Vài Ý Kiến Cho Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia về Điếu Cày

https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=905646532792450&id=100000413352092

Điếu Cày tới Mỹ và đã trở thành “hiện tượng Điếu Cày” và “bành trường” đến độ Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia phải phát hành Tối Hậu Thư Diên Hồng để chào mừng Điếu Cày vào ngày 20 tháng 11 này.
Sau khi đi vài hàng bình luận Mao Tôn Cương như để phân bua việc làm sắp tới của cộng đồng, rằng thì là, Điếu Cày là một tiếng nói đối kháng trong nước, bị Cộng Sản Việt Nam bắt, đã được Tổng Thống Hoa Kỳ nhắc đến và mới đây được Hà Nội thả ra và đẩy qua Mỹ …, do vậy, cộng đồng người Việt tại đây đón tiếp một người tù lương tâm đang được nói đến rất nhiều cũng là một việc nên làm. Tối Hậu Thư hùng hồn đặt 2 điều kiện cho người mà mình sắp đón rước:
1) Trong cuộc tiếp xúc và gặp gỡ đồng hương với nghi thức chào cờ và mặc niệm lúc khai mạc, anh Điếu Cày chấp nhận hòa hợp cùng mọi người Việt Quốc Gia hiện diện nghiêm chỉnh đúng lên nghênh chào;
2) Trước khi phát biểu, anh sẽ nhận một món quà chào mừng từ một đại diện đồng hương là lá cờ biểu tượng cho Tự Do của người Việt tỵ nạn cộng sản.
Kính thưa ông Đoàn Hữu Định,
Cái “phiếu trình” dấm dớ vớ vẩn này đã cho thấy tình hình không ổn của cộng đồng và cá nhân ông đang bị nhiều áp lực để buộc ông phải tế nhị, khôn ngoan qua chiêu phiếu trình này mà theo tôi, chính ông đã nắm rõ “hiện tượng Điếu Cày”.
Để gọi là hổ trợ cho ông, tôi đề nghị:
Xét rằng:
– Thành tích của Điếu Cày nhỏ như con thỏ.
– Kiến thức cùng khả năng của Điếu Cày quá hạn chế.
– Đường hướng đấu tranh chính trị không có gì mới và đặc biệt không phù hợp với chúng ta
– Lý luận của Điếu Cày còn nặc mùi duy vật Mac Lê.
– Phong thái còn phảng phất hình bóng “cái nồi ngồi trên cái cốc – đồng hồ không người lái”
(Coi lại buổi hội luận, hội thảo gì đó trên đài SBTN, không cờ vàng, Điếu Cày với cặp mắt láo liên, lấm lét nhìn xuống “giấy đã dẫn” khi trả lời những câu hỏi đã dẫn.)
– Điếu Cày với hơn 6 năm tù chưa bằng 1/2 thời gian ở tù của một Sĩ Quan Cảnh Sát, ANQD, Nha Kỹ Thuật, chưa kể đến nơi nhốt tù toàn rừng thiêng nước độc, lao động khổ sai.
– Một cách công tâm, sự can đảm chống đối của Điếu Cày hình thành từ bất mản, so với Lý Tống chỉ là con tem trên con voi.
Như vậy, cái ông Điếu Cày này là ai mà đặt vấn đề đón với rước.
Kính thưa ông Đoàn Hữu Định,
Để tròn game LUỒN – LÁCH – LỌT trong tình hình cá chậu chim lồng với VTN hay với nhiều ai đó nữa, ông nên ghi nhớ:
1. Chào cờ là nghi thức trong các sinh hoạt cộng đồng. Bất cứ ai hiện diện cũng phải nghiêm chỉnh chào quốc kỳ. Khi đặt vấn đề này cho Điếu Cày, chính ông đang nhìn Điếu Cày qua hình ảnh một tên Việt Cộng.
2. Tặng cờ cho Điếu Cày, mang nhiều hàm ý, vừa là người trên, vừa là người dưới. Điếu Cày chưa xứng đáng với bất cứ hàm ý nào.
3. Tiếp nhận Điếu Cày như một bình thường trong tình người. Điếu Cày sẽ được phát biểu trong giới hạn của cộng đồng.
4. Ông coi chừng “game ngược” ảnh hưởng tàn bạo đến cá nhân Đoàn Chủ Tịch – Đoàn Hữu Định.

3 comments on “Vài Ý Kiến Cho Cộng Đồng Việt Nam Vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia về Điếu Cày

  1. Tôi đã từng bật cười mấy năm trước khi thấy trên mạng có mấy ông kễnh ở Mỹ , ở Úc mặc áo vét , đeo cà vạt cờ VNCH ra mắt các phân bộ của khối …8406 của cộng sản đẻ ra tại quốc nội . Thêm một bài này nữa để cảnh tỉnh đồng bào hải ngoại rằng hiểu biết thật của họ về bọn cộng sản , cách thức sinh hoạt của bà con trong nước dười chế độ cs rất là kém cỏi . Họ rất dễ dàng bị cộng sản cho vô bẫy bởi cách tung tin trên truyền thông của chúng rất bài bản , có lớp lang . Cộng đồng hải ngoại hoàn toàn bị chặt đứt khỏi cộng đồng trong nước bằng các tin tức chính xác , có kiểm chứng. Họ đành bám vứu vào các thông tin do các trang mạng lề trái nhưng thực chất bị thao túng bởi an ninh cộng sản , chỉ biết tới toàn là nhà dân chủ rởm , móc tiền góp vô nuôi bọn này mà không biết chính mình đang bóp dái mình . họ đành dùng những thứ ẢO để thay cho cái thật mà họ không thể biết , không thể tiếp cận . Cứ đà này thì rồi một ngày trước khi chết mới ồ à như thế khi những tên như Phạm Xuân Ẩn xong việc ngồi cười vào mũi . Hình như cộng sản đã rất thành công trong việc khống chế tin tức trong cộng đồng hải ngoại và các thành phần chống đối thật trong nước bị triệt tiêu hoàn toàn , chỉ còn toàn bọn cuội và một vài kẻ bức xúc nhất thời chửi bới chứ không làm được gì . Phải nhìn thẳng vào sự thật để tìm cách tháo gỡ chứ đừng ảo tưởng nữa .

    Like

  2. không hiểu nổi,đến nước này mà vẫn còn những ông người vnch ở hải ngoại ngố không chịu được???

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s