CHUYỆN DÀI ĐIẾU CÀY

CHUYỆN DÀI ĐIẾU CÀY

– DƯƠNG THANH ĐÔNG –
Email In

“Hải ngoại không thiếu tài năng, bằng cấp phải tính con số hàng trăm nghìn, chả lẻ không có ai đủ khả năng lãnh đạo, phải đợi anh chàng bộ độ CS, chỉ chống Trung Cộng nhưng không chống cộng sản VN, sang lãnh đạo?”

Thật nhục quá đi thôi!!!!!!!!!!!!!!!

 

CHUYỆN DÀI ĐIẾU CÀY
– DƯƠNG THANH ĐÔNG –

Gã bộ đội, cán binh của đạo quân chỉ bảo vệ quyền lợi đảng nhưng không bao giờ bảo vệ Việt Nam là Nguyễn Văn Hải, hay blogger Điếu Cày, bỗng dưng trở thành nhân vật nổi bật được một số người cho là nhà dân chủ, nhà đấu tranh, nhân vật đối kháng tiêu biểu tại Việt Nam; thành tích một số bài báo chống Trung Cộng, chứ không chống đảng cộng sản VN, trở thành lớp sơn hào nhoáng về con người được đánh bóng là yêu nước, chỉ có thể thuyết phục được một số người nhẹ dạ, cả tin mà thôi. Như cây kim dấu trong bọc lâu ngày, tất phải lộ ra và thời điểm gần đây, sau khi Điếu Cày sang Hoa Kỳ với tư cách tỵ nạn, theo đúng chính sách nhân đạo của Hoa Kỳ về tù nhân chống các chế độ toàn trị độc tài và cộng sản.

Tuy nhiên, chế độ Hà Nội thường lợi dụng khe hở chính sách nhân đạo của Hoa Kỳ và các nước Tây Phương để đưa người của đảng sang, gia tăng nhân số, trong khi những tù nhân lương tâm khác, không phải là gốc cộng sản như trường hợp giáo sư Nguyễn Đình Huy, vẫn không được Hà Nội cho xuất ngoại và sau cùng phải chết tại Việt Nam. Dù cho Hoa Kỳ chấp nhận cho định cư nhưng đảng CS không cấp cho đi, thì vẫn không thể đến bến bờ tự do, cho nên, hầu hết những kẻ xuất ngoại dưới chiêu bài nhân quyền, nhà dân chủ, tù nhân lương tâm, thường là người của cộng sản đồng thuận đưa sang. Tên công an, ấu dâm Lê Nguyên Hồng đã được đồng bọn là băng đảng Việt Tân, lợi dụng chính sách tỵ nạn chính trị, đã đến Úc theo bảo lãnh với tiêu chuẩn nhà đối kháng, là một trong những bằng chứng về sự lợi dụng khe hởi nhân quyền và dân chủ của các nước cộng sản trong việc đưa người của họ xâm nhập vào các nước dân chủ để hoạt động, tác hại sau nầy.

Người Việt hải ngoại cần nhận chân là điều nầy, để không bị lầm lần nữa, cộng sản rất gian manh, thủ đoạn, mà trong cộng đồng tỵ nạn hải ngoại hãy còn một số người ngây thơ, nhẹ dạ, cả tin, lại được hổ trợ bởi những tổ chức thân cộng như băng đảng Việt Tân, bị nhiễm độc tuyên truyền từ các cớ quan tuyền thông thân cộng như báo Người Việt, đài truyền hình SBTN, các hệ thống đài Tiếng Nước Tôi, Chân Trời Mới…phun nọc độc vào cộng đồng từ nhiều năm qua.

Trên thực tế, Điếu Cày vẫn là gốc cộng sản như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Bùi Kim Thành, Trần Khải Thanh Thủy, Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Minh Cần, Việt Thường Trần Hùng Văn, Nguyễn Chí Thiện….nhìn chung đa số những kẻ phản tỉnh, vẫn chưa gột rửa hết tàn dư Marx Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh và vẫn tự hào về đảng cộng sản với các thành tích nặng phần tuyên truyền một chiều: đánh thắng Phát Xít Nhật, Thục dân Pháp và đế quốc Mỹ. Những người có nguồn gốc đảng, dù họ phản tỉnh, nhưng không thể tin và cũng không bao giờ tin, là cách đề cao cảnh giác tốt nhất, như nhìn thấy bất cứ sản phẩm nào mang nhãn hiệu” made in China” là nên đặt dấu hỏi: bền không? Tốt không? Có độc chất không?.

Bài học những kẻ gốc gác cộng sản, xuất ngoại như Bùi Tín, vẫn tìm cách bênh vực đảng CS trong cuộc thảm sát ở Huế năm 1968, Dương Thu Hương nổi danh là chống cộng nhưng lại ca tụng lãnh tụ Hồ Chí Minh qua tác phẩm” Đỉnh Cai Chói Lọi”, Bùi kim Thành vẫn kính yêu bác Hồ, Nguyễn Minh Cần, nguyên phó bí thư thành Hà Nội tìm cách ngăn chận hành động xuống đường là điều CS lo sợ sụp đổ. Việt Thường Trần Hùng Văn khẳng định:” tôi không chống cộng, mà chỉ chống Việt gian”, hay cả những kẻ được đào tạo từ cộng sản, như trường hợp Nguyễn Hưng Quốc, những bà viết của hắn phân tích chung chung về cộng sản, đã tiêu tán qua câu nói của đương sự:” tôi không hề chống cộng”, hòa thượng Thích Quảng Độ, trước năm 1975, nằm trong Ấn Quang, là tụ điểm nằm vùng dưới lớp áo cà sa, sau năm 1975 phản tỉnh, nhưng vẫn trung thành với đảng CS qua đại hội phật giáo trong nước năm 2011, Quảng Độ vẫn theo chống Mỹ cứu nước:” đảo chánh vô tiền khoán hậu 1963, giật sập chế độ ngoại bang ở miền nam” và nhất là hòa thượng Thích Quảng Độ tìm mọi cách để tránh cho đảng CS không sụp đổ qua kêu gọi Biểu Tình Tại Gia, Bất Tuân Dân Sự.

Chiêu bài yêu nước chỉ chống Trung Cộng xâm lăng, gây hấn ở biển Đông, là màn dàn dựng của đảng cộng sản thái thú Hà Nội nhằm gom dân cào vòng tay để đoàn kết chống xâm lược, nhưng đây là quỷ kế thâm độc, thái thú yên bình và được nhân dân hậu thuẫn nhờ chiêu bài bảo toàn đất tổ, giúp cho Trung Cộng thực hiện chính sách chiếm đất, biển và đồng hóa dễ dàng nhờ chính bàn tay tập đoàn thái thú nội địa. Người Việt đang sống, hợp tác, đoàn kết với kẻ thù nguy hiểm nhất mà không nhận ra, chỉ lo chống Trung Cộng là kẻ thù xa, không bao giờ thành công, là mục tiêu chệch hướng, được lèo lái bởi những người gốc thái thú CSVN như gã Điếu Cày.

Điếu Cày vẫn có cùng mẫu số của đảng cộng sản, không hề chống thái thú cầm quyền và chỉ chống Trung Cộng. Không rõ đây có phải là khổ nhục kế như những lần trước với Nguyễn Chí Thiện, Nguyễn Chính Kết…nhưng sự kiện Điếu Cày vào tù, không phải chống đảng CS mà chống Trung Cộng, sau cùng là tội trốn thuế, chỉ là dàn cảnh để đưa thêm một con chốt sang sông.

Sau năm 1975, thành phần cộng sản trà trộn vào làn sóng tỵ nạn và sau nầy lợi dụng chính sách di trú, du học, bảo lãnh hôn phối…gia tăng dân số cộng sản, lại được hậu thuẫn của những tổ chức thân cộng như băng đảng Việt Tân, nên đảng CSVN cần người của họ lãnh đạo những thành phần nầy và Điếu Cày có thể phù hợp với vai trò lãnh đạo tổ chức tôn thờ cờ máu trong tương lai ở hải ngoại, biết đâu sau nầy, Điếu Cày trở thành lãnh đạo của một tổ chức khác với cộng đồng tỵ nạn, họ dùng lá cờ máu, chủ trương hòa hợp hòa giải và dần dần nuốt trửng cộng đồng chống cộng?. Đây là nguy cơ trước mắt mà những ai quan tâm đến sự an bình của người Việt hải ngoại, hãy cẩn thận về gã Điếu Cày, phòng bệnh hơn trị bệnh.

Theo kinh nghiệm của những người tù cải tạo, thì trong tù, đảng cộng sản vẫn dành ưu tiên cho những người tù có gốc đảng hay gia đình có gốc lớn, như trường hợp của Cù Huy Hà Vũ, với phương tiện dành riêng, không khác gì các nước Tây Phương, do đó, có thể là trong nhà tù, Điếu Cày hưởng chế độ tù cao cấp và có lợi thế là bên ngoài được yểm trợ tài chánh từ các tổ chức như Việt Tân.

Chống Trung Cộng là truyền thống nghìn năm của tổ tông nước Việt, nên bất cứ ai cũng chống Tàu, không riêng gì Điếu Cày. Cường điệu hóa, khuếch đại về con người và thành tích gã cựu bộ đội cộng sản, hình như đây cũng là ý đồ của đảng CS, nên hải ngoại, các cơ quan truyền thông của băng đảng Việt Tân và quan hệ như đài truyền hình SBTN cổ vũ từ lúc Điếu Cày mới phát khởi Blogger, đến bị bắt, tù và mới đây được phóng thích, lại được sang Hoa Kỳ.

Những hình ảnh ồn ào vây quanh nhân vật gốc bộ đội, chỉ chống Trung Cộng nhưng không chống lại các đồng chí đảng cộng sản VN là ẩn số nằm sâu trong con người Điều Cày, tuy nhiên tư tưởng hướng dẫn hành động, sự kiện Điếu Cày không thích cờ vàng ba sọc đỏ, cũng là điều mà  mọi người, kể cả những kẻ hâm mộ vội, cầm cờ vàng rước Điếu Cày, kể cả các hội đoàn…Hãy đề cao cảnh giác, coi chừng bị hố và những bài học cũ lập lại, dù bao phen mà vẫn chưa học thuộc.

Điếu Cày ở VN tiếp tục đấu tranh chống Trung Cộng, chứ không cộng sản VN, thì đây là điều bất lợi lợi cho cao trào dân chủ trong nước, nên đã lầm người. Nhưng sang Mỹ là vai trò Điếu Cày chấm dứt như Ngụy Kinh Sinh của Trung Hoa, chưa kể đến những mưu đồ khác mà những kẻ phản tỉnh gốc đảng lợi dụng sự sùng bái thái hóa của những người yêu mến Điếu Cày mà nhiều khi trở thành nạn nhân của tình trạng lừa bịp chính trị, là bài học mà người quốc gia cần dè dặt tối đa khi những người bên kia gia nhập và cộng đồng.

Người ta không rõ khả năng, tài cán của anh bộ đội CS ra sao, với Bùi Tín, Dương Thu Hương…thì Điếu Cày vẫn không thể sánh bằng. Những kẻ phản tỉnh gốc đảng nầy đã tan biến và mất dần ảnh hưởng sau thời gian định cư, sau khi tài năng tàn lụi vì gặp phải những người được đào tạo từ miền nam tự do. Nhưng hình như là những kẻ ái mộ tếu tin là gặp minh chủ, có thể là từ đó Điếu Cày nghiểm nhiên trở thành đại lãnh tụ, được những thế lực đen hậu thuẫn ( như Việt Tân, nằm vùng) dàn dựng mô thức tiểu Diên Hồng như Hoàng Minh Chính đã từng thực hiện vào tháng 5 năm 2008, với sự cộng tác của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngải và vài nhân vật trở cờ khác.

Theo nguồn tin cho biết là Điếu Cày được gã tên là Trần. Tr. Ph, là tay sai thân tín của bác sĩ Vạn Xuân (kẻ từng tổ chức Tiểu Diên Hồng cho Hoàng Minh Chính) săn đón rất nồng hậu. So với những năm ở tù của Điếu Cày với những tù cải tạo, thì Điếu Cày rất có diễm phúc là được nhiều người hậu thuẫn từ trong và ngoài nước, lúc ở tù lại được nhiều người vận động và có thể gởi tiền yểm trợ và khi xuất ngoại lại có một số người tâng bốc như là lãnh tụ, trong khi đó, biết bao quân nhân H.O, kể cả các ông tướng như Đổ Kế Giai sang Hoa Kỳ trong thầm lặng, bụt nhà không thiêng, nhưng gã bộ đội Điếu Cày chưa có cái gì có thể tin, nằm trong đạo quân phản quốc, mà lại được săn đón thái quá, là màn lố bịt của những kẻ tin tưởng tếu vào một lãnh tụ chưa chứng minh khả năng và lập trường.

Hải ngoại có những chuyện lạ như Phật giáo, rất nhiều tự viện, với những chức sắc thâm niên lên hàng đại đức, thượng tọa, hòa thượng, nhưng lại hay mời sư quốc doanh trong nước sang thuyết pháp, như vậy chả lẽ quí cao tăng kém trình độ mà mời sư trong nước hoằng pháp?.

Hải ngoại không thiếu tài năng, bằng cấp phải tính con số hàng trăm nghìn, chả lẻ không có ai đủ khả năng lãnh đạo, phải đợi anh chàng bộ độ CS, chỉ chống Trung Cộng nhưng không chống cộng sản VN, sang lãnh đạo?

Ở hải ngoại không còn là môi trường tốt cho Điếu Cày, khi có nhiều tài năng, văn sĩ, ký giả, học giả…học ở miền nam, nhiều kinh nghiệp, thì cái blogger Điếu Cày có tái hoạt động, cũng không thể trở thành ánh sáng thu hút mọi người như trong nước.

Mới sang Hoa Kỳ, gả Điếu Cày lớn lối đòi sửa khuyết tật truyền thông, với khả năng của hắn, không thể làm chuyện nầy và không đủ tư cách nói lên câu ấy, tuy nhiên đây là bản chất tự cao tự đại của cộng sản, họ luôn xem mình là thầy đời thiên hạ, trong khi những thằng ngốc làm vua tại VN vì có nhà tù, công an, nhưng ở nước ngoài, gã Điếu Cày không có môi trường thuận lợi để làm thầy thiên hạ như hai câu:

Năm đồng đổi lấy năm xu.
Thằng khôn đi học, thằng ngu làm thầy.

 

Chuyện Điếu Cày hãy còn dài và đây là màn kịch mới, sau khi những tấn tuồng cũ đã trình diễn không còn ăn khách như Bùi Tín, Dương Thu Hương, Nguyễn Chánh Kết, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Kim Thành, Nguyễn Minh Cần… Nay là lúc mọi người cần cảnh giác, khi thấy Điếu Cày trở thành diễn viên mới và nổi bật trên hệ thống truyền hình SBTN của Trúc Hồ, dòng dõi cách mạng, đã không còn tín nhiệm sau những hoạt động có lợi cho đảng CS, ngoài ra còn có báo Người Việt và những nhân vật quen thuộc thuộc băng đảng Việt Tân…Nhân vật Điếu Cày không thể xứng đáng với sự cung nghinh thái quá như thần tượng tại hải ngoại, nhưng rất tiếc là có một số người săn đón, dù biết hắn không chống các đồng chí cộng sản VN, chỉ chống Trung Cộng chung chung và không nhìn nhận lá cờ vàng là biểu tượng tự do dân chủ, giống như có ai đó mang thứ cỏ dại vào chậu kiểng và nâng niêu như là kỳ hoa dị thảo, khiến cho những người sành chơi kiểng chê lẫn khinh bỉ về trình độ thưởng thức. 

DƯƠNG THANH ĐÔNG.
7.11.2014

3 comments on “CHUYỆN DÀI ĐIẾU CÀY

 1. Ngày đầu tiên nghe danh “điếu cày” tôi đã thấy nó hài hài làm sao,vì tôn trọng tự do của con người nên không bận tâm lắm,cái điếu cày nó nói lên điều gì,tôi có suy đoán riêng tôi nhưng ai thử hỏi NVH vì sao lại là điếu cày,thói quen ngậm nó hay sao,nó là nét phóng khoáng có chút thời thượng của thời VNCH kia mà,chứ lính cụ Hù làm gì biết cái điếu cày,ống lào ho lao thì có,suy ra tên này có ý đồ,nghĩa là đã chiếm được cái điếu cày,đã toại nguyện ước mong Sài gòn tiến chiếm và tiếp tục tiến chiếm VNCH ở hải ngoại,tham vọng dzữ hén,anh hùng dzữ hén,thấy tạng lom nhom vậy mà chí khí dzữ hén,thôi thì cố được đến đâu thì cứ việc chỉ e sợ cái điếu cày bên ấy mạ vàng rồi không ai cho đâu.

  Like

  • ” điếu cày” là dụng cụ để hút thuốc lào dành cho nông dân bắc kỳ, hoặc những thành phần lam lũ phải nay đây mai đó. Điếu cày nở rộ sau ngày miền Nam bị ” phỏng giái”! Có lẽ Nguyễn văn Hải lấy nick là điếu cày là để nhắc nhở bản thân là dân Bắc kỳ, nhiều đời bần cố nông chăng?

   Like

 2. Bọn xôi thịt dân chủ ở Mẽo bày trò đón tiếp cộng sản ” điếu cày” thật chẳng ra làm sao? Những ông/ bà được mấy đài ngoại quốc phỏng vấn vào ngày đón tiếp Cs điếu cày chẳng hiểu trong não chứa cái gì?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s