Lời tường thuật của Trung Tướng Walt khi ông còn ở Viet Nam về bản chất thực sự của kẻ thù (VC) tại Nam Việt Nam.

Posted on by

Trung Tướng Walt viết :

«Bài tường thuật nầy đã diễn tả một cách trung thực bản chất thực sự của kẻ thù tại Nam Việt Nam. Tôi đã chứng kiến cảnh một em bé trai 2 tay bị chặt đứt. Tôi đã nhìn những chiếc đầu người bị bêu trên đầu cọc và những thân hình bụng bị mổ toang ra. Trong 2 năm phục vụ tại Nam Việt Nam, cùng sát cánh chiến đấu và làm việc với lực lượng của miền Nam, tôi học hỏi được rằng các sự khủng bố của cộng sản trong bài nầy không phải là các biến cố tai nạn chiến tranh lẻ tẻ mà là do một chương trình tàn sát có chủ định sẵn, và đó là lý do khiến chúng tôi đã đáp ứng lại lời kêu gọi trợ giúp của Nam Việt Nam mà chúng tôi tin những nổ lực cứu giúp quốc gia nầy của chúng tôi rất đáng giá, cần thiết, và chủ yếu» .

Viên Xã Trưởng cùng với bà vợ như người điên cuồng, một trong các đứa con của 2 người, một bé trai mới 7 tuổi, đã bị mất tích từ 4 ngày, họ tìm đến Trung Tướng Lewis W Walt để cầu cứu vì tin rằng đứa bé đã bị Việt Cộng bắt cóc, rồi thì đột nhiên, thằng bé thoát ra khỏi rừng, chạy băng qua các đồng lúa để trở về làng. Thằng bé vừa chạy vừa khóc. Mẹ nó chạy vội ra, ôm lấy nó vào lòng. Cả 2 bàn tay đứa nhỏ bị chặt đứt và trên cổ có đeo một cái bảng có ghi những dòng chữ cảnh cáo cho cha nó. Nếu ông ta hay bất kỳ người nào trong làng cả gan đi bỏ phiếu trong kỳ bầu cử tới sẻ chịu những điều tệ hại hơn nữa cho các đứa con còn lại của ông ta.

Tại một xã khác không cách xa Đà Nẳng là bao, Việt Cộng cũng đưa ra lời cảnh cáo tương tự. Tất cả những người dân được tập trung lại trước nhà viên Xã Trưởng, kể cả người vợ của ông ta đang bụng mang dạ chửa và 4 đứa con để chứng kiến cảnh khủng bố dã man của bọn chúng. Lưỡi ông Xã trưởng bị cắt, và hạ bộ cũa ông ta cũng bị thiến rời ra, đem nhét vào trong mồm trầy trụa máu rồi khâu lại. Trong khi ông ta chết, bọn VC xoay ra hành hạ bà vợ bằng cách dùng dao rạch bụng bà ta ra. Đứa trẻ 9 tuổi bị chúng dùng một que nhọn xuyên qua từ tai bên này sang tai bên kia. Hai đứa kia cũng bị giết chết một cách tương tự. Chỉ còn đứa bé gái 5 tuổi được bọn chúng cho thoát chết, rồi nó chỉ còn biết cầm tay người mẹ đã chết mà gào khóc.

Trung Tướng Walt đã đến trụ sở một quận lỵ , một ngày sau khi quận này bị VC và bộ đội miền Bắc tràn ngập. Một số binh sĩ VNCH không bị chết trên chiến trường đã bị bắt. Chúng trói những binh sĩ này lại rồi bắn vào mồm hay vào sau gáy họ. Vợ con của họ và trẻ em mới 2 hay 3 tuổi, bị bọn chúng đưa đi diễu hành trên đường phố trần truồng trước khi bị chúng đưa ra hành quyết. Có người cổ họng bị cắt đứt, có người bị chặt đầu hay bị mổ bụng, xác họ được đem bêu trên các hàng rào kèm theo với những tấm bảng cảnh cáo dân làng, nếu tiếp tục ủng hộ chính quyền Sài Gòn, cũng sẽ bị chung một số phận tương tự. Những hành động khủng bố như vậy không phải là những hành động lẻ tẻ mà là do một chính sách có chủ định sẵn của chúng.

Trong khi đó, có những người thơ ngây và chống đối Hoa Kỳ trên khắp thế giới, vì bị mê hoặc bởi những luận điệu tuyên truyền của Cộng Sản, nên đã đánh trống khua chiêng, rêu rao chống lại cái họ gọi là tính chất vô luân của Hoa Kỳ trong cuộc chiến tại Nam Việt Nam như oanh tạc bằng không quân hay xử dụng tới bom Napalm ( thực ra rất hạn chế cho những truờng hợp thật cần thiết mà thôi ) gây ra nhiều thiệt hại cho dân chúng, ngày cũng như đêm, trong nhiều năm chinh chiến. Cộng Sản đã chỉ nêu nhiều hành động mà chúng cho là tàn bạo, dã man của miền Nam Việt Nam nhưng đã quên rằng chính chúng đã phạm vào những tội ác kinh tởm ghê gớm. Tính tới cuối năm 1967, chúng đã phạm vào khoảng 100 ngàn trường hợp khủng bố, chống lại người dân miền Nam Việt Nam qua những chuỗi dài hành động bạo tàn vô tận như tra tấn, sát hại chẳng khác gì dưới thời đại của Đức Quốc Xã.

Những hành động khủng bố được bắt đầu từ khi lãnh tụ độc tài Hồ Chí Minh củng cố được quyền lực tại miền Bắc, trước ngày lịch sử 1954 chiến thắng Pháp tại Điện Biên Phủ, Hồ đã cho thi hành một chiến dịch tàn bạo đối với chính nhân dân của y.

Hầu hết tại các làng mạc miền Bắc, những đoàn cán bộ võ trang điều động dân chúng tới để chứng kiến những vụ tự thú của các địa chủ mà chúng cho là cường hào ác bá. Rồi thì tới lượt các nhà trí thức, các giáo viên, nói tóm lại tất cả những ai có thể là nguồn chống đối mai sau này, cũng được chúng gom lại để làm bản tự thú về những tư tưởng lầm lẫn trong quá khứ.

Tiếp theo là những toà án nhân dân được thiết lập để xét xử họ. Có nhiều trường hợp các nạn nhân đã bị hành quyết, bị chặt đầu hay bị hành hạ, trói tay, trói chân thẩy xuống các hố tập thể và vùi đất, đá lên cho tới chết.

Hồ lại còn tái diễn những hành động khủng bố này từng định kỳ một. Có khoảng từ 50 ngàn và 100 ngàn người được coi như đã bị giết chết một cách tàn nhẫn trong các cuộc tắm máu như vừa kể trên. Trong thập niên 1950, Hồ cũng đã dẹp tan những cuộc nổi dậy tại Bắc Việt Nam, đặc biệt nhất là vụ nổi dậy của nhân dân Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An tháng 11/1956, và ngay cả tại Nam Ðàn là nơi sinh quán của họ Hồ. Vì dân chúng nổi lên chống lại sưu cao thuế nặng, nên Hồ phải đưa quân đội tới đàn áp. Khoảng 6 ngàn nông dân, không võ trang, đã bị tàn sát.

Sau khi đã củng cố được Miền Bắc rồi, Trung Ương đảng Bộ Ðảng Cộng Sản Việt Nam họp tại Hà nội ngày 13/03/1959 đưa ra quyết định phải có hành động chống lại Miền Nam Việt Nam, hợp lực với những cán binh nằm vùng đã ở lại Miền Nam sau khi Pháp thất trận năm 1954. Nhiệm vụ loại bỏ các nhà lãnh đạo tại Miền Nam, thanh toán tất cả những ai có thân nhân phục vụ, trong quân lực VNCH, các nhân viên dân chính, cảnh sát, hoặc tất cả những ai không chịu đóng thuế cho chúng.

Một du kích quân VC bị bắt đã cho biết các hoạt động của nhóm 8 người của y tại các làng mạc miền Nam như sau: Lần đầu tiên chúng tôi vào làng này, chúng tôi đã hạ sát 4 người đàn ông mà huyện uỷ của chúng tôi nói họ là những phần tử phản động rất nguy hiểm đối với chúng tôi. Một người đã theo Pháp, tham gia vào trận chiến chống lại chúng tôi và rồi bây giờ lại ủng hộ chính quyền miền Nam. Một người khác đã có cảm tình với quân đội chính phủ và 2 người khác là địa chủ và họ đã bị chặt đầu.

Trung Tướng Walt cũng cho biết về chính sách cách mạng của Việt Cộng khi chúng vào 2 ngôi làng khác. Trong một trường hợp , một em bé gái 15 tuổi đã cung cấp tin tức của Việt Cộng cho toán TCLC của Tướng Walt , em đó sau này bị VC bắt cóc đem vào rừng, hành hạ, tra tấn trước khi chặt đầu em, như để cảnh cáo cho những người khác trong làng. Những kẻ sát nhân kia không ai khác là người anh ruột của em bé gái nạn nhân , cùng với 2 đồng chí của y.

John Hubbell & Nguyễn Hữu Nguyên chuyển dịch

11 comments on “Lời tường thuật của Trung Tướng Walt khi ông còn ở Viet Nam về bản chất thực sự của kẻ thù (VC) tại Nam Việt Nam.

 1. Oử trên em(thủ đức cũ)bây giờ là quận 9) nó mổ bụng những ai đi lính quốc gia và khủng bố gia đình họ đêm đêm chúng nó mò về,chúng chơi cái thuật y như bọn khơ me đỏ sau này đánh lại chúng cũng bằng cái lối khủng bố đó ban ngày theo ta đêm nó theo giặc.

  Like

 2. Tổ cha thằng quốc tặc hồ chó! Mai này đất nước thoát khỏi cộng sản, cần phải có tượng đài ghi nhớ tội ác của thăng hồ chó và đồng bọn của y.

  Like

 3. Đọc xong mà bàng hoàng nghẹn lời! Ma quỷ thật mà gặp cộng sản cũng chạy mất mật. Dân gian nói rằng gây tội ác tày trời thì khi chết sẽ bị đày xuống 18 tầng địa ngục. Chắc tầng 18 sâu nhất toàn đoảng viên “ưu tú” nhà ta! Cầu mong tổ sư hồ tặc và lũ tay sai vĩnh viễn ko được đầu thai làm người, thậm chí súc vật, giòi bọ..để làm hại nhân gian!

  Like

 4. Ở Vĩnh Long , Trà Vinh bọn VC cũng thường giết người rồi để trên bè chuối thả trôi trên rạch không cho vớt xác cứ trôi theo nước lớn ròng nhằm khủng bố người dân

  Like

 5. HOA HAO la bang chung song dong cho toi ac cua vc chinh vi vay ma vc nhat quyet triet HOA HAO vi so hai nhung toi ac do minh gay ra

  Like

 6. Nói về mức độ tàn độc,cách thức hành hình nạn nhân của bọn quỷ csVN(tấn thảm kịch của DT việt càng thê lương hơn khi cùng dòng máu da vàng mũi tẹt với chúng)với đủ chiêu trò rùng rợn thần sầu quỷ khóc .Theo đúng chỉ đạo từ trên là càng khủng khiếp,càng thảm khốc thì hiệu năng khủng bố,gieo rắc sự sợ hãi cho Dân MN càng tốt.Tất cả những chiêu trò ác nhân thất đức(mổ bụng,móc óc,moi tim,thẻo cu,cắt cuống họng,đóng đinh,xiên đòn sóc lỗ đít…cho nạn nhân chết từ từ trong đau đớn) mà chúng (việt +) tuyên truyền đổ cho “Mỹ-Ngụy”là chính chúng đã thực hiện hằng..đêm khắp MN-Đọc những vụ chúng nói ra cụ thể đến từng thao tác nên dán tiếp tố cáo chính chúng làm mới biết rõ,”tả thực” đến vậy.Phiến loạn cực đoan IS ở Trung cận đông phải gọi csVN bằng ông cố tổ về cái khoản tàn ác,hèn hạ với nạn nhân.Cần học hỏi những chiêu trò dã man nhứt,kinh hoàng nhứt xin mời IS sang ông cố tổ csVN chỉ cho nghen! Miễn phí -FREE… !

  Like

 7. Ác, quá ác, quá dã man k còn lời nào diễn tả đc sự độc ác, khát máu mà bọn csVN đã gây ra cho chính ng dân mình. Cho dù bọn chúng có nhận lệnh giết ng của thằng Hồ tặc thì chính bàn tay chúng giết ng dã man như thế, kể cả trẻ em thì k có một biện hộ nào cho sự giết ng man rợ như vậy.

  Tôi tin rằng tất cả những thằng con đươc phong tặng anh hùng quân đội dũng sĩ diệt Mỹ, Huân chương đeo đầy ngực là những đứa giết nh ng nhất, dã man nhất. Sau này khi đạp đổ csVN bà con cứ tìm những thằng này mà thịt.

  Like

 8. Mai mốt về nước anh Châu nhớ làm tấm bia kỷ niệm tết Mậu Thân 1968 để bà con ta an giấc ngàn thu.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s