CXN_111814_7241_39 năm nay, NVHN, tổ chức này tổ chức nọ, vận động, ủng hộ tung hê bất cứ ai, cùng hay không cùng khuynh hướng, hợp tánh tình hay xung khắc, đoàn kết, ĐK, ĐĐK rồi choảng nhau rồi tố nhau lừa và siêu lừa, rồi lập tổ chức mới (Nguyễn Hữu Chánh) bổn củ soạn lại không bao giờ dứt (có mục đích chung là giải thế CSVN). Bây giờ PT thần kinh Dân Chủ mới bắt đầu bắt chước, tụ họp dưới cờ Phạm Chí Dũng, rồi cờ Điếu Cày với mục đích chung là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chống sát nhập thành chư hầu của phương Bắc năm 2020, sẵn đó đấu tranh cho DC, nhân quyền, quyền làm báo tự do, XHDS.. He he !! Một đám trẻ trâu làm trò vậy mà dám nói CXN là tâm thần, không biết ai là tâm thần nhỉ ?????

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Châu Xuân Nguyễn
—————————-
CXN_061014_5285_Tại sao Phạm Chí Dũng trước khi bị bắt ngày 17.7.2012 viết bài cho QLB chống 3D, được thả tháng 12.2012 thì quay sang viết bài ủng hộ Tổng Thống 3D ??? Vì thỏa hiệp với Nguyễn Văn Hưởng trong tù chứ sao nữa !!!!!Bài của PCD(GPCXN,MMDT)
————
CXN_071514_5654_Đã 5 năm nay ĐCS bán nước biết rằng một ngày nào đó, tiếng nói của ĐCS sẽ hết hiệu lực, không còn người dân nào nghe chúng nữa (xảy ra ngày hôm nay) nên chúng lập hết tiếng nói rân chủ này đến tiếng nói rân chủ nọ, ngày hôm nay tiếng nói Phạm Chí Dũng và Đỗ Thị Minh Hạnh cũng bị lật mặt nạ và sắp thảm hại như những ng đi trước, Nguyễn Quang A, Cù Huy Hà Vũ, Lê Thăng Long, Lê Công Định v.v….
———-
CXN_082014_6026_Lời tâm tình của CXN với đồng bào về việc CSVN cái cắm len lõi vào phong trào dân chủ và tôn giáo, Việt Tân v.v…..
———
CXN_061814_5339_Đồng bào hãy từ từ, đừng vội “Thoát hán” hay bị những tổ chức trong cái gọi là Phong Trào Dân Chủ thực chất là con rối của 3D hay Tư Sang hay chính ĐCSVN lừa bịp (MMDT,GPCXN)
———–
http://ngoclinhvugia.wordpress.com/2014/05/09/xa-hoi-dan-su-viet-nam-chia-re-la-chet-pham-chi-dung-defend-the-defendersXã hội dân sự Việt Nam: “Chia rẽ là chết!”Phạm Chí Dũng

Tác giả viết riêng cho Defend The Defenders

May 6, 2014

http://vietnamhumanrightsdefenders.net/2014/05/06/pham-chi-dung-xa-hoi-dan-su-viet-nam-chia-re-la-chet/

 

Một số động tác gọi hỏi, sách nhiễu của cơ quan an ninh địa phương đối với những thành viên dân sự trong vài tháng qua cũng cho thấy bất cứ tế bào xã hội dân sự nào cũng có thể trở thành “con mồi” nếu họ không biết cách nắm chặt tay nhau để đối diện với kẻ đi săn. Hẳn đó là lý do vì sao nhu cầu thiết thân lại nảy nở vào lúc này, khi nhiều người trong giới hoạt động dân chủ biểu lộ thái độ dựa vào nhau để chia sẻ rủi ro và nâng đỡ tinh thần.

 

Con số 13

Chỉ ngay sau ngày tự do báo chí 3/5/2014 chưa đầy 24 tiếng đồng hồ, một sự kiện chưa từng có tiền lệ đã diễn ra ở Việt Nam: 13 tổ chức dân sự độc lập đồng loạt ký tên vào một bản tuyên bố chung, yêu cầu chính quyền phải tôn trọng quyền hội họp, lập hội và tự do chính kiến của công dân.

 

Chỉ mới năm ngoái, các nhóm dân sự này đã “độc lập” đến mức còn chưa thuộc tên nhau.

 

Một số hãng truyền thông quốc tế ngay lập tức đã ghi nhận sự kiện này như một dấu ấn về sự thăng tiến của xã hội dân sự ở Việt Nam.

 

“Thăng tiến nhân quyền” lại là cụm từ mới mẻ mà giới quan chức Việt Nam cần học thuộc lòng.

 

Vào tháng 4/2013, một nhóm thăng tiến nhân quyền và dân chủ cũng đã được lập ra trên trường quốc tế, với người phụ trách là Trợ lý ngoại trưởng Hoa Kỳ Scott Busby. Tác giả bài viết này đã từng có dịp gặp ông Busby vào mùa thu năm ngoái nhân chuyến công tác của ông ở Việt Nam. Cởi mở nhưng nghiêm khắc, đôi khi viên trợ lý ngoại trưởng này khiến đối tác ngoại giao Hà Nội chùn mình.

 

Mới đây, ông Busby mới đây đã dự một hội thảo về tự do báo chí do đài RFA tổ chức và đã xác nhận “Hoa Kỳ thuyết phục thành công nhà nước Việt Nam trả tự do cho một số tù nhân lương tâm”. Phát ngôn mang tính khẳng định hiếm hoi này cho thấy câu nói đầy ẩn ý “Chúng tôi có ưu thế để đặt ra vấn đề nhân quyền” của Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam là David Shear vào tháng 4/2013 là có cơ sở.

Xã hội dân sự Việt Nam đương nhiên nằm trong ưu tiên về thăng tiến nhân quyền mà nhóm của ông Scott Busby và các tổ chức nhân quyền quốc tế dành ưu tiên. Từ tháng 4/2013 khi bắt đầu nối lại cuộc đối thoại nhân quyền Việt – Mỹ tại Hà Nội, giới quan sát cũng bắt đầu chứng kiến những bước đi tái hợp có hiệu quả của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đối với giới lãnh đạo luôn bị xem là bảo thủ và thực dụng ở Việt Nam.

 

Sau cuộc đối thoại nhân quyền trên, trợ lý ngoại trưởng Mỹ và cũng là trưởng đoàn đối thoại Hoa Kỳ Dan Baer đã được Nhà nước Việt Nam “tạo điều kiện tiếp xúc một số người”, trong đó có linh mục bị bịt miệng tại tòa Nguyễn Văn Lý – một người công giáo không thiếu tinh thần biểu thị bất đồng chính kiến.

 

Thế nhưng sau đó Dan Baer đã ra về với một thái độ không mấy hài lòng. Thậm chí tại buổi họp báo công bố kết quả cuộc đối thoại nhân quyền, ông cũng không thèm hiện diện. Rõ là kết quả sơ khởi vào lúc đó chưa thể làm người Mỹ thỏa mãn.

 

Tuy nhiên một năm sau, vào tháng 3/2014, nữ thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Wendy Sherman thậm chí còn tỏ ra lãng mạn khi cao hứng tại Hà Nội “Xã hội dân sự là một trong những điểm thú vị nhất trong mối quan hệ giữa hai nước”. Cũng cần ghi nhận rằng nữ chính khách này ngay sau đó đã được tiếp xúc khá thoải mái với Hội Anh em dân chủ – một trong những tổ chức dân sự độc lập bị chính quyền đưa vào chế độ “săn sóc đặc biệt”. Nguyễn Văn Đài – luật sư và cũng là một cựu tù nhân lương tâm, người từng nằm trong danh sách yêu cầu trả tự do của phía Mỹ trong cuộc Kiểm điểm định kỳ phổ quát về nhân quyền Việt Nam năm 2009, là nhân vật khởi xướng ra hội đoàn khiến nhà nước phải bỏ tâm lo nghĩ ấy.

 

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi

Ở Việt Nam, chẳng có thành quả nào từ trên trời rơi xuống.

 

Số phận thăng tiến của xã hội dân sự ở Việt Nam đương nhiên cũng gắn chặt với đà vận động quốc tế và mối quan hệ tương nhượng giữa hai chính phủ Việt Nam với Mỹ. Đó là chưa xét đến khá nhiều yếu tố tác động từ phía Liên minh châu Âu, nhất là những đòi hỏi nhân quyền đặc trưng văn hóa của người Pháp mà đã giúp cho giáo sư Phạm Minh Hoàng không phải trải nghiệm quá lâu trong trại giam B34 ở Sài Gòn.

 

Tình hình như thế đã phát triển thấy rõ sau tháng 7/2013 – thời điểm diễn ra cuộc gặp “bất ngờ” của nhân vật đứng số hai Việt Nam là ông Trương Tấn Sang với người đứng đầu Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Tòa Bạch ốc. Trong nửa cuối năm 2013, đầu năm 2014 và cùng lúc với sự kiện Nhà nước Việt Nam được xét chọn cho một cái ghế trong Hội đồng nhân quyền Liên hiệp quốc, hàng loạt tổ chức dân sự độc lập đã được độc lập hình thành ở Việt Nam, trong đó đáng chú là những cái tên Diễn đàn Xã hội dân sự, Hội Phụ nữ nhân quyền, Hiệp hội Dân oan Việt Nam, Văn đoàn độc lập Việt Nam, Hội Cựu tù nhân lương tâm Việt Nam.

 

Từ nhiều năm qua, một đề nghị đã trở thành đòi hỏi cấp thiết từ các tầng lớp công dân quan tâm đến hiện tình bức bối đầy trơ trẽn của đất nước là quyền tụ tập và lên tiếng của họ đã luôn bị đảng cầm quyền và chính quyền gò ép và tránh né. Minh chứng rõ rệt nhất cho câu chuyện hoàn toàn không lãng mạn này là mặc dù đã được nêu ra tại điều 69 của hiến pháp năm 1992, nhưng cho đến nay Luật lập hội vẫn chưa được Quốc hội ban hành. Trong khi đó, một văn bản nhỏ lẻ là nghị định số 45 đã được Chính phủ nêu ra như một ràng buộc pháp lý đối với bất kỳ hội đoàn độc lập nào muốn đăng ký hoạt động. Tuy nhiên ai cũng biết rằng trong thực tế, đã chưa có bất kỳ nhóm dân sự độc lập nào vượt qua được rào chắn nghị định 45. Từ vụ việc phải đóng cửa của Viện Những vấn đề phát triển năm 2009 ở Hà Nội đến Hiệp hội dân oan năm 2013 tại Sài Gòn, bất cứ một động thái “thượng tôn pháp luật” nào cũng bị các cơ quan chấp hành luật pháp nại đủ các lý do để từ chối và phủ nhận.

 

Nhưng trớ trêu là tính chất độc lập của các hội đoàn dân sự cũng bởi thế càng có ý nghĩa. Đến giờ, hầu hết các hội nhóm dân sự đều tiến lên độc lập với nhà nước về quan điểm tư tưởng, phương châm và nội dung hoạt động, nhân sự điều hành và tất nhiên cả về tài chính.

 

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi. Chỉ trong ít năm, làn sóng dân sự độc lập đã bủa rộng dần tại một số thành phố lớn như HàNội, Sài Gòn, Đà Nẵng. Nhưng khác nhiều với giai đoạn năm 2012 trở về trước, giờ đây tiếng nói của xã hội dân sự còn mang ý nghĩa hội nhập quốc tế và vô hình trung còn trùng với một nhu cầu thiết yếu chống khủng hoảng kinh tế của Nhà nước Việt Nam là giành được Hiệp định TPP. Chính vì thế và không còn cách nào khác, giới cầm quyền và ngay cả vài ba nhân vật được coi là bảo thủ nhất trong chính đảng và chính quyền cũng đang có dấu hiệu bị thuyết phục về khuynh hướng “thỏa hiệp” với xã hội dân sự.

 

Chia rẽ là chết!

Cũng không còn cách nào khác, cho đến lúc này xã hội dân sự Việt Nam phải tìm đến tiếng nói nối kết, nếu không muốn nói là một tinh thần “hiệp thông” cao quý hơn nhiều. Thời gian hơn nửa năm qua, việc chứng kiến không gian tách rời tương đối giữa các hội nhóm dân sự độc lập và ngay trong lòng vài hội nhóm đã cho thấy triết lý người xưa không hề sai: chia rẽ là chết.

 

Một số động tác gọi hỏi, sách nhiễu của cơ quan an ninh địa phương đối với những thành viên dân sự trong vài tháng qua cũng cho thấy bất cứ tế bào xã hội dân sự nào cũng có thể trở thành “con mồi” nếu họ không biết cách nắm chặt tay nhau để đối diện với kẻ đi săn. Hẳn đó là lý do vì sao nhu cầu thiết thân lại nảy nở vào lúc này, khi nhiều người trong giới hoạt động dân chủ biểu lộ thái độ dựa vào nhau để chia sẻ rủi ro và nâng đỡ tinh thần.

 

Gần một năm rưỡi sau thời điểm phong trào “Kiến nghị 72” khởi động, vũ điệu chậm chạp của xã hội dân sự còn trong trứng nước mới được gia tốc hơn đôi chút. Cơ hội cho quyền lên tiếng cũng vì thế lại một lần nữa mở ra, dù nội lực và thực lực của các hội nhóm dân sự độc lập vẫn còn là ẩn số.

 

Nhưng muộn còn hơn không. Thức tỉnh không bao giờ là kẻ thù của thời gian và sự tiến bộ.

============

Mỹ Linh – Con Tàu Việt Nam Tiến Về Hoàng Sa

Tôi muốn nói đến Con Tàu Biển Đông nằm trong kế hoạch của tổ chức Liên Minh Dân Tộc Việt Nam, trong Lời Kêu Gọi vào ngày 19 tháng 6 năm 2014, làm tại Hoa Kỳ, thay mặt LMDTVN, Tổng Bí Thư Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng Nguyễn Văn Nam (cựu đại tá Quân Lực VNCH), Tổng Bí Thư Đảng Dân Tộc Việt Nam, luật sư Nguyễn Khắc Chính, và Tổng Thư Ký Liên Minh Á Châu Vì Dân Chủ Nguyễn Hữu Chánh, đồng ký tên.

1

Thật tình, tôi không rõ kế hoạch Con Tàu Biển Đông được cá nhân nào đưa ra, nhưng công tâm nhận xét thấy, đây là một sáng kiến táo bạo, độc đáo, nếu không muốn nói tuyệt vời.

Có lẽ một số người khi thấy có chữ ký của ông Nguyễn Hữu Chánh, sẽ rất ái ngại. Bao nhiêu lời đồn đãi không tốt về ông Chánh, nào là giựt nợ, lừa đảo bán bond bịp để tạo quỹ đấu tranh, mua đảo Clairview bịp cho đồng bào cư trú… Rồi còn về nước bắt tay với Phan Văn Khải, làm nhựa đường dỏm, phát cẩm nang công đoàn, cướp đài phát thanh, lật đổ VC năm 2005… Rồi bị VC kết tội khủng bố, chủ trương bạo động, đặt bom… Rồi ở tù Thái Lan, ở tù Nam Hàn… Ôi thôi, nói tới ông Chánh là có đến cả ngàn chuyện để nói, vài cuốn sách viết cũng chẳng hết. Lẽ dĩ nhiên, có những chuyện ông nói dối, hoặc không thể hoàn thành, hay chưa hoàn thành, hoặc đã thất bại. Nhưng, chẳng ai có thể phủ nhận tấm lòng yêu nước của ông Chánh. Điều đặc biệt, mỗi khi nghe ông Chánh nói chuyện, dường như mọi người đều bị thu hút, rõ ràng ông có biệt tài thuyết phục quần chúng, và mọi chuyện đâu cũng vào đấy, vẫn có một số đông người tin tưởng, thương mến ông.

Sống trên đất Mỹ này, nơi thượng tôn luật pháp, mọi hành động của ông Chánh đều bị soi rọi như kính hiễn vi soi rọi những con vi trùng lừa bịp, nhưng ông vẫn chưa bị bắt tù giam ở Mỹ này một ngày nào. Tôi không viết để biện luận cho ông Chánh. Tôi viết để quý vị cảm thông những nỗi khổ của những người dấn thân đi đấu tranh ở Mỹ này. Đấu tranh để chống thằng đại ác đại bịp VC, đôi khi mình cũng phải bịp nó. Nếu thực hiện bàn cân để so sánh nặng nhẹ, có lẽ cái bịp của VC nặng hơn gấp ngàn lần cái bịp của ông Chánh, hay của những người đấu tranh. Nhân bất thập toàn mà, mấy ai tham gia đấu tranh mà chẳng có lỗi, nhiều cái lỗi ngoài sự dự đoán nên trở thành bịp, nhưng không phải cái thứ bịp chủ trương, bịp chánh sách như của thằng VC.

Có lẽ chúng ta không nên quá khắc khe với những người đi đấu tranh. Muốn phán xét một người nào, ngoài nhận xét cái lỗi, chúng ta nên nhận xét luôn những việc làm tốt của người ấy, mới công bằng. Kể ra, ông Chánh có làm nhiều việc tốt lắm. Ông là một kỹ sư tài năng, ông là một nhà thầu xây dựng, nhưng rồi ông bán nhà cửa, bán xe để có tiền đóng góp cho cho công cuộc đấu tranh. Ông miệt mài đi đây đó, vận động người Việt khắp năm châu tham gia đấu tranh. Ông dám hiên ngang về nước trong vỏ bọc “nhân đạo” để đấu tranh. Ông dám nằm rừng ở biên thùy Đông Dương, bỏ lại vợ con để đấu tranh. Kể ra, ông Chánh đã hy sinh nhiều lắm, bất chấp lao tù, bất chấp tính mạng. Tôi mến phục ông chỗ đó. Thua keo này, làm lại keo khác, vẫn không nản chí, vẫn tiếp tục dấn thân, chúng ta còn mong đợi gì hơn nữa, ở ông.

Thẳng thắn mà nói, ở Mỹ này, muốn sống sung túc, giàu có, đừng đấu tranh, bỏ mặc quê hương Việt Nam mình khổ đau, theo chủ nghĩa MacKeNo, chấm hết. Gần như bất cứ ai theo đuổi công cuộc đấu tranh này, đều phải bỏ tiền túi, thì giờ, công sức… rồi rốt cuộc, đa số ai cũng gánh chịu cảnh nghèo. Như quý vị thấy đó, chị Minh Thi (Diệu Chân), giám đốc đài phát thanh Tiếng Nước Tôi, còn phải mượn 200 USD, chưa kịp trả hay thế nào đó, thì đã bị nhà văn Trần Khải Thanh Thủy làm nhục trên mặt báo mạng. Nhiều người, nhiều tổ chức vận động cho sự ra tù, trong đó có đảng Việt Tân, bây giờ lại bị nhà văn TKTT gọi là Việt Tanh, cay đắng lắm chứ.

Xin lỗi quý vị, nảy giờ đi hơi xa, chúng ta hãy trở lại Con Tàu Biển Đông. Tôi nói kế hoạch táo bạo vì nó liên quan đến sự nguy hiểm, có thể bị tù đày, có thể bị đánh đập, và có thể liên quan đến nhiều sinh mạng của con người. Tàu Cộng mà, chúng nó ác lắm, chẳng tha ai đâu. Chúng nó đã từng sát hại 64 anh em chiến sĩ bộ đội tại đảo Gạc Ma, dù rằng những chiến sĩ này chưa từng bắn trả lại một phát đạn. Nó bắn người như tập bắn bia. Quý vị vào xem video sẽ thấy, nó dã man giết người không có khả năng kháng cự. Có người cho đây là cuộc Hải Chiến Trường Sa (14/3/1988), nhưng tôi cho đây là một Cuộc Thảm Sát kinh hoàng. Một cuộc thảm sát vô cùng hèn hạ của lũ giặc Tàu xâm lược.

Thành ra, chỉ cần một quả pháo thôi, giặc Tàu xâm lược nó làm nổ tung CTBĐ, coi như lấy đi sinh mạng của nhiều công dân Mỹ, nhiều công dân Pháp, nhiều công dân Úc, nhiều công dân Anh, nhiều công dân Đức… Coi như CTBĐ trở thành một ngôi mộ tập thể, chôn vùi dưới lòng đại dương hàng chục công dân khắp nơi trên thế giới, nhưng gốc Việt Nam. Kế hoạch CTBĐ này, nó độc đáo ở chỗ giặc Tàu xâm lược có muốn bắn lắm nhưng cũng chưa chắc dám bắn. Làm sao dám bắn được, khi CTBĐ không mang theo một khẩu súng, hoàn toàn không có vũ khí. Lá cờ vàng 3 sọc đỏ treo trên nóc tàu đâu phải là vũ khí, chỉ là biểu tượng để khẳng định quyền làm chủ. Tôi đoán, bọn Tàu chắc nó cũng không ngu dại gì lại đi khiêu chiến với cả thế giới. Nếu cả thế giới đòi xác công dân của mình và đòi bồi thường, coi bộ chúng nó cũng khá mệt đấy. Đúng là “nực cười châu chấu đá xe”. Một con tàu không vũ khí, thả những con-người-tay-không xuống để đi chiếm lại quần đảo Hoàng Sa mà giặc tàu xâm lược (vào 19/1/1974) đang lăm le với đầy đủ vũ khí, súng ống tối tân. Độc đáo thật, ấy vậy mà coi chừng “xe nghiêng” mới chết chứ.

Tôi tưởng tượng ra cảnh tôi sẽ về ôm lấy đất mẹ, giữ chặt lấy đảo Hoàng Sa, rồi có chết theo anh hùng Ngụy Văn Thà cùng 74 anh em chiến sĩ VNCH, tôi cũng thỏa lòng. Tôi biết có nhiều điều kiện khắc khe để có thể được đi theo CTBĐ này, tôi sẽ tìm mọi cách vượt qua, để được đi chung với anh chị em. Tôi không bao giờ có ý nghĩ rằng, đi theo CTBĐ này sẽ được danh tiếng “anh hùng”. Tôi cũng có gia đình, tôi cũng sợ chết như bao nhiêu người khác. Tôi đi chỉ vì tôi biết tôi làm chuyện đúng. Tôi đi chỉ vì tôi biết tôi làm việc có chính nghĩa. Tôi đi chỉ vì tôi không muốn mất cả đất nước Việt Nam tôi vào tay giặc Tàu, vào năm 2020 như dự tính của Mật Ước Thành Đô. Hoàng Sa không giữ được thì nước Việt Nam cũng không thể giữ được. Tổ tiên tôi đã dặn kỹ như thế, “một tấc đất cũng đừng để lọt vào tay giặc”. Hoàng Sa là của tôi, tôi phải chiếm lại. Dù tay không, tôi vẫn phải chiếm lại, đơn giản thế, và tôi nhất quyết không thoái thác trách nhiệm của mình cho con cháu đời sau.

Ý kiến về kế hoạch CTBĐ này, tôi cho nó “tuyệt vời”, ở chỗ tạo điều kiện cho nhiều người tham gia việc cứu nước. Tôi tin tưởng nó có thể tạo nên một Hội Nghị Diên Hồng hải ngoại và một HNDH ở quốc nội sau này. Tuyệt vời ở chỗ, bọn cầm quyền Trọng Dũng Sang Hùng nước CHXHCNVN, bọn Hèn Với Giặc Ác Với Dân sẽ không còn nơi trú ẩn cho bộ mặt dày nhục nhã của chúng.  Tôi cam đoan quý vị dân tộc Việt Nam không hèn. Dòng máu truyền thống của người Việt Nam có chứa tế bào chống quân xâm lược, trong đó có tôi. Tôi nghĩ không chỉ có 1 CTBĐ, mà sẽ là 2, 3, 4 CTBĐ … và cứ tiếp nối mãi, như giòng người Exodus trở về quê hương để xây dựng nên một quốc gia Do Thái hùng cường như ngày hôm nay.

Việt Nam tôi chắc chắn không thua dân tộc Do Thái, tôi từng hãnh diện rằng dân tộc Việt Nam đã từng làm sụp đổ chế độ CS Liên Xô và các quốc gia CS Đông Âu.

 

Tổng thống Reagan đã từng nói: “Chấm dứt chiến tranh Việt Nam không đơn thuần là chỉ rút quân về nhà là xong. Vì lẽ cái giá phải trả cho loại hòa bình đó, là ngàn năm tăm tối cho thế hệ sinh ra tại Việt Nam về sau.” Nhưng tôi không bao giờ tin đó là sự thật, đối với dân tộc Việt Nam. Việt Nam tôi sẽ tự giải quyết ách nô lệ CS do chính bàn tay của người Việt Nam.

Dựa vào lịch sử, dòng máu Việt chảy suốt ngàn năm đô hộ giặc Tàu, vẫn giữ vững bờ cõi, người Việt Nam đã từng làm kinh ngạc cả thế giới qua những cuộc vượt biển trên 3 triệu người. Chế độ CS man rợ, đã dìm dân tộc Việt Nam xuống tận cùng của sự nghèo đói và đổ vở. Cả một dân tộc thông minh, cần mẫn, giàu tài nguyên nhất lại phải ăn khoai, ngô độn, ăn mì độn, ăn bo bo (loại dành cho súc vật ăn)…, vào thời điểm 1975-88. Gần như gia đình nào cũng chịu cảnh ly tan, mẹ xa con, vợ xa chồng, con cái bơ vơ không ai chăm sóc… Và cuộc vượt biển vĩ đại này đã làm rúng động cả thế giới. Những chiếc ghe nhỏ xíu, chạy bằng máy đuôi tôm như tôi, cũng vượt biển. Một chiếc xuồng chèo 3 lá cũng đến được Songkhla, Thái Lan. Những câu chuyện kể kinh hoàng về cướp biển, về hòn đảo tử thần Ko Kra, tại Thái Lan. Đây là hành trình của một chiếc ghe mang biển số SS0646-IA, khởi hành từ Rạch Gía với 107 thuyền nhân, rốt cuộc 87 người bị giết bởi hải tặc, còn lại 20 thuyền nhân Việt Nam bị đem giam vào đảo Ko Kra, sống như đời sống của người thượng cổ. Những phụ nữ Việt Nam trong số 20 người này, đã trở thành mồi săn cho bọn hải tặc Thái Lan thay nhau hãm hiếp. Cứ vài ngày, có tàu Thái tới đảo, rồi vây bắt phụ nữ Việt Nam; có người phải trét phân người vào khắp mình để khỏi bị hãm hiếp; có người phải trốn trong những bụi cỏ khô, bọn hải tặc không tìm ra được, chúng bèn đốt cỏ và đã làm người phụ nữ bị phỏng nguyên một mảng lưng rất lớn. Trong những nạn nhân trên đảo Kra này, có 2 vợ chồng ký gỉa rất nổi tiếng: Dương Phục và Vũ Thanh Thủy, đồng tác gỉa cuốn “Hồi Ký Tháng Tư Đen”. Nói đến nhà văn kiêm MC Nguyễn Ngọc Ngạn, ai cũng nhớ cuộc hành trình kinh hoàng của chiếc tàu định mệnh Mỹ Tho MT065, còn có tên gọi là Kim Hoàn, chở 300 thuyền nhân đã đến bến bờ còn bị cảnh sát Mã Lai bắn, không cho cập bến, tàu phải bỏ neo cách bờ chỉ 200 mét. Nửa đêm, bão dữ thổi đến, khoảng 5 giờ sáng thì tàu chìm, khiến cho 170 thuyền nhân bị thiệt mạng, trong đó có vợ và con của MC Nguyễn Ngọc Ngạn. Chuyện hi hữu, xác của anh Ngạn nằm chồng chất với nhiều xác chết khác, nhưng có lẽ nhờ nằm sấp, và bị các xác khác nằm đè lên, nhờ thế, nước trong phổi trào ra, và từ từ anh Ngạn hồi tỉnh lại trong đống xác chết. Còn biết bao những thuyền nhân phải trải qua những giây phút kinh hoàng với cơn đói khát phải ăn cả xác người chết, đâp đầu cả người còn sống ngáp ngáp để ăn thịt, không dám kể ra ở đây. Hành trình trường chinh qua 5 quốc gia của anh Lý Tống (Long Trek To Freedom) được đăng trên Reader Digest… Cuộc hành trình vượt biển vĩ đại trên 3 triệu thuyền nhân này đã đánh động lương tâm, làm xúc động cả thế giới. Vì thế, nhiều chiếc tàu đã tình nguyện đến biển Đông để cứu vớt người tỵ nạn, trong đó có tàu Đảo Ánh Sáng (Ile de Lumière), tàu Cap Anamur I, II, III,… Có lẽ trong lịch sử nhân loại, chưa có một dân tộc nào kiêu hãnh hơn dân tộc Việt Nam, sẵn sàng chấp nhận cái chết 500 ngàn người trên biển Đông để đổi lấy cuộc sống tự do. Từ đó, cả thế giới hiểu rõ cuộc sống vô cùng tàn độc dưới ách cộng sản, và đó cũng là lý do Tổng Thống Ronald Reagan của Hoa Kỳ đã thách thức Liên Xô: “Tear down The Walls”, có nghĩa là “hãy phá bỏ bức tường Bá Linh ngăn cách giữa Đông Đức và Tây Đức”, đã dẫn đến sự sụp đổ của chủ nghĩa cộng sản bên Liên Xô, phân tán thành nhiều quốc gia nhỏ. Kế đến là kéo theo sự sụp đổ của cộng sản Ba Lan, Tiệp Khắc, Lỗ Ma Ni, Hungary… Nếu nói, thuyền nhân Việt Nam đã làm sụp đổ nhiều chế độ CS trên thế giới, có lẽ không sai.

Tôi giống anh Điếu Cày ở chỗ làm thông tin, làm chủ một blogger nhỏ rất ít người ghé đọc. Tôi không phải là thành viên của Liên Minh Dân Tộc Việt Nam hay thành viên của bất kỳ một đảng phái nào. Nhưng hôm nay, tôi may mắn ghé thăm trang nhà http://lienminhdantoc.com và được biết sẽ có những CTBĐ ra khơi tiến về Hoàng Sa nên thông báo cho quý vị, để có thể ghi danh tham dự. Tất cả các tổ chức đấu tranh, đảng phái, phong trào, hay cá nhân quý vị đều có thể “liên minh” với LMDTVN. Tôi có đọc qua về Tuyên Ngôn, Điều Lệ, Cơ Cấu Tổ Chức, nhận thấy cũng hay lắm, nên giới thiệu. Quý vị có thể gởi email cho lienminhdantocvietnam@gmail.com hoặc gọi số điện thoại 714-638-7999 để biết thêm nhiều chi tiết.

Xem qua những Video clips, tôi không biết những địa điểm của những CTBĐ, nhưng tôi được biết những CTBĐ sẽ ra khơi không biết lúc nào từ đây cho đến ngày trở về. Con tàu có trở về được trước 30/4/2015, ngày lễ chính thức ra mắt việc thành lập Liên Minh Dân Tộc Việt Nam, hay bị chìm trong lòng biển, vẫn còn là một dấu hỏi lớn.

Ngày 17 tháng 11 năm 2014
Mylinhng@aol.com
Xin phổ biến tự do

http://freevietnamnow.blogspot.com

2 comments on “CXN_111814_7241_39 năm nay, NVHN, tổ chức này tổ chức nọ, vận động, ủng hộ tung hê bất cứ ai, cùng hay không cùng khuynh hướng, hợp tánh tình hay xung khắc, đoàn kết, ĐK, ĐĐK rồi choảng nhau rồi tố nhau lừa và siêu lừa, rồi lập tổ chức mới (Nguyễn Hữu Chánh) bổn củ soạn lại không bao giờ dứt (có mục đích chung là giải thế CSVN). Bây giờ PT thần kinh Dân Chủ mới bắt đầu bắt chước, tụ họp dưới cờ Phạm Chí Dũng, rồi cờ Điếu Cày với mục đích chung là bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, chống sát nhập thành chư hầu của phương Bắc năm 2020, sẵn đó đấu tranh cho DC, nhân quyền, quyền làm báo tự do, XHDS.. He he !! Một đám trẻ trâu làm trò vậy mà dám nói CXN là tâm thần, không biết ai là tâm thần nhỉ ?????

  1. chưa diệt được csvn lũ hại dân bán nước,mà chống tàu cộng xâm lược là nằm ngũ trong mơ./.

    Like

  2. Chỉ là trò lừa đảo dụ ng Việt trong nước vào một mối để đcs chăn dắt, sai bảo nếu ngang cãi lại và thịt. Lừa NVHH ủng hộ tiền bạc để bỏ túi riêng , suốt 39 năm nay bọn dân chủ cuội này chỉ diễn hề dưới sự chỉ đạo của đcs . Dân trong nước chẳng ai tin tụi dân chủ cuội này đâu.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s