CXN_112314_7287_Kinh nghiệm 6 năm theo dõi CSVN, trước khi làm chuyện tày trời, ĐCSVN thường chuẩn bị dư luận rất nhiều, bài bào dưới đây là cuộc chuẩn bị cho dàn pháo bông đầu năm 2015: Nếu ngân hàng yếu kém nên cho phá sản (pháo bông)

Trích bài 7283 ngày 22.11.2014:”Mỗi năm huy động trong dân 300 ngàn tỉ, 100 ngàn tỉ này trả lãi vay (10%) cho nợ xấu 1 triệu tỉ, còn lại 200 ngàn tỉ mua trái phiếu. Với con số này thì ko tăng tiền huy động dc, chỉ còn 1 phương án duy nhất là cắt phần lãi cho nợ xấu, muốn cắt phần lãi này thì NH phải phá sản hằng loạt, rất nhiều NH để xù nợ xấu, tức là NH không còn nữa thì ko ai đứng ra hoàn tiền gửi cho dân, chỉ đền bù theo bảo hiểm người gửi là 50 triệu cho mỗi tài khoản, vậy thôi. —-

Khi 10 NH phá sản thì tiền huy động sẽ vào 90 NH còn lại với nợ xấu rất thấp, 90 NH còn lại này mới dôi dư ra 100 ngàn tỉ để mua trái phiếu thì NS bớt thâm thủng (bán dc 300 ngàn tỉ thay vì 200 ngàn tỉ). Nhu cầu của trái phiếu CP là 400 ngàn tỉ năm 2014, chỉ bán dc 200 ngàn tỉ, năm 2015 nhu cầu là 510 ngàn tỉ, chỉ bán dc 200 ngàn tỉ thì thâm thụt 310 ngàn tỉ, nếu NH phá sản, thâm thụt này chỉ còn 210 ngàn tỉ.”(HT)
———
CXN_112114_7274_Pháo bông dứt khoát phải nổ năm 2015 thôi, đồng bào cẩn thận với tiền gửi NH, càng ngày dấu hiệu càng rõ….: Cuộc thanh lọc mới trong lĩnh vực ngân hàng?

———
CXN_112014_7266_Chuẩn bị cho cuộc nổ pháo bông bắt đầu từ 2015, khi luật phá sản NH có hiệu quả: Thanh khoản các ngân hàng đang gặp khó khăn nhất thời
————–
CXN_111814_7236_Trò hề lừa bịp VAMC không làm ai cười được, đầu năm 2015 luật phá sản NH ra đời thì sẽ có pháo bông, hãy cẩn thận với tiền gửi NH: “Bốc thuốc” kéo giảm nợ xấu
—————
CXN_111814_7234_Cuối năm 2014 dương lịch, khi luật phá sản NH bắt đầu thì chúng ta sẽ nhìn thấy pháo bông thi nhau nổ: Nợ có khả năng mất vốn của Vietcombank tăng
———-

Đồng bào hãy tự xử lý với tiền gửi NH của mình, tôi ko xúi bảo điều gì nhưng khi mất trắng thì đừng nghĩ là CXN không cảnh báo.
———-

Melbourne
23.11.2014
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++

http://cafef.vn/tai-chinh-ngan-hang/neu-ngan-hang-yeu-kem-nen-cho-pha-san-2014110120515603720ca34.chn
Thứ 7, 01/11/2014, 20:58

Nếu ngân hàng yếu kém nên cho phá sản

Nếu ngân hàng yếu kém nên cho phá sản

Ngân hàng cũng là một doanh nghiệp, cần hoạt động theo luật doanh nghiệp. Do vậy cần có chính sách yêu cầu giải thể các ngân hàng yếu kém, như việc giải thể các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả.

Phiên thảo luận tại hội trường chiều 01/11 về tái cơ cấu nền kinh tế với tâm điểm là tái cơ cấu đầu tư công, tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước và tái cơ cấu hệ thống tài chính, các đại biểu Quốc hội đã dành sự quan tâm đáng kể tới hoạt động của hệ thống ngân hàng.

Các đại biểu hầu hết đánh giá, hoạt động tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đang đúng tiến độ là một điểm sáng của tái cơ cấu nền kinh tế. Thời gian qua, cùng với việc giải quyết nợ xấu, xác định các ngân hàng yếu kém và tiến hành sáp nhập, hợp nhất, hệ thống cũng đã có nhiều giải pháp về lãi suất, tín dụng nhằm từng bước khơi thông nguồn vốn.

Những kết quả đạt được đã góp phần tạo ra thị trường tài chính lành mạnh hơn, thị trường ngoại hối ổn định, lãi suất giảm đáng kể, dự trữ ngoại hối tăng, góp phần làm kinh tế vĩ mô ổn định, lạm phát thấp, sản xuất kinh doanh đã dần ấm lên.

Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Các đại biểu đề xuất một loạt các giải pháp cho hệ thống ngân hàng.

Theo đại biểu Phan Văn Quý của đoàn Nghệ An, chúng ta cần thúc đẩy các ngân hàng sáp nhập hợp nhất, khuyến khích tạo điều kiện cho ngân hàng mạnh và ngân hàng yếu sáp nhập.

Với nợ xấu, cần tích cực giám sát, minh bạch hóa thông tin về nợ xấu của các tổ chức, đơn vị. Kiểm tra giám sát chặt chẽ hoạt động đảm bảo thông tin phù hợp với quy định và thông lệ quốc tế, đánh giá phân loại và công bố khả năng thu hồi nợ của các khoản nợ.

Về sở hữu chéo, đánh giá tình trạng sở hữu chéo hiện nay đã đến mức báo động, do đó cũng cần minh bạch sở hữu chéo. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến nợ xấu, cần tập trung xây dựng thị trường tín dụng và thị trường vốn minh bạch.

Về nâng cao hiệu quả hoạt động của ngân hàng, đại biểu đề xuất nên xây dựng và áp dụng luật bảo hiểm tiền gửi nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người gửi tiền, đảm bảo an toàn cho hệ thống tín dụng. Cùng với đó là xây dựng hệ thống xếp hạng ngân hàng để người dân phân loại ngân hàng tín nhiệm cao, tín nhiệm thấp để gửi tiền. Nếu làm được điều này sẽ là đòn bẩy để các ngân hàng cạnh tranh lành mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đại biểu Phan Văn Quý lưu ý, ngân hàng cũng là một doanh nghiệp, cần hoạt động theo luật doanh nghiệp. Do vậy cần có chính sách yêu cầu giải thể các ngân hàng yếu kém, như việc giải thể các doanh nghiệp hoạt động không hiệu quả.

Cùng đóng góp ý kiến với hệ thống ngân hàng, đại biểu Nguyễn Ngọc Bảo (đoàn Vĩnh Phúc) cho rằng việc lập VAMC là một sáng kiến, tuy nhiên nếu muốn giải quyết tận gốc nợ xấu cần chính sách công cụ mua bán nợ, tăng vốn điều lệ hơn nữa. Nếu nợ xấu coi là mặt hàng dùng để mua bán thì phải phải dùng tiền tươi tóc thậy để giao dịch chứ không thể bằng tiền ảo.

Đại biểu Nguyễn Quốc Bình của đoàn Hà Nội trong khi đó lưu ý cần đẩy nhanh hơn nữa việc sáp nhập các ngân hàng, cần đưa các Ngân hàng nhà nước lớn như là Vietcombank, Vietinbank, BIDV có tiềm lực tài chính mạnh tham gia tái cấu trúc ngân hàng nhỏ để tạo thêm sức mạnh. Thêm vào đó, tái cấu trúc các tổ chức tín dụng là vấn đề của cả nền kinh tế, nên NHNN không nên đứng độc lập trong quá trình này mà cần phát huy sức mạnh của các bộ ngành địa phương và cả hệ thống pháp luật.

Đại biểu Nguyễn Quốc Bình cũng cho rằng cần đề xuất một cơ chế xử lý tài sản đảm bảo đơn giản hơn để giúp VAMC và hệ thống NH thương mại đẩy nhanh xử lý nợ xấu.

>>> Nội dung phiên thảo luận tại Quốc hội chiều 01/11 về tái cơ cấu nền kinh tế

Tùng Lâm

Theo Infonet

3 comments on “CXN_112314_7287_Kinh nghiệm 6 năm theo dõi CSVN, trước khi làm chuyện tày trời, ĐCSVN thường chuẩn bị dư luận rất nhiều, bài bào dưới đây là cuộc chuẩn bị cho dàn pháo bông đầu năm 2015: Nếu ngân hàng yếu kém nên cho phá sản (pháo bông)

 1. Anh Châu, gởi tiền vào NH nước ngoài,khi chế độ này sụp đổ,mình có bị mất tiền không?Và nên gởi bằng tiền VN hay ngoại tệ?Mong anh chỉ dẫn.Cám ơn anh nhiều.

  Like

  • Ko mất tiền đâu vì NH nước ngoài ko phá sản, CP HCS sẽ tiếp tục với họ, vnd hay usd cũng dc
   AC

   Like

 2. Vậy là các NH lớn không muốn chết chùm cùng với các NH yếu kém nên buộc CP cs phải cho phá sản các NH yếu kém. Vậy là các NH yếu kém sẽ phá sản ào ạt như pháo bông. Mà NH nào là yếu kém, NH nào là vững mạnh ?? – tốt nhất nên rút tiền khỏi NH trong nước và gởi vào các NH nước ngoài đang hoạt động ở VN. Vì các NH ở VN trong thời gian qua có quan hệ chồng chéo vô cùng phức tạp, giống như việc quá nhiều con hụi xù tiền thì chủ hụi cũng xù tiền luôn.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s