CXN_112414_7301_Bọn CSVN bây giờ chúng quá ngu dốt và bấn loạn mà chúng không dùng “nước tới trôn mới nhảy”, bọn chúng dùng “nước tới cổ mới bơi tìm phao”: Trao “gươm” cho người đứng đầu

Châu Xuân Nguyễn’
++++++++

Khi tinh giản biên chế, người đứng đầu phải soạn thảo những list ai bị chặt đầu, ai dc tha…Chuyện này chúng nó phải bàn qua bàn lại, ra giá, thương lượng v.v..nên mất hằng năm mới đồng ý trong cơ quan, rồi 1 năm nữa trình lên quan nhớn quyết định, 1 năm nữa thi hành và khi thi hành tinh giản thì không có ảnh hưởn trực tiếp tới NSach ngay, phải 2 năm sau khi soạn NS mới dc vì 2 ngân sách đầu phải đền bù v.v..Vậy từ ngày bọn chúng quyết định phải là 5 năm mới giảm chi thường xuyên được. 5 năm là tới 2020, mà tình hình nợ công tăng thêm mỗi năm là 540 ngàn tỉ trg khi thu thuế và dầu thô chỉ vẻn vẹn là 800 ngàn tỉ thì không vỡ nợ mới là lạ ????
————

Vậy thì CXN thấy chuyện này từ hồi nào ??? Vì nếu CXN là Thủ Tướng thì lúc đó CXN đã nghĩ tới Ngân sách 2015 và cắt giảm biên chế lúc đó rồi, tức là 5 năm trước
——–

CXN*– “Chen lấn tín dụng” trong nền kinh tế vĩ mô là gì ? (bài này viết 10.12.2009 tức là đúng 5 năm nay)

CXN* – Giải thích về “chen lấn tín dụng”

Trích bài Chen lấn tín dụng:”Xin thành kính tặng linh hồn cố Thiếu Tướng Phạm văn Phú, người đã tuẫn tiết khi đang bảo vệ một miền Nam dân chủ. Cầu nguyện linh hồn Cố Thiếu Tướng phù hộ cho dân tộc VN mau thoát khỏi gông cùm của bọn bất tài cộng sãn và những cố vấn kinh tế của họ.

Nhân khi tìm lại những bài viết bị Sinh Tử Lệnh xóa, tôi mót lại từ Google Cache, tìm được những bài, ý tưởng như bài này viết ngày 10.12.2009, cách nay 1 năm rưởi về chen lấn tín dụng. Đây là hiện tượng đang xẩy ra tại VN (tôi nhìn thấy viễn ảnh này 1 năm rưỡi trước đây), hiện tượng kinh tế quốc doanh và kinh tế tư nhân tranh giành một số lượng tín dụng nhỏ bé.
Phía nhà nước, nhu cầu tín dụng dùng để đầu tư công và vận hành, cho vay với những tập đoàn và tổng công ty (để dễ bề bòn rút cho cá nhân Nguyễn tấn Dũng) và thành phần kinh tế tư nhân để sản xuất, kinh doanh chứng khoán và bất động sản. 86 triệu dân tộc ta, ai ai cũng biết trong cuộc tranh giành này thì phe tà đạo (phe đi ngược lại quyền lợi của dân tộc tộc ta) sẽ thắng, tức là tập đoàn và tổng công ty sẽ giành lấy những món tín dụng kết sù, kể cả phần tà quyền CS bán trái phiếu bắt buộc CNVNN phải mua. Hậu quả là lãi suất cho vay của khối kinh tế tư nhân sẽ rất cao, 22 đến 27%, những khoản tín dụng phi sản xuất không còn nữa nên chứng khoán suy sụp, bất động sản suy sụp và từ đó, lãi suất tăng cao.
Ngược lại, tiền đầu tư công và vận hành Tổng công ty và tập đoàn với hiệu quả đầu tư rất thấp vì rút ruột, tham nhũng nên lạm phát sẽ còn tăng cao hơn nữa.
Tôi chỉ xót thương cho dân tộc tôi, bất kỳ hành động sai trái về vận hành kinh tế vĩ mô thì chính dân tộc tôi phải gánh vác.

Hôm nay, báo chính thống đăng những số liệu về đầu tư công (tôi sẽ viết thêm một bài về chen lấn tín dụng) chứng tỏ là nhà cầm quyền tham nhũng và độc tài Nguyễn Tấn Dũng đã dối gạt người dân khi nói năm 2011 sẽ cắt giảm đầu tư công 97 ngàn tỉ (4.9 tỉ usd) và trong bài đó, một trong những loạt bài hậu chính phủ CS tôi sẽ viết rõ hơn về hiện tượng này.

Melbourne, tháng 06 năm 2011“(HT)

————-

Nếu đúng 5 năm trước, CXN là Thủ Tướng, ngày 10.12.2009 là tôi đã chuẩn bị như tôi đã viết ở trên là dẹp bó DNNN, đưa vào chính sách tài khóa để giảm biên chế để tiền huy động trong dân 300 ngàn tỉ không phải để dùng 100 ngàn tỉ trả lãi cho 1 triệu tỉ nợ xấu và dúng 200 ngàn tỉ mua trái phiếu CP cho dù NS cần bán ra 400 ngàn tỉ. Vậy thì hệ thống NH đâu còn tiền để cho vay phát triển cho DNNVV. Ngay cả 1 cty nhỏ sản xuất bánh kẹo họ cũng phải nghĩ trước mua đường, nước mào, hột gà, bộ mì v.v… để nhân công có sẵn nguyên vật liệu làm bánh, phải có cái nhìn trc 6 tháng ề thị trường v.v.. còn bọn ngu xuẫn CSVN này thì chúng vận hành KTVM tới đâu hay tới đó.

———

Càng ngày đồng bào càng thấy những ngu xuẫn của bọn lợn này thì đồng bào hãy tìm mọi cách xuống đường biểu tình đột xuất, ngày càng đông thì bọn này với nhiều áp lực và biết rằng CA rất hèn nhát, sợ dân không dám bảo vệ chúng nó thì chúng phải leo lên máy bay dzọt như Ukrain thôi. Chúc đồng bào sớm có quyết định và thành công.CXN_112414_7299_Người dân căm thù và muốn giết CA: Phản ứng của Facebooker khi nghe tin một TS Công An bị đâm chết để thấy dân VN thù hận Công An đến bậc nào, từ đó suy ra tánh mệnh và gia đìng của Công An Khu Vực, loại cường hào ác bá nhất của cường hào ác bá mà CS từng rêu rao quan chức VNCH, cá ăn kiến thì kiến sẽ ăn cá….Công An CS hãy tin vào luật quả báo sắp diễn tới thôi..

CXN_112414_7298_Hãy xuống đường đình công, bãi thị để giải thể ĐCS (tìm bất cứ lý do nào như hồi Cụ Diệm mà chúng xách động) : Nạn nhân về nhà, hằng trăm dân kéo nhau hỏi tội chốt tuần tra, bà con làm theo CXN rồi, tìm bất cứ lý do nhỏ nào mà xuống đường biểu tình đột xuất: Dân bao vây, tố cảnh sát giao thông đánh người

Melbourne

24.11.2014

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/trao-guom-cho-nguoi-dung-dau-20141123224411317.htm

Trao “gươm” cho người đứng đầu

Chủ Nhật, 22:53  23/11/2014


Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn tin rằng với Nghị định 108/CP, việc tinh giản biên chế sẽ hiệu quả hơn. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ, người đứng đầu có thể bị xem xét bố trí công tác khác

Phóng viên: Nghị định 108/CP về chính sách tinh giản biên chế được Chính phủ ban hành ngày 20-11 có điểm gì mới để có thể kỳ vọng, thưa ông?

– Ông Trần Anh Tuấn: Nghị định được ban hành trong thời điểm này là rất kịp thời. Bộ Nội vụ đã xây dựng đề án tinh giản biên chế trình các cấp có thẩm quyền xem xét. Để đáp ứng yêu cầu thực tế hiện nay, Chính phủ không chờ trung ương thông qua đề án mà chủ động ban hành Nghị định 108 quy định về các chính sách đối với những trường hợp tinh giản để phục vụ cho tinh giản biên chế. Điều đó thể hiện sự năng động của Chính phủ trong bối cảnh bộ máy và biên chế còn cồng kềnh, đòi hỏi phải có giải pháp kịp thời để giải quyết ngay những vướng mắc và bức xúc của xã hội đối với việc nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn
Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn

Nghị định 108 sẽ tạo cơ sở pháp lý để các bộ, ngành, địa phương từ trung ương đến cấp xã giải quyết chính sách đối với những công chức, viên chức không đáp ứng được yêu cầu công vụ. Thời gian qua, nhiều nơi xác định được đối tượng cần tinh giản nhưng không có cơ sở pháp lý để giải quyết chế độ chính sách. Trong khi đó, dư luận đang bức xúc về tình trạng nhiều cán bộ, công chức “sáng cắp ô đi, tối cắp ô về”, không đáp ứng được yêu cầu công vụ; chấp hành kỷ luật, kỷ cương không nghiêm; tinh thần, trách nhiệm với công việc không cao, không phục vụ tốt được yêu cầu của người dân.

Vậy so với Nghị định 132/CP về chính sách tinh giản biên chế ban hành năm 2007, Nghị định 108 có bổ sung gì, thưa ông?

– Nghị định 108 ban hành đã kế thừa nhiều nội dung của Nghị định 132. Tuy nhiên, có những điểm mới là phạm vi và đối tượng được mở rộng như không chỉ có công chức, viên chức cấp huyện mà đến cấp xã và những người được nhà nước cử sang làm đại diện tại các doanh nghiệp…

Hiện nay, nhận thức của chúng ta về tinh giản biên chế không chỉ giảm số lượng người làm việc, giảm gánh nặng cho ngân sách mà còn nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ công chức, viên chức. Điều này có nghĩa không chỉ đưa ra khỏi đội ngũ những trường hợp dôi dư, làm việc kém hiệu quả mà còn tuyển dụng để thay thế nhưng phải đáp ứng được yêu cầu công việc cao hơn.

Đáng chú ý, Nghị định 108 quy định việc tinh giản biên chế ở các cơ quan phải bảo đảm nguyên tắc giảm 10 người thì chỉ được nhận mới 5 người. Khác với Nghị định 132 trước đây là giảm được bao nhiêu người thì lại cho bổ sung bấy nhiêu.

Nhiều ý kiến cho rằng bộ máy viên chức lớn nhất hiện nay nằm trong ngành giáo dục, y tế và con đường để nhẹ “gánh lương” ngân sách cho đội ngũ này chính là xã hội hóa, chứ không phải cho nghỉ việc?

Sẽ xã hội hóa mạnh trong ngành y tế để giảm gánh nặng trả lương cho ngân sách Ảnh: TẤN THẠNH
Sẽ xã hội hóa mạnh trong ngành y tế để giảm gánh nặng trả lương cho ngân sách Ảnh: TẤN THẠNH

–  Đúng là trong thời gian qua, biên chế khối sự nghiệp đã tăng lên rất nhiều và cần phải tinh giản. Tuy nhiên, lĩnh vực giáo dục và y tế không thể thực hiện tinh giản một cách máy móc vì nhiệm vụ “trồng người” và chăm sóc sức khỏe cho người dân là vô cùng quan trọng, yêu cầu phải có đủ người để thực hiện. Vì vậy, việc tinh giản viên chức trong khu vực sự nghiệp không chỉ đơn thuần giảm số lượng mà còn phải đẩy mạnh việc xã hội hóa, lấy nguồn thu sự nghiệp để trả lương cho viên chức thay cho ngân sách nhà nước. Tiến tới tính đúng, tính đủ giá thành dịch vụ, có tính đến hỗ trợ các đối tượng chính sách. Biện pháp này sẽ giảm được số lượng viên chức hưởng lương từ ngân sách, tăng số người hưởng lương từ các nguồn thu do xã hội hóa mang lại, cũng nhằm tạo điều kiện cho cải cách tiền lương sau này.

Nhiều ý kiến vẫn lo ngại chính sách, mục tiêu tinh giản biên chế cứ ban hành và hô hào nhưng cuối cùng chẳng tinh giản được ai, thậm chí bộ máy càng phình to?

– Đúng là có tình trạng đó do chúng ta vẫn chưa làm rõ được trách nhiệm của người đứng đầu đối với nhiệm vụ tinh giản biên chế trong cơ quan mình. Phổ biến là tình trạng nể nang, ngại va chạm, thậm chí có cả “này khác” dẫn đến việc tinh giản biên chế không quyết liệt, trong bộ máy còn nhiều người không làm được việc.

Còn lần này, sẽ giao thẩm quyền và trách nhiệm cho người đứng đầu cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch tinh giản biên chế rồi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt. Khi đã được phê duyệt thì phải chấp hành nghiêm, trong đó phải đạt được tỉ lệ tinh giản đã tự xác định theo từng đơn vị cụ thể. Tỉ lệ này do đơn vị tự xác định căn cứ theo chất lượng đội ngũ của đơn vị thay vì trước đây cứ ấn định, áp đặt, cào bằng phải tinh giản 15% hoặc 20%.

Theo ông, Nghị định 108 kỳ vọng tinh giản được bao nhiêu cán bộ và số người sẽ chịu tác động của chính sách này?

– Tinh giản biên chế đợt này cũng không nên kỳ vọng sẽ giảm được bao nhiêu. Cái chính là chất lượng đội ngũ, chất lượng công vụ được nâng lên, cùng với đó là gánh nặng trả lương bằng ngân sách giảm từ những chính sách kèm theo như chính sách xã hội hóa trong đơn vị sự nghiệp công… Do đặc điểm, thực trạng của mỗi cơ quan khác nhau, nếu đặt ra con số cụ thể thì cũng chỉ mang tính dự báo, không chính xác.

Đợt tinh giản biên chế này, chúng ta nên kỳ vọng vào bản lĩnh, sự quyết tâm, dám làm, dám chịu trách nhiệm của người đứng đầu đối với nhiệm vụ tinh giản biên chế theo đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Nghị định 108 trao “gươm” cho người đứng đầu. Vì thế, chúng ta nên kỳ vọng vào kết quả do những người được giao thẩm quyền quyết định giảm biên chế mang lại. Qua đó, chúng ta sẽ đánh giá được ai là người dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và ai là người né trách, không dám đương đầu với thách thức. Chỉ có vậy mới nâng được chất lượng của đội ngũ cán bộ, công chức.

Ông nói đến gắn trách nhiệm người đứng đầu, chính sách này có thể bãi chức những người không hoàn thành nhiệm vụ tinh giản biên chế?

– Khi đã xác định tỉ lệ phải tinh giản mà người đứng đầu không thực hiện được thì lấy đó làm tiêu chí đánh giá mức độ không hoàn thành nhiệm vụ của người đứng đầu. Nếu không hoàn thành nhiệm vụ trong năm đầu tiên, người đứng đầu có thể bị xem xét để bố trí công tác khác. Hai năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ thì giải quyết theo Luật Cán bộ công chức (buộc thôi việc – PV).

Qua tinh giản biên chế, có tính tới cải cách tiền lương không, thưa ông?

– Thông qua việc tinh giản biên chế sẽ giảm được gánh nặng ngân sách cho trả lương và có cơ sở để cải cách tiền lương trong thời gian tới. Hiện đề án cải cách tiền lương cũng đang được Bộ Nội vụ xây dựng để trình Bộ Chính trị trong thời gian tới.

Tinh giản biên chế sẽ đạt kết quả

l Nhiều đại biểu Quốc hội cho rằng hiện nay công chức tận tâm với công việc, sáng tạo trong công tác ngày càng ít nhưng công chức lười nhác, vô cảm, ham muốn trở thành lãnh đạo ngày càng nhiều. Người dân có thể đặt niềm tin vào Nghị định 108 để bức tranh cán bộ công chức, viên chức sáng sủa hơn?

– Ông Trần Anh Tuấn: Trong đội ngũ cán bộ công chức, viên chức hiện nay, không thể nói tất cả đều tốt. Ý kiến các đại biểu Quốc hội đã nêu sẽ trở thành nhiệm vụ và chúng tôi phải tập trung tham mưu để có các giải pháp khắc phục tình trạng này trong đội ngũ công chức, viên chức. Chúng tôi tin tưởng rằng với quyết tâm cao, việc tinh giản biên chế sẽ đạt kết quả. Bộ Nội vụ thực hiện chức năng quản lý nhà nước cán bộ, công chức, viên chức thì sẽ chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát để việc tinh giản biên chế đạt được mục tiêu đặt ra.

3 trường hợp chưa xem xét tinh giản biên chế

Ngày 20-11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã ký ban hành Nghị định 108/CP về chính sách tinh giản biên chế, được áp dụng từ ngày 10-1-2015 đến hết năm 2021. Nghị định đưa ra 12 trường hợp tinh giản biên chế (Báo Người Lao Động ngày 22-11 đã thông tin) và 3 trường hợp chưa xem xét tinh giản biên chế gồm: Những người đang trong thời gian ốm đau có xác nhận của cơ quan y tế có thẩm quyền; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang trong thời gian mang thai, nghỉ thai sản, đang nuôi dưới 36 tháng tuổi; những người đang trong thời gian xem xét kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thế Dũng thực hiện
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

7 comments on “CXN_112414_7301_Bọn CSVN bây giờ chúng quá ngu dốt và bấn loạn mà chúng không dùng “nước tới trôn mới nhảy”, bọn chúng dùng “nước tới cổ mới bơi tìm phao”: Trao “gươm” cho người đứng đầu

 1. ko bao giờ giảm đc nếu còn chế độ cs bởi vì tất cả đều gửi gắm hoặc mua chức cả, ngay thằng bảo vệ ở trụ sở phường cũng phải quen biết gửi gắm, lau chùi trong sân bay cũng thế thì các vị trí khác sẽ thế nào, nói dễ làm thì khó

  Like

 2. tất cả những đứa đang nằm trong cơ chế đều thuộc diện thân bằng quyến thuộc của bọn cầm quyền hoặc dùng tiền chạy chọt mà mua. giảm ư ? một bài toán hóc búa đó, với những cái sọ chứa bã đậu kia thì chúng không giải nổi đâu

  Like

 3. .”Trao gươm cho người đứng đầu.” cũng chẳng làm gì được nhau/bởi ta đã có bộ sậu/ông ta chẳng dám đối đầu./khác gì như cá cắn câu/để ông ôm mãi nổi sầu.

  Like

 4. Muốn có công ăn phải chi từ 100 đến 200 triệu bây giờ tự nhiên thất nghiệp thì phải chưởi bố cái thằng làm ra cơ chế và chưởi lan man đủ thứ chuyện nếu cần thì ra đứng chung với dân oan mà gào . Sẽ sáng con mắt hết cho mà coi lúc đó sẽ hết tình bác cháu . Bác cháu cái con ” tự do “

  Like

 5. Không thể làm được đâu. Tay đã nhúng chàm thì rửa sạch làm sao được. Những đối tượng sáng cắp ô đi tối cắp ô về đều là cocc cả đấy, bố thằng nào dám giảm. Mọi con đường mà đảng csvn đang đi đều dẫn tới địa ngục.

  Like

 6. Thêm một tin xấu cho vc là CPI giảm. Nguyên nhân là do sức mua giảm, làm giá cả giảm theo. VC nói dối do giá xăng là để lừa gạt người dân vì giá xăng giảm nhưng giá hàng hóa tại VN không giảm theo xăng. Khi giá giảm quá mạnh thì nhà sản xuất phải đóng cửa vì kinh doanh bị lỗ nặng. Số doanh nghiệp bị phá sản sẽ tăng vọt. Nèn kinh tế tiếp tục co rút, không ai dám đầu tư, mở rộng kinh doanh. Tiền thu thuế doanh nghiệp và thuế thu nhập cá nhân giảm. Rồi vc phải cho phá sản ngân hàng để cướp tiền của người dân. Cuối cùng là sụp đổ kinh tế toàn diện. Sau đó là tan rã nền kinh tế, VN trở lại thời 1930, lúc vc mới từ hang Pác Pó ra.
  http://cafef.vn/kinh-te-vi-mo-dau-tu/tin-kinh-te-2411-gia-xang-giam-manh-keo-cpi-ca-nuoc-thang-11-dao-chieu-giam-201411241700535238ca33.chn
  …………………
  Hôm nay chứng khoán vc đã mất mốc 600 điểm. VN Index chỉ còn 586 điểm. Xu thế chung là giảm mạnh từ đây tới cuối năm. Nếu xui rủi thì mất mốc support 500 điểm. Nhìn hết nền kinh tế vc thì không có điểm nào sáng, tất cả đều tối tăm, u ám.

  Like

 7. Anh ký dùm em quyết định thôi thằng A này đi . Anh ký dùm em ba quyết định tuyển dung mới này nửa . Cho nghĩ một mà tuyển vào đến ba thì sao giảm biên chế được . Thằng A nó giỏi lắm mà anh cho nó nghĩ thì ba thằng khác làm chưa chắc bằng nó . Ba thằng mới này anh đưa vô mà , anh quên rồi hả . À nhớ rồi , để đó một chút tôi ký . Anh lo làm văn bản báo cáo cấp trên là cty thực hiện nghiêm CT 108 nhé , đã mạnh dạn giảm biên chế một người đó . hehe….. Một công ty giảm một người tính cả nước đông hà nhe hehe…. . Ký này họp quốc hội nghe báo cáo kết quả thực hiện ct 108 chắc phải mấy chục ngàn đó . Đảng chỉ đạo cái nào cũng “thành công rực rỡ” cả . Tổ chức tự sướng đi lủ cs khốn nạn ngu mà láo .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s