CXN_111014_7137_Thông tin MẬT, vui mừng của chúng ta: Thủ tướng đồng ý đề xuất tăng lương

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++
Tôi được thông tin mật rằng bọn chóp bu CSVN, nhất là hàng Tổng Bộ Trưởng đang buông xuôi tất cả rồi.
—-
Chúng nó nói bọn chóp bu biết tình hình ng dân chưởi ĐCS ra mặt và chúng biết chuyện đ1o, chúng cũng biết rằng không bao giờ thay đổi ngược trở lại suy nghĩ của người dân. Chúng biết ng dân chưởi vì tham nhũng và KT rất khó khăn, chính chúng nó khi ra đường, tiếp xúc dân đều nghe chưởi.
—-
Nhưng chúng (BT’s) biết rằng chúng không thay đổi Bộ của chúng dc vì nếu BT quậy thì đám tham nhũng sẽ đẩy BT đi, nên BT phải buông xuôi cho Bộ tự giải quyết, phe tham nhũng cũng ko dám ăn bạo vì phe kia sẽ chặt đẹp nên phe tham nhũng cũng ko dám làm quá lố.
———
Còn về đối phó ới xuống đường biểu tình đột xuất thì chúng không có cách nào đối phó hữu hiệu, tới đâu hay tới đó, nếu biểu tình quá nhiều, quá đông mà chúng phải bõ chạy ra ngoại quốc thì chúng nó nói chúng nó chịu thôi chứ không làm gì đc….Bài dưới đây là minh chứng, CA UBND TPHCM chỉ khoanh tay đứng yên thôi. Lý do như vậy là nếu chúng đàn áp thì ng dân sẽ uất ức thêm và BT sẽ tăng thêm nhiều, còn nếu ko đàn áp thì chúng cũng sợ người dân khác bắt chước, tiến thoái lưỡng nan nên chúng để cho CA địa phương tùy tình hình mà đối, phó, dĩ nhiên không có lệnh trên phải làm gì nên CA chỉ khoanh tay đứng dòm.
CXN_110814_7118_Với một Nhà Nước vô trách nhiệm, đồng bào hãy tham gia biểu tình đột xuất để cuộc sống không xuống cấp nữa, CA trở tay không kịp thì ko ai bị bắt cả: Đồng bào ở Saigon nếu thấy biểu tình dân oan đột xuất hãy tham gia CT UBND TPHCM (MTGPMN)
==============
Đồng bào hãy chú ý, bây giờ ĐCS đang rất sợ người dân, ai có vấn đề gì cần chúng phải giải quyết thì hẹn nhau tụ tập xuống đường biểu tình đột xuất là chúng phải giải quyết cho đồng bào. Chúng rất chật vật trong Ngân sách, năm 2015 mang thêm nợ 540 ngàn tỉ, phải bù đấp bằng trái phiếu à 510 ngàn tỉ đồng nhưng 3D và BCT vẫn phải cắn răng cho tăng lương năm 2015 là 40 ngàn tỉ, như thế đủ thấy ĐCS sợ người dân loạn lên như thế nào, hãy tiến tới bà con nhé, đừng để chúng có cơ hội chỉnh đốn, khi đó là chúng ta mất trắng đấy.
——–
Melb, 10.11.14, CXN
+++++++++++++++++++++

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/thu-tuong-dong-y-de-xuat-tang-luong-20141106205444422.htm


Thủ tướng đồng ý đề xuất tăng lươngThứ Năm, 21:15  06/11/2014

(NLĐO) – Chiều nay 6-11, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận đề xuất tăng lương của Bộ Tài chính. Theo đó sẽ có 5 triệu người thuộc 3 nhóm đối tượng được tăng lương từ ngày 1-1-2015.

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết Thủ tướng Chính phủ đã ủy quyền cho Bộ trưởng Bộ Tài chính ký tờ trình thay mặt Chính phủ báo cáo Ủy ban thường vụ Quốc hội xem xét trước khi trình Quốc hội thông qua trong kế hoạch bố trí ngân sách nhà nước (NSNN) năm 2015.

Cụ thể, từ ngày 1-1-2015 sẽ thực hiện điều chỉnh tăng 8% đối với tiền lương của 3 đối tượng gồm người nghỉ hưu; trợ cấp ưu đãi người có công (số đối tượng do NSNN đảm bảo khoảng 2,9 triệu người); bộ phận cán bộ, công chức, viên chức lực lượng vũ trang có hệ số lương từ 2,34 trở xuống (chiếm khoảng 35% tổng số cán bộ là trên 1,8 triệu người). Bộ Tài chính cho biết việc điều chỉnh như trên có tác động giúp cải thiện thu nhập cho gần 5 triệu người, chiếm khoảng 2/3 tổng số đối tượng hưởng lương và trợ cấp từ NSNN. Bên cạnh đó còn góp phần đảm bảo mối tương quan với việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng của khu vực doanh nghiệp.

Trong bối cảnh thu NSNN khó khăn (dự kiến tổng thu khoảng 911.100 tỉ đồng) và khó cắt giảm dự toán chi, Bộ Tài chính kiến nghị sử dụng một phần số tăng thu NSNN năm 2014 chuyển sang nguồn năm 2015 để thực hiện (năm 2014 thu NSNN dự kiến vượt kế hoạch 63.000 tỉ đồng). Ngoài ra có thêm khoảng 1.100 tỉ đồng được đảm bảo từ nguồn ngân sách địa phương dành ra để cải cách tiền lương.

Chính phủ cũng đã đồng ý với 3 phương án tăng lương do Bộ Tài chính đề xuất. Cụ thể:

Phương án 1: Thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở từ 1,15 triệu đồng/ tháng lên 1,24 triệu đồng/ tháng, tương ứng với mức tăng 8% , khoảng 90.000 đồng/ tháng. Lương hưu và trợ cấp ưu đãi người có công tăng bằng tốc độ tăng lương cơ sở – mức tăng tương ứng mức lạm phát trong 2 năm 2014- 2015. Như vậy với phương án này, sẽ thực hiện điều chỉnh mức lương cơ sở cho tất cả cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu và trợ cấp ưu đãi người có công do NSNN đảm bảo. Tổng nhu cầu kinh phí tăng thêm khoảng 33.000 tỉ đồng.

Phương án 2: Chỉ tăng 8% đối với lương hưu, trợ cấp ưu đãi người có công và lương đối với bộ phận công chức, viên chức, lực lượng vũ trang có thu nhập thấp. Bộ Tài chính lý giải: Năm 2011 đã thực hiện trợ cấp khó khăn đối với bộ phận công chức, viên chức có thu nhập thấp có hệ số lương 3,0 trở xuống, khi đó chưa có chế độ phụ cấp công vụ. Còn hiện nay đã thực hiện phụ cấp công vụ 25% trên mức lương hiện hưởng nên tương đương với người có hệ số lương 3,0 của năm 2011. Vì vậy chỉ kiến nghị tăng lương đối với người có hệ số lương 2,34 trở xuống (chiếm khoảng 35% tổng số cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang). Theo phương án này, nhu cầu kinh phí tăng thêm khoảng 11.100 tỉ đồng.

Phương án 3: Chỉ thực hiện điều chỉnh lương hưu và trợ cấp ưu đãi người có công tăng 10%. Theo phương án này, nhu cầu kinh phí tăng thêm khoảng 6.700 tỉ đồng.

Trước đó trong phương án phân bổ ngân sách năm 2015 trình lên Quốc hội tại kỳ họp này, mặc dù thu ngân sách năm 2014 vượt dự toán 63.000 tỉ đồng nhưng Chính phủ đề xuất hoãn thực hiện lộ trình tăng lương do không bố trí được nguồn. Phần thu vượt dự toán được đề xuất ưu tiên bố trí chi trả nợ và các nhiệm vụ chi an sinh xã hội khác.

Tuy nhiên, nhiều đại biểu Quốc hội khi thảo luận về kế hoạch phân bổ ngân sách đã không đồng ý với đề xuất hoãn tăng lương vì cho rằng có nhiều đối tượng hưởng lương từ ngân sách đang gặp rất nhiều khó khăn. Nếu không tăng lương theo lộ trình sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy trong xã hội. Thậm chí có đại biểu còn gay gắt nói rằng có thể nhịn ăn, nhịn tiêu để lấy tiền tăng lương, nếu không thực hiện được tăng lương theo lộ trình là Quốc hội có lỗi với cử tri.

Tô Hà

15 comments on “CXN_111014_7137_Thông tin MẬT, vui mừng của chúng ta: Thủ tướng đồng ý đề xuất tăng lương

 1. Tăng không đáng kể nhưng nhìn con số tổng thì khổng lồ,ngân sách CS sẽ cạn kiệt,thật là quá khó với chế độ CS tan hoang từng ngày,CS sẽ trốn nợ là chắc chắn,chuẩn bị về nước anh Châu ơi,về mà nhìn CS hoang tàn ,về mà nhìn quê hương hoang phế.

  Like

 2. Có tăng một chút lương mà bọn cs này phải bàn đi tính lại, tăng lương thì k có tiền mà k tăng thì bọn hưởng lương nó đập đảng chết. CsVN đang rối trí rồi, chúng rất sợ lòng dân. Bất kể điều gì chúng làm phi lý với ng dân hãy BT phản đối lại chúng để chúng mất ăn, mất ngủ bà con ơi.

  Like

 3. Không tăng bọn đương chức cán bộ nhà nước các cấp và đám hưu trí sẽ tự diễn biến ngay. Nhưng đừng tưởng là tăng là yên ổn…

  Một con dao lam hai lưỡi thì bên nào cũng như nhau thôi. Cái quan trọng nó ung thối từ bên trong rồi, không sửa chữa được nữa… Tất cả giải pháp đều là tình thế mà thôi…

  Muốn dứt điểm phải dẹp bỏ hoàn toàn đảng cộng sản và thay đổi thể chế ngay lập tức. Nếu không khó tránh binh biến…

  Like

 4. Phe đảng đang muốn dìm cho phe 3D mau xuống mồ, phe 3D tham nhũng ăn ngập mặt phá nát kinh tế VN giờ VN thành con Nợ khổng lồ. 3D là tên lãnh đạo bẩn thỉu nhất của đám csvn. Chúng ta quyết ko để vỡ nợ (ai làm vỡ nợ) . 3D còn cú đấm thép sao ko lôi ra xài trong luc này? 3D chỉ la tên 3 Xạo , 3 Nổ , 3 Hèn….

  Like

 5. Ối giời ơi, mật thì ít mà ruồi nhặng thì nhiều (ngân sách thì ít mà cán bộ cắp ô thì nhiều) thì tăng lương kiểu gì? Bộ máy cán bộ chửa to mang quái thai hơn 60 năm qua không có cách nào làm nhỏ lại vì vào công chức đã khó, cho ra khỏi công chức thì còn khó gấp vạn, tỉ lần, vì toàn là: quyền (ccccc), tiền (chạy công chức), tình (hối lộ tình dục) chiếm đa số thì cho ra kiểu gì? Nó nổi tam bành khi không còn gì để mất thì có đỡ nổi không? ???? Há miệng mắc quai rồi nhé.

  Like

 6. Thật là một tình huống phức tạp.
  Bơm tiền để nuôi lũ súc vật COCC thì chẳng khác nào nuôi quỷ phá nhà chay
  Còn không nuôi lũ quỷ này thì chúng nó tự diễn biến.
  Đằng nào 3D cũng chết,he he…

  Like

 7. Cái vụ tăng lương này đơn thuần là do chúng nó sợ dân loạn, nên tìm đủ cách xoa dịu sau khi nước cờ hướng dư luận vào việc chống Tàu đã xẹp.

  Ngân sách cực kỳ khó khăn, các bộ choảng nhau từng đồng mà bọn chúng phải hy sinh , cắt nhéo tiền dành cho KT để tăng lương chứng tỏ y dân bây giờ là ý trời. Muốn gì cứ tập họp biểu tình là vạn sự như ý, vụ chợ tân bình tụi nó đã thua.

  Sắp tới dàn bộ trưởng phải xuất đầu lộ diện để trả lời trấn an dân chúng như bộ trưởng Thăng đã lam.

  Tụi nó đang sợ một nỗi sợ

  Like

 8. Mấy chục năm nay , ở vn nghe tăng lương là dân rầu thúi ruột , vì luôn luôn là lương tăng một thì vất giá tăng hai ba lận . nên tăng lương là tin buồn đó . Bọn cs làm gì có ngân sách để chi lương , chúng chỉ in tiền để trả lương thôi , và kết quả cho hành động ngu muôi đó là lạm phát tăng cao và vật giá leo thang . Việc này thì thời gian qua đã chứng minh nhiều rồi , bốn chục năm nay cs đã tăng lương bao nhiêu lần thì mổi lần lạm phát đều cao gấp mấy lần lương . Cuối cùng là dân đen càng đau khổ vì sự ngu xuẩn trong quản lý kinh tế của bọn cs vn .

  Like

 9. Hôhô nghe ông anh mình nói thì đang đề nghị tăng lương ở khối doanh nghiệp thôi! Lại 1 số nữa chết tức tưởi để đoảng ko chết đói. Xin bái phục sự độc ác và ngu dốt của cộng nô trong điều hành k.tế! Đoảng bán nước sụp đổ là điều tất yếu, càng kéo dài thì thù hận càng sâu, chết càng thảm cộng nô nhé.

  Like

 10. Tin tăng lương là báo hiệu lạm phát phi mã đó . Dân sẽ khốn đốn nhiều lần hơn nửa .

  Like

 11. Hahaha… tăng lương lúc này là nhát dao đang cứa vào tim csvn rồi, cứ từ từ mà cắt nha, nhớ cho nó nữa sống nữa chết, khi nào đòi nợ xong cho nó ngũm cù đeo luôn…

  Like

 12. Để ý trong tay 3D có một mớ bong bóng đa phần bể te tua ( BB bất động sản ,thuế các DNNVV,nộp NS từ các DNNN, từ DNNN &FDI..) còn 1 vài cái và có cái “Bóng Lương” màu xám ,thịt da của “ẻm” này nhăn nhúm,gầy mòn chỉ có thế nhưng được lịnh bơm hơi lên cho căng da,mượt …đầu trọc.Bà con chú ý chuẩn bị trước nhé thế nào Bơm ý lộn Bong Bóng cũng Nổ – Tăng lương à!”Thịt da cũng thế mà thôi”!Căng ra để tự sướng với nhau 1 tí ấy mà,Chứ còn gì nữa..

  Like

 13. Vui gì mà vui?Nó tăng lương một thì nó tăng thuế mười ai không tin thì cứ mở mắt coi.Mọi thứ lên giá nữa nè.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s