CXN_120214_7360_Châu Xuân Nguyễn có duy nhất 2 câu hỏi cho NVHN dự tính mượn tay Điếu cày để lật đổ CSVN

https://www.youtube.com/watch?v=oDk5Z5Bo92Y

Châu Xuân Nguyễn

———-

Câu hỏi số 1: Tình hình KTVM CSVN đã kiệt quệ, vỡ nợ tới nơi, mỗi năm vay thêm 540 ngàn tỉ và tổng thu thuế cùng dầu thô là 900 ngàn tỉ thì ĐCSVN sẽ tồn tại bao lâu, cho dầu chúng có khả năng in tiền như Mỹ in usd ??? Có cần nhờ thêm tay của ĐC để lật CS hay ko ????CXN_102414_6906_Tôi thì tính ra là phải mỗi năm 540 ngàn tỉ tăng nợ công, tổng thu thuế + dầu thô 2014 là 800 ngàn tỉ: Nợ công mỗi năm tăng 350 nghìn tỷ – Tiền đâu ra để trả nợ?

Câu hỏi số 2: Khi NVHN “giả bộ” dùng ĐC để lật CS, khi CS phải tháo chạy vì KT hay Chính Trị, nhóm của ĐC sẽ là nhóm ảnh hưởng thân cộng mạnh nhất trong PT, và nếu CS nhường quyền cho ĐC hay tự ĐC nắm quyền với đại đa số tung hê (kể cả NVHN) rồi ĐC phán:”xóa bỏ hận thù Quốc Cộng, xóa bỏ tội ác CSVN, hợp thức hóa tài sản cướp dc của người mền Nam, hòa giải hòa hợp” thì lúc đó cũng như 30.4.1975 và MTGPMN bị CSBV lừa thôi. Lúc đó uy tín ĐC quá mạnh thì làm sao CXN lên tiếng chống đối giùm cho phân nữa dân miền Nam dc ??? Việt Tân ư ??? VT đang ngụp lặn với chúng, trí thức 72,61, PCD, THDT, LTL, LCĐ ư ??? chúng nó chia quyền trong một nền KT đổ nát rồi….Ai có thể đứng lên chống đối ĐC lúc đó, tập thể 40 triệu dân Miền Nam sẽ ko có can đảm đứng lên lật ĐC mà sẽ chưng hũng, lịch sử lật lại nguyên hình kịch bản 30.4.1975. Trò chơi lộng giả thành chân là một trò chơi rất nguy hiểm, never pretend what you are not because it’s extremely dangerous for the political lives of 90 million people, đừng bao giờ giả bộ vì nó rất nguy hiểm cho đời sống chính trị và KT cho 90 triệu dân VN, nếu lúc đó ĐC với kiến thức lông mông về Tự Do dân chủ nhưng tuyên bố VN bước qua kỷ nguyên mới không cộng sản nhưng nó theo đuổi tự do dân chủ kiểu của nó và con cái rễ dâu của nhà độc tài 3D bỏ 1 tỉ usd tranh cử và thắng cử thì sao ??? Xin gửi bài này của tôi….CXN_071514_5654_Đã 5 năm nay ĐCS bán nước biết rằng một ngày nào đó, tiếng nói của ĐCS sẽ hết hiệu lực, không còn người dân nào nghe chúng nữa (xảy ra ngày hôm nay) nên chúng lập hết tiếng nói rân chủ này đến tiếng nói rân chủ nọ, ngày hôm nay tiếng nói Phạm Chí Dũng và Đỗ Thị Minh Hạnh cũng bị lật mặt nạ và sắp thảm hại như những ng đi trước, Nguyễn Quang A, Cù Huy Hà Vũ, Lê Thăng Long, Lê Công Định v.v….

Trích bài 5654 ngày 15.7.14:”Nếu chúng ta ngoài đảng, ai cũng biết ngày nào người dân cũng chưởi, rủa sả vào mặt ĐV, CA rằng ĐCS là đảng cướp sạch, đảng bán nước thì trong đảng, họ chắc chắn biết điều này từ 5 năm nay rồi. Và họ đã chuẩn bị cho 1 ngày nào đó loa phường ko còn hiệu lực nữa, đó là lo mua nhà cửa ngoại quốc, con đi du học, thẻ xanh có sẵn và hơn thế nữa, phải đấu tranh chính trị để nếu ko giữ quyền lực thì ít nhất cũng san sẻ để khỏi mất tài sản và mất mạng.
—-
CXN_040414_4548_Bauxite VN rớt mặt nạ thành dân chủ cuội rồi nè, kịch bản ve sầu thoát xác y chang như Lê Hồng Hà vẽ ra, hay còn gọi là MTGPMN2

Chỉ cần đọc lướt 2 bài trên thôi cũng thấy chúng nó chuẫn bị rất chu đáo, nhưng trời đại mạng miếc này mà, ng tính sao bằng trời tính, những âm mưu của chúng đi từ thất bại này đến thất bại khác. Tôi chỉ dùng trí nhớ để nhớ lại…Nhóm Bauxite, Huệ Chi, PĐ Trọng, Thế Hùng, Nguyễn Quang A, NX Diện (No U HN), Cù Huy Hà Vũ, Lê Thăng Long, Con Đường VN rồi tung ra cây pháo lớn Lê Công Định cũng tất bại và ôm hận, nay tung ra Phạm Chí Dũng với sự hỗ trợ đặc biệt, vỗ béo toàn thân Đỗ Thị Minh Hạnh và 2 con bài cuối cùng này cũng bị lật mặt nạ nốt, với NVHN và người dân trong nước, kéo theo cả một hệ thống rân chủ rởm gồm Việt Tân và Associates… Chúng nó lớn tiếng trên Face Book chứ người dưới đất là số đông thì lại nghe CXN trong chuyện đóng của DNNVV, không đóng thuế, đốt cháy và nhiều nhiều nữa.
—————-

Không biết sau PCD và Đỗ Thị Minh Hạnh sẽ là ai, bất kỳ ng đó là ai, CXN sẽ sẵn sàng nghênh chiến cho 90 triệu dân VN để tránh cảnh 50 hay 100 năm nữa với ve sầu thoát xác, bình mới rượu cũ, Putin2, MTGP2.
———–

+++++++++++++++++++++++++++

Đồng bào HN, Úc và Mỹ thì luôn luôn ăn nói thẳng thừng, không quanh co vì quanh co tức là mình gian dối, che đậy, không đáp lời thẳng vào câu hỏi. Đồng bào DC đã gài ĐC vào thế là phải trả lời (văn hóa Mỹ và Úc tương tự như trước Tòa, họ hỏi thẳng vấn đề, cách trả lời sau đó tổng hợp lại sẽ cho thấy bạn như thế nào, vòng vo né tránh tội hay nghiêm túc nhận tội hay hoàn toàn trong sáng). Bất cứ câu hỏi nào, đb bào đếu nhấn mạnh là hỏi ĐC để biết lập trường của cá nhân ĐC về cuộc chiến, HCM, phản động, xâm lăng, công hay tội của ĐCS, lập trường, cờ vàng v/s đỏ, lật đổ CSVN hay Hòa hợp hòa giải, BNG Hoa Kỳ ép hay tự nguyện. Tất cả, không thiếu 1 câu đều là trả lời lòng vòng, để lịch sử phán xét, miễn bàn HCM, miền bắc ko xâm lăng miền nam, vòng vo ko có câu trả lời về lập trường cá nhân để đồng bào theo ĐC hay ngay cả chấp nhận hay ko ĐC vào cộng đồng. Xem Video này thì mọi ng nghĩ như tác giả Lu Ha là bộ mặt thật và kiến thức nông cạn của ĐC phơi bày, mặt nạ đã rớt.

[17.58] CS phát động cuộc chiến, ĐC đổ cho lịch sử phán xét. Miễn bàn về HCM

[19.19] Lập trường ĐC về miền bắc xâm lăng (ý kiến và phán xét của ĐC), lòng vòng đổ cho lịch sử

[22.18] pinned down cá nhân lập trường ĐC nghĩ như thế nào…ko là xâm lăng [25.16] kêu gọi hàn gắn

[29.37] DCS công hay tội theo ĐC ??? Lại vòng vo.

[33.54]Hỏi về lập trường cờ vàng, lại vòng vo.

[35.48] Choàng cờ vàng

[39.06] Mục đích của ĐC, giải thể ĐCS hay Hòa giải hòa hợp…lại lòng vòng…

[42.01] trả lời là tùy góc nhìn khi khán giả hỏi đặc biệt về góc nhìn của ĐC

[50.40] Nhấn mạnh thêm câu hỏi, đưa thí dụ Bùi Tín, Dương Thu Hương…vẫn lòng vòng

[58.22] Sứ mạng ĐC ?? mục đích, lại lòng vòng

[1.08.44] Có hãnh diện phản động…lại lòng vòng

[1.13.03] ép đi Mỹ hay tự nguyện, trả lời hàm ý BNG Mỹ nói láo, ĐC nói thật

[1.20.10] Lên mặt rao giảng tự do, dân chủ: Có quyền có ý kiến khác biệt, văn hóa tranh luận. Nhưng nếu khác đường lối thì vẫn dc quyền phản biện trong ôn hòa

[1.21.44] Bó hoa có lá cờ, lại lật lọng

[1.22.53] Khâu lá thư như thế nào, ko trả lời

——————-

https://www.facebook.com/ai.t.dam/posts/733173540069621

Tôi Gần Như Thất Vọng Về Anh Điếu Cày Nguyễn Văn Hải !!!

Hôm nay vô tình tôi xem trên trang web của giáo sư Nguyễn Liệu, phóng sự đặc biệt về cuộc họp báo của anh Điếu Cày tại Hoa Thịnh Đốn. Tôi thấy ngán ngẩm vô cùng cho cái thân tôi. Vì làm rất nhiều thơ ca ngợi tinh thần tranh đấu của những người như Điếu Cày, Cù Huy Hà Vũ, Trần Khải Thanh Thủy v. v… Qua vài ba băng clip tôi nhận thấy trình độ chính trị của anh Điếu Cày còn kém. Anh Điếu Cày cần phải đọc báo mạng nhiều hơn nữa, học tập nhiều hơn nữa. Anh cần phải giác ngộ cho chính bản thân anh: thế nào là đấu tranh dân chủ nhân quyền và hiểu thật kỷ về bản chất phi nhân tính của của chủ nghĩa cộng sản do chính ông Hồ truyền bá vào Việt Nam. Anh Điếu Cày chỉ nên khiêm tốn là người viết Blog nhỏ nhoi với kiến thức hạn hẹp của mình, hầu mong đóng góp vào công cuộc đấu tranh với cộng sản đòi quyền tự do báo chí thông tin ngôn luận. Còn chuyện chống Tàu thì chưa cần thiết cấp bách bằng đòi giải thể chế độ cộng sản ngay lập tức, không thời hạn và điều kiện gì.

Tôi thấy cách ăn nói của anh Điếu Cày giống như một cán bộ tuyên huấn chính ủy trung đoàn, chính trị viên tiểu đoàn hơn là một nhà đấu tranh cho dân chủ nhân quyền bởi mấy câu anh cứ lặp đi lặp lại mãi. Tôi nói là giống như thôi chứ không dám chụp mũ anh là cộng sản nòi:
“Chủ nghĩa, chủ thuyết cộng sản áp dụng cho xã hội là không thực tế. Chúng ta biết nó đã tan vỡ. Ngay từ cuối thế kỷ 19 đã có tù nhân cộng sản, các nước XHCH đã từ bỏ nó. Nó còn phát triển hay như thế nào thì mọi người chúng ta phải xắn tay vào xây dựng…“
Anh Hải nói vậy có khác chi bình cũ rượu mới, những lý luận về chủ nghĩa cộng sản do Các Mác, Lê Nin, Stalin, Mao Trạch Đông đề ra đã lỗi thời. Bây giờ anh Hải kêu gọi làm mới chủ nghĩa cộng sản bằng ngôn từ mới, thực tế hơn. Tôi hiểu ý anh Hải nói như vậy đó. Anh Hải còn tuyên bố hùng hồn là anh thấy rõ khuyết tật của truyền thông Việt Nam. Sao anh không nói rõ ra là khuyết tật của truyền thông nhồi sọ mị dân quá đáng của đảng mà làm mất lòng tin và anh muốn giúp đảng ra nước ngoài để vận động một hệ thống truyền thông tinh vi hữu hiệu dễ thu phục lòng người hơn. Vậy thực ra, anh ra nước ngoài làm gì? Họp báo làm gì? Có phải bị cộng sản tống khứ anh đi hay anh còn mang một sứ mạng vinh quang mà đảng giao phó gửi gắm cho anh?

Anh Hải vẫn chỉ nói chung chung nghe qua tưởng hợp lý, nếu suy xét kỹ lại có ý như moi tiền đồng bào hải ngoại bằng những câu:
“Hải ngoại qua đấu tranh, kết hợp với anh em dân chủ trong nước. Trong ngoài liên kết hỗ trợ đoàn kết. Ủng hộ tiền tài, quyên góp từ thiện. Mở rộng Blog…“

Cụ thể anh Hải chân ướt chân ráo đã hăng hái liên minh hợp tác với Trúc Hồ, đài SBTN, Báo Người Việt và vẫn chiêu bài mở rộng thông tin tuyên truyền vân vân và vân vân….Trong khi đó thì Trúc Hồ, Hồng Thuận, Việt Dzũng, Đỗ Phủ v. v… Họ vẫn thường xuyên chén chú chén anh nhậu nhẹt với nhân viên lãnh sự quán Việt Nam tại các tụ điểm Tràm Chim Quán Gió mà nhiều hình ảnh băng clip được tung lên mạng. Giấy kín sao gói được lửa hả anh Điếu Cày, cái kim dấu trong bọc cũng phải lòi ra. Tấm chăn đơn chống cộng đòi quyền con người quá nhỏ, che kín đầu lại lòi chân, che kín chân lại lòi đầu. Chính bởi lối nói ấp úng lý luận chày cối chung chung của anh đó thôi.

“Cuộc chiến 1960- 1975, bên này nên kia lịch sử sẽ phán xét. Đây là cuộc chiến anh em tương tàn vì mỗi bên đều có lý tưởng riêng. Ai đúng ai sai làm sao mà biết đuợc“.

Qua đó anh Hải không hề hối tiếc thời gian do non trẻ mà theo cộng sản vào Nam đánh nhau. Anh vẫn cho đó là câu chuyện lịch sử vô thưởng vô phạt. Ai theo chủ ấy bây giờ tuy cùng nhau đòi dân chủ nhân quyền, chúng ta qúy nhau nhưng phải tôn trọng lòng trung thành của nhau với minh chúa. Tuy anh không nói ra thì minh chúa của anh là ông Hồ Chí Minh, còn minh chúa của đồng bào tỵ nạn là ông Diệm, ông Thiệu? Anh đã nói thẳng ra: Về Hồ Chí Minh thì anh xin miễn bình luận.

“Miền Nam cộng hoà được 102 nước công nhận, có lãnh thổ chủ quyền. Anh Hải cùng đoàn quân vào Nam. Anh Hải có nghĩ là đoàn quân xâm lược không?”

Anh Điếu Cày trả lời thẳng thừng là mọi nguời phải đặt vào vị trí của anh lúc đó mới 18 tuổi, anh vào bộ đội là bị bắt buộc. Sau 40 năm qua anh Hải vẫn không cho là đoàn quân xâm lược thì là đoàn quân giải phóng vậy. Rồi anh dài dòng lê thê miên man là xóa bỏ hận thù, nắm tay đoàn kết, hướng tới tương lai. Không thể vì anh đã đứng bên kia chiến tuyến mà phân biệt dối xử hẹp hòi, mà không muốn đón nhận anh. Thật là hết thuốc chữa cho cái đầu xi măng cối đá. Người ta đã nói rõ như vậy thì thôi hỏi mãi làm gì?

“Dương Thu Hương ngay từ 30.4.1975 đã nhận thấy mình bị lầm đường một nước man ri mọi rợ đi xâm chiếm một nước văn minh. Bà ta đã ôm mặt khóc nức nở“

Anh Hải vẫn lạnh lùng trả lời theo giọng chính ủy: Chúng ta là anh em một nhà, người cùng một nước cả không thể nói một nước này xâm chiếm nước khác. Anh Hải vẫn lải nhải là mỗi người chỉ có một lương thông tin nhất định và họ theo ai là quyền tự do quyết định không ai ép buộc ai.

“Anh cho lá cờ chỉ là biểu tượng. Vậy bây giờ biểu tượng của anh là gì? Ít nhiều anh đã góp sức cho cộng sản xâm chiếm miền Nam bảo là giải phóng. Gọi chúng tôi là ngụy quân ngụy quyền. Vậy ai mới thực chất là ngụy. Anh hay tôi?”

Anh Hải vẫn lạnh lùng trả lời lý giải theo kiểu của anh. Đây là chia sẻ hội luận, họp báo. Chúng ta trao đổi thân tình để xây dựng hàn gắn đất nước, phải đâu như thế kỷ trước. Anh Hải vẫn khăng khăng mỗi người có một biểu tượng riêng, không ai có thể áp đặt cho nhau biểu tượng. Nếu ai cho lá cờ nhà Nguyễn là tự do dân chủ cũng không nên ép buộc người khác. Vậy còn gì là tự do dân chủ nữa?

“Cờ vàng ba sọc đỏ với anh. Anh làm gì với lá cờ đó”

Anh Hải vẫn nói theo luận điểm cũ: Tôi đã nói lá cờ chỉ là biểu tượng. Hôm nay cộng đồng có tiếp nhận tôi hay không là tùy mọi người. Còn cộng đồng có biểu tượng gì? Thì nhập gia tùy tục.

Anh Hải nói vậy có khác chi gái lấy chồng phải theo chồng. Từ Thứ dù quy Tào ăn uống cờ phướm đàn hát với Tào A Man cũng là nhập gia tùy tục mà lòng vẫn tưởng nhớ tới Lưu Bị và Gia Cát Lượng.

Theo tôi anh Điếu Cày là cái thá gì? Trình độ hiểu biết học vấn có bấy nhiêu thôi sao cứ ép anh ta vào hàng ngũ người quốc gia chống cộng và mang cờ vàng? Dùng chữ nhập gia tùy tục nó chối tỷ quá cho cái gọi là đấu tranh chống cộng sản độc tài.

Anh Điếu Cày tỏ ra bực bội ra mặt nói: “Ngay từ phi truờng chuyện lá cờ mà cứ nói mãi, tôi bị chỉ trích, vu khống tôi là cộng sản. Nếu tôi là cộng sản thật sao lại chỉ trích nhiều như vậy? Trong ba bó hoa cũng có lá cờ vàng trong đó. Thôi không nói nhiều nữa”

Tôi nghĩ anh chàng Điếu Cày biết mình bị hố nên cố chữa lại bằng chuyên ba bó hoa có dấu lá cờ vàng trong đó. Cái đó lấy ai làm kiểm chửng. Vậy Điếu Cày chỉ còn nước giả bộ đóng kịch chào lá quốc kỳ miền Nam cộng hòa, theo kiểu cứu cánh biện minh cho phương tiện. Chào cờ chỉ là hình thức chiếu lệ cho được việc mà trong thực chất lòng anh không muốn chào lá cờ đó. Vậy cộng đồng hải ngoại có cần thiết phải có anh Điếu Cày trong hàng ngũ chống cộng không?

Anh Hải vẫn tiếp tục kể rằng: “năm 2006 Tàu đánh phá thuyền cá của ta và cô Phạm Thị Thanh Nghiên đến chụp ảnh phỏng vấn và bị bỏ tù luôn 4 năm. Năm 2007 hàng ngàn nông dân biểu tình truớc quốc hội, rồi công nhân đình công mà báo chí nhà nước không đăng tải. Vậy chúng tôi lập câu lạc bộ nhà báo tự do. Ở hải ngoại thiếu thông tin. Vậy hòa hợp hòa giải dân tộc trong ngoài phải liên kết. Các bạn trẻ ở nước ngoài học hành có bài bản hỗ trợ các bạn trong nước tiền bạc phương tiện để mở rộng truyền thông.”

Vẫn là lối nói chung chung đóng góp tiền bạc để mở rộng thông tin. Anh Hải không đưa ra một biện pháp cụ thể nào để tránh nguồn tiền từ hải ngoại vào đúng tay người có hữu ích tránh tình trạng trứng trao cho ác. Tiền bạc gửi về rơi vào tay công an, và nuôi béo bộ máy tuyên truyền mị dân, 700 toà báo bị phá sản nhà nước phải bao cấp.

Có ý kiến “Đừng nghe những gì cộng sản nói, hãy xem những gì cộng sản làm. Còn tôi thì hãy nghe những gì cộng sản nói và làm ngược lại sẽ không bao giờ sai. Nếu là người có lương tri thì hãy hãnh diện mình là phản động. Anh Hải có hãnh diện mình là phản động không?”

Nguyễn Văn Hải có vẻ ngượng nghịu: “Anh là tù cộng sản, tôi cũng là tù cộng sản. Sao anh cứ gọi tôi là cộng sản, là bộ đội? Trước khi đấu tranh tôi là một nhà kinh doanh có cuộc sống dư dật. Vì bức xúc mà tôi đấu tranh chống Tàu, đòi dân chủ nhân quyền. Tôi có lý tưởng của tôi. Anh đặt tôi vào vị trí cộng sản là không công bằng. Từ năm 2007 đến nay truyền thông tự do phát triển mạnh mẽ. Ngày nay đã có 250 nghìn tờ báo mạng trên Facebook là cân bằng với báo chí nhà nước”

Lu Hà tôi thấy rất khó hiểu: tưởng hơn 6 năm qua anh Hải trong tù bị quản thúc o bế. Sao mà mọi tin tức về báo mạng anh biết rõ thế? Không lẽ trong tù anh cũng được trang bị Internet?

Có người hỏi: “Anh bất mãn với chế độ vì không có tự do thông tin báo chí hay anh muốn đấu tranh xóa bỏ chế độ cộng sản?”

Lúc này Hải vẫn loanh quanh nào là thức tỉnh mọi người, không theo thông tin mị dân. Hải cũng như Trúc Hồ, Hồng Thuận cũng như Bùi Tín, Trần Mạnh Hảo chỉ đấu tranh xin cộng sản ban phát quyền làm người. Chủ nghĩa cộng sản không sai, chỉ có người thực hiện sai đường lối. Hải còn nói sẽ có biện pháp liên kết truyền thông trong và ngoài nước còn chi tiết thế nào còn giữ bí mật, Hải không được phép nói ra ở đây. Với cái lối úp úp mở của anh Hải tôi cũng không hiểu ý đồ của anh ta. Không lẽ anh Hải ra nước ngoài để làm trùm thông tin và thay Trúc Hồ làm giám đốc đài SBTN à?

Anh Hải còn giảng giải ra vẻ bề trên: “Tranh luận phải có văn hóa, trích dẫn cắt xén, bóp méo vo tròn là cách thức cộng sản. Thời đại ngày nay có video không ai có thể nói dối. Một số người bị cộng sản vu khống tôi nhằm vô hiệu hóa anh em đấu tranh dân chủ trong nước. Chúng ta phải làm cỏ làm sạch tụi đó.”

Hải nói tiếp: “Tôi ra đi với đôi dép, trong áo có khâu những bức thư của bạn tù. Bộ ngoại giao Hoa Kỳ có đến gặp tôi và tôi với anh Trương Duy Nhất nhận định có thể tôi sẽ sang Mỹ và đã có thời gian khâu vá.”

Tôi cũng thấy khó hiểu chế độ nhà tù cộng sản sao lại có thể lơi lỏng dễ dãi như vậy tạo điều kiện kim chỉ cho anh hay lờ đi không thèm kiểm tra? Anh ra nước ngoài hoàn toàn không bị khám xét là một điều kỳ lạ?

Một người trạc tuổi anh Hải là sĩ quan quân đội cộng hòa đính chính là không hề có câu nói nào gọi Hải là cộng sản mà Hải thần hồn nát thần tính mà tự mình có mối mặc cảm như vậy trong đầu.

Một người hỏi có tính chất tâm lý: “Bây giờ ở Hoa Kỳ, nếu vì đấu tranh mà ảnh hường đến quyền lợi vật chất và an toàn cho gia đình vợ con trong nước. Vậy mục tiêu đấu tranh của anh có thay đổi gì không? Nghe bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói là anh tự nguyện xin đi Mỹ không ai ép anh đi cả.”

Hải luống cuống: “Chuyện tôi sang Mỹ do bàn thảo thương lượng gì của hai chính phủ tôi đâu có biết. Những gì bộ ngoại giao Hoa Kỳ nói tôi không bình luận. Tôi nhận thấy khuyết tật của truyền thông nhằm lòe bịp những nguời thiếu hiểu biết. Người đấu tranh như tôi trong nước mà ra nước ngoài không bị đánh bị chỉ trích mới là lạ. Họ mượn một số người với kịch bản cờ vàng để chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Có ý kiến khác biệt là dân chủ, còn vu khống là không dân chủ”

Nghe đến đây tôi phải phì cười. Cái nhà anh Hải này nói như cán bộ mặt trận tổ quốc Việt Nam. Người tỵ nạn đâu phải nằm trong khối đại doàn kết dân tộc. Đảng có đưa họ ra nước ngoài làm kinh tế đâu? Rõ ràng hàng triệu người phải bỏ chạy vượt biên bị công an bắn chết, hàng triệu phải làm mồi cho cá mập. Làm sao có thể gọi là nằm trong khối đại đoàn kết dân tộc. Những ai chỉ trích anh Hải là phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc sao? Không lẽ anh Hải là do đảng cử ra nước ngoài công tác và đồng bào phải đón nhận anh sao?

Cuối cùng là hình ảnh một bà già cổ quấn khăn vàng nhảy loi choi. Xin lỗi giống như nhân vật Mỹ Hầu Vương trong truyện Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân. Bà cụ tự xưng là Kim Oanh, hình như là giáo sư gì đó khoảng 75 tuổi. Bà cụ tự cuốn khăn vàng lên cổ anh Điếu Cày . Tôi thấy hình ảnh này vui vui thú vị quá nên mới có thơ rằng:

Cứng Cựa Ngồi Im
Thôi đành cứng cựa ngồi im
Mặc cho bà lão nhấn chìm bùn sâu
Cờ vàng cuốn cổ phủ đầu
Dù không hay muốn cần đâu tấm lòng
Nhập gia tùy tục môi cong
Tự do dân chủ phải còng lưng tôm
Trò cười hình thức lôm côm
Vẽ vời cho lắm cái mồm việt gian
Ba Đình xứ mạng khó khăn
Công an cộng sản chó săn điên khùng
Hãy trông anh Đặng Chí Hùng
Làm nhiều nói ít ung dung cộng đồng
Đấu tranh dưới ngọn cờ hồng
Phân bua biểu tượng cánh đồng cỏ lau
Thành Đô trót hứa với Tàu
Thuốc lào rắm vặt nhạt màu khói buông
Xôn xao dư luận truyền thông
Trong ngoài hội nhập thoái công dập dìu
Trúc Hồ Hồng Thuận liu điu
Cù Huy Hà Vũ ỉu xìu Thuỷ ơi!
Khách thơ Xuân Diệu thức thời
Đấu tranh cũng phải có lời áo cơm
Mua danh ba vạn tiếng thơm
Ba đồng cũng bán khéo đơm đặt hàng
Ươn hèn bạc nhược bẽ bàng
Độc tài tháo gỡ làng nhàng thế thôi
Bon chen ruồi nhặng tanh hôi
Cô hồn ngạ qủy nổi trôi cao đồ
Miễn xin bàn luận ông Hồ
Muôn năm thần tượng cơ đồ nước non
Trắng đen mờ mập vàng son
Hô hào bọt nhãi cha con béo tròn.
25.11.2014
Lu Hà

thơ cảm tác từ băng clip bà già Kim Oanh quấn khăn vàng lên cổ anh Điếu Cày
trong buổi họp báo của THVNHTĐ

Kết thúc buổi họp báo nhắng nhít này là một bà cụ già có vẻ rất đạo mạo con nhà nho nói theo lời Nguyễn Trãi. Theo tôi cũng rất có ý nghĩa thấm thía vô cùng:
“Đem đại nghĩa thắng hung tàn, lấy chí nhân thay cường bạo. Chúng ta như đang sống ở thiên đường thì phải nới rộng vòng tay. Còn nới rộng như thế nào thì tùy từng đối tượng, tùy từng lúc”

Nhưng tôi thấy anh Điếu Cày có vẻ hỗn hào như thế nào ấy. Anh gọi bà cụ già hơn 75 tuổi là cô và xưng tôi. Vậy chữ cô này chỉ là cô em chứ không thể là cô cháu được. Anh bảo còn: “Người trong nước nhìn ra trên màn hình ảnh, không chỉ cộng đồng có cởi mở không, không chỉ gói gọn trong địa phương của mình.”

Một câu nói theo tôi là vu vơ có vẻ chán nản. Khi từ trong nước hay trên sân bay Los Angeles anh Hải quá tự tin vào tài ăn nói tưởng như có thể lèo lái khuynh loát chao đảo cộng đồng hải ngoại. Nay anh vỡ mộng vì trình độ khả năng của anh có giới hạn, còn hải ngoại lắm người thông thái vượt xa Nguyễn Văn Hải quá xa. Họ thực tâm có lòng vì dân vì nuớc hơn anh.

Họ nói năng khúc triết mạch lạc, lương tâm họ trong sáng, tấm lòng họ thẳng băng không dấp dính ú ớ làm mất thời gian như anh. Nhưng tôi vẫn hy vọng anh là một người đấu tranh cho dân chủ nhân quyền đàng hoàng, một nền dân chủ đại đồng toàn cầu bình đẳng bác ái lương thiện cho toàn nhân loại số đông và thiểu số.

Không có giai cấp nào lãnh đạo giai cấp nào, không có đảng nào nhóm người nào được toàn quyền độc đoán thâu tóm nhà nước thống trị xã hội.

(Lu Ha)

3 comments on “CXN_120214_7360_Châu Xuân Nguyễn có duy nhất 2 câu hỏi cho NVHN dự tính mượn tay Điếu cày để lật đổ CSVN

  1. Thiết nghĩ ĐC chỉ có khả năng theo học Môn Đệ Đặng chí Hùng chứ chưa đủ chất xám theo học CĐNVTNCSHN đâu.

    Like

  2. Một thằng cộng sản từ cọng tóc tới móng chưn mà dám lật đổ cộng sản ư?Đừng có ảo tưởng.Bắt nó bỏ tù, rúc xương,tra tấn nó,hành hạ nó bỏ đói nó,trấn áp tin thần nó v.v.vbiểu nó hô đã đảo cộng sản .dứt khoát nó sẽ không bao giờ làm nó cuồng tín mà thà đem nó ra bắn bỏ chứ đừng có hy vọng nó sẽ phục thiện,nó được nhồi sọ từ tấm bé lận mà vì vậy bản chất của nó là căm thù dân chủ ,tự do tới tận xương tủy huống chii là biểu nó tôn trọng lá cờ tổ quốc Vnch cho nên nói ai đó hy vọng sự phục thiện của đíếu cày,là họ đang ở trên mặt trăng.

    Like

  3. Thằng chó điếu cày là người của cộng sản gửi qua vì vợ con nhà nó vẫn còn ở Việt Nam .

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s