CHỈ CÓ ĐẢNG VIỆT CỘNG CẦN Điếu Cày MÀ THÔI

– Phan đông Anh –

Chỉ trong khoảng thời gian rất ngắn, sau vài ngày,  nhà dân chủ Điếu Cày, tức là Nguyễn Văn Hải, đã được đảng CS cho phép ra đi, phù hợp với chính sách nhân đạo của Hoa Kỳ, thường dành cho bất cứ ai bị các chế độ bạo ngược cầm tù, áp bức, được sang lánh cư. Hoa Kỳ không phân biệt thật giả, đã vô tình lọt vào quỷ đạo và kế hoạch của cộng sản, lợi dụng chính sách nhân quyền, nhân đạo mà đưa người của họ sang, gia tăng nhân số và hoạt động có lợi cho đảng CS, gây bất ổn xã hội nước tạm dung trong cộng đồng chống cộng hải ngoại..

Trong nước, Điếu Cày không chống đảng Việt Cộng, là thế lực ngoại bang gốc Việt, nhưng lại chống Trung Cộng, một việc làm mà từ hàng nghìn năm lịch sử, tiền  nhân nước Việt chưa bao giờ tiến quân vào tận bản doanh của các chế độ phong kiến Trung Hoa. Điếu Cày đã lái cuộc đấu tranh dân chủ vô vọng và lệch hướng, nhưng chiêu bài yêu nước  chống ngoại xâm có tác dụng tập hợp quần chúng để ủng hộ đảng CSVN, là tai họa khôn lường, không ai khờ khạo đoàn kết với thái thú để chống thiên triều. Bài học mà tiền nhân nước Việt đã ứng dụng trong suốt quá trình chống ngoại xâm trong công cuộc giữ nước, nhưng rất tiếc là ngày nay, có một số kẻ lạc lối, lọt vào quỷ kế của tập đoàn thái thú Việt Cộng, mà tiêu biểu là những cán binh, cán bộ CS như Điếu Cày, thay mặt thái thú và Bắc Kinh, thi hành sách lược xâm lược thời đại, đồng hóa dân Việt, khéo léo ngụy trang dưới chiêu bài chống xâm lược, bảo toàn đất tổ, yêu nước.

Đó là lý do mà Điếu Cày cũng như hầu hết các nhà dân chủ gốc đảng như Huỳnh Tấn Mẫm, Nguyễn Huệ Chi, tướng Nguyễn Trọng Vĩnh…không nhận được sự hưởng ứng rộng rải của quần chúng, nên những cuộc biểu tình trước sứ quán Trung Cộng, lãnh sự chỉ đạt con số khiêm nhường vài mươi người đến vài trăm, so với dân số tại Hà Nội, Saigon thì đây là những tiếng pháo chuột lẹt đẹt giữa mùa xuân Ai Cập.

Người ta đặt câu hỏi bi quan về phong trào dân chủ tại Việt Nam, dù trái chín mùi mà chưa ai bốc vỏ, nên mầm cách mạng đã bị ung thối từ trong cái vỏ bọc đấu tranh dân chủ không tưởng và lạc mục tiêu, do chính những thành phần gốc đảng CS hướng dẫn quần chúng đi theo quỷ đạo mà trước đây Hồ Chí Minh đã đưa dân tộc vào ách Nga-Hoa, che dấu bằng chiêu bài:” đánh Tây giành độc lập, đánh Mỹ cứu nước”.

Qua bao kinh nghiệm xương máu và nhứt là những tổ chức phục quốc giả do đảng CS dàn dựng sau năm 1975, với hàng chục nghìn người yêu nước đã bị sát hại, tù đày, nên người Việt trong nước đã nhìn thấy thành phần chống đảng, xuất phát từ đảng viên, không thể tin, không bao giờ tin và có khi là cò mồi, nên ít tai dám đứng chung hàng ngũ, vì ngại bị bắt bớ, tù đày âm thầm, trong khi các nhà dân chủ cò mồi thì được các cơ quan truyền thông nhà nước thổi phòng là chống đảng và bên ngoài có những tổ chức tay sai như băng đảng Việt Tân hà hơi tiếp sức, nên các nhà dân chủ nhưng là thành phần phi dân chủ gốc đảng, nếu không thả sớm, cũng được dàn cảnh trục xuất hay xuất ngoại. Hình ảnh Cù Huy Hà Vũ, Nguyễn Chính Kết, Bùi Kim Thành và nay là Điếu Cày, rõ ràng là vô tích sự, là lực lượng Tám Khỏe len lõi vào cộng đồng tỵ nạn, nằm vùng công khai, tuyên truyền cho sách lược hòa hợp hòa giải dưới sự lãnh đạo của đảng.

Nhân dân trong nước không cần những nhà dân chủ chỉ chống Trung Cộng nhưng không chống CSVN như Điếu Cày, là thành phần ngăn chận và thủ tiêu đấu tranh dân chủ, nhưng lại đươc đảng dàn dựng sang Hoa Kỳ, sau khi áp dụng khổ nhục kế bằng án tù trốn thuế, là kịch bản chỉ thuyết phục những kẻ kém trình độ nhận thức mà tin vào tấm lòng của gã cựu bộ đội sư đoàn sao vàng chính qui Bắc Việt ( công trường 5), từng tham gia trận đánh Bình Long An Lộc vào mùa hè đỏ lửa. Điếu Cày không có cái gì tin được, ngoài chống Trung Cộng, tri nhân, tri diện, bất tri tâm, là câu phòng ngừa của tiền nhân.

Người Việt hải ngoại không cần bất cứ tên Tám Khỏe nào sinh sống, tuyên truyền tại nước tạm dung, nên sự có mặt của Điếu Cày là không ích lợi gì cho công cuộc vận động chính trị quốc tế, là con đường hổ trợ dân chủ mà người Việt hải ngoại duy trì từ sau ngày 30-4-1975 đến nay.

Với trình độ không nhiều về kiến thức chính trị cần thiết và tư duy của gã bộ đội, thấm nhuần chủ nghĩa Mác Lê và tư tưởng Hồ Chí Minh, thì Điếu Cày không giúp gì cho công cuộc vận động quốc tế, tố cáo tội ác cộng sản…trái lại sự có mặt của Điếu Cày gây tranh cải, mất thời giờ vô ích, là con rối của Hà Nội đưa sang, dù chưa hoàn thành công tác lèo lái hải ngoại theo con đường hòa hợp hòa giải, hạ cờ vàng, tuy nhiên trước mắt là sự có mặt của Điếu Cày gây phân hóa cộng đồng, khi có nhiều người hiểu biết nói lên bản chất đấu tranh mị dân của gã cán binh sư đoàn sao vàng, và một số kẻ ngây thơ bênh vực tên Tám Khỏe, trong đó có các cơ quan thông tin xem là thân Hà Nội như đài truyền hình SBTN do Trúc Hồ làm giám đốc, báo Người Việt và các hệ thống tuyên truyền của băng đảng Việt Tân như Đáp Lời sông núi. Một nhà thơ nổi tiếng là Trần Trung Đạo, trước đây đã từng ủng hộ cậu công tử đỏ Cù Huy Hà Vũ khi hắn mới sang Mỹ, thì nay cũng nhà thơ nầy u ám trong bài viết mang tên” ánh sáng Điếu Cày”, chắc chắn câu thơ:” đổi cả non sông tiếng mẹ cười” đã bị chính tác giả khai tử:” đổi cả thi văn chiếc Điếu Cày”.

Trong và ngoài nước không cần Điếu Cày, thì gã chỉ là một công cụ trung kiên với đảng, làm lợi cho đảng, tuân thủ câu nói của Hồ tặc:” đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” là truyền thống trước sau như một của quân đội nhân dân, mà Điếu Cày đã từng chống Mỹ cứu nước và nay lợi dụng chính sách nhân đạo để qua Mỹ làm công tác. Các cơ quan truyền thông nước ngoài, hãy chứng minh liêm sĩ trong công tác hướng dẫn dư luận quần chúng, mà trường hợp Điếu Cày quá rõ ràng là công cụ của đảng./.

PHAN ĐÔNG ANH
15.11.2014

One comment on “CHỈ CÓ ĐẢNG VIỆT CỘNG CẦN Điếu Cày MÀ THÔI

  1. dù sao thì con ve cũng đã sang tận hk,nhiệm vụ còn lại thuộc về người vnch ở hải ngoại./.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s