CXN_112014_7254_Chử này là “thuyết phục” hay “lừa bịp” ???. Làm sao lừa bịp khi người dân thấy rõ mỗi tháng lãnh về 9 triệu trả nợ gần 3 triệu thì làm sao an toàn được ???: “Hãy thuyết phục dân là nợ công vẫn trong giới hạn”

Châu Xuân Nguyễn
———————–
CXN_102614_6931_Như 3D tuyên bố, dứt khoát không để vỡ nợ: Dứt khoát phải giảm nợ công (Chart 31%@2015)

——
CXN_111614_7216_CS bây giờ giấu số liệu của Ngân sách rồi, chúng sợ CXN biết quá nhiều, đăng bài thì ĐBQH và Đảng Viên, BBT, BCT, UV BCHTW lo sợ: Quốc hội yêu cầu hạn chế tối đa chi cho dự án mới

—-
CXN_111214_7163_Cứ nhớ 2 con số của Ngân Sách 2015 (CSVN nó chưa cho biết sẽ bán bao nhiêu tiền trái phiếu, CXN bổ sung sau) là thu 920 ngàn tỉ đồng và bội chi là 226 ngàn tỉ đồng. Năm 2013 bội chi 200 ngàn tỉ, 2014 bội chi 224 ngàn tỉ, 2015 BC là 226 ngàn tỉ, tức là chí ít mỗi năm tăng thêm nợ công ngần ấy tiền cộng thêm trả nợ, và đầu tư công để ngoài NS). Làm sao sau 2016 giảm nợ công xuống được, có phải lừa bịp hay không ????
———–

Trích hình của bài 6931 ngày 26.10.14
Dứt khoát phải  giảm nợ công

Làm sao bịp người dân là mức trả nợ này là an toàn, ồi 2016, 17, 18 và 50 năm nữa, trong khi biên chế thì giữ nguyên, đứa con nít cũng bết là mỗi năm sẽ tăng nợ vì tăng bội chi.
——

CXN_102414_6906_Tôi thì tính ra là phải mỗi năm 540 ngàn tỉ tăng nợ công, tổng thu thuế + dầu thô 2014 là 800 ngàn tỉ: Nợ công mỗi năm tăng 350 nghìn tỷ – Tiền đâu ra để trả nợ?

CXN_101614_6775_Năm 2015 bội chi sẽ là 250 ngàn tỉ trong tổng số thu 1 triệu tỉ, nhu cầu trái phiếu sẽ là 510 ngàn tỉ và chỉ bán dc 200 ngàn tỉ, thâm thủng NS sẽ là 310 người ngàn tỉ năm 2015 sau khi thâm thủng 200 ngàn tỉ năm 2014: Dự chi 150.000 tỷ đồng trả nợ và viện trợ trong năm tới

Melbourne

20.11.14

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++

http://vneconomy.vn/thoi-su/hay-thuyet-phuc-dan-la-no-cong-van-trong-gioi-han-20141117114915920.htmThứ Hai, 17/11/2014 Print

“Hãy thuyết phục dân là nợ công vẫn trong giới hạn”

Quốc hội thảo luận báo cáo của Chính phủ liên quan đến thực hiện nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn…

“Hãy thuyết phục dân là nợ công vẫn trong giới hạn”

Đại biểu Phạm Đức Châu cho rằng quản lý ở một số lĩnh vực còn lỏng lẻo nên nhiều việc cứ để xảy ra rồi mới chỉ đạo rà soát.

Nguyễn Lê

Trong kỳ họp này, Chính phủ nên chuẩn bị báo cáo thật chi tiết để thuyết phục nhân dân là nợ xấu vẫn an toàn, nợ công vẫn trong giới hạn cho phép.

Đây là đề nghị được đại biểu Trần Hoàng Ngân đưa ra, khi thảo luận về báo cáo cáo của Chính phủ liên quan đến thực hiện nghị quyết của Quốc hội về chất vấn và trả lời chất vấn, được Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trình bày trước Quốc hội sáng 17/11.Ông Ngân nói cá nhân ông thì hoàn toàn tin tưởng vào số liệu nợ công và nợ xấu được Chính phủ báo cáo, nhưng để “chinh phục” được dân, thì cần có bản báo cáo chi tiết hơn.

Cho biết đến tận sáng 17/11 mới nhận được báo cáo của Chính phủ nên cũng khó đối chiếu thông tin, đại biểu Phạm Đức Châu (Quảng Trị) nhận xét, Chính phủ mới chỉ nêu thông điệp đã làm mà chưa nói về hạn chế của từng lĩnh vực.

Nhận xét thời gian qua Chính phủ đã có sự cố gắng vượt bậc, được cử tri ghi nhận, song đại biểu Châu cũng cho rằng quản lý ở một số lĩnh vực còn lỏng lẻo nên nhiều việc cứ xảy ra mới chỉ đạo rà soát. Tàu chìm thì rà soát tàu, cầu treo sập thì rà soát cầu, rõ ràng quản lý lỏng lẻo, đại biểu Châu phát biểu.

Với tinh thần đi đến cùng vấn đề, đại biểu Nguyễn Thái Học tiếp tục theo đuổi vấn đề mà từ kỳ họp thứ tư ông và một số vị đại biểu đã nêu trước Quốc hôi, đó là hỗ trợ cho đồng bào nghèo trong diện tái định cư ở các công trình thủy điện. Kỳ họp thứ tư Quốc hội cũng có nghị quyết liên quan đến vấn đề nêu trên, với mốc thời gian là trong năm 2013 phải ban hành chính sách này, nhưng đến nay vẫn chưa được ban hành.

Theo trả lời của các bộ trưởng, lúc thì Bộ Công Thương chủ trì, lúc thì Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, trong khi có nơi trên 80% số hộ vùng tái định cư ở các công trình thủy điện là hộ nghèo, đại biểu Học nói tiếp. Vị đại biểu này cũng đề nghị Chính phủ cần khẳng định năm 2014 chính sách này có được ban hành hay không để trả lời cho cử tri được biết.

Một năm trước, cũng trong phiên thảo luận về báo cáo của Chính phủ như hôm nay, ông Nguyễn Thái Học cũng đã từng lên tiếng đòi xem xét trách nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong việc thực hiện nghị quyết của Quốc hội trong vấn đề nêu trên.

Đề cập đến một trong những hạn chế lớn được Chính phủ nêu tại báo cáo là công tác phòng chống tham nhũng còn chưa đạt yêu cầu, đại biểu Nguyễn Bá Thuyền nhấn mạnh đến yếu tố con người và yếu tố niềm tin.

“Toàn cán bộ, đảng viên được giao giữ tài sản mà sao tài sản mất nhiều thế, yếu tố con người cực kỳ quan trọng”, ông Thuyền nói.

Về yếu tố niềm tin, dẫn lời một vị trả lời trên VTV là cán bộ của ông này chưa bao giờ đòi tiền nhưng vì dân cứ đưa tiền, đại biểu Thuyền cắt nghĩa do không còn niềm tin nên đi đến đâu dân cũng đưa tiền.

“Đã làm quan thì tất nhiên có lộc, nhưng lộc quan thì khác còn ăn chặn tiền của dân thì lại khác”, ông Thuyền phát biểu.

Cũng liên quan đến yếu tố con người, nhưng là cán bộ cấp cao, đại biểu Lê Nam cho rằng những thông tin liên quan đến cán bộ cấp cao thì cần phải công khai với nhân dân. Chẳng hạn những thông tin xung quanh cựu Tổng thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền nhân dân rất quan tâm, nhưng đến nay vẫn chưa báo cáo với Quốc hội.

“Chỉ cần một vụ như thế cũng có thể khiến nhân dân mất lòng tin, nếu chỉ “tắm từ vai xuống” thì nhân dân không tin đâu”, đại biểu Nam nhấn mạnh.

Phó chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn mời Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh phát biểu và đề nghị nếu có kết quả liên quan đến vụ việc của ông Trần Văn Truyền thì báo cáo Quốc hội luôn. Nhưng Tổng thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh đã không đề cập.

Phó chủ tịch Huỳnh Ngọc Sơn nhắc lại đề nghị về vụ ông Trần Văn Truyền.

Tổng thanh tra cho biết, ông Truyền thuộc thẩm quyền quản lý của Ban bí thư và hiện nay Ủy ban Kiểm tra Trung ương chưa có kết luận nên chưa thể báo cáo Quốc hội được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s