CXN_112014_7266_Chuẩn bị cho cuộc nổ pháo bông bắt đầu từ 2015, khi luật phá sản NH có hiệu quả: Thanh khoản các ngân hàng đang gặp khó khăn nhất thời

Châu Xuân Nguyễn
——————————
CXN_111814_7236_Trò hề lừa bịp VAMC không làm ai cười được, đầu năm 2015 luật phá sản NH ra đời thì sẽ có pháo bông, hãy cẩn thận với tiền gửi NH: “Bốc thuốc” kéo giảm nợ xấu


—————
CXN_111814_7234_Cuối năm 2014 dương lịch, khi luật phá sản NH bắt đầu thì chúng ta sẽ nhìn thấy pháo bông thi nhau nổ: Nợ có khả năng mất vốn của Vietcombank tăng

———–

Che dấu bưng bít từ 2011 đến giờ, 4 năm nay rồi, ngay cả chóp bu của ĐCS đã mất kiên nhẫn về nợ xấu và phá sản NH, nếu chúng ko làm ngay thì tình hình ngày nay cộng với nợ công và ngân sách thì sẽ nguy cơ nổ ra bất kỳ lúc nào.
———–

Đồng bào đừng để bị mất tiền nếu không biết chuẩn bị. Lúc đó nó sẽ như những ng mua hố BĐS từ 2011 đến nay vì không đọc bài của CXN.
———

Melbourne
20.11.14

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++

http://dantri.com.vn/kinh-doanh/thanh-khoan-cac-ngan-hang-dang-gap-kho-khan-nhat-thoi-997215.htm

Kinh doanh

Thứ Tư, 19/11/2014 – 13:10

Thanh khoản các ngân hàng đang gặp khó khăn nhất thời

(Dân trí) – Đầu tháng 11, lãi suất liên ngân hàng đang có xu hướng tăng trở lại. Việc lãi suất cho kỳ hạn qua đêm ngang bằng với mức lãi suất của kỳ hạn một tuần và hai tuần phần nào cho thấy sự khó khăn nhất thời của thanh khoản hệ thống tuần qua.

Việc lãi suất cho kỳ hạn qua đêm ngang bằng với mức lãi suất của kỳ hạn một tuần và hai tuần phần nào cho thấy sự khó khăn nhất thời của thanh khoản hệ thống tuần qua.

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:

 

* Việc tăng lương vẫn mang tính hình thức?

* Vụ chở ô tô qua bến đò: Huyện Phúc Thọ sẽ xử “cứng rắn” hơn

* Bộ trưởng Thăng nói gì về “những đoạn đường đắt nhất hành tinh”?

Trần chi phí quảng cáo: Bỏ chiếc áo chật hay chỉ bật cúc?

Mỗi tháng, Hải quan Quảng Ninh phải thu 1.880 tỷ đồng nộp ngân sách Nhà nước

Theo báo cáo trái phiếu vừa được Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) phát hành, tuần vừa qua, thị trường mở (OMO) đã có diễn biến sôi động hơn khi Ngân hàng nhà nước (NHNN) có hai phiên bơm vốn mới với giá trị đạt 336 tỷ đồng.

 

Tổng lượng vốn đáo hạn trong tuần là 84 tỷ đồng (vào phiên ngày thứ Tư, 12/11). Như vậy, tổng lượng vốn bơm ròng trong tuần là 252 tỷ đồng. Đây cũng là tuần thứ hai liên tiếp NHNN duy trì trạng thái bơm ròng qua kênh OMO.

 

Theo đánh giá của BVSC, rất có thể tăng trưởng tín dụng khởi sắc và nhu cầu thanh toán cuối năm gia tăng đã bắt đầu có những tác động tới thanh khoản hệ thống. Tuy vậy, với động thái chủ động điều tiết của NHNN, BVSC cho rằng thanh khoản của các ngân hàng sẽ vẫn duy trì trạng thái ổn định và đáp ứng đủ nhu cầu chi trả trong thời gian cao điểm.

 

Trong tuần vừa qua, tổng lượng tín phiếu phát hành mới chỉ đạt 4.579 tỷ đồng, giảm rất mạnh so với mức 33.935 tỷ đồng của tuần trước đó. Trong khi đó, lượng tín phiếu đáo hạn là 14.157 tỷ đồng. Như vậy, đã có 9.578 tỷ đồng vốn ròng được NHNN đẩy ra qua kênh tín phiếu trong tuần vừa rồi.

 

Sau động thái hút ròng mạnh trong tuần trước, việc giảm khối lượng phát hành tín phiếu của NHNN tuần qua có thể nhằm mục tiêu hỗ trợ thanh khoản cho hệ thống ngân hàng (kết hợp với tín hiệu bơm ròng qua OMO và lãi suất liên ngân hàng tăng khá mạnh). Tính chung bốn tuần gần đây, NHNN đang ở vị thế đẩy vốn ròng qua kênh tín phiếu với giá trị lên tới 14.458 tỷ đồng.

 

Trên thị trường liên ngân hàng, lãi suất có tuần tăng thứ hai liên tiếp. Mức tăng trong tuần qua cũng tương đối lớn. Cụ thể, lãi suất kỳ hạn qua đêm tăng từ 2,2%/năm lên mức 3,75%/năm; lãi suất kỳ hạn 1 tuần tăng từ 2,35%/năm lên mức 3,75%/năm và lãi suất kỳ hạn 2 tuần tăng từ 2,55%/năm lên mức 3,8%/năm.

 

Sau khi duy trì ở mặt bằng thấp trong những tuần cuối tháng 10, đầu tháng 11, lãi suất liên ngân hàng đang có xu hướng tăng trở lại trong hai tuần gần đây. Việc lãi suất cho kỳ hạn qua đêm ngang bằng với mức lãi suất của kỳ hạn một tuần và hai tuần phần nào cho thấy sự khó khăn nhất thời của thanh khoản hệ thống tuần qua.

 

Tuy vậy, BVSC cho rằng, lãi suất liên ngân hàng sẽ khó tăng với mức đột biến trong các tháng cuối năm do cho đến thời điểm hiện nay, dấu hiệu cho thấy việc xảy ra các biến cố lớn có tác động mạnh đến thanh khoản hệ thống hầu như không rõ rệt, cụ thể là lộ trình tái cơ cấu hệ thống các NHTM không có thay đổi lớn.

 

Hơn nữa trong thời gian vừa qua NHNN đã chứng minh khả năng giám sát và can thiệp chủ động đối với thanh khoản toàn hệ thống.

 

Bích Diệp

One comment on “CXN_112014_7266_Chuẩn bị cho cuộc nổ pháo bông bắt đầu từ 2015, khi luật phá sản NH có hiệu quả: Thanh khoản các ngân hàng đang gặp khó khăn nhất thời

  1. “Thanh khoản các ngân hàng đang gặp khó khăn” có nghĩa là ngân hàng không đủ tiền để chi trả khi người gởi rút tiến. Tiền phát hành trái phiếu NHNN vội vàng bơm ngược trở lại cho NH, có nghĩa là không có tiền trả lãi nợ công, đầu tư công, trả lương, …
    NỢ NH, NỢ CÔNG đều nhiều cả thì lấy tiền đâu mà trả bây giờ ? -chạy trốn thôi csvn ơi !

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s