CXN_111514_7203_Bọn CS đang lòe ĐBQH đang họp cùng 90 triệu dân là tiền còn nhiều, nhưng hằng trăm tỉ đồng thì bõ bèn gì với mỗi năm tăng thêm nợ là 540 nghìn tỉ ????: EVN thu về hàng trăm tỷ đồng từ thoái vốn ngoài ngành

Châu Xuân Nguyễn
——————

Bọn EVN hay tập đoàn nói chung đang run sợ bị cắt tiết làm thịt lúc nào ko biết nên chúng đăng những bài báo này để PR là chúng đang cố gắng rút vốn,m đồng thời PR cho 3D rằng tiền trong tập đoàn càng nhiều, nhưng vài trăm tỉ so với 540 ngàn tỉ tăng nợ mỗi năm là bao nhiêu vậy, bạn ra đường bán dc cái radio dc vài trăm đồng khi bạn thiếu nợ mỗi năm tăng thêm 540 ngàn đống là có bõ bèn gì hay không ???
————
CXN_102414_6906_Tôi thì tính ra là phải mỗi năm 540 ngàn tỉ tăng nợ công, tổng thu thuế + dầu thô 2014 là 800 ngàn tỉ: Nợ công mỗi năm tăng 350 nghìn tỷ – Tiền đâu ra để trả nợ?
—–

Melbourne
15.11.14

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++

EVN thu về hàng trăm tỷ đồng từ thoái vốn ngoài ngành

Published on November 1, 2014   ·   No Comments evn

 

Hiện, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đang tập trung thực hiện quyết liệt việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Bằng nhiều nỗ lực, thời gian qua, việc thoái vốn đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Thu về hàng trăm tỷ đồng

EVN cho biết, tính đến tháng 9/2014, EVN đã thực hiện thoái vốn thành công lần 1 tại Công ty Cổ phần Bảo hiểm Toàn cầu, chuyển nhượng cho Công ty International ERGO 1 triệu cổ phần, giảm tỷ lệ sở hữu từ 22,5% vốn điều lệ xuống còn 20%, thu về 26 tỷ đồng.

EVN cũng hoàn thành thoái vốn lần 1 tại Ngân hàng TMCP An Bình, chuyển nhượng cho Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Hà Nội (Geleximco) 25,2 triệu cổ phần, giảm tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ từ 24,3% xuống còn 16,02%, thu về 252 tỷ đồng. Ngoài ra, EVN cũng hoàn thành thoái toàn bộ vốn tại Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Điện lực Việt Nam và thu về 5 tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Ban quản lý vốn đầu tư (EVN), trong năm 2013 và 9 tháng năm 2014, EVN đã tiến hành thoái vốn, giảm vốn thành công tại nhiều lĩnh vực như tài chính, chứng khoán, bất động sản… Theo báo cáo mới nhất về tình hình đầu tư, sản xuất – kinh doanh của EVN, 9 tháng năm 2014, EVN và các đơn vị thành viên đã tiến hành thoái, giảm vốn đầu tư ra ngoài ngành nghề kinh doanh chính hơn 373 tỷ đồng.

Tính riêng năm 2013, giữa lúc nền kinh tế còn nhiều khó khăn, việc thoái vốn đầu tư ngoài ngành của EVN vẫn đạt được nhiều kết quả hết sức tích cực. Tổng số vốn mà EVN và các đơn vị thành viên thu về từ lĩnh vực đầu tư ngoài ngành đã lên tới hơn 900 tỷ đồng, bổ sung cho xây dựng các công trình điện.

Theo lãnh đạo EVN, những kết quả về thoái vốn ngoài ngành thời gian qua thể hiện nỗ lực và quyết tâm lớn của toàn Tập đoàn. Hầu hết các danh mục thoái vốn ở doanh nghiệp bất động sản, hay tổ chức tài chính đều được thực hiện đúng theo phê duyệt của Bộ Công Thương bằng hình thức đấu giá công khai, giá trị cổ phiếu đều bằng hoặc cao hơn mệnh giá.

Sẽ cổ phần hóa 3 tổng công ty phát điện

Ngoài nhiệm vụ thoái vốn ngoài ngành, để phát triển bền vững, EVN đang chú trọng đẩy mạnh cổ phần hóa. Theo ông Phạm Lê Thanh, Tổng giám đốc EVN, hiện EVN đang từng bước thực hiện thị trường phát điện cạnh tranh. Đặc biệt, đã thành lập 3 tổng công ty phát điện và đang chuẩn bị tiến hành cổ phần hóa.

Theo ông Thanh, để hướng tới thị trường phát điện cạnh tranh, nhiệm vụ quan trọng là phải cổ phần hóa. Theo đó, EVN sẽ thực hiện cổ phần hóa các doanh nghiệp có đủ điều kiện (trong đó tập trung vào 3 tổng công ty phát điện – Genco). Trong 3 tổng công ty phát điện, công ty phát điện nào có đủ những điều kiện cổ phần hóa, sẽ xây dựng kế hoạch triển khai cổ phần hóa công ty đó, trừ các công ty thủy điện đa mục tiêu.

Tuy nhiên, theo lãnh đạo EVN, việc cổ phần hoá trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khó khăn. Trước hết, các công ty phát điện được phân bổ khắp các vùng miền trong cả nước, trong đó các công ty thủy điện đều ở vùng sâu, vùng xa, gây khó khăn cho việc quản lý điều hành. Việc đánh giá chính xác tài sản doanh nghiệp là vấn đề khó khăn, phức tạp.

Hầu hết các nhà máy đều có số vốn đầu tư rất lớn, lên đến hàng ngàn tỷ đồng, trừ một số nhà máy đã vận hành nhiều năm trước đây, đã được khấu hao hằng năm, nay cần được xác định giá trị còn lại một cách sát thực. Đặc biệt, việc cổ phần hóa phải xác định được mệnh giá của cổ phần và tìm được các nhà đầu tư chiến lược có đủ điều kiện để mua số lượng cổ phần lớn cũng là việc không hề dễ dàng.

“Dù còn khó khăn, nhưng EVN sẽ nỗ lực để việc cổ phần hoá thành công, mang lại sự phát triển bền vững cho tập đoàn cũng như các đơn vị thành viên”, một lãnh đạo EVN khẳng định.

Theo Tiền Phong

3 comments on “CXN_111514_7203_Bọn CS đang lòe ĐBQH đang họp cùng 90 triệu dân là tiền còn nhiều, nhưng hằng trăm tỉ đồng thì bõ bèn gì với mỗi năm tăng thêm nợ là 540 nghìn tỉ ????: EVN thu về hàng trăm tỷ đồng từ thoái vốn ngoài ngành

 1. Đm có loại người nào vô liêm sĩ,ngu,trâng tráo,nói liều như tụi cs.
  Ai đời ngu dốt mà giành làm lảnh đạo để đất nước tan hoang,kinh tế be bét,nợ công ngập đầu mà chúng dụm lại(kêu hội thảo cho nó oai)trâng tráo bảo:”Nợ công chúng ta còn an toàn vì tài sản công của chúng ta giá trị hơn nợ công”.
  Tôi đọc bên Quê choa,một lủ ngu học hàm tiến sĩ,giáo sư nói cười trong khi tình hình kinh tế suy sụp đến nổi mỗi người dân phải mang số nợ 20.000.000 mà tức đéo chịu nổi….

  Like

 2. Với đà sụp đổ của CS thì khái niệm trăm tỷ rất bèo dạt mây trôi,với chúng nó chỉ có ngàn,triệu tỷ thì mới hoi hóp thở.

  Like

 3. My, Uc, Nhat, Dai Loan van cho tien dau tu vao VN day phai chan lai sao cho co hieu qua chu CXN va Noi Cac chu ngoi tinh 2 comments on “CXN_111514_7203_Bọn CS đang lòe ĐBQH đang họp cùng 90 triệu dân là tiền còn nhiều, nhưng hằng trăm tỉ đồng thì bõ bèn gì với mỗi năm tăng thêm nợ là 540 nghìn tỉ ????: EVN thu về hàng trăm tỷ đồng từ thoái vốn ngoài ngành” comang lai gi khi cac thang My , Tay van don nhung nguoi CS vo liem si nay. Thoi tim cach lam mot cu thuc te cho that dep dung ngoi cho SUNG RUNG nghe CXN. Chan cau qua ca 6 nam roi chu co phai 01 hai ngay dau, vay la chinh sach keu goi cua CXN van lam dan kho mai vi CXN chi ngoi xui ma khong lam bat cu mot hanh dong thuc te nao ca.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s