CXN_120214_7364_Sự lừa bịp của 3D ngày càng trắng trợn trước mắt 90 triệu dân VN:”Nguyễn Tấn Dũng nhận định tình hình kinh tế – xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực trên hầu hết lĩnh vực.”: Giá dầu rớt 1 USD, Việt Nam mất 1.000 tỉ đồng (dầu thô)

Châu Xuân Nguyễn
———————–

3D là TT xạo nhất mà tôi biết, từ 2012 đến giờ, tháng nào cũng trân tráo tuyên bố KT chạm đáy, khởi sắc, đi đúng hướng và tháng nào cũng như tháng nào tôi đều phản biện tằng này là thằng xạo. Chỉ cần nhìn từ đầu 2012 đến cuối 2014, 3 năm nay tình hình có khá hơn hay không hay ngày càng lụn bại với nợ công tăng thêm mỗi năm là 540 ngàn tỉ trong khi thu thuế và dầu thô là 920 ngàn tỉ, dần thô vừa mới rớt từ 105 usd/thùng còn 76 usd/thùng, mất toi của ngân sách thêm 30 ngàn tỉ trên con số tính toán nhu cầu trái phiếu 2015 là 510 ngàn tỉ. Năm 2014 chỉ bán dc 200 ngàn tỉ và năm nay cũng chỉ tròm trèm bao nhiêu đó thôiCXN_103114_7005_Chi thường xuyên ko giảm, trả nợ ngày càng tăng, đầu tư công tăng tức là chi Ngân sách tăng, thu thì giảm vì DNNVV đóng cửa thì bội chi phải tăng thì nợ càng ngày càng cao cho tới 50 năm nữa chứ làm gì sau 2016 nợ công giảm được ??? ĐCS tưởng dân VN không biết suy luận ????: Tiết kiệm chi thường xuyên không khả thi

CXN_102414_6906_Tôi thì tính ra là phải mỗi năm 540 ngàn tỉ tăng nợ công, tổng thu thuế + dầu thô 2014 là 800 ngàn tỉ: Nợ công mỗi năm tăng 350 nghìn tỷ – Tiền đâu ra để trả nợ?

CXN_101614_6775_Năm 2015 bội chi sẽ là 250 ngàn tỉ trong tổng số thu 1 triệu tỉ, nhu cầu trái phiếu sẽ là 510 ngàn tỉ và chỉ bán dc 200 ngàn tỉ, thâm thủng NS sẽ là 310 người ngàn tỉ năm 2015 sau khi thâm thủng 200 ngàn tỉ năm 2014: Dự chi 150.000 tỷ đồng trả nợ và viện trợ trong năm tới

———-

Tình hình như thế này, dầu thô ngày càng sụt thì làm sao tụi này đứng vững dc nhỉ ??? Đồng bào hãy tìm mọi cách xuống đường đột xuất bất cứ lúc nào để lật đổ bọn ăn hại đái nát này…

Melbourne
2.12.14

Châu Xuân Nguyễn

++++++++++++++++++++++

http://nld.com.vn/thoi-su-trong-nuoc/gia-dau-rot-1-usd-viet-nam-mat-1000-ti-dong-20141201225503822.htm
Giá dầu rớt 1 USD, Việt Nam mất 1.000 tỉ đồngThứ Hai, 23:08  01/12/2014

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: “Mỗi 1 USD giá dầu giảm thì Việt Nam mất 1.000 tỉ đồng, khi giá dầu xuống trên dưới 80 USD/thùng thì mất 20.000 tỉ đồng”

Ngày 1-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11-2014.

Giá dầu xuống thấp nhất trong 5 năm

Tại phiên họp, Chính phủ nghe báo cáo và thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2014. Các thành viên Chính phủ nhất trí cho rằng kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định, đà tăng trưởng được phục hồi trên tất cả các ngành, lĩnh vực chủ yếu và dự báo cả năm 2014 nhiều khả năng tăng trưởng vượt mục tiêu đề ra (5,8%).

Tuy nhiên, các thành viên Chính phủ cũng thẳng thắn nhìn nhận tình hình kinh tế thế giới và khu vực tiếp tục diễn biến phức tạp, có những tác động, ảnh hưởng đến nhiều lĩnh vực của kinh tế nước ta, nổi bật là giá xăng dầu thế giới tiếp tục giảm từ 105 USD/thùng (cuối tháng 7-2014) xuống 68,53 USD/thùng (28-11-2014) – mức thấp nhất trong 4 – 5 năm qua. Giá xăng dầu thế giới tác động trực tiếp đối với một số lĩnh vực (thu ngân sách nhà nước, xuất khẩu…).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Chính phủ
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng phát biểu chỉ đạo tại phiên họp Chính phủ

Chiều cùng ngày, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, trả lời báo chí, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: Từ đầu năm, Chính phủ dự báo giá dầu là 100 USD/thùng để thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội theo nghị quyết của Quốc hội giao, nay giá dầu giảm 30 USD/thùng và con số này có thể còn biến động. Mổ xẻ mặt trái của giá dầu thế giới giảm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: “Mỗi 1 USD giá dầu giảm thì Việt Nam mất 1.000 tỉ đồng, khi giá dầu mất trên dưới 20 USD/thùng thì chúng ta mất khoảng 20.000 tỉ đồng”.

Để ứng phó với tình hình này, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết hiện ngành dầu khí đang có nhiều điểm khai thác khác nhau vì thế giá thành cũng khác nhau, dao động trong khoảng 35-40-70 USD/thùng. “Chính phủ đã chỉ đạo xem xét lại những mỏ dầu có giá thành cao thì dừng không khai thác vào lúc này, chỉ khai thác những mỏ dầu giá thành thấp. Phương án của Bộ Tài chính đưa ra để bù đắp nguồn thu thiếu hụt từ giá dầu giảm cũng được đánh giá là khả thi” – ông Nên trấn an.

Không tăng biên chế

Phát biểu kết luận tại phiên họp Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhận định tình hình kinh tế – xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực trên hầu hết lĩnh vực. Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục nhất quán mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời tập trung tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh. Trước xu hướng giá dầu thô thế giới liên tục giảm mạnh, Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính nghiên cứu, có phương án, tính toán các nguồn thu ngân sách, bảo đảm không để hụt thu. Ngân hàng Nhà nước khẩn trương trình cơ chế mới để nâng cao năng lực xử lý nợ xấu của Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC); tiếp tục xử lý những ngân hàng yếu kém.

Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương quán triệt, thực hiện nghiêm túc các nghị quyết của trung ương và Quốc hội, trong năm 2015, không tăng thêm biên chế cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, tổ chức hành chính. Bộ Nội vụ chủ trì nghiên cứu, đề xuất phương án liên quan đến thực trạng bổ nhiệm hàm chức danh quản lý, lãnh đạo tại các bộ, ngành hiện nay.

Tết âm lịch được nghỉ 9 ngày

Tại phiên họp, Chính phủ đã thảo luận về tờ trình của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) về việc nghỉ Tết Nguyên đán và hoán đổi ngày nghỉ hằng tuần vào dịp nghỉ lễ năm 2015 với cán bộ, công chức, viên chức. Các ý kiến nhất trí với phương án do Bộ LĐ-TB-XH đề xuất, lựa chọn. Theo đó, công chức, viên chức nghỉ 9 ngày đối với Tết Nguyên đán 2015 (từ 15-2 đến hết 23-2-2015); nghỉ 4 ngày đối với Tết Dương lịch 2015 (từ 1-1 đến 4-1-2015); nghỉ 6 ngày dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Chiến thắng 30-4 và ngày Quốc tế Lao động 1-5 (từ 28- 4 đến 3-5).

Vụ ông Trần Văn Truyền: Không có ngoại lệ

Việc các địa phương làm trái quy định về cấp đất, nhà cho ông Trần Văn Truyền, nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho rằng kết luận của Ủy ban Kiểm tra trung ương hết sức rõ ràng, trong đó giao cơ quan quản lý có thẩm quyền tiến hành kiểm điểm các tổ chức, cá nhân vi phạm. “Từ vụ việc này cho thấy với một cán bộ đương chức hay về hưu thì vẫn có những quy định xử lý nghiêm và đều được thực hiện như nhau, không có ngoại lệ” – ông Nên khẳng định.

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động về việc ông Trần Văn Truyền bị Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận có vi phạm đã được báo chí trước đó phát hiện và đưa tin, vậy những cán bộ gần đây được báo chí đặt nghi vấn về nhà đất thì có bị xem xét?, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ giải thích: Khi xuất hiện bất cứ vấn đề từ dư luận, cơ quan có thẩm quyền sẽ làm theo quy trình, nếu thấy có vi phạm thì sẽ công khai giống như trường hợp ông Truyền. “Tôi được biết Đảng không bỏ sót và sẽ yêu cầu các cấp quản lý thực hiện đúng theo sự phân cấp của Đảng, nhà nước với bất cứ trường hợp nào dư luận phản ánh” – ông Nên quả quyết.

Bài và ảnh: Thế Dũng
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

9 comments on “CXN_120214_7364_Sự lừa bịp của 3D ngày càng trắng trợn trước mắt 90 triệu dân VN:”Nguyễn Tấn Dũng nhận định tình hình kinh tế – xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực trên hầu hết lĩnh vực.”: Giá dầu rớt 1 USD, Việt Nam mất 1.000 tỉ đồng (dầu thô)

 1. chuyển biến tích cực, rồi khởi sắc, rồi quyết tâm, rồi chỉ tiêu kế hoạch, rồi phấn đấu, rồi kiểm soát, rồi rà soát…vân vân và vân vân…nó như một điệp khúc quá quen với cái lỗ tai người dân trong nước rồi. trước khi chúng mở mồm hả họng ra là người ta đã biết chúng nói có bao nhiêu đó thôi chả có gì hơn có gì mới cả. còn thực tế thì nó cứ ngược lại hok à

  Like

 2. Ừ!Chắc là trên Thiên đình thấu tai khổ nạn của người dân Việt nên phen này gạch sổ tụi cs Pắc bó đây.
  Còn mỗi nguồn thu từ dầu thô để nuôi đám đảng viên ăn hại.Nay tai họa giáng xuống đầu tụi cs,giá dầu thô ngày càng rớt thê thảm như chưa từng có.

  Like

 3. cứ nhìn vào mức tiêu thụ hàng hóa, nhìn vào tình hình sản xuất thì sẽ đoán được giá dầu tăng hay giảm tiếp. tôi hy vọng nó xuống còn 25usd/ thùng thì lúc ấy sẽ là điểm chết của chúng. chỉ còn mỗi nguồn sữa này giúp chúng sống lay lắt thôi, còn lại các nguồn khác là cạn rồi không đủ cho lũ ròi bọ đông như vậy ăn đâu

  Like

 4. Thằng 3D chưa mở cái mồm thối hoắc của nó ra đã biết nó nói gì rồi nào là CP chỉ đạo quyết liệt cổ phần hoá nào là KT đang ấm dần lên nào là ổn định vĩ mô con mẹ nó nh lắm nghe chán cả lỗ tai có ai nghe nó nói đâu. He he dầu thô giảm thì thằng lợn y tá này càng cuống đít lên. Ngồi đấy mà gào mà chém gió đào cả mả tổ nó ra bán cũng chết thôi

  Like

 5. theo nhận định của tôi nền kinh tế trung cộng đang thời kỳ đi xuống vì đã qua rồi cái thời trào lưu dùng hàng rởm giá rẻ của tàu cẩu mấy năm về trước dẫn tới việc giảm sản xuất, dẫn tới tiêu thụ dầu giảm theo. trong khi đó Mỹ đã tìm ra kỹ thuật vắt đá phiến ra dầu.
  trên thế giới chỉ có Mỹ và Tàu là 2 kẻ tiêu thụ dầu mạnh nhất – nó phải chiếm tới 65% lượng tiêu thụ toàn cầu.
  song song với việc đó là các nước trung đông như syria, irắc, iran, và nga… thu nhập chủ yếu nhờ khai thác và xuất thô dầu mỏ vẫn phải duy trì lượng hút để đảm bảo ngân sách.
  cho nên giá dầu vẫn tiếp tục giảm chưa biết giới hạn đáy. những kẻ nào làm giàu tàn bạo từ thiên nhiên, ăn cướp của thiên nhiên ắt phải trả giá đắt cho hành vi của chúng, vấn đề là sớm hay muộn mà thôi. cộng sản VN chúng cũng sẽ chết vì dầu là rất có thể

  Like

 6. Gian thì phải ngoan chứ , mèo cứ khen mèo dài đuôi nghe buồn cười quá , thô thiển quá . Mình làm TT mà tối ngày cứ lên đài nói tốt hoài trong khi nó không tốt , thậm chí còn tệ nửa , mà không biết mắc cở sao . Giả sử có tốt thiệt thì cũng để người khác nói chứ ai vổ ngực xưng tên bao giờ . Thiệt là nhục nhã quá . Nhục cả quốc thể nửa .

  Like

 7. À nó nói như vậy để có cái đổ thừa đó,nay mai ngân sách nhà nước cạn sạch rồi chúng sẽ đổ thừa là tại, bị, do giá dầu tuột dốc cho nên ngân sách thất thu nó cứ llafm như việt nam là một trong những nước xuất khẩu dầu bự lắm vậy đó.Đồ lừa lọc ngu xuẩn.

  Like

 8. Phát biểu kết luận tại
  phiên họp Chính phủ, Thủ
  tướng Nguyễn Tấn Dũng
  nhận định tình hình kinh
  tế – xã hội tiếp tục
  chuyển biến tích cực trên hầu hết lĩnh vực. Thằng thủ tướng NTD là thằng xạo lồn. Đm mày thằng thu tuong mặt rổ mày xạo vừa fai thui. Xăng xuống thì nguoi dân đc lợi chỉ riêng về xăng thôi,các mặt hàng khác có giảm tí nào đâu. Giá vận chuyển hàng hoá hành khách thực fam v.v…Vủ như cẩn. Mã cha mầy người dân vẫn còn khổ mà mày dám fat biểu như vậy hả thằng chó

  Like

 9. Đm mày thằng thủ tướng mặt rổ. Nếu như mày kg đọc bài này thì đàn e of mày cũng đọc, tụi nó cũng biết dân chửi rủa mày như thế nào. Tao làm ở cty Đài loan nên tao biết chỉ có khối doanh nghiệp đài loan, hàn quốc, Tàu chó thì còn làm ăn đc. Cty VN tiêu gần hết thằng nào còn tồn tại cũng làm cầm chừng chờ đến ngày phá sản.tụi ĐL, HQ,TQ có thị trường riêng of tụi nó,cần cung cấp bất cứ thứ gì thì tụi nó cung cấp cho nhau trong vòng tròn khép kín nên tụi nó làm ăn vẩn tốt. Cty VN làm ăn thua lổ fai nợ lương,thiếu lương CN mà mày xạo wa nên tao bức xúc tao chửi mày cho đở tức. Thằng chó trình độ y tá rừng gặp thời CS đc lên làm thủ tướng lãnh đạo thì làm sao đất nước đi lên đc chứ.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s