Ai làm đất nước tôi ra nông nỗi này! (FB Nguyễn Thiện Nhân)

FB Nguyễn Thiện Nhân
11-11-2014

Chảy máu chất xám, nguyên khí quốc gia rơi rụng, lụi tàn. 12 trong tổng số 13 quán quân Olympia VN không về nước! Hai người nông dân VN không có đất dụng võ ở VN, đành sang Campuchia cống hiến, sửa chữa và cải tiến xe bọc thép, được Vương quốc Campuchia trao huân chương Đại tướng quân.

Quân đội VN có đến 489 tướng! Ông Phùng Quang Thanh đề nghị phong thêm tướng để anh em khỏi “tâm tư”. Họ chia chác hư danh như thế đấy!

Báo Dân Trí vừa cho biết: Việt Nam, một quốc gia đang bị nạn tham nhũng tác oai, tác quái. Ở các dự án ODA, dự án có vốn đầu tư với nước ngoài, các vụ tham nhũng đều do nước ngoài phát hiện mà tiêu biểu là tuyến Đại lộ Đông – Tây, Dự án đường sắt trên cao và mới đây nhất là vụ một công ty dược phẩm Mỹ chấp nhận bị phạt vì hối lộ, Bộ Y tế đã đề nghị Bộ Công an điều tra, làm rõ.

Ngân sách đang thâm thủng nặng nề, nợ công đáng báo động, môi trường ô nhiễm, rừng xanh bị tàn phá, các thành phố lớn bị ngập lụt trong mưa…

Trung Quốc đang là một mối nguy hại đe dọa Việt Nam:

.
– Thực phẩm độc hại cùng những hóa chất xử lý ôi thối, kích thích tăng trọng gia súc gia cầm, kích thích rau quả tăng trưởng xuất xứ từ TQ đã đến con số báo động. Việt Nam đã trở thành một trong những nước có bệnh ung thư cao nhất thế giới.
.
– Hàng hóa TQ kém chất lượng tràn lan khắp VN
.
– Thương lái TQ thực hiện nhiều phi vụ mờ ám như thu mua lá cây, rể cây…theo kiểu tận diệt nhằm phá hoại môi trường và nền nông nghiệp VN.
.
– Hàng trăm nghìn hecta đất rừng đã bị các chủ người TQ thuê, đặc biệt là rừng biên giới.
.
– Người ta phát hiện rất nhiều lao động TQ không phép có mặt ở các công trường, nhà máy tại VN.
.
– Việt Nam thâm hụt cán cân thương mại nặng nề từ Trung Quốc, năm 2013 nhập siêu từ Trung Quốc đã lên đến 23 tỷ USD.

Vì sao nên nỗi? Kêu trời không thấu! Ai, vì ai?

2 comments on “Ai làm đất nước tôi ra nông nỗi này! (FB Nguyễn Thiện Nhân)

 1. Vì cái thằng Hồ tặc nó vác cái cncs quái thai đem về, rồi nó đào tạo, xây dựng một đội ngũ hùng hậu gồm những thằng mù chữ nhưng đại ác ôn đội lốt ng, chúng cướp quyền lãnh đạo dân tộc Việt, chúng đẻ ra mớ luật rừng phục vụ cho lũ lãnh đạo chúng nó, chúng cho xây dựng một chương trình GD đại phản động nhằm dạy dỗ lớp lớp ng Việt trở nên ngu muội đần độn. ĐM thằng tặc Hồ , ĐM thằng Trọng lú, Hùng hói, ..làm hại cả dân tộc Việt tao.

  Like

 2. Thằng gián điệp Tàu Hồ Quang hay Hồ Chí Minh nó được lệnh của nước mẹ của nó là Trung Quốc tìm mọi cách tiêu diệt những người Việt nam yêu nước nhất ,tinh hoa nhất của đất nước Việt Nam để mãi mãi dân tộc VN không bao giờ phát triển thành những con rồng Châu Á như Hàn Quốc ,Singapore hay Thái Lan .
  Mãi mãi dốt nát và u mê để muôn đời làm kiếp nô lệ cho Tàu .
  Một thằng Bộ Trưởng Quốc Phòng của VN mà dám nói chuyện tranh chấp ở Biển Đông là chuyện nội bộ giữa VN va TQ thì không còn gì để bàn nữa .
  Trung Quốc đã đạt được mục đích cuối cùng là làm cho dân VN ngu muội như thằng mặt lợn Phùng Quang Thanh.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s