CXN_121714_7512_Kính thưa đồng bào: Hồn Thiêng sông núi có lẽ đã đáp lời cho 93 triệu dân tộc chúng ta qua vụ giá dầu thô rớt thê thảm…. (dầu thô, window of opportunities)

Xăng phản đối giá cao

Châu Xuân Nguyễn
—-

Kính thưa đồng bào,

Tôi viết tâm thư này đến đồng bào để bày tỏ cảm nhận của CXN về tình hình đất nước và ĐCSVN.

Là một người của Khoa Học (Kỹ Sư) nhưng kỳ lạ là hôm nay tôi lại tin vào sự huyền bí, sự sắp đặt của tạo hóa. Là người suốt 6 năm nay chủ động đánh KT ĐCSVN và tất cả những gì tôi đánh đều có hiệu quả, điều này chứng tỏ là trong quá khứ CXN không tin vào sự “sắp đặt của tạo hóa”.
—-

Tôi đánh BĐS, thất nghiệp, DNNVV đóng cửa, sức mua, nợ xấu, rồi trở lại DNNVV đóng cửa thêm, sức mua, KT khủng hoảng, chi NS thêm để cứu trong vô vọng, hụt thu thuế, bội chi ngân sách, bán hằng nửa triệu tỉ trái phiếu nhưng chỉ bán được 200 ngàn tỉ, chen lấn tín dụng, nợ lương, đầu tư công sụp đổ v.v…Tất cả đều thành công như ý muốn đề ra tức là tôi không tin có sự sắp đặt.

Tôi cả tin vào mình đến nỗi tôi nghĩ cuối 2012 sẽ sụp đổ. Nhưng điều sai làm này làm tôi cố gắng nhiều hơn trong 2 năm nay.
———————

Nhưng một điều chỉ xảy ra 4 tháng nay thôi làm đảo lộn tất cả cho ĐCSVN, Nga v.v..và điều này ai cũng biết đó là dầu thô, xuống giá từ 100 usd (NS dựa vào con số này) còn khoảng 50 usd giờ phút này (40 usd trong đầu năm 2015 càng ngày càng rõ.

Rõ ràng điều này chỉ những nhà hoạch định chính sách của Mỹ biết thôi vì chủ yếu là trừng phạt Nga trong vụ xâm lăng và tiếp trợ Đông Ukraine. KT Nga thì ai cũng biết giờ này suy sập và đang đi bằng đầu gối (Russian economy is on it’s knees).
————-

Kéo theo đó là VN. Lúc KT còn vững vàng như 2006,7  thì chuyện này nhỏ như con thỏ, nhưng trong tình thế hôm nay, NS cần bán 510 ngàn tỉ trái phiếu (tổng thu NS kể cả dầu thô là 900 ngàn tỉ) nhưng chỉ bán được tối đa 200 ngàn tỉ. Đầu tư công, xe công, giảm biên chế rất lâu, DNNN vẫn ăn từng mảng lớn vào NS qua nợ mà CP phải trả thay đến 1,65 triệu tỉ, nợ công tăng thêm 540 ngàn tỉ/năm.

Nợ lương CNVNN khắp nơi, lương hưu không có v.v..dân tình ta thán, dân chửi ĐCSVN khắp 64 tỉnh thành và ngày hôm nay Thượng Đế ban cho dân tộc ta vụ dầu thô này thì quá tuyệt vời.
Với thu NS là 900 ngàn tỉ (tròm trèm), mỗi tháng thu vào 90 ngàn tỉ, chi thường xuyên, trả lương cho CNVNN là 72% tổng thu tức là 63 ngàn tỉ/tháng.
Thu từ dầu thô là 90 ngàn tỉ/năm, 9 ngàn tỉ/tháng. Mỗi 1 usd dầu thô xuống giá thì NS mất trắng 10 ngàn tỉ, từ 100 usd còn 50 usd là 50 ngàn tỉ, mỗi tháng mất khoảng 5 ngàn tỉ.
————
Vậy thì chi thường xuyên cần 63 ngàn tỉ, mỗi tháng hụt thêm 5 ngàn tỉ, chỉ còn 58 ngàn tỉ. Tình hình nợ lương sẽ lan dần đến Công an và QĐND, lúc đó diễn biến sẽ xẩy ra, không lâu đâu.
Tôi biết rằng chúng nó nghĩ lạm phát thấp nên chúng nó đang in tiền vừa nâng lạm phát vừa giải quyết vấn đề âm thầm. Nhưng cái thiệt hại bây giờ không là lạm phát nữa mà tiền vào tay những người không cần, không phát đọng những nguồn KT (Economic activities) như bơm vào băng để giải quyết nợ xấu, tiền này không đến ng tiêu dùng càng gây phân hóa xã hội, người giàu, tham nhũng càng giàu thêm và người cực khổ vẫn khổ cực thêm mà sức mua không tăng thì DNNVV vẫn tiếp tục đóng cửa. Điều này sẽ đem sụp đổ chính trị của ĐCSVN ngày càng nhanh.
Những chiến dịch ngưng đóng thuế, đóng cửa DNNVV, đốt cháy, uy hiếp CA, xuống đường biểu tình đột xuất, đốt cháy cây xăng để trả lại bằng giá xăng bên Mỹ đang có những hiệu quả và đại đa số người dân cảm nhận và tham gia những hành động này.
Áp lực bình ổn usd mất dự trử 1,5 tỉ usd mỗi tuần, áp lực NHTM phá sản đầu năm 2015 ngày càng lớn, tất cả hồn thiêng sông núi đổ vào đầu bọn CSVN tàn ác này…CXN_112414_7297_Đúng là thế, cửa sổ cơ hội (window of opportunities) để giựt sập CS là nguyên năm 2015, chúng ta phải bắt đầu từ bây giờ (GPCXN)
Đồng bào hãy đổ dồn áp lực vào bọn cộng nô này khi chúng đang yếu nhất, đó là cách dễ thành công nhất, hãy xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng đem chúng nó về với Minh Giáp Đồng Chinh,
Trân trọng kính chào đồng bào,
Melbourne
17.12.14
Châu Xuân Nguyễn
By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

9 comments on “CXN_121714_7512_Kính thưa đồng bào: Hồn Thiêng sông núi có lẽ đã đáp lời cho 93 triệu dân tộc chúng ta qua vụ giá dầu thô rớt thê thảm…. (dầu thô, window of opportunities)

 1. tiểu thương đồng loạt đóng cửa chợ,công nhân cã nước đình công,dan oan, người bất đồng chính kiến cùng tt và cn xuống đường làm nên ngày hội lớn của dân tọc vn,
  muốn thoát khỏi gông xiềng cs thì chính tự toàn dân quyết định./.

  Like

 2. CsVN giờ quay tứ phía đều vấp phải tưởng lửa rồi. Chúng sẽ bị lửa thiêu rụi trong năm 2015 tới. Chắc chắn lời dự đoán của anh Châu sẽ đúng như anh đã dự đoán KT của cđcs trong 6 năm qua.

  Like

 3. Đảng cs không thể còn cách nào cứu vãn nổi kinh tế suy sụp, lòng dân căm thù. Thật là một sự sắp đặt của chúa trời. Amen.

  Like

 4. cs cũng chẳng khác nào khủng bố,Chú Châu(VN) Tổng thống Obama(Hoa Kỳ) là 2 vị cứu tinh cho Nhân loại đã dùng chính sách kinh tế để quật ngã thế giới cs nguyên thủy cũng như trá hình(Putin-Trung cộng) để hạn chế chiến tranh tiêu hao tài vật cũng như nhân mạng ,đưa thế giới loài người tiến lên sự phồn vinh theo LUẬT TỰ NHIÊN CỦA TẠO HÓA (TBCN)điều kỳ diệu sẽ đến với người luôn có Tâm có Tầm nhìn của sự công minh ……..Cầu nguyện Đất Nước VIỆT NAM sớm thanh bình không còn hình bóng cs

  Like

 5. Tôi cũng có tâm trạng như AC.Tôi cứ tưởng 2012 là tụi cs rụng nụ nên dự tính tương lai đâu ra đó…
  Tôi tính 2013 là con tôi sẽ là học sinh của chế độ đệ tam VNCH,khỏi phải nhai cái bài boác hồ chó minh tối ngày nghe nổi nóng.
  Con tôi là học sinh giỏi…tôi bỏ không kèm cặp nữa,rớt hạng,nhưng không buồn vì tương lai của các cháu còn phơi phới,hứa hẹn khi tiêu diệt được tụi VC.
  Tôi đi theo tôn chỉ”đánh cho cùng dù mình phải chết,để về sau con cháu ta sống còn”
  2013…rồi 2014…Gặp cái vụ dầu hỏa nầy,thiệt là tụi VC tới số rồi,hi hi…!!!!

  Like

 6. trích ” Tôi biết rằng chúng nó nghĩ lạm phát thấp nên chúng nó đang in tiền vừa nâng lạm phát vừa giải quyết vấn đề âm ” HT
  Đúng vậy , chúng nó tìm cách bình ổn tỉ giá USD bằng cách bán ra 1,5 tỉ nhưng giá USD vẫn không xuống chỉ dừng lại mộ ,hai ngày Nó lại lao lên , mất nguồn USD dự trữ lớn mà chỉ có hiệu quả dừng tỉ giá quá ít thời gian , lũ chiên da sáng chế ” in tiền ” là phù hợp trong việc giảm bớt hậu quả so với việc bán USD dư trữ vì bon chiên da này cho rằng do lạm phát thấp , nền KT của các DNTN phá sản quá nhiều , CPI suy giảm với tốc độ kinh hoàng ,TTCK tan dần niềm tin ” hoán đổi ” nên phá giá tiền đồng bằng cách in tiền là giải pháp đối phó từ giờ đến cuối năm ,đồng thời tạo cớ thưởng tết để tuyên truyền tiền đồng VN tăng không phải do giá dầu hay dự trữ ngoại hối yếu ! .. Vấn đề là với chiêu này bọn chiên da đang tiêm thêm 1 mũi kháng sinh dỏm vào con bệnh CSVN . .. KTVN rõ ràng đã và đang suy thoái với bằng chứng rõ nhất là tỉ lệ tăng trưởng tín dụng lúc nào cũng âm do doanh nghiệp chỉ lo đảo nợ ,còn ngân hàng luôn tê cóng với nợ xấu của DNNN , của bong bóng BĐS , và của TTCK ,do đó nền kinh tế không còn có thể hấp thu gì được nữa cho dùng CSVN có in hàng tấn tiền ban phát cho dân cũng làm dân chúng oán hận nhiều hơn vì họ chỉ cần cuộc sống (việc làm) chứ không cần tiền ,vì tiền chỉ là giấy không ăn ,không uống được ,trị giá đồng tiền là trị giá sức lao động mà không lao động thì đồng tiền không còn giá nữa đó ngược lại là các chiên da Vn kêu gọi CS nên in tiền để níu kéo tốc độ suy thoái của nền KT qua sự mất giá tiền đồng điều này càng làm cho nền KT lủng củng rối loạn nhiều hơn , vì in tiền chỉ có hiệu quả đối với nền KT còn có thể hấp thụ mà KTVN hiện nay đang hấp hối vì DNNN làm chủ đạo đã lẩn trốn sau lưng Đảng và CP còn cốt lõi của nền KT là khối DNTN lại càng ngày càng teo tóp do vòng xoáy lãi suất ,lạm phát,sức mua cứ quay vòng , thành nhiều vòng để siết cổ nền KTVN hiện nay .Với tốc độ suy giảm chóng mặt của giá dầu thì KTVN không thể thoát khỏi vỡ nợ trong năm 2015 .

  Like

 7. Lạy Chúa Cứu thế,xin hãy ban lại hoà bình,an vui cho đất Việt chúng con.
  Bạn @Li dạo này sao không thấy đưa nhạc lên cho ACE nghe nhỉ,mình thích bài LÁ THƯ TRẦN THẾ quá trời.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s