CXN_120614_7408_”Khổ nỗi dân trí cao hơn quan trí nên chức càng cao văn hóa càng lùn vẫn diễn ra hàng ngày tại VN hiện nay , do đó vấn đề lừa dối dân chúng của CSVN đến nay xem như mất tác dụng Họ chỉ nhìn vào thực trạng thực tế của nền KT ,họ không biết sức mua là gì như họ thấy buôn bán kinh doanh ngày càng ế ,càng chậm ,càng lỗ ,tình hình năm sau thì tối tăm không thấy ánh sáng gì , hàng hóa xung quanh toàn hối thúc họ mua bằng quảng cáo sale off 50% , gia đình họ lúc nào cũng hụt thu nên các khoản chi lần lượt được cắt giảm vẽ lên bức tranh KTVN càng ngày càng u tối dù chính quyền gia tăng quảng cáo hết cỡ cho con số lạm phát giảm .”

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

Phạm Chí Dũng, một thằng tay sai CS ve sầu thoát xác, điệp viên 2 mang trg PT dân chủ đang thu gom bà con nhẹ dạ ủng hộ đám rân chủ dởm để chúng thỏa hiệp dc nhượng quyền bởi CS rồi cho CS thoát thân với tài sản tham nhũng là 50 đến 100 tỉ usd (1 đến 2 triệu tỉ vnd). Có lẻ cựu đại tá, Nghị sĩ Hồng Sơn Đông, chủ nhiệm báo Điện Tín, Linh mục Trần Hữu Thanh, hội ký giả VN, và ngay cả tướng Dương Văn Minh cũng không biết được rằng mình đã bị Việt Cộng xỏ mũi, giật dây và bị lợi dụng, vô tình góp một phần lớn vào việc sụp đổ miền Nam nhanh chóng, sớm đưa dân tộc vào một chế độ độc tài tàn bạo Cộng Sản. Quý vị đã tiếp tay cho Việt Cộng.

2 comments on “CXN_120514_7407_Lý do thật là dấu hiệu của pháo bông phá sản NHTM đầu 2015: NHNN có thể đã bán ra đến 1,5 tỉ đô-la để giữ tỷ giá”

 1. 1/ Lương tháng 1 có rất trễ (nhưng năm nay mà có quá trễ thì nguy đấy)
  2/ Từ tháng 1 vật giá thường có xu hướng tăng (nhưng năm nay mà vật giá tăng nhiều thì nguy đấy)
  Riêng năm 2015, tháng 1 bắt đầu cho phá sản NH yếu kém thì làn sóng rút tiền sẽ bộc phát và nguy đấy (nhưng không cho phá sản NH yếu kém thì cục bướu NỢ XẤU to lớn quá, nặng nề quá, cũng nguy đấy)
  CSVN còn bao nhiêu khoản tiền 1,5 tỉ USD nữa ??
  Thời điểm NHẠY CẢM đang đến, CSVN đang lo sợ !

  Like

 2. Ngoài ra CSVN cũng gia tăng trấn an tuyên truyền khối DNTN về các nguồn thu như thu từ ngoại tệ qua kiều hối
  Trích “Dự kiến cả năm 2014 kiều hối chuyển về TP HCM có thể lên đến 5 tỷ USD, tăng 200 triệu USD so với con số 4,8 tỷ USD của năm ngoái. Số kiều hối này chủ yếu đổ vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh, bất động sản “ hết trích

  http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/ebank/ngan-hang/kieu-hoi-ve-tp-hcm-vuot-4-4-ty-usd-3114618.html

  Chúng ta cũng thấy SXKD trong nước đang rất hỗn loạn hãy nhìn TT chứng khoán nhãy lưng tưng suốt 04 năm qua , hãy nhìn sức mua trong dân chúng trước viễn cảnh phải thắt lưng buộc bụng và hiện trạng BĐS đang lao dốc bằng kiểu quảng cáo nhan nhảnh như khoan cắt bê tông , các dự án hụt vốn từ ngân hàng nên lừa dối người mua rằng trả tiền trước nhận nhà sau , nhận lúc nào thì chỉ có tuồng “ ngao so ốc hến “ biết mà thôi . Khổ nỗi dân trí cao hơn quan trí nên chức càng cao văn hóa càng lùn vẫn diễn ra hàng ngày tại VN hiện nay , do đó vấn đề lừa dối dân chúng của CSVN đến nay xem như mất tác dụng Họ chỉ nhìn vào thực trạng thực tế của nền KT ,họ không biết sức mua là gì như họ thấy buôn bán kinh doanh ngày càng ế ,càng chậm ,càng lỗ ,tình hình năm sau thì tối tăm không thấy ánh sáng gì , hàng hóa xung quanh toàn hối thúc họ mua bằng quảng cáo sale off 50% , gia đình họ lúc nào cũng hụt thu nên các khoản chi lần lượt được cắt giảm vẽ lên bức tranh KTVN càng ngày càng u tối dù chính quyền gia tăng quảng cáo hết cỡ cho con số lạm phát giảm .
  Trích :” Ngăn được lạm phát nhưng lại không kích cầu nổi, sức mua của xã hội trong tính trạng yếu kéo dài cho thấy không chỉ kinh tế vĩ mô khó khăn mà cả vi mô cũng đang rất cần được trợ lực. Xem ra, người dân đang găm tiền thủ thế đề phòng “bão giá” vì chưa tìm được nguồn thu cho gia đình mình.
  Vậy mới nói, CPI giảm chứng tỏ sức mua yếu. Và điều đó chính là hình ảnh phản chiếu của bức tranh kinh tế nói chung :” HT

  http://daidoanket.vn/index.aspx?Menu=1372&Style=1&ChiTiet=92371

  Về phía nhà nước thì CP 3D luôn miệng đòi cải cách thể chế , thể chế nào cũng phải đập bỏ chế độ CSVN cả còn CSVN là nền KTVN vẫn cứ bét nhè thè lè ra như vậy và chẳng cách gì dấu diếm nổi nữa cho dù có cả 1 hệ thống tuyên truyền về người về công cụ của 800 tờ báo cũng không thể che dấu mãi được bởi thực tế chứng minh tất cả , chưa có kỳ họp QH nào mà sự trấn áp của hệ thống an ninh cho việc phát biểu hay không phát biểu và phát biểu nội dung gì ?… điều đó cho thấy ngay cả ĐBQH cũng không thể yên lòng với 1 hệ thống bảo vệ chế độ hùng hậu như hiện nay ! .. Về tham nhũng thì lỗi của vị tổng thanh tra TV Truyền cũng đã nói lên tham nhũng hiện nay là do CSVN tạo ra và bảo vệ nó bằng “ nòng súng “ , CSVN chỉ biết đúng và sai là dựa trên nòng súng kẻ có tiền là kẻ có tất cả các quyền để đổi trắng thay đen do đó Tham nhũng ở VN hiện nay là bất trị .Dân chúng VN ai ai cũng biết điều đó ,họ mong mỏi chỉ cần quyền lực bảo vệ chế độ bị lung lay từ “ bội chi “ là Họ sẽ vùng lên đồng loạt công phá hệ thống đó ,.. nên ai đó rất sợ vấn đề “ phá sản ngân hàng là vấn đề nhạy cảm “ .. phá sản NH là đồng nghĩa CSVN phá bỏ niềm tin chút ít còn lại của “ 1 phần không nhỏ trong Đảng “ ,báo hiệu chế độ sẽ suy vong bằng bạo lực .

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

3 comments on “CXN_120614_7408_”Khổ nỗi dân trí cao hơn quan trí nên chức càng cao văn hóa càng lùn vẫn diễn ra hàng ngày tại VN hiện nay , do đó vấn đề lừa dối dân chúng của CSVN đến nay xem như mất tác dụng Họ chỉ nhìn vào thực trạng thực tế của nền KT ,họ không biết sức mua là gì như họ thấy buôn bán kinh doanh ngày càng ế ,càng chậm ,càng lỗ ,tình hình năm sau thì tối tăm không thấy ánh sáng gì , hàng hóa xung quanh toàn hối thúc họ mua bằng quảng cáo sale off 50% , gia đình họ lúc nào cũng hụt thu nên các khoản chi lần lượt được cắt giảm vẽ lên bức tranh KTVN càng ngày càng u tối dù chính quyền gia tăng quảng cáo hết cỡ cho con số lạm phát giảm .”

 1. Chúng ta nhất định phải lấy lại cho bằng được cái đất nước cha ông gầy dựng nầy về tay nhân dân đồng bào,biết bao tài nguyên,thiên nhiên tươi đẹp,hùng vĩ,non nước hữu tình sau 40 năm bọn CS đã phá nát thảm hại,không thể để chúng phá,đem bán rẻ mạt cho ngoại bang được,ai có lương tâm,lương tri vì quê hương hãy đi một vòng nhìn đi,chẳng còn nơi nào mà không bị bọn CS nó băm nát đến rách da,nát thịt mảnh đất quê hương mẹ VN cũng bởi vì cái ngu dốt mà quá tham ăn của đảng đầu lâu CSVN.

  Like

 2. Tiêu chuẩn lãnh đạo của đảng csvn là: không có tư cách đạo đức (bỉ ổi, khả ố được thì tốt), trí tuệ cần thấp hơn mặt sàn trí tuệ của dân, nhiều phát ngôn ngớ ngẩn, hoang tưởng, nhưng bản lĩnh tham nhũng, bẩn thỉu phải được đặt lên hàng đầu, có nhiều mưu hèn, kế bẩn và phải luôn đi bằng đầu gối, hoặc 4 chân với cấp trên, nhưng luôn hách dịch ta đây với cấp dưới. Ai đủ tiêu chuẩn này sẽ được tuyển làm lãnh đạo đảng csvn (nói thầm: kèm thêm phong bao đầy biếu các quan thầy nữa làm giấy thông hành gia nhập đội quân ô hợp của đảng thì mới càng nhanh làm ld) .

  Like

 3. Thủ tướng Ba Xạo vẫn tiếp tục xạo mặc dù kinh tế đã nát be bét , nhưng bây giờ thì không còn ai tin lời của thủ tướng Ba Xạo nữa rồi .

  RFA – Kinh tế bấp bênh nhưng Thủ tướng lạc quan

  Lên tiếng tại Diễn đàn Doanh nghiệp thường niên (VBF) 2014 tổ chức sáng 2/12 tại Hà Nội, báo chí nhà nước dẫn lời người đứng đầu chính phủ cam kết sang năm 2015, Việt Nam sẽ kiểm soát lạm phát ở mức 5% để tạo điều kiện phát triển kinh tế. Bội chi ở mức 5% GDP, tăng trưởng kinh tế ở mức 6,2%….

  PGSTS Ngô Trí Long nhận định về vấn đề này:
  “Hiện nay đối với Việt Nam, một là nợ công, hai là nợ xấu, ba là nợ đọng thì rất là lớn và có xu hướng tăng. Tại sao nợ công có xu hướng tăng, tại vì nguồn thu ngân sách hạn hẹp luôn luôn bội chi ngân sách. Thứ hai mô hình kinh tế không hiệu quả, năng suất chất lượng không có cho nên làm ăn không hiệu quả, do vậy phải vay nợ mà không có khả năng trả. Vấn đề thứ ba, tham nhũng thất thoát lãng phí còn rất lớn góp phần vào xu hướng nợ công tăng cao. Chính phủ vẫn bảo đảm nợ công không vượt trần đó là lời nói còn như thế nào thì để thực tế trả lời. Mặc dù Thủ tướng có cam kết nhưng có hiện thực được hay không thì phải chờ đợi. Sự quyết tâm và sự cải tổ như thế nào, thay đổi mô hình, thay đổi cách quản lý, thay đổi thể chế như thế nào là một vấn đề quan trọng.”

  http://www.rfa.org/vietnamese/programs/ReviewOnlineDomesticPress/vn-pm-embellist-national-eco-nn-12052014122653.html

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s