CXN_120714_7419_Huỳnh Ngọc Tuấn sai nghiêm trọng, không biết vì bơm thổi hay vì thiếu kiến thức ??? :Giá dầu lửa lao dốc và tương lai của Cộng Sản Việt Nam (Huỳnh Ngọc Tuấn)

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Châu Xuân Nguyễn
—————-
Trích bài HNT:”Với chính quyền cộng sản Việt Nam : xuất khẩu mỗi năm từ 15 triệu đến 20 triệu tấn dầu thô, tương đương với 120 triệu thùng (mỗi tấn dầu là 7 thùng). Nếu mất đi 50 USD cho một thùng như hiện nay (giá dầu thô từ 115 USD/thùng rơi xuống còn 65 USD/thùng) thì Việt Nam sẽ mất 6 tỷ USD một năm. Nếu giá dầu tiếp tục rơi xuống ngưỡng 40 USD/thùng, như dự báo của các chuyên gia, thì Việt Nam sẽ mất 9 tỷ USD một năm.”(HT)

Sai số gấp đôi thực tế trích bài 7364 ngày 2.12.14:”Từ đầu năm, Chính phủ dự báo giá dầu là 100 USD/thùng để thực hiện các mục tiêu kinh tế – xã hội theo nghị quyết của Quốc hội giao, nay giá dầu giảm 30 USD/thùng và con số này có thể còn biến động. Mổ xẻ mặt trái của giá dầu thế giới giảm, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh: “Mỗi 1 USD giá dầu giảm thì Việt Nam mất 1.000 tỉ đồng, khi giá dầu mất trên dưới 20 USD/thùng thì chúng ta mất khoảng 20.000 tỉ đồng”.”(HT)
—————-

Giá dầu rơi từ 115 còn 65 là 50 usd, VN sẽ hụt thu 50 ngàn tỉ đồng tức là 2,5 tỉ usd, không như con số sai bét của Huỳnh Ngọc Tuấn.
——–

Thêm nữa đây, trích bài 7353 ngày 1.12.14:”Số liệu từ Hải quan cho thấy, giá dầu bình quân xuất khẩu của 2 tuần đầu tháng 11 là 91 USD/thùng, thấp hơn 30% so với mức 129 USD của tháng 7. Tính từ đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu 7,94 triệu tấn dầu thô, thu về 6,5 tỷ USD. Trong năm ngoái, sản lượng xuất khẩu là 8,4 triệu tấn (7,2 tỷ USD) và năm 2012 là 9,2 triệu tấn (8,2 tỷ USD).

Trong năm 2014, dự toán thu từ dầu thô của Việt Nam khoảng 85.000 tỷ đồng, giảm năm thứ 2 liên tiếp.

Tỷ trọng nguồn thu từ dầu thô trong tổng thu cân đối ngân sách của Việt Nam đã giảm từ trên 20% trước năm 2006 xuống 11% năm 2014. (HT)

++++++++++++++
Vậy thì xuất khẩu của VN là tròm trèm 8 triệu tấn, không phải từ 15 đến 20 triệu ấn như Huỳnh Ngọc Tuấn viết, viết mà không dẫn nguồn là một con số bịa đặt, thổi phồng Chính trị thì còn ai tin dc Huỳnh Ngọc Tuấn nữa ????
———-
Con số thổi phồng là gấp đôi nên khi HNT nói số tiền mất là 6 tỉ usd trong khi tổng thu 2014 chỉ dc 85 ngàn tỉ tức là 4 tỉ usd thì làm sao mất 6 tỉ usd được ????
———
Hunh2 Ngọc Tuấn còn thổi phồng thêm nữa thì nếu xuống còn 40 usd thì sẽ mất 9 tỉ usd ??? Làm sao mất 9 tỉ usd khi tổng thu dầu thô chỉ 4 tỉ usd ????
————
Những bài viết này chứng tỏ Hunh2 Ngọc Tuấn chỉ vớ những con số bá láp, bá sàm trên trời dưới đất, nếu viết như thế này thì HNT nên làm theo lời nguyện của mình là chấm dứt viết bài tranh đấu, lúc đó có vẻ không còn những cây viết chuyên bịa chuyện thổi phồng chính trị làm mất lòng tin của người dân vào “phe ta”.
Melbourne
7.12.14
Châu Xuân Nguyễn
+++++++++++++++++++++++++++++++
Giá dầu lửa lao dốc và tương lai của Cộng Sản Việt Nam (Huỳnh Ngọc Tuấn)
.Giá dầu lửa lao dốc và tương lai của Cộng Sản Việt Nam

Được đăng ngày Thứ sáu, 05 Tháng 12 2014 14:45
.
.
Người ta nói dầu mỏ là mặt hàng chiến lược, nếu giá dầu lên xuống ở biên độ lớn sẽ ảnh hưởng đến diện mạo toàn cầu, thay đổi cấu trúc an ninh khu vực và thế giới. Một số những nhà phân tích chiến lược còn cho rằng chính dầu mỏ đã tạo nên và gìn giữ một số nền độc tài ở Trung Đông, Nga và điều này đúng cả với chế độ cộng sản Việt Nam.
.
Thời gian gần đây giá dầu thô lao dốc đã hình thành một tương quan chiến lược mới giúp một số quốc gia mạnh lên và đẩy một số quốc gia khác vào khủng hoảng. Hãy thử điểm qua một vài trường hợp :
.
Với nước Nga : Xuất khẩu dầu thô thu về cho Nga một số tiền khổng lồ. Việc giá dầu thô lao dốc khiến nước Nga mất 140tỷ USD mỗi năm, trước đây số tiền này được chế độ độc tài của Vladimir Putin dùng để trang trải cho chế độ an sinh xã hội Nga, duy trì và phát triển bộ máy đàn áp – khủng bố, đầu tư cho công nghiệp quốc phòng giúp Nga có phương tiện làm mưa làm gió tại Châu Âu, đe dọa hòa bình thế giới, tiếp tay củng cố các chế độ độc tài khác hình thành một “liên minh” của các nhà nước toàn trị bất hảo. Giá dầu thô lao dốc, Nga sẽ mất đi một nguồn tài lực khổng lồ mà nền kinh tế Nga không thể bù đắp, chế độ của Putin sẽ lâm vào khủng hoảng không lối thoát và người dân Nga sẽ rút lại sự ủng hộ của mình đã dành cho Putin. Sự ra đi của Putin trong những năm tới là khó tránh được, vì nước Nga và người dân Nga cần có một nhà lãnh đạo mới để hòa giải với Mỹ và Phương Tây với hy vọng nhận được đầu tư và sự hợp tác kinh tế của hai nền dân chủ này khôi phục lại kinh tế Nga.
.
Với Trung Quốc : Giá dầu thô giảm giúp Trung Quốc tiết kiệm được một số tiền nhập khẩu khổng lồ, làm hàng hóa Trung Quốc rẻ hơn và tính cạnh tranh sẽ mạnh hơn nữa.Qua đó Trung Quốc sẽ có thêm nguồn lực để tiếp tục phát triển với tốc độ cao, nền kinh tế của Trung Quốc sẽ có thêm cơ hội đuổi kịp Hoa Kỳ, rút ngắn khoảng cách đưa Trung Quốc trở thành nền kinh tế số 1 thế giới.
.
Với sức mạnh kinh tế vũ bão, Trung Quốc sẽ có nhiều tiền để đầu tư vào quân sự, biến quân đội Trung Quốc vốn đã mạnh trở nên đáng sợ hơn nhiều, giới “diều hâu” và dân tộc chủ nghĩa Trung Quốc sẽ càng hãnh tiến hơn, tham vọng thống trị thế giới sẽ “thôi thúc” hơn, tạo nên nguy cơ phiêu lưu quân sự lớn hơn.
.
Tham vọng bá chủ của Trung Quốc sẽ đẩy tình hình Biển Đông vào thế đối đầu không những đối với các nước trong khu vực mà còn đối với quyền lợi của Mỹ-Nhật-Úc. Nhưng Việt Nam vẫn là quốc gia bị đe dọa nghiêm trọng nhất nếu Trung Quốc mạnh lên, đây là thách thức đối với nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam vốn chủ trương “lấy đại cục làm trọng” giữa hai chế độ cộng sản !
Chiều hướng giá dầu lao dốc sẽ không thể đảo ngược trong vòng vài thập niên tới vì sự xuất hiện của công nghệ sản xuất dầu từ đá phiến của Hoa Kỳ.
.
Với chính quyền cộng sản Việt Nam : xuất khẩu mỗi năm từ 15 triệu đến 20 triệu tấn dầu thô, tương đương với 120 triệu thùng (mỗi tấn dầu là 7 thùng). Nếu mất đi 50 USD cho một thùng như hiện nay (giá dầu thô từ 115 USD/thùng rơi xuống còn 65 USD/thùng) thì Việt Nam sẽ mất 6 tỷ USD một năm. Nếu giá dầu tiếp tục rơi xuống ngưỡng 40 USD/thùng, như dự báo của các chuyên gia, thì Việt Nam sẽ mất 9 tỷ USD một năm.
.
Nguồn thuế từ kim nghạch nhập khẩu xăng dầu thành phẩm cũng mất đi một nửa trong số 38%, tứckhoảng 2 tỷ USD nữa.
.
Đây là một số tiền khổng lồ dùng để trả lương cho guồng máy cai trị và đàn áp của chế độ cộng sản Việt Nam, mất nguồn lực này chế độ cộng sản Việt Nam bị “mất máu” nghiêm trọng. Hãy thử phân tích một số hệ lụy trông thấy của vấn đề này.
.
Mất nguồn nhân lực
.
Số tiền khổng lồ từ xuất khẩu dầu thô và thuế nhập xăng dầu đã mang lại cho chế độ cộng sản Việt Nam nguồn lực lớn về nhân lực cũng như “uy tín” vì trong số 3 triệu đảng viên cộng sản và gia đình, nếu cộng thêm những thành phần ăn theo đang phục vụ chế độ, số người nhận được bổng lộc từ nguồn thu dầu mỏ lên đến vài chục triệu người.
.
Chính quyền cộng sản Việt Nam dùng số tiền khổng lồ này để nuôi quân đội, công an, các hội đoàn vệ tinh của đảng cộng sản và lực lương ăn theo đông đảo vừa nói. Trong cái lực lượng ăn theo đó, có đội ngũ thành phần lưu manh bất hảo nhận lương từ lực lượng công an và an ninh để đàn áp nhân dân và phong trào đấu tranh cho tự do dân chủ tại Việt Nam.
.
Những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược diễn ra ở Sài Gòn, Hà Nội và một số nơi khác bị đàn áp và dập tắt từ trong trứng nước bởi lực lượng công an và an ninh chỉ đạo cùng những thành phần lưu manh, đầu gấu được lực lượng này tuyển dụng thực hiện.
.
Chính quyền cộng sản Việt Nam còn dùng các hội đoàn vệ tinh, như Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ chí Minh, để lập rào chắn ngăn chặn biểu tình, hay như ở Công viên Lý Thái Tổ – Hà Nội huy động một số người đông đảo gồm những thành phầnlớn tuổi ra nhãy múa trong công viên nhằm choáng chỗ không cho người biểu tình yêu nước tập họp.
.
Chính quyền cộng sản Việt Nam còn sử dụng thành phần bất hảo, bọnđầu gấu để khủng bố, đánh đập những nhà dân chủ nhằm răn đe, nhiều nhà đấu tranh cho dân chủ đã bị đánh đập tàn nhẫn, rất nhiều người bị trọng thương.
.
Mới đây nhất là việc công an thuê côn đồ tấn công bằng gạch đá, trứng thối vào nhà thờ Hội Thánh Tin Lành Mennonite ở tỉnh Bình Dương… hay những vụ tấn công vào gia đình các nhà Dân chủ như Huỳnh ngọc Tuấn, Bùi thị Minh Hằng và trước đây là nhà ông Hoàng Minh Chính, Trần Khải Thanh Thủy, v.v.
.
Nếu không có tiền chi trả, chế độ cộng sản Việt Nam sẽ không thể huy động những lực lượng bất hảo này.
.
Mất “niềm tin”
.
Với gia đình và thân tộc của 3 triệu đảng viên cộng sản và thành phần ăn theo : Đảng Cộng sản Việt Nam cũng sẽ bị thành phần này xa lánh vì chẳng còn được lợi lộc bao nhiêu khi gắn bó, ủng hộ đảng cộng sản. Đây là thành phần nòng cốt về chính trị, giúp Đảng Cộng sản Việt Nam phô trương thanh thế với xã hội và là nền tảng của quyền lực.
.
Việc phát triển đảng viên mới và trẻ trong thời gian tới sẽ không thực hiện được khi đảng cộng sản mất đi tính “hấp dẫn” vì không có tiền để trả hậu hỉnh cho những thành phần này như trước đây.
.
Những Hội đoàn vệ tinh của đảng cộng sản như Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Người cao tuổi, Cựu quân nhân, Hội Nông dân, hội Đồng hương các tỉnh cũng sẽ không còn nhận được tiền tài trợ cho hoạt động nên sẽ dẫn đến tình trạng “ế như chợ chiều” trong sinh hoạt hội và từng bước rất nhanh đi vào tê liệt trống rổng…
.
Còn đối với Công an và giới lãnh đạo trong Quân đội, nếu không có bổng lộc hậu hĩnh để mua lòng trung thành thì rất nhiều người trong hai lực lượng này sẽ “xem xét” lại thái độ đối với đảng cộng sản, vì những thành phần này không hề có lý tưởng gì, họ phục vụ vì quyền lợi bản thân và gia tộc. Ít nhất là sự “nhiệt tình cống hiến” sẽ giảm đi rõ rệt !
.
Từ trước đến nay chế độ cộng sản Việt Nam giữ được chiếc ghế quyền lực là nhờ vào những lực lượng này. An nguy của chế độ trông cậy vào họ, nhưng chế độ cộng sản Việt Nam đang phải chịu một áp lực lớn là phải có nguồn tiền khổng lồ để nuôi sống cái lực lượng vệ tinh bảo vệ đảng này.
.
Số tiền hơn 10 tỷ USD hàng năm từ dầu mỏ được tung vào thị trường để nuôi sống cả một hệ thống gồm địa ốc, giải trí, hàng tiêu dùng, dịch vụ, an sinh cho những phần tử thân chế độ v.v.
Mất nguồn tiền này thị trường địa ốc sẽ khó tránh được sụp đổ, thị trường sản xuất và bán lẻ cũng lao đao, quỹ lương và an sinh dành cho cán bộ đảng viên và bọn ăn theo sẽ bị khủng hoảng, kéo theo đó là nguồn thuế từ các doanh nghiệp cũng giảm, dịch vụ đình đốn, cả nền kinh tế của chế độ sẽ lâm nguy.
.
Điều quan trọng hơn là nếu không tập hợp được lực lượng ăn theo đông đảo, không mua được lòng “trung thành” của đảng viên cũng như gia đình họ, khả năng bảo vệ đảng sẽ tan rã và đảng cộng sản sẽ phải đơn độc đối mặt với sự phản kháng của người dân.
.
Theo cảm nghiệm của tôi từ năm 1975 đến năm 1995 đất nước Việt Nam bị chìm trong khủng hoảng, đói nghèo. Người dân không có cơm ăn, không có áo mặc, không có thuốc men, xà phòng tắm và kem đánh răng lúc đó là những hàng hóa “xa xỉ”, cả nước như lũ ăn mày trong “Cái Bang” nên lúc đó 90% người dân Việt Nam có ý thức chống chế độ một cách mãnh liệt.
.
Sau khi Đông Âu và Liên Xô sụp đổ năm 1989, Đảng Cộng sản Việt Nam lâm vào khủng hoảng, số đảng viên bỏ đảng tăng lên bất thường, việc phát triển đảng viên mới không thực hiện được, nhưng từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam thực hiện “đổi mới” kinh tế và bắt lại quan hệ với Trung Quốc sau Hội nghị Thành Đô năm 1990, rồi hội nhập thế giới nhờ Hoa Kỳ bỏ lệnh cấm vận năm 1993, nên giải quyết được khủng hoảng kinh tế. Bên cạnh đó, với giá dầu thô tăng vọt, chế độ cộng sản Việt Nam trở nên giàu có và số người xin vào đảng tăng lên, số người ủng hộ chế độ cũng tăng theo vì thành phần ăn theo này đánh hơi thấy Đảng Cộng sản Việt Nam “có tương lai” và có khả năng ban phát lợi lộc cho họ.
.
Nhưng hiện nay thời vàng son đó đang chấm dứt.Mất nguồn thu từ dầu mỏ, ngày tàn của chế độ cộng sản Việt Nam có thể nhìn thấy. Tình hình có thể sẽ bị đảo ngược trong một hai năm tới.
.
Huỳnh Ngọc Tuấn
05/12/2014
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

One comment on “CXN_120714_7419_Huỳnh Ngọc Tuấn sai nghiêm trọng, không biết vì bơm thổi hay vì thiếu kiến thức ??? :Giá dầu lửa lao dốc và tương lai của Cộng Sản Việt Nam (Huỳnh Ngọc Tuấn)

  1. Cha con Huynh Ngọc Tuấn /HT Vi viết nài theo đơn đặt hàng của CSVN , đọc xong chán như con gián ,buồn như con chuồn chuồn ….

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s