CXN_121714_7513_Có những người Việt Hải Ngoại ngu không thể tả, dùng Tax return (hoàn thuế usd 3,201) cả năm của mình để “cứu nguy” triệu phú dô-la tên Điếu Cày với nghệ thuật vòi tiền, than nghèo của vợ là Dương Thị Tân…NVHN đem tất cả tiền tiết kiệm để nuôi bọn CS trá hình dân chủ dzởm từng cướp bóc và đuổi nhà NVHN khỏi miền Nam VN đi theo đúng nghĩa “lưu vong”. Bây giờ chúng ta nên bắt đầu tin vào Dư Luận Viên hơn là đám lừa bịp Dân Chủ Thần Kinh này, càng ngày chúng càng lộ hàng, bộ mặt đểu giả đánh khinh tởm…..

https://www.facebook.com/them.tran.7/posts/673526829430627
———–

Them Tran

BẠN BIẾT VÌ SAO HOA-KỲ NHẤT THẾ GIỚI MẶC DÙ CÓ ĐỦ LOẠI NGÔN NGỮ, SẮC TỘC VÀ ĐẢNG PHÁI ? vì nó đã chứng tỏ đủ, để mọi người yêu nó mà tìm mọi cách mà đến, chứ không ép ai theo nó. LÀ người công dân Hoa-kỳ theo đảng cộng-hòa, điều đó không có nghĩa là tôi sẽ chỉ tự động bỏ phiếu cho ứng cử viên CH mà thôi, và không bao giờ đoái hoài đến UCV đảng Dân-chủ. Sai !!! nghĩa vụ công dân đòi hỏi tôi tìm hiểu kỹ lưỡng và bầu người ích nước lợi dân, chứ không vì đảng phái
Thú nhận là đã lớn lên làm hậu duệ VNCH, tôi cám ơn trời đã cho tôi phước sinh đúng chỗ và lớn lên đúng nơi, cờ vàng sẽ trong tim tôi suốt đời. Nhưng tôi luôn nghĩ: bạn hãy nhìn những việc tôi làm mà suy xét có nên yêu cờ vàng hay không, vì tôi sẽ khg bao giờ ép ai yêu nó cả
Hè năm ngoái, tôi đã tự nguyện dùng toàn bộ số tiền thuế lợi tức còn dư(3201 đô ) chính phủ trả lại, để mua ủng hộ bức tranh họa sĩ Mai Dũng vẽ bán đấu gía để ủng hộ giúp gia điình Diếu cày, thay vì đưa con đi nghỉ hè, chỉ vì hành đông ông ta làm ích nước lợi dân , mặc dù ông xuất thân từ” bên kia “. TÔi tin sẽ có ngày , ông ta, cũng như toàn dân VN, nhìn việc chúng ta làm, mà tự tâm yêu cờ vàng.

++++++++++++++++++++++++

Châu Xuân Nguyễn
—————

Tiền cọc để mướn nhà của vợ Điếu Cày là usd 3,800 mà chúng nó có nói cho ai đâu, giấu như mèo giấu cứ. mới moi tiền NVHN thêm dc nữa chứ, tiền NVHN dùng để nuôi thần kinh dân chủ, dân chủ dzởm, đội lốt phản tỉnh, cổ vũ và bơm thổi bởi Việt Tân, Dân Làm Báo, Vũ Đông Hà v.v..Bài “Tiếng Khóc trong đêm” là hình ảnh bà Dương thị Tân muốn NVHN nhìn thấy sự nhân hậu ở bà vợ của Điếu Cày chứ có ai biết đâu đây là trò lừa đảo mà cả Hồ Chí Minh nhìn thấy cũng bái lạy làm thầy.

Melbourne
17.12.14

Châu Xuân Nguyễn

==================

Tiếng khóc nghẹn trong đêm

Dân chủ, Dương Thị Tân, VNTB

15.12.14

VNTB: Ban biên tập VNTB trân trọng gửi đến quý độc giả một bài viết có chất văn học, thật xúc động và đau xót của một người “không chuyên” là chị Dương Thị Tân – người bạn đời của cựu tù nhân lương tâm Điếu Cày Nguyễn Văn Hải vừa bị chính quyền tống xuất sang Mỹ. 

Viết số những cựu tù chính trị đã khuất và cả thân phận những thân nhân còn sót lại trên mảnh đất chữ S quặt quẹo run rẩy này. Viết về tâm trạng và tâm thế của giới tranh đấu dân chủ mà nhiều công dân trong xã hội cho tới giờ vẫn còn thờ ơ hoặc mặc lòng quay mặt…

——————
“Tôi muốn gào lên: Ông Trời ơi…, ông có nhìn, có nghe thấy gì không?”

Dương Thị Tân

(VNTB) – Gần 23h khuya ngày 13-12-2014.
Tiếng chuông điện thoại đổ liên hồi. Tôi nhấc máy, đầu dây bên kia một giọng nói nghẹn ngào: “Chị ơi, mẹ con em khổ quá…”. Định thần mãi tôi mới nhận ra giọng của cô Dinh, vợ thầy Đinh Đăng Định. Nhắc cô bình tĩnh, nói từ từ thì tôi mới nghe được. Cô kể rằng con cô, cháu Đinh Phương Thảo đang dọn nhà trong mưa mà không biết phải đi đâu vì trong hơn một tháng qua đã phải đi thuê nhà ba lần, nhưng chỉ ở được ít ngày thì lại phải dọn đi vì bị chủ nhà đuổi. Mấy ngày trước cháu đã thuê được một căn phòng khác và hôm nay đang dọn đến nhưng chủ nhà cũng lại đuổi đi rồi. Tôi dặn cô cứ bình tĩnh để tôi hỏi cháu cho rõ.
Sau đó tôi gọi cho cháu Thảo. Cháu kể: “Con vừa mang món đồ cuối cùng lên gác thì cô chủ nhà đến nói: xin lỗi con có phải là Đinh Phương Thảo không, nếu là Đinh Phương Thảo thì cô chủ không cho con thuê được đâu. Vì lúc nãy có người gọi điện cho cô chủ yêu cầu cô ấy hoặc là không cho người có tên Đinh Phương Thảo thuê nhà, hoặc là tất cả những khách đang thuê phải dọn đi hết. Vì vậy, cô ấy chỉ còn cách năn nỉ xin con hãy chuyển đi nơi khác giùm mà thôi. Con nói tối rồi, mà trời lại đang mưa, cô hãy cho con ở tạm qua đêm, sáng mai con tính. Cô chủ đồng ý nhưng ít phút sau cô lại lên nói con phải đi ngay trong đêm, không được ở lại đâu. Nếu không đêm nay người ta sẽ đến khám xét nhà trọ.”

Kể đến đây, cháu khóc: “Cô ơi, con biết đi đâu bây giờ…”.
Nghe đến đây, tôi muốn gào lên: Ông Trời ơi…, ông có nhìn, có nghe thấy gì không? Sáu mươi năm qua, đất nước này bị cai trị bằng sự dối lừa và sợ hãi. Quá khó khăn nên những người dân chỉ biết lo cho bản thân và gia đình của mình, còn sự bất công và đau khổ của những người khác thì vô cảm. Những ai lên tiếng cho lẽ phải và sự thật đều chịu cảnh bức hại, tù đày, mà thầy Đinh Đăng Định là một ví dụ. Chốn lao tù khủng khiếp cùng sự trả thù hèn hạ đã cướp đi mạng sống của thầy. Thầy chết rồi nhưng vợ và những đứa con gái nhỏ bé của thầy vẫn còn bị truy bức đến cùng đường. Các cháu gái dễ thương chỉ biết lo học, đi làm vậy mà bây giờ cái quyền căn bản nhất của con người cũng bị những người nhân danh chính quyền cướp đi.
Mặc dù mệt mỏi sau 5 ngày bị giam lỏng tại nhà và đợt điều trị bệnh ngày hôm qua, nhưng tôi cũng ráng dậy đi đón cháu Thảo về nhà mình, đưa cháu đi ăn uống, nghỉ ngơi ở một chỗ an toàn khác.
Vừa trở về tới nhà thì con trai tôi đã gọi: “Mẹ sang ngay, công an đang phá cửa nhà mình”. Lại lao sang. Khi tới cửa thì tôi thấy cửa nhà ngoài đã mở, có hai anh công an và một anh mặc đồ thường phục không rõ họ tên. Tôi hỏi:
-Các anh là ai mà đứng trong nhà tôi? Ai mở cửa cho các anh vào?
Một anh công an tên Bùi Chí Nguyện nói:
-Chúng tôi tuần tra thấy cửa mở hé nên gõ cửa xem có chuyện gì xảy ra không.
Tôi bảo:
-Cửa nhà tôi là cửa cuốn, nó hé như thế nào mà cậu gõ cửa nó lại tự mở ra được?
Vậy là hai anh công an đều “phân trần” theo cách mà người yếu bóng vía sẽ chết khiếp. Sau một hồi nói qua, cãi lại, luật cư trú được vận dụng, người căn cứ theo luật định, kẻ viện dẫn thông tư…. Mệt mỏi quá tôi nói lớn:
-Bất cứ lý do gì thì cái cách xâm nhập gia cư của các cậu là vi phạm pháp luật!
Công an lúc đó mới xuống giọng rằng chúng tôi chỉ đi tuần tra an ninh và chỉ muốn hỏi xem nhà có chuyện gì không vì cửa mở hé… Tôi nói:
-Vậy thì bây giờ các cậu đã biết nhà tôi không có chuyện gì rồi, yêu cầu các cậu ra cho.

Lúc này thì ý đồ chính mới được đưa ra là chúng tôi muốn kiểm tra hành chính đột xuất. Tôi bảo sao không nói sớm đỡ mất công tranh luận (nhưng tôi biết thừa tranh luận chỉ để, tại, bị, vì,…, hòng lấp liếm việc tự tiện mở cửa nhà tôi giữa đêm hôm).
Sau đó, tôi yêu cầu lập biên bản kiểm tra và mở cửa nhà trong để mọi người vào. Một công an mở điện thoại quay phim. Tôi yêu cầu cậu này làm đúng chức năng là kiểm tra hành chính và tắt máy quay.
Chuyện kiểm tra lấy lệ mau chóng kết thức, hai biên bản được lập, mỗi bên một biên bản. Trước khi ra về, cậu công an tên Nguyện còn “ân cần”: “Cô nên sửa nhà cho chắc chắn và bảo mấy em khóa cửa cẩn thận”. Tôi không biết cậu ta quên hay cố tình không nhớ, mới mấy phút trước lúc tôi chưa cho kiểm tra, cậu ta còn nói: “Nếu cần chúng tôi phá cửa, cắt xích.”; và căn nhà này trở nên dột nát hoang tàn cũng bởi vì những cuộc kiểm tra theo cách phá khóa, cắt xích mà ra.
Chưa 6h sáng 14-12, điện thoại lại reo, giọng cô Dinh cảm động: “Em cảm ơn chị, con em không có chị thì không biết ra sao”. Tôi an ủi cô yên tâm, mọi người vẫn ở xung quanh cô đây, những bàn tay yêu thương của mọi người vẫn sẵn sàng đỡ nâng, che chở cho các con cô. Tôi hứa với cô và với vong hồn thầy Định rằng riêng tôi, tôi sẽ luôn yêu thương che chở cho con của cô, thầy như các con tôi.

Sài Gòn 14-12-2014

DTT
++++++++++++
http://danchuonline.com/nguoi-dan-ba-phia-sau-nguoi-hung-hai-dieu-cay/

Người đàn bà phía sau người hùng Hải Điếu Cày

By Võ Khánh Linh November 17, 2014 23:02

Related Articles

Phía sau người hùng Cù Huy Hà Vũ được xuất khẩu thành công đến Mỹ từ nhà tù ai cũng thừa nhận công lao của bà Trưởng Văn phòng LS Cù Huy Hà Vũ rất sắc sảo, một tay tả xung hữu đột, đưa chồng đến thiên đường nước Mỹ. Người đàn bà của Hải Điếu Cày là Dương Thị Tân không có vị thế, có học, tài sắc như bà Nguyễn Thị Dương Hà, xong cũng có thể nói là người có công đầu trong việc giúp Hải Điếu Cày thoát nhà tù nhỏ đến với thiên đường trong mơ của ông ta bằng chiêu trò hạ đẳng tương xứng với trình độ và nhân cách của bà ta.

Cũng như bao tù nhân bị quên lãng ngay sau phiên tòa, bà Dương Thị Tân tuy đã li dị với chồng, toàn bộ gia tài của ông Hải đứng tên con trai của bà với ông Hải nên khi ông Hải vào tù, bà nghiễm nhiên được thụ hưởng. Tuy nhiên, người phụ nữ này sớm thấy mối lợi lớn hơn mỗi khi thăm nom chồng về, viết bài, trả lời phỏng vấn, tham gia các hoạt động “đấu tranh dân chủ” với danh nghĩa người vợ vẫn còn sâu nghĩa nặng tình, đấu tranh cho chồng. Đầu tiên từ màn tung tin Điếu Cày bị chặt tay trong tù đã gây chấn động chính giới, truyền thông quốc tế, lề trái, dù có bị bạch hóa về sau nhưng mối lợi đem lại cả từ vật chất và hiệu ứng truyền thông quá lớn khiến người phụ nữ này bất chấp liêm sỉ, tiếp tục vận dụng các chiêu thức khác. Màn tuyệt thực sau Cù Huy Hà Vũ tuy học mót hơi lố nhưng ít nhất Điếu Cày cũng được sánh ngang với Công tử đại gia họ Cù là lên VTV.

Nhờ các màn truyền thông hạ đẳng nêu trên mà tên tuổi Hải Điếu Cày xuất hiện cường độ dày đặc, làm cớ cho đám Việt Tân tác động qua một số dân biểu Mỹ thân tín, dọn đường đón Điếu Cày sang Mỹ. Khác với Mr Cù, Hải Điếu Cày chẳng chút đếm xỉa đến cựu phu nhân – đáng lẽ ông ta hoàn toàn có thể vì lý do ân nghĩa này xin Chính phủ Mỹ cho đi cùng và chắc chắn họ không lỡ chối từ nhu cầu chính đáng đó khiến bà Tân cay đắng, ngậm ngùi. Kể cả khi đến Mỹ, Hải Điếu Cày chỉ liên hệ với gia đình qua con trai, bà Tân chỉ nằm trong danh sách mà ông ta “không quên” khi “bị” cộng đồng thăm hỏi. Cái cách mà ông Hải đối xử với vợ ông ta xem ra khác hẳn với những gì bà ta hy sinh nhân cách cho chồng, có lẽ ông Hải quá hiểu bản chất gian manh, vụ lợi của vợ mình, cho dù nhờ đó mà ông ta có ngày thoát tù?

Mới đây nhất, trên mạng đăng tải thư nạn nhân thuê nhà của Hải Điếu Cày tố bà Tân gian lận (http://danchuonline.com/nan-nhan-vu-lua-dao-nhan-quyen-cua-gia-dinh-dieu-cay-len-tieng/ ), mượn danh con trai – chủ sở hữu ngôi nhà, đứng lên ký cho thuê ngôi nhà số 57 Phạm Ngọc Thạch, P.6, Q.3, TP.HCM không có sự đồng ý hay ủy quyền của con trai bà ta. Nạn nhân thấy bất an cho khoản tiền đặt cọc ký với người không liên quan đến tài sản nên đề nghị hủy giao dịch thì bị bà Tân ép buộc phải ghi bút tích xác nhận chính quyền gây sức ép khiến người thuê không được thuê nhà, làm bằng chứng vu cáo chính quyền. Nạn nhân nhận rõ chân tướng, bản chất gian manh, xảo trá của bà Tân nên đã không đồng tình. Dù không đạt đượcmục đích, nhưng bà Tân vẫn ngang nhiên tuyên bố vung vít như trên khiến con trai người thuê nhà lên tiếng cùng bản đặt cọc với bút tích của bà Tân. Sự việc này thêm một bằng chứng cho thấy, người phụ nữ này bất chấp thủ đoạn, cách làm bất lương miễn là đạt mục đích – có lẽ chính điều này mà Hải Điếu Cày đã chọn cách ra đi “đột ngột” được ông ta cân nhắc kỹ trong quá trình làm việc với an ninh trong tù. Bởi ai cũng biết, ông Hải Điếu Cày là một chuyên gia về truyền thông, ông ta biết làm gì để gây sốc với dư luận và dọn đường cho “sự nghiệp đấu tranh” theo con đường mới – không đơn giản nơi đất khách quê người.

Mặc dù Hải Điếu Cày không trực tiếp dính dáng đến các trò gian xảo của vợ, nhưng bằng cách thức ra đi, chiêu trò truyền thông và tài ăn nói khôn ngoan cho thấy, Điếu Cày chẳng thua kém gì vợ mình về thủ đoạn, chẳng qua là khôn ngoan không thô lỗ và thô thiển hơn thôi.

Nhạn Biển (Loa Phường)

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

4 comments on “CXN_121714_7513_Có những người Việt Hải Ngoại ngu không thể tả, dùng Tax return (hoàn thuế usd 3,201) cả năm của mình để “cứu nguy” triệu phú dô-la tên Điếu Cày với nghệ thuật vòi tiền, than nghèo của vợ là Dương Thị Tân…NVHN đem tất cả tiền tiết kiệm để nuôi bọn CS trá hình dân chủ dzởm từng cướp bóc và đuổi nhà NVHN khỏi miền Nam VN đi theo đúng nghĩa “lưu vong”. Bây giờ chúng ta nên bắt đầu tin vào Dư Luận Viên hơn là đám lừa bịp Dân Chủ Thần Kinh này, càng ngày chúng càng lộ hàng, bộ mặt đểu giả đánh khinh tởm…..

 1. NVHN vì sợ csVN phải ba chân bốn cẳng chạy thật nhanh khỏi quê hương mình ra đi dù biết chắc cái chết có thể đến với mình, đau lắm chứ. Khi định cư trên đất Mỹ rồi thì việc kiếm tiền mua nhà nuôi GĐ cũng k phải dễ. Thế mà họ chẳng ngần ngại tìm hiểu chỉ nghe vài câu than vãn của mấy đứa cs đội lốt dân chủ đã vội bỏ tiền ra biếu k cho nó. GĐ ĐC nghèo cái gì ? (nó có 2 căn nhà quận 3 vừa ở vừa cho thuê sống cả đời sung sướng chẳng phải làm gì) . Bọn cs là tham lam lắm đã giàu rồi còn muốn giàu nữa, chúng chỉ vờ vĩnh một tí chút là hốt tiền của NVHN như chơi. Ở trong nước thì con mẹ vợ điếu đóm này có gào lên cũng chẳng ai cho một xu .

  Like

 2. “Hè năm ngoái, tôi đã tự nguyện dùng toàn bộ số tiền thuế lợi tức còn dư(3201 đô ) chính phủ trả lại, để mua ủng hộ bức tranh họa sĩ Mai Dũng vẽ bán đấu gía để ủng hộ giúp gia điình Diếu cày” (HT)
  Chả tin được cái mẫu tin này, bây giờ ở Mỹ cò mồi Việt tân dầy dẫy, tự chúng nó tìm cách PR cho nhau.

  Like

 3. Bac CXN nên dẹp hình ảnh của vợ chồng thằng cộng sản điếu cày đi nó với lũ CHHV, Bùi Tín…. cùng một bọn, nghe lời chúng nó bán lúa giống, đi tù như chúng nó mà được đi nước ngoài thì ai chả muốn đi tù để ra nước ngoài khua môi múa mỏ .Xin lỗi chỉ những đứa cái đầu có vấn đề mới tin lũ cộng nô thôi (kể cả người Việt trong nước cũng như hải ngoại và bọn nước ngoài hùa ăn theo) Cũng như một thằng bồi bếp mà có điều kiện đi khắp thế giới để bốc phét….

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s