CXN_111514_7192_Chiến dịch uy hiếp tinh thần và giết CA: Bắt kẻ chém công an, cố thủ trong tiệm hớt tóc

Chiến dịch uy hiếp Công An bắt đầu để chúng không dám đàn áp biểu tình lớn của dân

Chiến dịch uy hiếp Công An bắt đầu để chúng không dám đàn áp biểu tình lớn của dân

http://www.thanhnien.com.vn/pages/20141115/bat-ke-chem-cong-an-co-thu-trong-tiem-hot-toc.aspx

 Bắt kẻ chém công an, cố thủ trong tiệm hớt tóc
15/11/2014 05:25

Hôm qua 14.11, Cơ quan CSĐT, Công an Q.9 (TP.HCM) quyết định tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Long (54 tuổi, ngụ Q.9, có 2 tiền án về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản) do liên quan đến việc chém công an, đập phá tài sản…

Hiện trường vụ việc – Ảnh: Nguyên Bảo

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan công an, khoảng 13 giờ 40 ngày 14.11, sau khi đi nhậu về, Long đến trước quán cà phê trên đường số 14, KP.2, P.Tăng Nhơn Phú B, Q.9; gọi điện thoại cho trực ban hình sự của Công an P.Tăng Nhơn Phú B (Q.9) trình báo tại quán cà phê xảy ra mua bán trái phép chất ma túy.

Công an phường xuống hiện trường xác minh nhưng không có vụ việc như trình báo nên mời Long về trụ sở làm việc. Bất ngờ, Long rút mã tấu ra chém một công an phường bị thương ở cổ. Một bảo vệ dân phố thấy vậy chạy vào can ngăn cũng bị chém bị thương. Không dừng lại ở đó, Long cầm mã tấu xông vào một tiệm hớt tóc rượt đuổi truy sát nhân viên, nhưng rất may những người này kịp thoát thân ra ngoài.

Nhận định vụ việc nghiêm trọng nên công an phường gọi Công an Q.9 hỗ trợ. Trong tiệm hớt tóc, Long khóa trái cửa, câu dây điện móc vào cửa sắt nhằm không cho lực lượng công an vào.

Long tại trụ sở công an

Long tại trụ sở công an

Mặc dù lực lượng công an nhiều lần thuyết phục nhưng Long vẫn cầm hung khí cố thủ bên trong. Khi thượng tá Trịnh Văn Sâm, Đội trưởng đội CSĐT tội phạm về TTXH, Công an Q.9 trực tiếp tới cửa thuyết phục, Long đồng ý tắt cầu dao điện cho thượng tá Sâm vào bên trong nói chuyện, với điều kiện đi một mình, không mang theo súng và yêu cầu trinh sát rút ra ngoài hết. “Lúc vào bên trong, Long đã cắt cầu dao điện tối om, đồ đạc trong tiệm hớt tóc bị đập phá; hắn cầm mã tấu cố thủ trên gác. Sau 30 phút khuyên nhủ, Long mới chịu cho tôi tiếp cận gần hắn. Bằng biện pháp nghiệp vụ, tôi đã tước được mã tấu trên tay của hắn và khống chế dẫn giải về công an quận”, thượng tá Sâm kể lại.

Sau khi kiểm tra, cơ quan công an xác định Long say xỉn, không có dấu hiệu sử dụng chất kích thích. Theo thông tin ban đầu, quán cà phê nói trên trước đây là nhà của Long, nhưng sau khi bán cho người khác mở quán thì nhiều lần Long đến kiếm chuyện gây hấn…

Đàm Huy – Đức Tiến

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s