CXN_111414_7185_Đại gia bán đổ bán tháo cổ phiếu thào chạy nè (Sau Hà Văn Thắm, Huỳnh Uy Dũng, Vincom v.v…….Vì sao Kinh Đô bán 80% mảng bánh kẹo?

Vợ Đặng Thành Tâm bán 50 tỉ cổ phiếu để lo “chuyện nhà”, nghe có thuận tai hay không.

Và đây, bài báo này, những cty bánh kẹo là những cổ máy in tiền khổng lồ, dòng tiền không bao giờ dứt, hệ thống phân phối còn đó, suy thoái hay khủng hoảng thì thị trường bánh kẹo, nước ngọt luôn luôn là thị trường hấp dẫn nhất.

Không ai bán 80% cổ phiếu này trừ phi…”tháo chạy” vì cổ phiếu này để đời con, cháu, chắt chút chit vẫn có thời giá hấp dẫn. Đại gia này bán để thu về 370 triệu usd để làm gì ??? đầu tư vào đâu hay để tiền xài chơi cho hết ???? Không thị trường nào đầu tư tốt hơn bánh kẹo và nước ngọt.

Sau vụ Hà Văn Thắm, Huỳnh Uy Dũng cũng rúng động, Vincom cũng run sợ tới phiên mình bị làm thịt thì bây giờ tới Kinh Đô. Nếu CS sụp, 370 triệu usd này tốt nhất nằm ở tài khoản ngoại quốc hơn là cổ phiếu VN.

Thời điểm đã đến khi các con chuột rời chiếc tàu đang đắm. Không ai cứu nỗi con tàu này nữa rồi.

Melbourne
14.11.2014

Châu Xuân Nguyễn

============+++++++++++++++++++++++++++
http://nld.com.vn/vnmoney/vi-sao-kinh-do-ban-80-mang-banh-keo-20141111154557567.htm
Vì sao Kinh Đô bán 80% mảng bánh kẹo?Thứ Ba, 16:26  11/11/2014

(NLĐO) – Sáng 11-11, Công ty CP Kinh Đô (mã CK: KDC) chính thức công bố khoản đầu tư của Mondelēz International vào mảng kinh doanh bánh kẹo của mình.

Theo đó, Kinh Đô sẽ bán 80% cổ phần mảng kinh doanh bánh kẹo đã được tái cấu trúc (mảng kinh doanh truyền thống của Kinh Đô – pv) cho nhà sản xuất thức ăn nhẹ toàn cầu Mondelēz International với mức giá 7.846 tỉ đồng, tương đương 370 triệu USD. 20% cổ phần còn lại của mảng bánh kẹo sẽ tiếp tục giao dịch trong thời gian tới.

Trước mắt, thỏa thuận đầu tư này còn tùy thuộc vào phê duyệt từ các cổ đông của Kinh Đô, cụ thể là Hội đồng quản trị của Kinh Đô sẽ đề xuất giao dịch này lên các cổ đông tại Hội nghị cổ đông bất thường của công ty ngày 1-12 tới. Nếu được thông qua, thương vụ kỳ vọng hoàn tất vào quý II–2015. Và đây sẽ trở thành khoản đầu tư lớn nhất trong ngành bánh kẹo Việt Nam từ trước đến nay.

Sáng 11-11, Kinh Đô công bố bán 80% mảng kinh doanh bánh kẹo.
Sáng 11-11, Kinh Đô công bố bán 80% mảng kinh doanh bánh kẹo.

Theo đó, các điểm mạnh của Kinh Đô như năng lực sản xuất, mạng lưới phân phối rộng khắp và đội ngũ nhân sự tài năng, chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm trong ngành sẽ được Mondelēz International tận dụng và phát huy, đồng thời kết hợp với khả năng quảng bá sản phẩm, nền tảng sáng tạo và nguồn lực toàn cầu của tập đoàn.

Ngoài ra, việc đầu tư này kỳ vọng sẽ mang đến những cơ hội phát triển mới cho các nhãn hiệu hàng đầu cùng đội ngũ nhân sự của Kinh Đô, cũng như sẽ giới thiệu những lựa chọn mới, hương vị mới đến người tiêu dùng Việt Nam.

Thông qua đó, Mondelēz International cũng sẽ giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam những nhãn hiệu được yêu thích nhất trong danh mục các sản phẩm toàn cầu của công ty.

Theo ông Trần Kim Thành, Chủ tịch HĐQT công ty CP Kinh Đô, trước khi Mondelēz International tiến hành việc đầu tư, Kinh Đô sẽ hoàn tất việc tái cấu trúc như đã công bố trước đây để hợp nhất các bộ phận kinh doanh bánh kẹo trở thành 1 doanh nghiệp – BKD (trừ bộ phận kinh doanh kem KIDO và sản phẩm từ sữa, chuỗi cửa hàng bán lẻ).

Trả lời câu hỏi của báo chí về nguyên nhân bán đi mảng bánh kẹo truyền thống cho nhà đầu tư nước ngoài, ông Trần Kim Thành cho biết mặc dù đang dẫn đầu thị trường trong nước ở ngành hàng bánh kẹo nhưng Kinh Đô nhận thấy ngành hàng này hiện không còn nhiều cơ hội phát triển như những năm đầu mới thành lập công ty. Hiện Kinh Đô đang tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư vào một số ngành hàng khác theo chiến lược “thực phẩm và các sản phẩm thiết yếu (Food & Flavor)”.

Cũng theo ông Trần Kim Thành, sau khi tái cấu trúc, Kinh Đô hoạt động kinh doanh ở nhiều mảng như bánh kẹo, mì gói, cà phê. Hiện hoạt động kinh doanh bánh kẹo chỉ còn tập trung vào 1 công ty nên mặc dù bán 80% cổ phần công ty bánh kẹo, ông vẫn là chủ tịch HĐQT của công ty CP Kinh Đô.

Được biết, trước khi tiến tới thương vụ bán 80% cổ phẩn ở mảng bánh kẹo, Kinh Đô đã thông qua kế hoạch tái cấu trúc. Theo đó, nhà sản xuất bánh kẹo lớn nhất Việt Nam lần lượt thông qua kế hoạch đầu tư vào hãng mì gói Sài Gòn Vewong vốn nổi tiếng với thương hiệu A-One, tham gia đối tác chiến lược trong đợt cổ phần hóa Tổng Công ty Công nghiệp Dầu thực vật Việt Nam (Vocarimex ) và gần đây nhất là hợp tác với thị trưởng người Việt ở Mỹ Phạm Đình Nguyên để phát triển thương hiệu cà phê Phindeli.

Mondelēz là ai?

Tập đoàn Mondelēz là một trong những công ty lớn nhất thế giới về thức ăn nhẹ với các sàn phẩm bánh kẹo, sô cô la, cà phê… với các thương hiệu bánh quy Oreo và Tiger Biskuat, phô mai Kraft, Cadbury Dairy Milk và sô-cô-la Toblerone, kẹo ngọt Hall, kẹo gum Stride và Vegemite. Doanh thu thuần năm 2013 của tập đoàn này lên tới 35 tỉ USD.

Trụ sở chính của Mondelēz Châu Á – Thái Bình Dương tọa lạc tại Singapore, hoạt động tại hơn 14 thị trường, bao gồm Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Philippines, Đài Loan và Việt Nam.

Tại khu vực này, Mondelēz Châu Á – Thái Bình Dương có hơn 16,000 nhân viên, hơn 30 nhà máy sản xuất và 10 trung tâm nghiên cứu và phát triển.

Thanh Nhân

12 comments on “CXN_111414_7185_Đại gia bán đổ bán tháo cổ phiếu thào chạy nè (Sau Hà Văn Thắm, Huỳnh Uy Dũng, Vincom v.v…….Vì sao Kinh Đô bán 80% mảng bánh kẹo?

 1. Tàu sắp chìm thì chuột phải chạy là đúng rồi. Chuẩn bị gậy gộc, bom xăng để diệt chuột đỏ bà con ơi!!!

  Like

 2. lũ mọi rợ có hỗn danh là đại gia ở xứ lừa này chúng đều là đồng phạm của cộng nô bán nước, trong tất cả các phi vụ cướp đất lương dân làm dự án tràn lan, phân lô bán nền trong thời gian vừa qua đều có tên bọn chúng. tất cả mọi hàng hóa tiêu dùng thiết yếu như xăng dầu điện đóm…đều có bàn tay của bọn chúng thao túng giá cả. trong tất cả các vụ tàn phá tài nguyên rừng cướp rừng bán gỗ ngụy tạo chiêu bài thủy điện đều có mặt bọn chúng…bây giờ làm ăn bết bát ít quà biếu cộng nô thì chúng sẽ bị đem ra tế thần quỷ cộng. tài sản bất nhân tích cóp bấy lâu sẽ làm mồi cho cộng nô tạm sống qua ngày( chia đều cho côn an, đội quần, và quỷ cộng). của thiên rồi trả địa thôi các con. sống có đức mặc sức mà ăn, sống thất đức thì bốc cứt mà ăn nha các con

  Like

 3. Phải xẻ thịt những con Hạm béo tròn(Thực phẩm,Sữa…) có thể thấy dấu hiệu cạn Đô rồi,khô máu dữ dội rồi vì để lấy liền tiền tươi thóc thật phải bán cho khách hàng những “tảng thịt bò” thơm tho ,chất lượng cở..Ko Be mới được.Haiza bán K.Đô lấy Đô!rồi sẽ đến V.Sữa nội nhập Sữa ngoại!,rồi gì nữa…

  Like

 4. Không lo tẩu tán thì chết mẹ các con.Bầy cá tra 4 triệu con đang há ngoác mồm từng ngày.Chúng sẽ ngốn hết,không từ một thằng Đại gia nào đâu nghe.Luật cs là luật rừng,chúng nuôi cho mập.lúc cần thì mổ thịt thôi,he he…

  Like

 5. Khởi đầu cho một thời kỳ hoảng loạn kinh tế và sự nổi dậy của nhân dân.

  Like

 6. Anh Châu có tầm nhìn thật tuyệt vời, những dự đoán cũa anh làm bọn CS đau đầu mà ko gỡ được .cám ơn anh mở trí cho dân trong nước

  Like

 7. nghi cho ky huynh phi dung co cong ,thoi thpt hguynh phi deo hoc- chong cong san, sau do huynh phi dung dua thang ho cho tho cho dan chui choi

  Like

 8. Các tập đoàn TƯ BẢN ĐỎ đang dùng thế mạnh QUYỀN – TIỀN của chúng thâu tóm toàn bộ những phần ngon lành của nền kinh tế vào tay chúng trước thềm đại hội Đảng – nơi sẽ diễn ra một cuộc phân chia LẠI quyền lực chính trị. Việc các nhóm tư bản đỏ đỏ triệt tiêu lẫn nhau là chuyện bình thường nên việc những kẻ yếu hoặc không có quyền lực chính trị chống lưng đánh hơi thấy sự nguy hiểm đang tìm cách rút vốn về nằm yên chờ thời là chuyện đương nhiên. VINCOM dù mang tiếng là kẻ giàu nhất tại Việt Nam nhưng quyền lực chính trị của họ chỉ là thứ vay mượn nên phải lo là phải lẽ. KINHDO cũng thuộc trường hợp này . Bầu Đức thì đã yên vị bên …Lào . chấp nhận nhường sân nhà cho các …anh và đang lo có ngày bị công an Việt Nam phát lệnh truy nã, Mẹ con Loan – Cường của Hoàng Anh Gia Lai thì đã một chân trong tù rồi . Ván cờ trong nền kinh tế Việt Nam đang đi đến một bước ngoặt để chờ bộ máy chính trị vốn có quyền chi phối kinh tế sẽ có những thay đổi . Ba Dũng có vẻ đang thắng thế trong ván bài …thâu tóm kinh tế và đang dồn lực vào chơi ván bài chính trị tại Đại …hụi Đảng …ta. Sang móm thì đã bị móm luôn rồi do đám đệ tử bị vặt lông nên nằm im chờ thời . Anh Hùng hói đang bị …cạo cho trọc luôn đang tìm cách phản …phé. Anh Thanh thì đã rút về lo mồ yên mả đẹp . Anh Trọng thì vẫn tít mù vòng quanh như Đèn …Cù vì không …định hướng được mình …xây dựng XHCN bao nhiêu lâu nữa ( anh nói bừa là cả trăm năm nhưng anh sắp chết rồi còn đâu mà ai kiểm chứng đúng sai ).Anh Nghị đang mưu tính cách nhảy lên …sới đấu vì …trọng tài đã …kêu tên mà chưa luyện đủ …công lực để đấu lại các …anh vốn kinh nghiệm đấu trường đầy mình như Ba Dũng , Sang móm và Hùng hói . Các tổ chức xã hội …gây sự vẫn tiếp tục …gây sự hy vọng các anh đấu đá sẽ cần đệ tử trám vào mưu đồ diễn …vờ kịch DÂN CHỦ CUỘI hòng mua nhân tâm bá tánh đang bị bần cùng hóa nên muốn thay đổi . Hãy đón xem những vở kịch hay sẽ diễn ra trong thời gian tới .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s