CXN_112414_7297_Đúng là thế, cửa sổ cơ hội (window of opportunities) để giựt sập CS là nguyên năm 2015, chúng ta phải bắt đầu từ bây giờ (GPCXN)

Châu Xuân Nguyễn
—————————–
One comment on “CXN_112414_7294_”Bọn chúng chỉ sợ duy nhất có 1 điều là người dân không còn tin bất cứ điều gì vào đảng csvn chó má,lúc đó là ngày cáo chung của lũ súc vật đảng csvn chó.Người dân sẽ săn lùng từng thằng,con đảng viên csvn chó và gia đình nó….tàn sát là điều không tránh khỏi.””

nguoi cung kho

Đ cs đang lột xác, nó đang ở trong thời kỳ yếu nhất, đúng như CXN nhận định: cháo đã nhừ.

Bên trong thì KT nát bét, thu ko đủ chi, nợ công ngập đầu, dân tình chán ngán đến tận óc, ngay cả 1 bộ phận ko nhỏ đảng viên cũng mong muốn chế độ thối nát này sụp đổ càng nhanh càng tốt.

Bên ngoài thì bị My dùng củ cà rốt TPP, vũ khí sát thương ép phải đi vào lộ trình của Mỹ: thả tù nhân và ko được đàn áp. Thực tế chúng cũng thả có chọn lọc 1 số người và đặc biệt rõ nét nhất là chỉ dùng côn đồ đánh phá thay cho lực lượng CA chính qui, để dễ dang bịp Mỹ.

Cái áo mới chúng mặc sẽ là thiết lập dân chủ trá hình như 3D kêu gọi và tự do truyền thông có chọn lọc mà Đ Cày đang cố thực hiện: cái nào hạp với chúng thì cho tự do , ko ngăn chặn như tụi SBTN của Trúc hồ, cái nào lột trần sự thật bất lợi cho chúng như trang CXN này thì cấm đoán tối đa.

Bây giờ chính là thời điểm thích hợp để xuống đường vì lá chắn đang bị trói tay

————————-

Sáu năm trước, khi tôi bắt đầu viết bài đánh CSVN về KT thì nhiều, rất nhiều người bảo tôi, Anh Châu ơi, anh phí thời giờ giờ anh rồi, CSVN từng bị suy sụp về KT như năm 1978 ăn bo bo, ngăn sông cấm chợ, năm 1986 lạm phát 800% mà chúng nó còn vực dậy dc và ngày hôm nay, chúng nó dc Tàu chống lưng, Tàu ko bao giờ buông con mồi ngon này đâu.

—-

Vậy cái khác biệt với KTVM ngày hôm nay thì sao ???? Ai cũng biết là tự KT không thì rất khó sập vì chúng có thể vay mượn đầu tư công (bằng cách thiếu nợ nhiều, rất nhiều nhà thầu, nợ lương CBCNV, nợ người cung cấp nhu yếu phẩm cho CP, in tiền tạo lạm phát v.v…Nhưng kem theo khủng hoảng KT là khủng hoảng Chính Trị, phải vạch cho người dân thấy, phải khai sáng người dân về KTVM, phải cho ng dân biết bọn này là bọn ngu dốt về KTVM (1978, 1986 không ai mở mang dân trí cho dân VN rằng CS là ngu dốt KT và tham nhũng cả).

—-

Cách tốt nhất để mở mang dân trí là gì ??? Là viết bài KTVM sao cho dể hiểu, sao cho một người bán xôi, bánh mì thịt đọc cũng hiểu và GS-TS đọc cũng hiểu mà không phản biện được, đó là mở mang dân trí.

—–

Vậy thì làm sao chứng minh cho 90 triệu dân rằng đám CS ngu dốt về quản lý KTVM ???? Chỉ có cách nêu ra những trường hợp như BĐS, nợ xấu NH, chen lấn tín dụng và nói cho đồng bào nghe rằng đang có khủng hoãng, nếu CXN là Thủ Tướng CXN sẽ làm thế này, thế nọ v.v…Và 2 hay 3 năm sau, tình hình diễn đúng như CXN nói, tức là không làm đúng theo lời khuyên của CXN sẽ càng khủng hoảng hơn, mớ bòng bong to lớn hơn v.v..Vậy là cho người dân thấy CSVN ngu xuẫn như thế nào trong lĩnh vực KTVM.

——–

Và nếu CS nghe lời CXN và làm đúng thì sao ??? Thì CXN lại moi ra, nói rằng ..”thấy chưa, chúng ko biết quản lý KTVM, phải nghe lời CXN”…Như vậy cũng chứng minh dc rằng chúng ngu hơn CXN nên mới phải nghe lời để làm đúng.

Điều CXN phải làm là không bao giờ đưa giải pháp sai, điều này ko khó vì CXN biết tất cả những sự kiện KTVN lần lần hiện ra theo thời gian.

———

Khi CXN thấy lòng dân căm thù CS vì ngu dốt KTVM thì đó là lúc CXN phải vô hiệu quá Lực lượng CA bảo vệ ĐCS VN, bằng những chiến dịch uy hiếp CA, PT đốt cháy, ngưng đóng thuế rồi khi thấm nhuần thì kêu gọi Xuống Đường Biểu tình đột xuất để người dân ko bị tù CS và bây giờ thì CA rất sự phải khống chế BT rồi, từ đó, người dân sẽ mạnh dạn xuống đường hơn và ngày càng đông hơn, đó mói là lúc chóp bu CS thấy làn sóng dân chống đối ngày càng nhiều thì chúng phải leo lên máy bay như Yanukovich của Ukrain thôi.

————-

Lòng dân và kiến thức KTVM, nhất là những ng theo tôi suốt gần 6 năm qua, kiến thức KTVM của họ rất đáng nể, họ có tầm nhìn rất xa về những ảnh hưởng của một hành động chính sách nào của CP CSVN. Họ bết rằng nếu còn CSVN thì khủng hoảng sẽ là 15 tới 50 năm nữa, họ biết rằng CT, XH đều đang tan rã mạnh mẽ vì ngân sách hết tiền, nợ nần quá khả năng DCSVN trả nổi và hằng năm tích lủy thêm 540 ngàn tỉ.

—————-

Vậy thì nếu không có sụp đổ KT thì DCS thì ĐCS có sụp như nhiều người nói rằng CS là tất yếu phải sụp đổ hay không ??? Không vì như 1986 KT đổi mới lần 1, mở KTTT định hướng XHCN, bỏ bao cấp thì có ai còn muốn lật đổ CS nữa đâu ??? Rồi cuối 2006 khi gia nhập WTO, với những lời lẽ bơm thổi của loa phường về KT mở mang thì có ai muốn lật đổ CS đâu. Nhưng ngày hôm nay, KT đi từ suy thoái đến khủng hoảng từ tháng 9.2011 đến giờ, hơn 3 năm mà không nhìn thấy lối thoát dưới thời CS cho đến 15 hay 50 năm nữa thì ng dân mới thật sự muốn XĐBT đột xuất lật đổ CSVN và may mjan81 thay, CXN đã nghĩ, dự báo tình huống này nên PT đốt cháy hằng ngày xảy ra để những ng có ý định XĐBT nhìn tấy là lòng dân thể hiện qua PT Đốt cháy và chiến dịch người dân thù ghét, uy hiếp CA đã phát huy tác dụng và ng dân bây giờ an bình mà XĐBT.

————–

Vậy thì trong 6 năm qua CXN viết những gì để tiếp tay tạo khủng hoảng KTVM của ĐCSVN mà bây giờ ko cứu nỗi ??? Ngoài vài bài dưới đây, tôi sẽ tóm tắt ngắn gọn, có ai muốn đọc thêm thì cứ bấm vào tab ở trên, có đủ mọi ngành nghề, chủ đề trg KTVM trong 6 năm qua, sau đây là tóm lược:

Tháng 2.2011, CSVN để chống chọi với lạm phát 25% năm 2010, chúng nâng lãi suất NH từ 8% lên 25% một sắc lệnh, đó là nghị quyết 11. Khi tăng lãi suất quá đột ngột thì đầu tiên là thị trường BĐS sụp đổ, dẫn tới VLXD rối lây lan ra tất cả những ngành nghề khác trong dân, hãng xưởng đóng cửa, thất nghiệp tăng, sức mua giảm làm thêm DN đóng cửa, thêm thất nghiệp tăng v.v..thêm sức mua giảm và thêm DNNVV đóng cửa, CXN chứng minh điều đó và cho tới hôm nay 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đóng cửa theo lời khuyên của CXN. Khi BĐS ko bán dc thì những nhà đầu tư vay tiền của NH đâu có tiền trả, nợ xấu NH tăng từ 50 ngàn tỉ năm 2011 đến 1 triệu tỉ năm 2013. NH kẹt thanh khoản ví phải trả lãi huy động trg dân, ko có thanh khoản cho DNNVV vay nữa nên càng nhiều DNNVV đóng cửa. Khi DNNVV đóng cửa, ko có tiền đóng thuế thì NN hụt thu thuế, ngay khi hụt thu NN còn phải bơm tiền qua những gói cứu trợ KT như gói 30 ngàn tỉ BDS (thất bại), gói giảm thuế thu nhập giá 29 ngàn tỉ, gói giảm GTGT v.v.. tình hình này đem đến bội chi NS 200 ngàn tỉ năm 2013, 224 ngàn tỉ năm 2014 và 226 ngàn tỉ năm 2015…2016 và xa hơn nữa thì chắc chắn tăng cao nữa vì CP ko có biện pháp nào để giảm chi thường xuyên.

———-

Và vì bội chi nên NS phải bán trái phiếu cho NHTM để có tiền chi trả lương CB, chi thường xuyên, đầu tư công, trả nợ và đáo nợ. Điều này tạo một hiện tượng gọi là chen lấn tín dụng, khi huy động trg dân cả năm 2014 chỉ dc 300 ngàn tỉ, trong đó phải để 100 ngàn tỉ để NHTM trả lãi cho nợ xấu dc huy đồng tiền từ dân để cho vay thành nợ xấu, NHTM vẫn phải trả lãi cho vốn huy động của người dân mà không nhận dc tiền từ DN có nợ xấu với NH. NHTM chỉ còn lại 200 ngàn tỉ để mua trái phiếu CP năm 2014 trg khi nhu cầu trái phiếu CP năm 2014 là 400 ngàn tỉ. Nhu cầu TPCP năm 2015 là 510 ngàn tỉ và cũng như năm 2014, NHTM chỉ có khả năng mua 200 ngàn tỉ vì đống nợ xấu còn đó, chưa giải quyết dc vì VAMC chỉ là cty lừa bịp để chuyển tạm thời nợ xấu qua VAMC thôi, VAMC ko bán dc nợ xấu của NHTM.

————-

Vậy thì NHTM ko còn tiền đâu nữa để cho DNNVV vay, nhưng may mắn là đầu năm 2013, CXN kêu gọi DNNVV đóng cửa rồi nên họ ko bị hụt hẫng, kết quả là họ tiếp tục đóng cửa năm 2014.

———-

Mỗi năm bội chi 226 ngàn tỉ, nợ thêm 540 ngàn tỉ trong khi tổng thu NS kể cả dầu thô năm 2014 chỉ vỏn vẹn 800 ngàn tỉ. Tình hình KT, NS của CS ngày càng kiệt quệ và đúng là sẽ kiệt quệ 15 tới 50 năm nhưng đây cũng là cơ hội ngàn vàng từ khi CS du nhập vào VN từ thằng chó đẻ Hồ Chí Minh năm 1930 (84 năm nay) chúng ta hãy tìm bất cứ lý do nào để xuống đường biểu tình đột xuất, những cái tốt nhất CXN nhìn thấy là lụt nước ở Saigon và H Nội, Chánh thanh tra Trần Văn Truyền bị tịch thu nhà mà ko bị truy tố.

Trân trọng kính chào đồng bào và chúc đồng bào thành công, nên nhớ rằng miền Nam VN từ 1.11.1963 sau khi ông Diệm bị đảo chánh tới tháng 2.1965 (hơn 1 năm) không có chánh phủ, vì vậy nên đừng lo nếu chưa có CP mới, chỉ cần xuống đường và giựt sập CS bây giờ, toàn dân sẽ tự do chọn một CP cho họ 1 năm hay 2 năm sau.

Melbourne

24.11.14

Châu Xuân Nguyễn

———————

CXN*_080313_2913_Kịch bản tôi viết ra thì tôi phải biết: Hệ luỵ của nợ xấu: Lợi nhuận ngân hàng suy giảm – Kỳ 2 (MMDT)

CXN_041613_2444_Tại sao gần đây tôi viết về Chính Trị thay vì KT ??: Tôi viết kịch bản KT 4 năm rồi, tất cả vay diễn đều xuất sắc, bây giờ chờ hạ màn thôi.(MMDT)

CXN_092813_3103_Có như thế này mới đúng kịch bản sụp kinh tế kéo theo sụp chinh trị như CXN nói chứ: Diễn đàn Kinh tế Mùa thu 2013: ‘Con hư tại mẹ’ (MMDT)

——–

CXN_080413_2916_Lời tiên tri về Kinh Tế CS sụp kéo theo chính trị (MMDT)

———–
CXN_080313_2914_Như tôi đã nói, nợ xấu NH ko ai, ko phép mầu, ko đồng tiền nào cứu nỗi : HSBC: Công ty VAMC chỉ mang tính tượng trưng (MMDT)

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

6 comments on “CXN_112414_7297_Đúng là thế, cửa sổ cơ hội (window of opportunities) để giựt sập CS là nguyên năm 2015, chúng ta phải bắt đầu từ bây giờ (GPCXN)

 1. tiến sĩ Alan Phan là người cũng rất trăn trở với nỗi đau của quê hương ông mở mang dân trí bằng sức mạnh mềm, những bài viết của ông như mùi hương dạ lan thoang thoảng nhưng ấn tượng rất lâu.
  anh Châu thì khác, luôn rực cháy và bám sát tình hình từng giờ theo diễn biến. và comments cũng cháy theo anh nhiệt tình sức mạnh của anh là xe tăng đạn pháo nó có sức công phá với tốc độ và hiệu quả rất cao.

  sớm mong ngày tàn cộn sản để rước 2 cha về khôi phục giang sơn cho mau lẹ chứ tình hình trong nước là tồi tệ lắm rồi

  Like

 2. Tình hình năm 1978 đói khổ , lực lượng có khả năng lật đổ cs ( QLVNCH ) thì bị chúng bỏ tù cả , con cháu họ thì bị bần cùng hoá để vô hiệu khả năng chống đối chúng . Đặc biệt nhất là dân lúc đó còn sợ hoặc tin cs . Ngày nay khác xa rồi , dân hết sợ , hết tin cs thì chỉ cần xã hội bức bách cở một phần mười năm 1978 thôi thì dân sẽ nổi loạn ngay . Tình hình hiện nay đang báo động điều đó , lòng căm thù cs của nhân dân đã tột đỉnh , sự sống của bọn cướp cs nhân dân vn đang tính từng ngày đó .

  Like

 3. Sự thật đã rỏ , bọn csvn toàn lủ lừa bịp . Chúng lừa cả nước , bắt con em , chồng của họ chết cho ngai vàng của nó , cai trị tàn ác thì ngày tàn csvn đã cận kề lắm , chỉ là thời gian tính từng ngày cho chúng thôi .

  Like

 4. Đúng là cửa sổ Tự do Dân chủ ở VN có thể sẽ bắt đầu xuất hiện từ 2015 tới đây, nhưng cơ hội để (làm cho) chế độ CSVN này sụp đổ hoàn toàn có lẽ là 1-2 năm tiếp theo, từ 2016 đến 2018…

  Mong Anh Châu và CXN vứng mạnh! Thời cơ đang đến rất gần!

  Like

 5. mong rằng mọi thứ sẽ tốt đẹp, chúc cho mọi người sức khoẻ và may mắn, hy vọng dân việt sớm thoát khỏi cái vòng nô lệ cs

  Like

 6. Tình hình năm 1978 đói khổ ,csbv đứng vững là nhờ tiền bạc của dân mnvn,
  1-15 tấn vàng và một số dola dự trữ trong ngân khố,
  2-cướp sạch tài sản cỉa dân quân cán chính vnch.
  nên kinh tế còn bao cấp,có thiếu nợ thằng liên xô và tàu cộng, nhưng hôm nay nhờ đĩnh cao của khỉ,sau 40 cầm quyền trên cã nước,tầm nhìn của khỉ là óc khỉ,do đó nền kinh tế thị trường định hướng xhcn tan hoang bởi óc khỉ và sự tham ăn tham hốt của khỉ.
  chúng ta hình dung biệt thự nhà của của khỉ trần văn truyền chỉ là bề nỗi,hihihi của chìm sẽ là bao nhiêu triệu dola???chỉ tinh đảng viên cấp cao từ trung ương xuống tĩnh thành,và các bộ khoãng trên 1 t tên,tổng tài sản nợ của đất nước đang nằm trong tay bọn này,chưa tính đám đã về hưu như lê khã phiêu đầu tư vườn rau sạch đã vài chục ngàn đola,phan văn khải có bao nhiêu hotell như new quơi???
  không tiêu diệt đám khỉ này,thì dân nước việt muôn đời trã nợ cho lũ khỉ ba đình gây ra./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s