tốt
  2/ Kết nối truyền thông ( đoàn kết đại đoàn kết để thực hiện nghị quyết 36, hòa giải hòa hợp) , kiện cáo VN ( đánh lạc hướng dư luận trong nước vào những chuyện ai cũng biết).

  Nhưng mà ĐC đang cháy, rớt mặt nạ, ai dính vào sẽ bị cháy lây.

  Like

 6. .”Chúng ta không chống cộng sản .”nhưng chúng ta dứt khoát phải chống những kẻ mạo danh cộng sản,đó là Việt cộng.

  Like

  • Bạn nói sai rồi ! làm gì có cái kiểu xóa nhòa nhận thức như vậy. Bọn Cs, hay nói cụ thể hơn là ý thức hệ cộng sản đã hình thành nên một thứ chủ nghĩa cực kỳ tàn bạo, lưu manh và dối trá với 13 nước XHCN trong các thập niên giữa thế kỷ 20. Khi thành trì của thứ chủ nghĩa bịnh hoạn này là Liên xô sụp đổ đã kéo theo sự sụp đổ của cả hệ thống Cs Đông Âu, nay chỉ còn sót lại mấy mống : VN – Cu Ba- Triều Tiên … Bọn Việt cộng chính là thứ quái thai cộng sản còn sót lại đó. Hiện nay, kẻ thù trực tiếp, nguy hiểm nhất của dân tộc ta, của đất nước ta chính là bọn chó má cộng sản Hà Nội, tức là bọn Việt cộng.

   Like

   • Cộng sản ở nước Liên xô hay Ba Lan gì gì không cần biết,chủ nghĩa cộng sản trên lý thuyết không xấu nhưng chính những kẻ lợi dụng nó mới đáng lên án.Bởi nó không xấu ngược lại nó rất tốt đẹp nhưng cũng vì nó quá tốt đẹp cho nên nó phi thực tế. Những kẻ đã biết nó phi thực tế nhưng lại cố tình vận dụng nó vào thực tế chúng lừa bịp,chúng ép buộc người dân phải đi theo những điều phi lý,không tưởng mơ hồ đó,để gây ra bao thảm cảnh,bao tội ác thì chính những kẻ đó mới đáng lên án.Chuyện các nước Liên xô hoặc Đông âu khác thì người dân các quốc gia đó đã tự xử lý,còn ở đây là Việt nam chỉ có nhân dân Việt nam mới tự mình xử lý vấn đề của mình.Đó là diệt trừ Việt cộng.

    Like

 7. Tự thân DC đã xác nhận thì khõi bào chửa , càng bào chửa thì càng tự vả vào mặt mình hãy ngu một mình chẳng ai thèm giành , có điều mọi người phải lên tiếng vì lợi ích của dân tộc khi ko muốn phải mãi mãi đắm chìm dưới sự cai trị của bọn CS.

  Like

 8. Trong đời thực tôi chưa bao giờ làm bạn hay kết thân với một kẻ nào mang danh là người có công với cách mạng,ghét cả câu nói vô tình cám ơn đảng,nn…ngược lại luôn xem đó là kẻ thù.

  Like

 9. Về thằng Điếu Đóm này thì AC đã nghi nó ngay từ đầu, không cần phải bàn cãi gì nữa ,để cho anh em ở hải ngoại lo cho nó .
  Điếu Cày không thể qua mặt được Người Việt Hải Ngoại đâu.Hãy chờ xem…

  Like

 10. hihihi ở hải ngoại cũng có dư luân viên nữa hé.theo còm @ATSAIGON,uyên vũ là nam giới,không rõ tên này tỵ nạn cs thuộc diện nào,tuổi tác bao nhiêu?????nếu thuộc diện HO thì coi chừng tâm thần tên này có vấn đề,, thân nhân gia đình cần sớm đưa về bịnh tâm thần bh chữa trị, nếu không rất nguy hại cho đoàn thể chống cộng ở hải ngoại./.

  Like

  • Uyên Vũ là một thành viên của Điếu Cày hoạt động …cùng trong nhà …láo tự do , nhỏ tí như con nít đang ở trong nước , có cùng tay Điếu khua biểu ngữ trước Nhà hát lớn . Vô google gõ Uyên Vũ vô hình ảnh có hình hai anh em đang quàng vai nhau thắm thiết . Một thằng nhóc ít học ấy mà , bày đặt cũng blog bleo như là dân có học vậy .

   Like

 11. he he…Xuyên suốt bài này thì con bống Uyên Vũ ghét cay ghét đắng Ngô Kỷ nhà ta vì Đài phát thanh Ngô Kỷ phát thanh có lớp lang nên thu hút được dư luận Cộng đồng NV hải ngoại.Con bống Uyên Vũ còn bày đặt tách rời Ngô Kỷ với các Hội đoàn nầy,nọ để tỏ vẻ mình là kẻ biết thượng đội…hạ đạp.
  Huớ bống Uyên Vũ,bài viết của em rẻ tiền quá bống ơi….!!!

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s