CXN_121414_7478_Đồng bào hãy ngưng đóng thuế, chúng nó thâm thủng 510 ngàn tỉ mỗi năm mà dùng số tiền này của đồng bào để tổ chức hội hè, đình đám, CP Hậu CS sẽ không truy thu thuế với đồng bào, đó là lời hứa của CXN: 2.000 tỉ đồng tiền thuế đâu phải nhỏ

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Nguyễn Trọng Vĩnh, thằng mất dạy kêu gọi bỏ Mác Lê theo “tư tưởng thằng chó đẻ rừng rú bán nước Hồ Chí Minh”. Thằng chủ chốt của kế ve sầu thoát xác cho CSVN gồm có bauxite, trí thức 72, 61, đón gió trở cờ, ăn cơm quốc gia thờ ma CS, Phạm Chí Dũng, Lê Công Định, CHHV, basam, QLB,XHDS, Nguyễn Đan Quế v.v..http://chauxuannguyen.org/2014/08/12/cxn_081214_5937_sang-mat-chua-khi-ung-ho-bauxite-tri-thuc-72-61-basam-v-v-thu-linh-cua-chung-la-thang-gia-cs-nguyen-trong-vinh-keu-goi-bo-mac-le-de-theo-tu-tuong-thang-rung-ru-ban-nuoc-ho-ch/

Châu Xuân Nguyễn
——————

Càng ngày càng nhiều dư luận về hoang phí tiền thuế của đồng bào khi chính đồng bào phải vật lộn với miếng cơm manh áo để đóng tiền thuế cho chúng nó nhưng chúng nó dùng vào vệc tieu xài tiệc tùng hằng 2000 tỉ mà đâu có dấu hiệu giảm bớt hay hối tiếc gì đâu.

Đầu bào cứ ngưng đóng thuế, cứ nói là kinh doanh thua lỗ và không có khả năng đóng thuế và nói rằng đồng bào rất chua xót khi thấy ồng tiền thuế của mình bị chúng nó hoang phí.

Hãy xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng đua bọn CSVN về với Đồng Giáp Chinh Duẫn Hồ này, một lũ ăn hại đái nát bất tài, tham nhũng, quản trị KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát.

Melbourne
14.12.14

Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/123786/2000-ti-dong-tien-thue-dau-phai-nho.html

2.000 tỉ đồng tiền thuế đâu phải nhỏ

Nguyễn Văn Hùng
Thứ Bảy,  13/12/2014, 08:28 (GMT+7)
Phóng to

Thu nhỏ

Add to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

(TBKTSG) – Đến hẹn lại lên, trong tháng 12 này, đại hội thể dục thể thao toàn quốc lần thứ 7 năm 2014 (đại hội TDTT 2014) lại diễn ra tại Nam Định và chín tỉnh thành khác. Trong bối cảnh kỳ họp thứ 8 Quốc hội vừa kết thúc với bao lo toan về nợ công gần chạm ngưỡng báo động, nợ xấu giảm chậm và chưa vững chắc, cân đối ngân sách khó khăn… con số kinh phí hơn 2.000 tỉ đồng cho đại hội TDTT 2014 được nhiều người quan tâm và tỏ ra băn khoăn.

Trước hết nói về tổng chi phí cho đại hội TDTT 2014. Hơn 2.000 tỉ đồng là tổng chi phí dự kiến, tương đương với 100 triệu đô la Mỹ, không phải là lớn với những quốc gia giàu có, phát triển nhưng được xem là lớn đối với một nước mà GDP còn khiêm tốn như nước ta.

Theo công bố dự toán ngân sách nhà nước năm 2014, trong 10 tỉnh thành đăng cai đại hội TDTT 2014, chỉ có bốn địa phương có tổng thu ngân sách trên địa bàn lớn hơn tổng chi (có điều tiết về trung ương) là Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh và Khánh Hòa. Sáu tỉnh khác đều phải nhận trợ cấp lớn của Chính phủ mới cân đối được nhu cầu chi thường xuyên và đầu tư trong năm. Cụ thể: tỉnh Nam Định còn phải nhận trợ cấp bổ sung tới 3.249 tỉ đồng (bằng 51% tổng nhu cầu chi), tỉnh Hòa Bình phải nhận bổ sung 2.105 tỉ đồng (40,1% nhu cầu chi), tỉnh Thái Bình nhận bổ sung 2.753 tỉ đồng (44% nhu cầu chi), tỉnh Ninh Bình bổ sung 1.210 tỉ đồng (28,7% nhu cầu chi), tỉnh Hà Nam bổ sung 1.038 tỉ đồng (30% nhu cầu chi) và thấp nhất là tỉnh Hải Dương cũng còn phải nhận trợ cấp 436 tỉ đồng.

Nếu như tiết kiệm được một nửa hay thậm chí một phần ba số chi phí ấy thì sẽ làm được rất nhiều việc có ích, nhất là xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, giao thông…

Con số tổng chi phí hơn 2.000 tỉ đồng cho đại hội TDTT 2014 gần bằng dự toán tổng thu ngân sách trên địa bàn cả năm 2014 của tỉnh Nam Định (2.100 tỉ đồng), Hà Nam (2.731 tỉ đồng) và Thái Bình (2.840 tỉ đồng) và lớn hơn nhiều so với dự toán tổng thu ngân sách trên địa bàn của tỉnh Hòa Bình (chỉ 1.702 tỉ đồng), tỉnh Ninh Bình (1.857 tỉ đồng).

Thiết nghĩ, với những tỉnh còn nghèo, kinh tế chậm phát triển này, điều cấp thiết trước mắt là cần Chính phủ hỗ trợ đầu tư các cơ sở hạ tầng trực tiếp phục vụ sản xuất – kinh doanh, tạo điều kiện bứt phá về kinh tế để có nguồn thu ngân sách bảo đảm cân đối được nhu cầu chi tại chỗ chứ không phải những công trình thể thao tính bằng đơn vị ngàn chỗ ngồi vốn chỉ náo nhiệt, vui vẻ trong vài ngày đại hội TDTT.

Thứ hai là về chi phí dự kiến sẽ chi cho buổi lễ khai mạc và bế mạc đại hội TDTT 2014 tổ chức tại thành phố Nam Định. Chỉ riêng việc chuẩn bị cho đồng diễn của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam đã được Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch giao tới 13 tỉ đồng. Nhiều người khi đọc con số này trên báo chí cứ tưởng có sự nhầm lẫn (1,3 tỉ đồng nhầm thành 13 tỉ đồng). Người ta tự hỏi: bao giờ chúng ta mới chia tay được căn bệnh thích “hoành tráng” trong tổ chức các đại hội TDTT nói riêng và lễ hội nói chung, kể cả cấp quốc gia lẫn cấp địa phương, trong khi ngân sách còn trong tình trạng “ăn đong” dài dài?

Thực trạng lâu nay là nước ta tổ chức đại hội TDTT (cũng như hội khỏe Phù Đổng cho học sinh) theo kiểu “rải đều”, “chia khắp” để tạo cơ hội cho các địa phương được đầu tư công trình TDTT. Hầu hết các công trình phục vụ đại hội TDTT toàn quốc đầu tư ở các tỉnh, thành đăng cai chỉ phát huy tác dụng, công năng trong mấy ngày diễn ra đại hội. Qua đại hội, các công trình hoành tráng ấy rất ít được khai thác đúng thiết kế, nhiều nơi đem cho thuê tổ chức đám cưới để “lấy thu bù chi”, thậm chí bị bỏ hoang, xuống cấp rất nhanh rồi lại xin kinh phí khắc phục dẫn đến cực kỳ lãng phí nguồn lực tài chính nhà nước.

Nói như thế không có nghĩa là chúng ta thôi không đầu tư cho lĩnh vực TDTT, cụ thể là xây dựng thêm cơ sở vật chất phục vụ các đại hội. Vấn đề là đầu tư như thế nào để phát huy hiệu quả cao nhất đồng vốn cũng là tiền đóng thuế của nhân dân, chấm dứt kiểu mỗi năm, mỗi kỳ đại hội lại “ban phát” cho một số địa phương để nơi nào cũng có công trình như nhau… Và nếu như tiết kiệm được một nửa hay thậm chí một phần ba số chi phí ấy thì sẽ làm được rất nhiều việc có ích, nhất là xây dựng cơ sở hạ tầng giáo dục, y tế, giao thông vốn đang hết sức quá tải và phục vụ xóa đói giảm nghèo, bảo đảm phát triển bền vững.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

2 comments on “CXN_121414_7478_Đồng bào hãy ngưng đóng thuế, chúng nó thâm thủng 510 ngàn tỉ mỗi năm mà dùng số tiền này của đồng bào để tổ chức hội hè, đình đám, CP Hậu CS sẽ không truy thu thuế với đồng bào, đó là lời hứa của CXN: 2.000 tỉ đồng tiền thuế đâu phải nhỏ

  1. Giết chết cả ổ cái lũ cs khốn kiếp đi, giữa lúc dân còn bạc mặt lao động vất vả chật vật vì kt khó khăn bởi sự điều hành ngu xuẩn của lũ ăn hại cs, thì chúng lại giở chứng đốt tiền vào cái DH TDTT. Thật là trời không dung, đất không tha cho chúng.

    Like

  2. ĐH TDTT của nhà sản k khác gì trò mèo mửa. Chúng cũng bày ra đủ loại các môn thi đấu nhưng do k có sự đầu tư đến nơi đến chốn gần đến ngày đại hội thì luyện tập ít thời gian rồi đi thi đấu. Khi thi đấu thì mua trọng tài để đc huy chương. Nhìn các vận động viên thi đấu thể hiện rõ sự yếu kém về chuyên môn. Vì muốn huyênh hoang chém gió nên hàng năm chúng luôn hô hào tổ chức tdtt để khoe mẽ tốn hàng vài ngàn tỉ. Lũ lợn cs nó k bao giờ biết chi tiêu cho đúng đồng tiền mà chỉ biết đốt tiền.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s