CXN_112714_7321_Đã ăn mày mà còn chảnh ???? Chọn lựa trái phiếu ký hạn dài ????: Lối ra nào cho Bộ Tài chính?

Châu Xuân Nguyễn
————————–

Thằng nào nắm tiền và thằng nào cần tiền ??? Ai ai cũng thấy thằng nắm tiền là thằng NHTM, thằng cần tiền là thằng chánh phủ. Thằng CP năm 2014 dự định bán ta 400 ngàn tỉ, tằng NHTM chỉ có hơn 200 ngàn tỉ thui, lấy thì lấy, ko lấy thì thui, nhưng thằng NH chỉ có tiền nhưng ở kỳ hạn ngắn từ 1 đến 3 năm vì NHTM cũng ngồi trên đống lữa, có gì bán lại trái phiếu 1 và 3 năm trên thị trường thứ cấp thu vốn về giải quyết thanh khoản còn hơn để nằm đó 5 hay 10 năm.

Thông thường tình hình bất ổn thường tạo lãi suất tăng nhanh chóng, NHTM mua trái phiếu ngu gì mua 5% @ 10 năm trong khi mua 4.5% ở 1 năm, sau 1 năm, hút tiền, lãi suất tăng 10, 15% là chuyện thường thì ai ngu gì khóa tiền ở 5%@10 năm ????
———

Nhưng thằng QH nhà sản ra nghị quyết chảnh (cũng vì 1 hay 3 năm kỳ hạn là quá nhanh, ĐCS chạy tiền không kịp thì vỡ nợ chết) nên bây giờ BTC chết cứng !!!! Càng ngày tụi CS này càng xuống nhanh dưới tử huyệt vì …tiền hay vì “thiếu hụt tiền” tiếng Anh là “because of cash or rather lack of it”
———

Melbourne
27.11.14

Châu Xuân Nguyễn

++++++=

http://www.thesaigontimes.vn/122838/Loi-ra-nao-cho-Bo-Tai-chinh.html

Lối ra nào cho Bộ Tài chính?

Ngọc Lan
Chủ Nhật,  23/11/2014, 08:08 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

10 comments on “CXN_112714_7321_Đã ăn mày mà còn chảnh ???? Chọn lựa trái phiếu ký hạn dài ????: Lối ra nào cho Bộ Tài chính?

 1. hoạ vô đơn chí, mọi năm tụi cs thu ngân sách phần lớn nhờ bán dầu thô, khoáng sản, dệt may, nông thuỷ sản.. tuy nhiên ai cũng biết là dầu thô đang giảm giá, than đá xuất ko còn nhiều, còn dệt may thì bị cạnh tranh mạnh với bangladesh rồi, nông sản ko bao nhiêu, cuối cùng đang mong đợi việt kiều, chết là chắc

  Like

 2. chúng nó- lũ ăn hại quá đông do thằng trên bán ghế vô tội vạ cho thằng dưới trước khi xéo về nuôi chim chơi cá cảnh cho nên thu, cướp về cho ngân khố không kịp nuôi lượng quân ăn hại này. gặp thời mạt rệp ắt là chúng phải chết hoặc quay ra cắn xé nhau như vụ Trần V Truyền…nay mai là trần nguyên đức, nguyễn hồng tuyển, cường gia lai,…cuối cùng sẽ là nguyễn tấn dũng

  Like

 3. Ăn mày để nâng cao cái .”vị thế.”của thằng .”đầy tớ.” nhân dân chứ?Ăn mày để nâng cao vị thế,để lập kỷ lục chứ?Kỷ lục về sự ô nhục.

  Like

 4. Lủ này điều hành kinh tế vĩ mô của một Nước giống như lúc tôi 9, 10 tuổi trong xóm cùng chơi mua bán, hái lá ổi làm đơn vị tiền tệ, rồi mua bán mượn nhau thay đởi sành sạch. Cuối cùng lá ổi và hàng hóa thuộc về thằng nào bạo dành nhất.

  Like

 5. Đã ăn mày mà còn chảnh ???? – Ra vẽ kêu ngạo lần cuối, tự sướng, tự phê, rùi tự tắt tử nay mai thui mà

  Chọn lựa trái phiếu ký hạn dài ???? – Thủng đáy, nát bét, có “Dài” cũng vô dụng, chẳng mang lại tí xíu Orgasm nào đâu

  Lối ra nào cho Bộ Tài chính ? – Có kích thích, thăng hoa gì được nữa đâu mà ra, bí rùi, thái giám luôn rùi

  Like

 6. CÁi vụ này là Hùng hói phản pháo 3D đây. Hùng hói từng là PTT nắm lãnh vực KT nên y ta hiểu rất rõ đâu là yếu huyệt của CP này.

  Rõ ràng là Hùng hói đang trên cơ 3D khi mà:

  “Bộ Tài chính “đứng ngồi không yên” khi Quốc hội thông qua nội dung này” (HT)

  Và :

  “Lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết sẽ gửi kiến nghị sang Quốc hội đề nghị xem xét lại việc dừng phát hành TPCP kỳ hạn từ 1-3 năm vì việc này là không khả thi, nhất là trong điều kiện cân đối ngân sách hiện nay rất khó khăn” (HT)

  Đây là điểm mà Hùng hói và 3D sẽ phải thỏa hiệp nè (nếu có):

  “nếu Quốc hội ra nghị quyết, nêu rằng: “Từ năm 2015 trở đi, chủ yếu phát hành TPCP kỳ hạn năm năm trở lên” sẽ hợp lý hơn và Chính phủ sẽ có lộ trình chuẩn bị. Nhưng nghị quyết này không có từ “chủ yếu”, nên đặt Chính phủ và Bộ Tài chính trước những áp lực rất khó hóa giải.” (HT). Chỗ cái từ CHỦ YẾU đó, để 3D lách luật.

  Nếu Hùng hói quyết ko tha 3D thì ko biết Bình ruồi có ra tay cứu chúa ko, hay là sẽ trở cờ theo gió….nếu vậy thì tình hình 3D căng lắm à nghen.

  Like

 7. Làm sao phanh thây , xẻ thịt 16 thằng ủy viên BCT cùng với 175 thằng ủy viên trung ương đây .

  Like

 8. có một lối ra duy nhất, HIHHI NGHĨA ĐỊA rộng thêng thang ĐANG CHỜ đảng và nhà nước chcnxh vn ./.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s