CXN_112514_7306_Gần ngày 1.1.2015, mùi pháo bông khét lẹt: Bật đèn xanh cho phá sản ngân hàng

Châu Xuân Nguyễn
===============

Trích bài báo dưới đây:”Quốc hội đã thông qua Luật Phá sản (sửa đổi). Dự kiến sau khi được Chủ tịch nước ký lệnh công bố, Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. Trong đó, luật dành riêng một chương quy định về thủ tục phá sản tổ chức tín dụng.”(HT)


—————

Trích bài báo dưới đây:”Về tái cơ cấu ngân hàng thương mại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu một tinh thần dứt khoát, dứt điểm trong việc tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém gắn với giải quyết nợ xấu.

“Kiên quyết thực hiện tái cơ cấu ngân hàng vì an toàn của hệ thống, vì lợi ích của người dân. Dứt khoát các ngân hàng yếu kém phải kiểm soát chặt chẽ, cần thiết thì sáp nhập, giải thể theo đúng pháp luật”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.”(HT)

——–

Vậy thì đã rõ, tất cả cơ sở pháp lý đã chuận bị sẵn sàng để phá sản các NHTM bắt đầu ngày 1.1.2015. Đồng bào hãy bảo vệ đồng tiền của mình và cùng nhau tìm bất cứ lý do gì để giựt sập bọn bất tài tham nhũng này.

Melbourne

25.11.15

Châu Xuân Nguyễn

CXN_112314_7287_Kinh nghiệm 6 năm theo dõi CSVN, trước khi làm chuyện tày trời, ĐCSVN thường chuẩn bị dư luận rất nhiều, bài bào dưới đây là cuộc chuẩn bị cho dàn pháo bông đầu năm 2015: Nếu ngân hàng yếu kém nên cho phá sản

CXN_112214_7283_Khi nợ công bị bạch hóa tăng mỗi năm 540 ngàn tỉ so với tổng thu 800 ngàn tỉ, để hệ thống NH có thêm tiền mua trái phiếu thì giải pháp duy nhất còn lại là phá sản NH, đốt pháo bông: Thống đốc NHNN: Phá sản ngân hàng là vấn đề nhạy cảm

CXN_112114_7274_Pháo bông dứt khoát phải nổ năm 2015 thôi, đồng bào cẩn thận với tiền gửi NH, càng ngày dấu hiệu càng rõ….: Cuộc thanh lọc mới trong lĩnh vực ngân hàng?
———
CXN_112014_7266_Chuẩn bị cho cuộc nổ pháo bông bắt đầu từ 2015, khi luật phá sản NH có hiệu quả: Thanh khoản các ngân hàng đang gặp khó khăn nhất thời
————–
CXN_111814_7236_Trò hề lừa bịp VAMC không làm ai cười được, đầu năm 2015 luật phá sản NH ra đời thì sẽ có pháo bông, hãy cẩn thận với tiền gửi NH: “Bốc thuốc” kéo giảm nợ xấu
—————
CXN_111814_7234_Cuối năm 2014 dương lịch, khi luật phá sản NH bắt đầu thì chúng ta sẽ nhìn thấy pháo bông thi nhau nổ: Nợ có khả năng mất vốn của Vietcombank tăng

+++++++++++
http://dantri.com.vn/kinh-doanh/bat-den-xanh-cho-pha-san-ngan-hang-936896.htm?utm_source=twitterfeed&utm_medium=twitter

Thứ Sáu, 29/08/2014 – 13:58
Bật đèn xanh cho phá sản ngân hàng
(Dân trí) – “Dứt khoát các ngân hàng yếu kém phải kiểm soát chặt chẽ, cần thiết thì sáp nhập, giải thể theo đúng pháp luật”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đưa ra thông điệp về tái cơ cấu hệ thống ngân hàng tại cuộc họp thường kỳ Chính phủ tháng 8/2014.
————————-

Đọc những thông tin kinh tế – tài chính mới nhất trên FICA:
* Hàn Quốc đề xuất giúp thu hút đầu tư nếu Triều Tiên từ bỏ hạt nhân
* Cuối năm, nhiều gương mặt mới sẽ lên sàn
* Lãnh đạo ngân hàng Triều Tiên ôm 5 triệu USD bỏ trốn?
* Bác tin đồn về vé vào cửa casino

Trong hai ngày 27 và 28/8, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 8/2014. Về tái cơ cấu ngân hàng thương mại, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu một tinh thần dứt khoát, dứt điểm trong việc tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém gắn với giải quyết nợ xấu.

“Kiên quyết thực hiện tái cơ cấu ngân hàng vì an toàn của hệ thống, vì lợi ích của người dân. Dứt khoát các ngân hàng yếu kém phải kiểm soát chặt chẽ, cần thiết thì sáp nhập, giải thể theo đúng pháp luật”, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh.

Chính thức có Luật phá sản các tổ chức tín dụng.

Bình luận về điều này, một chuyên gia ngân hàng cho rằng, việc chấp nhận các ngân hàng yếu kém phá sản đang là một thông điệp mạnh mẽ nhắn gửi đến các ông chủ ngân hàng. “Nếu ngân hàng hoạt động không lành mạnh, các cổ đông sẽ phải chấp nhận phần thiệt thòi do mất vốn”, vị chuyên gia này nói.

Cũng theo chuyên gia ngân hàng, thông điệp cho phá sản ngân hàng yếu kém được người đứng đầu Chính phủ đưa ra còn nhằm mục đích chấn chỉnh hoạt động tái cơ cấu của các ngân hàng. Trên thực tế, nhiều ngân hàng thương mại cổ phần thời gian qua đã nghiêm túc thực hiện tái cơ cấu bằng những hành động cụ thể như cơ cấu lại bộ phận tín dụng, nhận diện thương hiệu, đẩy mạnh dịch vụ trên internet, sản phẩm tín dụng, chiến lược phát triển ngân hàng…

Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng “dậm chân tại chỗ” trong quá trình tái cơ cấu chính mình. Và ở một số ngân hàng thương mại, công ty tài chính, nợ xấu còn lớn hơn cả vốn điều lệ . Thực tế cũng cho thấy, nhiều ngân hàng đang hoạt động với vốn điều lệ âm.

Do đó, dưới góc nhìn của các chuyên gia kinh tế, thông điệp cho phá sản ngân hàng yếu kém của Thủ tướng sẽ nhận được sự ủng hộ của thị trường. “Trước đây, Ngân hàng Nhà nước đã làm rất tốt việc hỗ trợ các ngân hàng yếu kém trong việc giữ ổn định hệ thống thông qua hỗ trợ thanh khoản. Tuy nhiên, tới một thời điểm không thể bao cấp mãi một cơ thể yếu kém đã bị mục ruỗng”, một chuyên gia nói.

Lãnh đạo một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội cho biết, việc cho một ngân hàng phá sản trong điều kiện hành lang pháp lý đầy đủ cũng là việc làm hợp với cách hành xử của các nước trên thế giới.

“Thực tế, cho phá sản một ngân hàng không phải là việc làm xấu mà như một sự răn đe với những ngân hàng chưa thật sự nghiêm túc trong việc cơ cấu lại chính mình. Là người làm trong lĩnh vực ngân hàng, bản thân tôi cũng thấy, Việt Nam có quá nhiều ngân hàng nhỏ, hoạt động ì ạch, kém hiệu quả. Đã qua rồi thời, các đại gia có tiền là lập ngân hàng”, lãnh đạo một nhà băng thẳng thắn nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, các ông chủ nhà băng giờ đây đã nhận thức được giá trị thực của một ngân hàng không phải là những khoản lợi nhuận ảo, những món vay mạo hiểm, những hợp đồng không tưởng… mà là một ngân hàng hoạt động lành mạnh, với lợi ích cổ đông, lợi ích khách hàng và là kênh tạo vốn vững chắc cho nền kinh tế.

Đề cập tới việc cho phá sản ngân hàng yếu kém, ông Keith Pogson, lãnh đạo phụ trách Dịch vụ tài chính – ngân hàng Tập đoàn Ernst & Young khu vực châu Á – Thái Bình Dương bày tỏ: “Việt Nam nên áp dụng Luật Phá sản cho những ngân hàng quá yếu kém. Ở nhiều nước trên thế giới, chúng tôi có khái niệm “ngân hàng Zombie” (xác sống) để chỉ những ngân hàng vẫn tồn tại, nhưng không hoạt động được. Với những ngân hàng này, cần cho phá sản”.

Còn nhớ, tại kỳ họp Quốc hội vừa qua, với 86,75% số phiếu tán thành, sáng 19/6, Quốc hội đã thông qua Luật Phá sản (sửa đổi). Dự kiến sau khi được Chủ tịch nước ký lệnh công bố, Luật sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2015. Trong đó, luật dành riêng một chương quy định về thủ tục phá sản tổ chức tín dụng.

Theo đó, tổ chức tín dụng có nghĩa vụ nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản; trong trường hợp tổ chức tín dụng không nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản thì Ngân hàng Nhà nước Việt Nam nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản đối với tổ chức tín dụng đó.

Tòa án nhân dân sẽ thụ lý đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản tổ chức tín dụng khi đã có văn bản chấm dứt kiểm soát đặc biệt hoặc văn bản chấm dứt áp dụng hoặc không áp dụng các biện pháp phục hồi khả năng thanh toán của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam mà tổ chức tín dụng vẫn mất khả năng thanh toán.

Tổ chức tín dụng được vay đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tổ chức tín dụng khác theo quy định của Luật các tổ chức tín dụng mà bị tuyên bố phá sản thì phải hoàn trả khoản vay đặc biệt này cho Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tổ chức tín dụng khác trước khi thực hiện việc phân chia tài sản theo quy định của Luật này.

Nguyễn Hiền

8 comments on “CXN_112514_7306_Gần ngày 1.1.2015, mùi pháo bông khét lẹt: Bật đèn xanh cho phá sản ngân hàng

 1. hàng hóa ế ẩm,> sản xuất ra không bán được>doanh nghiệp teo dái> giảm nhu cầu vốn vay> ngân hàng đói khách > thua lỗ vì phải trả chi phí mặt bằng, nhân viên…thì phải phá sản đó là hệ quả tất yếu của lối làm ăn chộp giựt thiếu tầm nhìn, thiếu ổn định, thiếu bền vững, thiếu minh bạch, thiếu đạo đức

  Like

 2. Ô hô..Chuẩn bị có phim rồng rắn đi rút tiền NH xem rùi pà con ơi!!Phần tôi,tiền cất kỷ bằng hình TTM Mỹ,he he..Khỏi lo gì sất….

  Like

 3. PHÁ SẢN NGÂN HÀNG CỦA ĐẢNG CƯỚP CỘNG SẢN LÀ CƠ HỖI CHO DÂN VIỆT CHÚNG TA….
  CHÚNG TA DỰA VÀ ĐÂY ĐỂ BIỂU TÌNH TOÀN QUỐC VÀ LẬT ĐỔ ĐẢNG CƯỚP CỘNG SẢN NÀY….

  TOÀN DÂN HẢY BIỂU TÌNH VÀ ĐÁNH LÉN,ĐÁNH NHANH,ĐÁNH KHÔNG ĐỂ LẠI DẤU TÍCH…BOM XĂNG PHÁ VÔ CÁC NGÂN HÀNG VÀ CÔNG AN QUẬN CỦA ĐẢNG CƯỚP NÀY…

  TOÀN DÂN CHỜ NGÀY CHÚNG NÓ PHÁ SẢN VÀ ĐỨNG LÊN LẬT ĐỔ ,XOÁ SỒ CHÚNG NÓ…

  ANH CHÂU XEM XÉT VÀ QUYẾT ĐỊNH SỚM CHO SỰ KIỆN NÀY…!!!!

  Like

 4. để xem tụi nó cho phá sản ko, tui biết là dân ven tp như các quận huyện nhà bè, bình chánh, q7,2,8,9,thủ đức, hóc môn,12 .. vào những năm trước bán đất gửi ngân hàng lấy lãi rất nhiều có người gửi vài chục tỷ cũng có, cứ phá sản đi, những người đó giờ chỉ có cái nhà mà mất tiền thì ko quậy mới lạ

  Like

 5. Phá sản ngân hàng : cs tuyên bố cướp trắng trợn rồi đó . Nó thách thức nhân dân mất tiền làm gì được nó đó . Bọn ông cướp của chúng mày đấy . , chúng mày làm được gì nào . Hảy đập chết bọn cướp cs đi bà con . Cs còn sống nó sẽ cướp của bà con dài dài đó . hảy tiêu diệt chúng .

  Like

 6. Càng ngày sự vỡ nợ công của cđcs càng hiện ra rõ nét song song với việc sắp sụp là việc tuyên truyền đại bịp càng ráo riết hơn. Màn tuyên truyền láo của đcsVN đã hết tác dụng chúng k thoát khỏi cái chết đau đớn

  Like

 7. Khi NH của tụi Vẹm phá sản thì:”…hoàn trả khoản vay đặc biệt này cho NHNN VN,tổ chức tín dụng khác”còn người gởi tiền vào NH thì về Tây thiên mà lãnh tiền.
  Tụi cs thật là một lũ cướp ngày..

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s