Người Mỹ luôn luôn thất bại ???? (hãy đọc kỹ và đọc hết bài trước khi kết luận)

image

Ngay ngày hôm qua, chúng ta thấy ở Nga người ta tổ chức ăn mừng lễ chiến thắng cách đây 65 năm trước Chủ Nghĩa Phát Xít. Hình ảnh Medvedev đọc diễn văn, cùng cả trăm nghìn quân nhân diễu hành, với nhiều loại vũ khí chiến tranh hiện đại rầm rập thị uy trên Hồng Trường quả thật ấn tượng.

image

Nhưng ngày hôm qua, nước Mỹ trôi qua bình thường với Ngày lễ mẹ. Còn tại nghĩa trang quốc gia Arlington, những người lính năm xưa nay đã 80-90 tuổi gục đầu lặng lẽ bên những bia đá và họ đọc lời cầu nguyện cho quá khứ đã qua.

Điều này khiến một người bạn hỏi Dzu tại sao nước Mỹ không ăn mừng chiến thắng, và tại sao nước Mỹ cũng không có ngày nào dành để ăn mừng chiến thắng?

image

Phải chăng xuyên suốt lịch sử, nước Mỹ không có được một ngày chiến thắng nào đáng để ngợi ca?
Không, lịch sử nước Mỹ nói rằng từ 200 năm qua, nước Mỹ chiến đấu nhiều hơn bất cứ quốc gia nào và cũng giành chiến thắng nhiều hơn bất cứ quốc gia nào trên Thế giới.

image
Cũng như năm trước, 10 triệu người Mỹ đã vượt trùng dương rời xa Tổ quốc để bồng súng chiến đấu trên khắp các mặt trận từ Tây Âu, Bắc Phi, cho đến Châu Á Thái Bình Dương chống Phát xít, giải phóng cho hàng triệu người dân trên Thế giới.

Lịch sử nước Mỹ nói rằng nước Mỹ chưa từng có một kẻ thù nào tử tế – tất cả kẻ thù của nước Mỹ đều đứng về các thế lực ác và chiến thắng trước những kẻ thù ấy phải là những chiến thắng chính đáng. Các hệ thống tội ác hùng mạnh nhất trong mỗi thời đại đã từng bị nước Mỹ lần lượt đánh bại từ ngày lập quốc đến nay: “xua đuổi chủ nghĩa Thực Dân, kết liễu chủ nghĩa Phát Xít, ngăn chặn chủ nghĩa Cộng Sản, và săn lùng chủ nghĩa Khủng Bố.”

Nước Mỹ không nhân danh ai để nhận lãnh những trọng trách mà Lịch sử giao phó, nhưng nước Mỹ đã tuyên bố rằng Quốc gia này thích làm kẻ thù và không loại trừ muốn gây chiến tranh với tất cả những thế lực ác. Đồng thời, bao thế hệ người Mỹ được dạy rằng người Mỹ là những người “nô lệ của lẽ phải”.

image

Nhưng nước Mỹ không nói về chiến thắng, vì sao? Vì lý tính, vì nhân bản, vì … là NGƯỜI. Vì người Mỹ luôn luôn nghĩ rằng họ là những người thất bại.
Bởi họ hiểu rõ hơn ai hết trong bất kỳ chiến thắng nào, đều chồng chất bởi máu và nước mắt. Bất cứ sự xung đột từ bạo lực nào bản chất đều là “thất bại”. Bởi vậy mà người Mỹ thường chỉ có những ngày tưởng niệm cho đau thương.

Nước Nga và người Nga thì khác!

image
Khi Hồng Quân Liên Xô tràn vào Đông Âu, họ đã “giải phóng” Đông Âu bằng cách khá đơn giản là đã đổi tên chế độ Phát Xít của Hitler bằng chế độ Phát Xít của Stalin.
Trở lại nước Nga ngày nay, Medvedev đóng vai trò con rối khá tốt, bởi sau lưng đã có Putin hiện diện xứng đáng như một trùm mafia đang dẫn dắt nước Nga đi ngược chiều trên con đường dân chủ. Putin xuất hiện như một thần tượng tốt của những khối óc cánh Tả, những kẻ bất chính danh, có tinh thần thù ghét và muốn cản trở tiến trình Dân chủ trên Thế giới.
Và chính thể Putin ăn mừng chiến thắng còn vì một lẽ khác, đó là bởi vì đâu đó vẫn còn những con người mang trí óc nông nô bầy đàn cổ súy cho họ ….

DzuKaka

23 comments on “Người Mỹ luôn luôn thất bại ???? (hãy đọc kỹ và đọc hết bài trước khi kết luận)

 1. Rất đơn giản vì người Mỹ là người.
  Còn cs là ác quỷ đội lốt người.
  Người Mỹ không ăn mừng, không tung hô vì họ biết để đi đến chiến thắng là biết bao đau thương, mất mát. Còn cs thích ăn mừng, thích tung hô vì chà đạp giá trị con người, gieo rắt đau thương cho nhân loại là niềm tự hào!

  Like

  • Bạn nói rất đúng, Chúng nó – bọn chó má, lưu manh cộng sản chính là lũ ác quỷ hiện hình và là đại họa của nhân loại trong suốt gần một thế kỷ qua.

   Like

 2. Bài viết ngắn gọn mà chỉ ra rất rỏ ràng cách thức nhận ra con người và ác quỉ . Ác quỉ đội lốt người chúng vui mừng trên máu và nước mắt của nhân loại . Còn con người có lương tri dù chiến thắng nhưng không khỏi ngậm ngùi , đau thương cho những mất mát quá lớn của nhân loại .

  Like

 3. csvn mừng 30/4 hay 2/9 cũng dựa trên máu và nước mắt của hàng triệu dân lành vn đó .

  Like

 4. Người Mỹ họ có đức khiêm tốn khó có dân tộc nào sánh bằng.
  Nhìn cách ăn mừng một thành quả của một việc đủ để đánh.giá một con người,một dân tộc…..
  Ex:tụi cs mà nó làm được một việc gì nho nhỏ y như rằng hệ thống truyền thông của nó phóng đại gấp ngàn lần hơn,hí hửng ăn mừng….
  …Trong khi ngược lại,thế giới phương Tây họ luôn khiêm tốn,không có tính tự mản.

  Like

 5. bất cứ cuộc chiến nào cũng có chết chóc( dù thắng hay thua), trong đó có người lính, thường dân ( trẻ em, người già và phụ nữ ) – tất cả họ đều là con người
  – ăn mừng trên cái chết đó là ác quỷ ; cộng sản , khủng bố , phát xít
  – không lấy đó làm mừng mà cảm thương đau buồn với những mất mát chết chóc của người khác( dù đó là kẻ thù ) đó mới chính là người.
  **** trong tâm tôi từ ngày hiểu thấu xương về cộng sản. tôi càng căm thù cộng sản bao nhiêu thì tôi càng yêu nước Mỹ và người Mỹ bấy nhiêu

  Like

 6. Ng Mỹ thật nhân hậu họ biết đau nỗi đau của ng khác còn csVN ăn mừng cười cợt trên nỗi đau, nỗi mất mát của ng khác. Tôi sinh ra ở VN mà tôi thèm nước Mỹ quá.

  Like

 7. Trời sinh nước Mỹ để giải phóng con người khỏi các chế độ man rợ,họ xứng đáng được phần thưởng thiên đường,với họ vinh hoa trần thế phù du,họ không cần thứ danh vọng đó,chỉ có loài quỉ CS hay ăn mừng tuy luôn bị thế giới văn minh nguyền rủa.Chúng tự trấn an trước cái chết thảm.

  Like

 8. Người Mỹ quá khiêm tốn quá nhân văn là tâm gương cho mọi người yêu chuộng công lý noi theo .

  Like

 9. Những nhà lập quốc Hoa Kỳ đã thiết đặt nền móng thật vững chắc một thể chế phục vụ tuyệt đối cho chủ thể chính là “Con Người” và sự tự do của Đối Tượng này qua bản hiến pháp mẫu mực – Bản HP ra đời hơn hai trăm năm trước đang dẫn dắt một đại cường quốc luôn biết cách vượt qua mọi trở ngại và đi trước thời đại-tóm gọn trong 3 từ “Lối Sống Mỹ”.Chiến thắng lớn nhất của Người Mỹ là chiến thắng phần “Con” trong người của họ(hoang dã,lộn xộn,ích kỷ,man dại,giả dối,độc tài,bất nhân..).Thế thì chiến thắng cái ác trong thế giới ta bà này đơn thuần như một trách nhiệm mà Họ(Người Mỹ) phải góp tay vào .Con người Văn minh không ai lại đi ăn mừng “Trách Nhiệm Viên Mãn” của mình bao giờ,nó sống sượng và bất nhân lắm.Mặt khác ,người Mỹ luôn luôn tri ơn Ân Nhân của mình nên Họ có rất nhiều ngày lễ kỷ niệm nhằm truyền lại cho lớp trẻ biết và hiểu cội nguồn làm nên “Sức Mạnh Mỹ”! “Người Mỹ luôn luôn thất bại” với nhiệm vụ bất khả là khai sáng cho những cái gáo dừa quỷ ám trong đó csVN đứng đầu bảng.

  Like

 10. Lãnh đạo Mỹ, người Mỹ họ ko bị hoang tưởng như bọn Cộng Sản. Bình chọn thằng Putin là người Quyền lực nhất để bệnh nó nặng thêm rồi nó sẽ chết một ngày gần đây!

  Like

 11. putin là một con chó dại cuồng tín quyền lực theo kiểu vai u thịt bắp mồ hôi dầu, một kiểu quyền lực xã hội đen mất dạy vô giáo dục. thằng này chắc chắn phải bị giết như gadafi

  Like

 12. Chỉ có chế độ cs mới lấy việc giết người ,tàn sát dân lành hàng loạt là niềm vui,là tự hào,hãnh diện,nên thằng nào giết càng nhiều càng được nhiều huy chương và thăng chức.Từ cổ chí kim chưa có chế độ hay chủ nghĩa nào khát máu,man rợ,bạo tàn như chủ nghĩa cs.Phải đưa bọn cs ra tòa án quốc tế về tội diệt chủng,đứng đầu danh sách là lũ súc vật đảng csvn chó.Phải tận diệt chúng thì thế giới mới có hòa bình thật sự.

  Like

 13. Nước Mỹ có những con người văn minh nhất thế giới .Đặc biệt các vị Tổng Thống Mỹ luôn kêu gọi lòng nhân ái và nhân văn đến với thế giới loài người .
  Họ không bao giờ ca tụng chuyện thằng hay bại .Kể cả khi bức tường Tây Bá Linh sụp đổ.Tính khiêm tốn của người Mỹ thì tuyệt vời .Trước khi tấn công Sadam Hussen họ vẫn cho ông ta 48 giờ để rời khỏi Iraq nếu không sẽ phải đồi đầu với chiến tranh.
  Chúng ta có thể ví dụ rằng nếu ngày mai Mỹ tấn công phi đạn hạt nhân vào Nga thì hôm nay họ vẫn hòa nhã chứ không gân cổ lên tuyên truyền này nọ.
  Họ chỉ làm những việc họ thấy cần thiết ,dù cho công việc đó hy sinh xương máu binh sĩ Mỹ .Không bao giờ người Mỹ nói họ yêu nước nhưng họ sẵn sàng chết cho nước Mỹ khi cần thiết.
  Những người lính Mỹ chết trận ở Việt Nam hay Afganistan .Iraq…là họ chết cho tự do của nước Mỹ

  Like

 14. tôi đang sống ở việt nam thiên đường của cn cộng sản và nơi mà đảng luôn tuyên truyền bị bọn phản động và thế lực thù địch chống phá vì chúng thấy đời sống người dân ở việt nam cs hiện giờ tốt và khá hơn thời chị dậu ít nhiều và quyền con người được tôn trọng hơn các nước tư bản đế quốc rất nhiều lên được tín nhiệm bầu vào ủy viên nhân quyền liên hợp quốc nhưng thường xuyên bị 1 số tên nhân dân phản động trà trộn vào và khi bị phát hiện công an mời lên để phân tích đúng sai và đã nhận ra cái sai của mình lên đã lấy dây dải rút của quần đùi buộc vào cửa sổ cao hơn mét thắt cổ chết thế mà bọn phản động đã kêu toáng lên là vn vi phạm nhân quyền này lọ…tôi hiện tại đang có công ăn việc làm đàng hoàng nhà ở cũng rất đàng hoàng và giờ tôi chỉ có 1 điều mong muốn là được sang sống và làm việc tại các nước tư bản kể cả sang đấy để làm công việc quét rác cũng sướng hơn ngàn lần ở nước việt nam cs hiện giờ và rất nhiều người nhà cao cửa rộng đời sống sung túc nhưng vẫn bỏ tiền tỉ để chạy sang mong có cái hộ chiếu là công dân nước mỹ thì thử hỏi cái chế độ cs việt nam nó khốn nạn thế nào và cái chế độ cs nó nhồi vào sọ người dân bằng các phương tiện tuyên truyền của chế độ lên cũng rất nhiều người dân việt rất ghét và căm thù nước mỹ nhưng lại yêu cụ có tên rất mộc mạc và đẹp hơn ngàn lần tên bác hồ cụ tên là đôla mỹ.

  Like

 15. Đừng nói qua Mỹ thì quá đả , tôi chỉ đi Thailand thôi , nhìn người ăn xin ngồi bop bên vỉa hè mà tôi nghĩ : họ có phước hơn mình nhiều đó , tuy nghèo chứ họ thở hít không khí tự do , không phải làm quần quật để nuôi thằng ăn bám nào cả , và đạc biệt có quyền sử dụng cái lưởi của mình một cách tuỳ thích . Còn tôi tại vn có chức vụ , có việc làm . có nhà cửa đàng hoàng nhưng tôi sẳn sàng đổi vị trí nếu chính phủ Thailand cho phép . Từ đó tôi suy ra , cnvn đời sống thua con chó Thailand nửa . Cs tàn phá đất nước và con người ghê gớm thật .

  Like

 16. Ngay cái chuyện nước Mỹ bị thằng csVN rêu rao hết năm này qua năm khác là bị thua trận thua nước VN bé nhỏ mà “anh hùng” mà họ có thèm chấp đâu vẫn còn nói chuyện với bọn csVN đểu cáng nữa. Qua đó thấy rằng ng Mỹ rất cao thượng, k hề quan tâm đến lời nói ngu si của bọn CSVN. Thật ngưỡng mộ xứ sở tự do đúng nghĩa của hai chữ thiên đường.
  Chỉ cần bước chân ra khỏi nước VN sang Thái Lan, Sing là đã thấy chân trời tự do rồi, con ng hiền hoà thân thiện, môi trường sống sạch sẽ , an toàn. Thằng csVN có bú C..c cho các nước ấy. Con mẹ chúng nó bọn csVN toàn chọn nước Mỹ mua nhà, định cư trong khi đó thì mồm leo lẻo chửi Mỹ đủ thấy cái bản chất lưu manh, mất dạy của lũ CSVN.

  Like

 17. Tư bản chủ nghĩa VS Xã hội chủ nghĩa là 2 thái cực đối chọi . Đất nước Tư Bản người dân luôn đc sống Dân Chủ & Tự Do con người bình đẳng. Đất nước xhcn người dân là Nô Lệ là Trâu là Bò cho bọn lãnh đạo đè đầu cưỡi cổ. Tư bản chủ nghĩa càng Nhân Văn bao nhiêu thì Xã hội chủ nghĩa càng Vô Cảm bấy nhiêu.

  Like

 18. Người Nhât cũng luôn tự nhận mình là kẻ thất bại.Thật bại là mẹ đẻ của thành công,không biết thất bại không phải là người.

  Like

 19. Chỉ cần nghe vTv tường thuật đá banh thôi là biết ngay,nào là tuyệt phẩm nào là siêu phẩm,cho nên mãi mà không vượt qua nỗi Thái lan.

  Like

 20. .”Muốn bảo vệ hòa bình phải răn đe bằng chiến tranh .”như lời tổng thống Bush( con)đã nói.Thử tưởng tượng thế giới sẽ như thế nào nếu không có Hợp chủng quốc Hoa kỳ?

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s