CXN_120214_7358_”Từ ngữ kêu gọi của 3D chống lại vấn đề vỡ nợ quốc gia đã rõ , vấn đề đó đã và đang xảy ra rất khốc liệt không có cách gì ngăn cản , giảm biên chế cũng không xong ,tăng lương thì nói dễ làm khó ,đầu tư công đã giảm tối đa ,vốn ODA 2013 vẫn chưa giải ngân hết vì thiếu vốn đối ứng nợ công cứ tăng , nợ xấu phát triển không ngừng dù luật phá sản 2014 cho phép” (đầu tư công)

10 comments on “CXN_112914_7337_Một bài viết chấp vá về kinh tế VN, nói lên những điều mà báo lề phải đã thẳng thắn đưa ra và chính 3D công nhận vỡ nợ: Trần Diệu Chân – Việt Nam sẽ vỡ nợ?”

 1. tiền vào nhà khó như gió vào nhà trống
  nhớ khi xưa ở nông thôn cứ đến mùa giáp hạt (tức gần tới mùa gặt lúa ) cách đó vài tháng là những nhà nghèo đông con đã phải vác thúng đi vay lúa về ăn chịu lãi rất cao. 100kg tới mùa phải trả 120 -150 kg. có nhà phải vay tới cả gần 1 tấn ( 1000 kg )
  tới mùa thu hoạch được khoảng 1 tấn thì đem trả nợ gốc + lãi thì coi như gần hết hoặc còn âm…, ăn được vài bữa lại vác bao đi vay…cứ như vậy thì bảo lấy đâu ra để dự trữ hay đầu tư gì được khi quanh năm tứ đời thiếu nợ. rồi có nhà khánh kiệt trả không nổi- mất uy tín lần sau đi vay không được đành phải vác bị ăn xin hoặc đi làm thuê cuốc mướn sống qua ngày
  VN đang trong tình trạng tương tự như câu chuyện kể trên bởi nuôi một lũ chó côn an đồ, dư lợn viên, đảng viên ăn hại, hay nói như NX Phúc là 30-50 % công chức vô dụng, khổng lồ chà bá

  Like

  • Một là thần kinh hai là bọn bưng bê bợ liếm cs mới đưa ra kế sách cho cs khi biết mức tiếp thu của nó như nước đổ lá môn . CS mà có tài làm kinh tế thì nó không đi cướp chính quyền làm gì . Không có một kế sách gì khả thi với cs cả vì bọn chúng là lủ ngu muội , gian ác , lọc lừa thì nếu có chất xám cũng không đủ phục vụ cho mục đích bất chính của chúng nửa thì còn đâu tới xây dựng đất nước .Nói chi chúng hoàn toàn không có chất xám đâu ..

   Like

 2. Chắc chắn VN không vở nợ , nếu Mỹ và thế giới cho VN sài đô la mỹ giả . Còn không thì con gái mẹ cs cũng chết nói chi cs .

  Like

 3. Vay để kinh doanh mười đồng , về dấu ( tham nhũng ) mẹ nó hết chín đồng , chỉ còn một đồng kinh doanh thôi , một đồng kinh doanh đó lại lổ mà nói không mất khả năng thanh toán , không vở nợ thì đúng là cách nói sạo của thằng điếm ngu rồi .

  Liked by you

 4. Tay Trần Diệu Chân này ở đâu chui ra vậy, hay là nick giả mà kiến KT vĩ mô thật là tệ.
  TDC có biết là nội kiều hối gửi về VN 2013 đã là 11 tỷ usd, số liệu tại đây:

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/viet-nam-thuoc-top-nhan-kieu-hoi-nhieu-nhat-the-gioi-2978007.html

  Và mỗi năm dự kiến tăng 10%. Vậy sơ sơ mỗi quí 3 tháng VN nhận khoảng 3 tỷ usd. Với số tiền này mà theo TDC cứ mối 3 tháng VN phải trả nợ xấu và lãi vay 1 tỷ usd thì rõ rang nợ công VN đâu có gì đáng lo đến độ mà tác giả (TDC) phải viết ra bài này.

  Ngoài ra cách trích dẫn nguồn như TDC làm thì ko biết ông ta tốt nghiệp ở đâu chứ ở Mỹ thì ông ta đã ko thể nào vượt qua được môn viết (writing) ngay tại năm thứ nhất chứ đừng nói chi đến hoc vị tiến sĩ:

  “Trong những năm gần đây, hầu hết các nhà kinh tế đều cho rằng trong dài hạn một khoản nợ chính phủ lớn (tỷ lệ của nó so với GDP cao) làm cho sự tăng trưởng GDP chậm lại vì những lý do sau:” (HT)
  HẦU HẾT CÁC NHÀ KINH TẾ là những ai, hay là chỉ là cảm tính của tác giả.

  “Ngoài ra, còn có một số quan điểm cho rằng việc chính phủ sử dụng công cụ nợ để điều tiết kinh tế vĩ mô, tức đi vay để phát triển, sẽ không có hiệu suất cao vì có hiện tượng crowding out (tức hoạt động của chính phủ làm giảm mức hoạt động của tư nhân) và nguy cơ lạm phát như sau:” (HT)
  MỘT SỐ QUAN ĐIỂM là cụ thể của ai, trường phái nào……

  “Chuyện vỡ nợ công của Việt Nam đang là một đe dọa hiển nhiên theo sự nhận xét của nhiều chuyên gia kinh tế” (HT)
  NHIỀU CHUYÊN GIA KINH TẾ là chuyên gia nào????

  Có quá nhiều lỗi cơ bản trong bài viết này chúng tỏ độ tin cậy là con số zero
  Còn giải pháp thì đúng như CXN nhận định: là giải pháp trên mây

  Like

 5. Vấn đề thu ngân sách 2014 đã suy giảm khá nặng nề ,(759/911 ngàn tỷ) , trong khi đó CP tăng thu để giảm bội chi bằng cách buộc các NHTM mua trái phiếu CP trong 2014 cũng chỉ được … chỉ chiếm 10% thôi mà CP lại cho rằng điều đó còn là vấn đề CT cho thấy dự toán thu ngân sách 2015 ở kỳ họp QH lần này chắc chắn sẽ gây hoảng loạn vì Đảng và CP không thể dấu được nữa với 1 nền kinh tê mất sức mua không còn sản xuất nội địa thì còn đâu mà thu ngân sách để ổn định XHVN hiện nay .
  Trích “Quốc hội sắp thông qua nghị quyết kinh tế xã hội và ngân sách, tuy nhiên cũng chưa đặt vấn đề điều chỉnh kế hoạch. Diễn biến giá dầu thế giới thì rất khó lường, vì đây không chỉ là vấn đề kinh tế mà còn là vấn đề chính trị
  Thu từ dầu thô chiếm 1/10 ngân sách
  song vị Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính – Ngân sách cũng cho biết nguồn thu từ dầu cũng chỉ khoảng 10%, nên giá dầu là yếu tố quan trọng chứ chưa phải quyết định.
  Sản lượng khai thác mỗi năm đều trên dưới 15 triệu tấn, chứ chưa có gì đột biến, nếu có năm nào tăng lắm thì cũng thêm 200 – 300 ngàn tấn thôi”, ông nói.
  Như năm 2014 dự toán là 911 ngàn tỷ đồng, thu từ dầu là khoảng 80 ngàn tỷ đồng “ hết trích .

  http://vneconomy.vn/thi-truong/viet-nam-dang-ung-pho-the-nao-voi-gia-dau-giam-20141107082823250.htm

  Thu từ nội địa 513 ngàn tỉ ,dầu thô 91 ngàn tỉ ,xuất nhập khẩu 151 ngàn tỉ , thu nội đia trong đó thu từ khu vực doanh nghiệp NN là 174 ngàn tỉ ,thu từ DN có vốn đầu tư nước ngoài (không kể dầu thô) là 108 ngàn tỉ ,vậy còn lại là 231 ngàn tỉ là thu từ thuế và phí .

  http://vietstock.vn/2014/11/thu-ngan-sach-nha-nuoc-dat-971-du-toan-758-394540.htm

  Vậy thu từ DNTN và của người dân chiếm 1/3 trong tổng thu của ngân sách do đó sự hoảng loạn trong dự toán 2015 là chủ yếu liên quan đến vấn đề khoản thu này và hệ lụy của nó là rối loạn XH do thất nghiệp tăng dẫn đến liên quan đến vấn đề CT như đã nêu ở trên
  trích “ Tính đến cuối tháng 11, tổng thu ngân sách của TP HCM đạt hơn 231.500 tỷ đồng, trong khi chỉ tiêu trung ương giao cả năm là 226.300 tỷ đồng.
  Chỉ tiêu tổng thu ngân sách trung ương giao TP HCM năm nay là 226.300 tỷ đồng, giảm 4,45% so với dự toán ước thực hiện năm 2013. Đây là năm đầu tiên Thành phố có mức giao dự toán giảm so với cùng kỳ năm trước. Như vậy, so với tổng thu của cả nước 782.700 tỷ đồng thì thu ngân sách của Thành phố chiếm tỷ trọng 29% cả nước. “ hết trích

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/vi-mo/tp-hcm-thu-ngan-sach-vuot-hon-5-000-ty-dong-du-chua-het-nam-3113019.html

  Kết luận “
  Từ ngữ kêu gọi của 3D chống lại vấn đề vỡ nợ quốc gia đã rõ , vấn đề đó đã và đang xảy ra rất khốc liệt không có cách gì ngăn cản , giảm biên chế cũng không xong ,tăng lương thì nói dễ làm khó ,đầu tư công đã giảm tối đa ,vốn ODA 2013 vẫn chưa giải ngân hết vì thiếu vốn đối ứng nợ công cứ tăng , nợ xấu phát triển không ngừng dù luật phá sản 2014 cho phép nhưng vẫn chịu sự lãnh đạo của Đảng và sự quản lý của nhà nước để “ không để vỡ bình “ , có thể nói CT Việt nam đang thu nhỏ so với XHVN hiện nay , không thể dối trá mãi được bở tổng thanh tra CP còn gian dối lươn lẹo thì ai có thể thanh tra đảng và thanh tra nền KT ? đã đến lúc phải chấm dứt chế độ CSVN với dân tộc VN ! CTVN phải thay đổi đó là vận mệnh dân tộc .

  Like

 6. He he..!Chiến hửu của Trẹm xuất hiện.Trẹm và các bạn trang nầy luôn mong đợi bạn mình cất lên tiếng nói.Vũ khí hạng nặng,nhẹ đồng loạt nổ phụ họa cùng khẩu đại bác từ Úc rót về làm nhạc đám ma tiển đưa lũ chó cs về với tổ tiên chúng nó cho nhanh./.

  Like

 7. Có tin hình như lúc này đồng bào HN đang vận động không về VN ăn tết này và hạn chế gởi tiền về . Vậy trông ngóng nguồn tiền từ HN thật mong manh . Mong đồng bào HN siết chặc kiều hối càng lâu càng nhiều thì càng có nhiều cơ hội giải thể CS

  Like

 8. Trích “ Theo Báo cáo số 490/BC-CP của Chính phủ trình Quốc hội cuối năm 2013, tổng nợ của doanh nghiệp Nhà nước tính đến 31/12/2012 là gần 1,7 triệu tỷ đồng. Trong đó, nợ của các doanh nghiệp mà Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ là gần 1,55 triệu tỷ đồng, tương đương 52,5% GDP “ hết trích

  http://baodatviet.vn/kinh-te/doanh-nghiep/tong-no-tap-doan-nha-nuoc-vuot-15-trieu-ty-dong-3215400/

  trích “ Theo báo cáo mới đây, tổng số nợ của các tập đoàn Nhà nước gần 1,35 triệu tỷ, chiếm khoảng 50% GDP, trong đó, nợ ngân hàng của riêng những “ông lớn” này chiếm 1/3 tổng dư nợ của cả nền kinh tế “ hết trích

  Với nợ xấu gần 1,7 triệu tỉ = 80 tỉ usd mà lãi suất ước tính 8% (lãi huy động hiện nay là 5,8%) thì cục nợ xấu này nếu không có cách giải quyết nó hay chỉ là che dấu hay đảo nợ , cơ cấu nợ v..v cũng chỉ là hình thức “ dấu bụi dưới thảm “ hay nợ xáu không tự mất đi mà chỉ chuyển từ chỗ này sang chỗ khác hơn thế nữa nó vẫn phải sinh lãi để nuôi nó và dấu nó vì thế càng để lâu nợ xấu càng phình to ra lấn át toàn bộ các thành phần KT khác thúc đẩy nhanh các khoản nợ xấu ngân hàng có điều kiện tăng trưởng vì thế nợ xấu của DNNN tăng thì nợ xấu ngành ngân hàng cũng tăng tạo ra nền KT ảo với sự bao vây của các khoản nợ xấu . KTVN vẫn lao dốc vì cơ chế chính trị vẫn không đổi , chẳng có bất cứ chính sách nào có thể phá tan nợ xấu để thúc đẩy tăng trưởng nếu chính sách đó không dẹp bỏ chế độ CS ,không cho tam quyền phân lập hay báo chí tự do , Cần phải mạnh mẽ tái cơ cấu thể chế CT để thu hồi tài sản tham nhũng của chế độ CS đang ẩn dấu dưới lớp áo nợ xấu 1,7 triệu tỉ này còn không thì chuyện vỡ nợ quốc gia sẽ chắn chắn đến nhanh hơn do bội chi phát triển làm XH bất ổn gây sụp đổ CT . CS chỉ bị phá bở chứ không thể sửa chữa .

  Like

 9. Phải công nhận Ông Thầy(Mỹ) múa củ Cà-Rốt siêu đẳng ,Kiều hối từ sau 75 đến giờ chưa hề nằm trong kịch bản của Ổng dù có thời điểm sau 1991 đcsVN như chỉ mành treo chuông.Nhớ năm75 ÔThầy chỉ cần “Vú” kho 1 cái là VNCH chết ngắt,giờ đem ra xài có lẽ đcs nên soạn lời ai điếu đi là vừa,chứ để nước đến lỗ mũi là… hết thở ai mà lo cho kịp!!!

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s