CXN: Những thằng ở mặt trăng rớt xuống tưởng dân ở mặt đất này đều là một lũ ngu cả nên chúng phải chui từ 6 năm tù ra đây dạy đời: Blogger Điếu Cày nói ‘cộng sản sợ nhất truyền thông tự do’

Điếu Cày khai dân trí dễ sợ, 6 năm Điếu Cày ở tù không ai biết điều này cả, vậy mà loại truyền thông ngu xuẩn và tâng bốc cũng đăng lại như BBC, RFI, RFA, VOA đăng lại từng câu cành vàng thước ngọc của Đồng Chí An Ninh Thành Ủy Phạm Chí Dũng vậy. Bọn này bưng bô ăn tiền cũng như bọn Dư Luân Viên thôi, DLV còn có lý tưởng CS, bọn này là lý tưởng tiền, lý tưởng Việt Tân, bởi vậy cuộc đấu tranh này có làm CS ớt cộng long nào đâu. Hãy mở mắt ra, hãy thông minh lên, nếu ngu quá thì câm mồm lại dùm.

Tiếng Anh gõi Điếu Cày là :”Master of the statement of the obvious”. Chuyên gia tuyên bố những điều hiển nhiên mà ai cũng biết.

Blogger Điếu Cày nói ‘cộng sản sợ nhất truyền thông tự do’


VRNs (23.11.2014) – Sài Gòn – “Việc mở rộng truyền thông và soi chiếu vào những sự kiện xã hội khiến cho chính quyền cộng sản [Việt Nam] sợ nhất… Họ sợ khi truyền thông phơi bày sự thật ra công luận.” Ông Nguyễn Văn Hải, hay blogger Điếu Cày, đã nói như trên trong cuộc phỏng vấn của Đài Á Châu Tự Do (RFA) công bố hôm thứ Sáu, 21/11.

Việt Nam được xếp hạng 174 về tự do báo chí trên tổng số 180 quốc gia, trong phúc trình ‘Chỉ Số Tự Do Báo Chí 2014’ được tổ chức RSF (Phóng Viên Không Biên Giới) công bố hồi tháng Hai vừa qua.

Ông Nguyễn Văn Hải, một tù nhân bị cáo buộc “tuyên truyền chống phá nhà nước”, vừa được tạm đình chỉ chấp hành án và được xuất cảnh sang Mỹ hôm 21/10 vừa qua.

Trong buổi phỏng vấn với RFA, ông Hải nói: “chế độ cộng sản được xây dựng dựa trên việc bưng bít thông tin. Họ tạo ra một không gian truyền thông kín để định hướng dư luận xã hội. Và [để] họ che dấu những việc làm sai trái.”

Ảnh chụp trên Video của RFA

“Như vậy”, ông Hải nói tiếp, “việc mở rộng truyền thông và soi chiếu vào những sự kiện xã hội khiến cho chính quyền cộng sản [Việt Nam] sợ nhất.”

Ông nhận định thêm, vấn đề chủ quyền và hành động của chính quyền Việt Nam ở Thác Bản Giốc, Ải Nam Quan, Hoàng Sa và Trường Sa là những ‘tử huyệt’ của đảng cộng sản.

Bình luận của ông Hải được đưa ra, giữa lúc một cựu Tổng biên tập báo Thanh Niên, kêu gọi chính quyền Việt Nam cho phép báo chí được hoạt động tự do.

Với bài viết trên mục Ý kiến của báo Mỹ New York Times (NYT), nhà báo Nguyễn Công Khế, cho rằng: “Chính quyền Việt Nam phải cho phép các phương tiện truyền thông hoạt động tự do. Đây là điều cần thiết cho tiến trình tự do hóa kinh tế và chính trị tại đất nước được liên tục, cũng như cần thiết cho việc lấy lại sự ủng hộ từ người dân vì sự tồn vong của Đảng Cộng sản.”

“Tự do báo chí là điều tốt đẹp cho đất nước và tốt đẹp cho cả chế độ”.

Trước đó, ông Khế cũng nói trong một cuộc phỏng vấn: “Chỉ có một nhà nước mạnh, công khai và minh bạch trong thông tin, chỉ có một nền báo chí mạnh mới dám đưa những ung nhọt ra khỏi cơ thể của mình. Một chính quyền yếu và không minh bạch thì không thể làm chuyện đó.”

“Tôi tin là không có chuyện báo chí đưa tham nhũng của vị lãnh đạo này, lãnh đạo khác ra ánh sáng là sẽ gây xáo trộn, mất ổn định, mà tôi tin ngược lại rằng việc đó sẽ làm cho nhân dân đủ lòng tin và ổn định được chính trị cũng như xã hội.”

Nguyễn Văn Hải, blogger với bút hiệu Điếu Cày, là một trong những thành viên sáng lập “Câu lạc bộ Nhà báo Tự do” vào tháng 9 năm 2007.

Năm 2008, ông tham gia cũng như tường thuật về các cuộc biểu tình của người Việt Nam chống lại Thế vận hội Mùa hè 2008 tổ chức ở Bắc Kinh, sau một tranh chấp lãnh hải giữa Trung Quốc và Việt Nam.

Tháng 4/2012, ông Nguyễn Văn Hải bị tòa án xét xử thêm tội “tuyên truyền chống phá nhà nước” theo điều 88 bộ luật Hình sự và bị tuyên án 12 năm tù giam, cùng với ông Phan Thanh Hải và bà Tạ Phong Tần bị lần lượt 4 năm và 10 năm tù.

Bên cạnh việc xếp hạng Việt Nam đứng 174/180 nước về tự do báo chí, bà Delphil Halgan đại diện RSF cũng cho biết: “Việt Nam là nhà tù lớn thứ hai trên thế giới giành cho các bloggers và công dân mạng với 34 bloggers bị cầm giữ và 25 bị giam từ khi ông Nguyễn Phú Trọng nắm giữ chức tổng bí thư đảng cộng sản cầm quyền từ tháng giêng 2011.”

Pv.VRNs tổng hợp

6 comments on “CXN: Những thằng ở mặt trăng rớt xuống tưởng dân ở mặt đất này đều là một lũ ngu cả nên chúng phải chui từ 6 năm tù ra đây dạy đời: Blogger Điếu Cày nói ‘cộng sản sợ nhất truyền thông tự do’

 1. Chuyện tự do báo chí, ngôn luận đã hiện hữu từ rất lâu ở các nước tự do, nó góp phần đánh kể vào nền dân chủ của các này. Nó quan trọng đến độ thiên hạ gọi đó là đệ tứ quyền lực (bên cạnh 3 cụm quyền lục nhà nước là hành pháp, tư pháp và lập pháp).

  Đcs thì lại độc tài toàn trị , muốn ôm hết tất cả quyền lực nhà nước vào 1 đảng, nên chúng cóp nghẹt tự do, báo chí, truyền thông…nói cách khác: chúng sợ tự do ngôn luận và nỗi sợ hãi này có từ lúc đcs thành hình và cả thiên hạ đều biết.

  Cũng giống như câu: ” Hút thuốc lá là có hại cho sức khỏe”, thằng con nít cũng biết.

  Hóa ra Điếu cày chạy ra hải ngoại để có tự do phán những cái mà thiên hạ kháp năm châu ai cũng biết. Đầu óc chỉ có thế thôi

  Liked by 1 person

 2. haha càng nói thì càng chứng tỏ dư lợn viên đang cố bảo vệ công cuộc PR cho con bài Điếu Cày và đòn đánh của chú Châu trúng ngay chỗ hiểm rồi. Sắp tới tháng 12/2014 và tháng 1/2015, con bài của Trần Huỳnh Duy Thức sẽ được tung ra trong bối cảnh là nền kinh tế loạn lạc / sụp đổ banh chành để tôn vinh Duy Thức như 1 vị lãnh tụ tối cao. Có vẻ như là THDT trong thời gian này đang được đào tạo cấp tốc cho vài tháng sắp tới đây

  Like

 3. ĐC nói sai rồi,lũ.súc vật đảng csvn chó không sợ nhất truyền thông tự do,bởi vì với bản chất nham hiểm,độc ác,bọn chúng dư sức trị ba cái truyền thông tự do vớ vẩn,ba xàm,bá láp.Bọn chúng chỉ sợ duy nhất có 1 điều là người dân không còn tin bất cứ điều gì vào đảng csvn chó má,lúc đó là ngày cáo chung của lũ súc vật đảng csvn chó.Người dân sẽ săn lùng từng thằng,con đảng viên csvn chó và gia đình nó….tàn sát là điều không tránh khỏi.Vì thế chúng đặt tuyên huấn lên hàng đầu,trong giáo dục chúng sửa cả lịch sử,dựng lên những huyền thoại không có thật ngoài đời,đặt điều dối trá khắp nơi. Lấy dối trá,lừa đảo,bịp bợm làm tôn chỉ hoạt động của đảng csvn chó,chúng đã từng một thời hãnh diện,vênh váo,dương dương tự đắc,khi thấy nhân dân há hóc mồm,mắt lờ đờ như ngây dại,nuốt từng lời chúng nói ra,rồi gào thét,hô vang,vổ tay đôm đốp,cuồng nhiệt như những người điên.Lúc đó.người dân coi bọn chúng như những vị thánh sống.Còn bây giờ thì sao?Người dân VN khinh bỉ,nguyền rủa,chửi mắng,xem chúng như là những con súc vật,ác quỷ đội lốt người,lời nói của chúng không ai thèm nghe hay chú ý.Cho dù chúng mở hết công suất,báo,đài,kêu gọi người dân hãy tin vào đảng csvn chó lần này quyết tâm thực hiện những điều chúng nói. Nhưng quá muộn rồi,tấm mặt nạ đã rớt ra,bức màn đen bao trùm tâm trí người dân đã được anh Châu gở bỏ,90 triệu dân không còn tin vào những gì lũ súc vật đảng csvn chó nói cả.
  Bọn chúng bây giờ như những thằng điên,cuống cuồng,hốt hoảng,tìm đủ mọi cách,giở đủ chiêu trò,chỉ mong người dân tin chúng lần nữa.Và con bài PCD,ĐC,giờ tới NCK lập lờ đánh lận con đen cái gọi là tự do báo chí,để người dân hồ hỡi đón nhận sau bảo năm khao khát,mà quên đi mình đang bị đè đầu,cưỡi cổ,dưới ách cai trị bạo tàn khát máu,quên rằng muốn có được cuộc sống thật sự hạnh phúc,ấm no,tự do,dân chủ,nhân quyền thì chỉ có 1 cách duy nhất đứng lên giật sập chế độ cai trị bạo tân khát máu này.
  Chỉ cần nhìn qua cũng thấy lũ.súc vật đảng csvn chó sợ người dân không còn tin vào chúng như thế nào rồi.Ba cái tự do báo chí chỉ là lẽ tẻ,chúng muốn bóp chết lúc nào chả được,mắc gì phải sợ chứ?

  Like

 4. CSVN sợ nhất điều gì?Truyền thông ư! Cái này chỉ đứng ở vị trí thứ thôi.Chúng sợ nhất là việc toàn Dân VN nhìn ra “Gốc Gác Ở hang – Ăn Lông Ở Lỗ” của chúng.Vì sao,vì đó là nỗi đau mặc cảm tự ti thấp kém.Cướp giựt CQ,trấn lột của cải,giành lấy toàn bộ tài sản,phân phát bằng cấp,chia chác tước vị,phô trương cái vỏ ngoài sặc sỡ,đại lọc lừa,lấp liếm với thiên Hạ không ngoài mục đích che dấu,trốn chạy gốc gác hoang dã,lưu manh,đần độn của chúng.Truyền thông ,Net..lột truồng làm chúng lõa lồ mình mẫy cóc ghẻ nên đây là những nỗi sợ hãi phát sinh theo sau mà ai cũng biết lâu rồi chỉ có thằng cày gốc ở hang mới nghĩ đó là phát kiến trí tệ “dĩ đại” của nó.

  Like

 5. CS chỉ sợ lật đổ và bị giết như Kadafi , tịch thu tài sản và cuối cùng là sợ các cuộc trả thù cá nhân vì nợ máu nhiều quá .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s