CXN_121814_7517_DN xăng dầu móc túi dân nhờ ĐCS thì bị dân đốt cây xăng để ói tiền trở ra là quá xứng đáng………. : Doanh nghiệp đầu mối xăng dầu tiếp tục lời to nhờ… quy định (dầu thô)

Xăng VN vs USChâu Xuân Nguyễn
——————————
CXN_121514_7485_Không một lời chống đối lời kêu gọi đốt cây xăng để ép cty xăng dầu và nhà nước giảm thuế hầu có giá xăng bằng Mỹ, không cần thấp hơn, chỉ bằng thôi là 93 triệu dân VN vui rồi, nếu ko ĐCSVN sẽ đối diện với đốt cháy cây xăng bằng bom xăng và rối loạn chính trị cực kỳ vì xăng ảnh hưởng đến túi tiền của 93 triệu đồng bào VN, nhất là thời buổi KT khủng hoảng 15 đến 50 năm này………

———
CXN_121514_7484_Vậy thì rõ ràng bất cứ cây xăng nào cũng xứng đáng ăn bom xăng (đốt cây xăng) rồi… : Hé lộ doanh nghiệp xăng dầu đề nghị tăng thuế xăng dầu

————————
CXN_121414_7481_Đồng bào nếu không đốt cây xăng, hãy la lớn lúc cao điểm “Tại sao Mỹ chỉ 15 ngàn/lít mà VN 20 ngàn/lít”, những ng khác họa theo: “Ừ sao kỳ vậy, thuế này là thuế cướp của dân”, thằng đổ xăng sẽ sợ hãi, báo chủ và xin nghĩ việc thì thằng chủ trạm xăng sẽ báo cty xăng dầu là chúng nó sẽ phải đề xuất ĐCS trả lại thuế cho người dân còn 15 ngàn/lít vì chính cty xăng dầu xúi ĐCS tăng thuế: Thuế, phí chiếm một phần ba giá xăng

—++++++++++++++++

http://www.thesaigontimes.vn/124164/Doanh-nghiep-dau-moi-xang-dau-tiep-tuc-loi-to-nho-quy-dinh.html

Doanh nghiệp đầu mối xăng dầu tiếp tục lời to nhờ… quy định

Minh Tâm
Thứ Tư,  17/12/2014, 18:27 (GMT+7)
Phóng toThu nhỏAdd to Favorites

In bài

Gửi cho bạn bè

Người tiêu dùng lại phải chờ giảm giá xăng. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) – Ở thời điểm hiện tại, doanh nghiệp đầu mối đang lời 1.300 đồng/lít xăng và 1.000 đồng/lít dầu (chưa tính lợi nhuận định mức được quy định sẵn trong giá bán), và các đơn vị này sẽ ung dung hưởng lợi cho đến kỳ điều chỉnh giá kế tiếp vào 20-12.

Nghịch lý này xuất phát từ việc Thông tư liên tịch số 39/2014/TTLT-BCT-BTC hướng dẫn cho Nghị định 83/2014/NĐ-CP về kinh doanh xăng dầu quy định rằng, tổ liên ngành điều hành giá xăng dầu thực hiện công bố giá cơ sở (để doanh nghiệp xăng dầu đầu mối theo đó điều chỉnh giá bán lẻ) bình quân 15 ngày mới phát thông tin một lần. Thời điểm giảm giá phải thực hiện đúng theo thời điểm công bố của tổ điều hành.

Chính vì vậy, lần công bố thông tin và doanh nghiệp đầu mối giảm giá bán lẻ gần nhất là ngày 6-12 vừa qua thì lần tiếp theo phải là… 20-12.

Trong khi đó, ở thời điểm hiện tại, do giá xăng dầu thành phẩm tiếp tục lao dốc theo giá dầu thô nên các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối đang lời to.

Theo thông tin trên mục ‘Minh bạch hoạt động kinh doanh điện, xăng dầu” của website Bộ Công Thương, ở phiên giao dịch gần nhất, ngày 16-12, giá xăng RON92 còn 64,77 đô la Mỹ/thùng; DO 0,05S là 73,4 đô la Mỹ/thùng; dầu hỏa là 74,5 đô la Mỹ/thùng và dầu madut là 312,6 đô la Mỹ/tấn.Các mức này đều giảm rất mạnh, hàng chục đô la/thùng, tấn so với giá ngày 5-12, thời điểm trước giảm giá.Trong khi đó, giá dầu thô WTI ở phiên giao dịch hôm nay tiếp tục giảm, còn mức 55,93 đô la Mỹ/thùng.

Cụ thể, theo một đầu mối phía Nam, giá cơ sở đang thấp hơn giá bán lẻ hiện hành gần 1.300 đồng/lít đối với xăng và 1.000 đồng/lít đối với dầu. Đây là khoản lời ngoài khoản lợi nhuận định mức cho doanh nghiệp (300 đồng/lít) đã được tính sẵn trong giá bán xăng.

Trao đổi với Thời báo Kinh tế Sài Gòn Online, đại diện đầu mối này cho biết vẫn đang chờ thông tin từ cơ quan điều hành.

Kể từ ngày 1-11, ngày quy định mới về kinh doanh xăng dầu có hiệu lực (nghị định 83), tình trạng chờ giảm giá như vậy thường xuyên diễn ra.

Hôm 5-12 vừa qua, Bộ Tài chính đã tăng thuế nhập khẩu xăng lên mức 27%; dầu diesel lên 23% và dầu hỏa lên 26%. Vì vậy, mức giảm của giá bán lẻ rất thấp dù giá thế giới giảm mạnh.

Còn theo khung thuế của Bộ Tài chính thì mức thuế nhập khẩu tối đa của các mặt hàng này có thể lên tới 40% nếu giá dầu về dưới mức 60 đô la Mỹ/thùng.

Ở một diễn biến khác, hiện các doanh nghiệp đầu mối đang chiết khấu lớn cho tổng đại lý, đại lý. Anh Quyền, một chủ cây xăng ở huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, đại lý của PV Oil, cho biết chiết khấu đang được áp dụng là 850 – 900 đồng/lít.

Theo quy định hiện hành, chi phí kinh doanh định mức của các mặt hàng (bao gồm chi phí quản lý, chiết khấu cho đại lý…) của mặt hàng xăng là 1.050 đồng/lít; dầu hỏa, dầu diesel là 950 đồng/lít và dầu madut là 600 đồng/kg.

Nghị định 83/2014/NĐ-CP quy định về việc giảm giá bán lẻ xăng dầu như sau:-Thời gian giữa hai lần giảm giá tối đa là 15 ngày.- Khi các yếu tố cấu thành biến động theo chiều hướng giảm, thương nhân đầu mối phải giảm giá bán lẻ tương ứng… không hạn chế mức giảm, khoảng thời gian giữa hai lần và số lần giảm giá.

 

Xem thêm:

Thuế tăng mạnh, giá xăng dầu giảm chút đỉnh

Giá xăng dầu lao dốc, chờ giảm giá trong nước

Kinh tế “nửa” thị trường

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

11 comments on “CXN_121814_7517_DN xăng dầu móc túi dân nhờ ĐCS thì bị dân đốt cây xăng để ói tiền trở ra là quá xứng đáng………. : Doanh nghiệp đầu mối xăng dầu tiếp tục lời to nhờ… quy định (dầu thô)

 1. lời kêu gọi của CXN làm bọn ăn cướp biết hiệu quả đến đâu nên run sợ phải hạ giá xăng dầu trước ngày 20 ,nghe nói hôm nay xăng xuống giá thêm để xem chứ ai cũng phẩn nộ với các cty sân sau của bọn cướp ngày này lắm rồi

  Like

 2. Nhớ hồi lúc xăng dầu 60USD thì xăng vn chỉ 11300 đ/l thôi . Nay giá xăng thế giới trở lại giá đó mà cs vẩn giử 20000đ/l . Tức cao hơn giá lúc đó đến 8000đ/l mà bảo là đã giảm giá . Giảm nhưng chưa giảm đến mức phải giảm . Cs quá lừa bịp dân chúng vn .

  Like

 3. Tàn nhẫn , độc ác – Lại thêm một chiêu móc túi người dân của bọn trộm cướp chuyên nghiệp cộng sản . Dân VN ta lại tiếp tục còng lưng làm việc để trả những món nợ phi lý thay cho chúng .
  Hảy làm như dân chúng bên các nước tự do dân chủ : xuống đường phản đối tăng giá điện .

  VNTB – Âm mưu tăng giá điện: EVN sắp giáng lên đầu người dân “món quà mừng năm mới”

  Được “bảo kê” bởi cơ quan chủ quản là Bộ Công thương, hồ sơ “tội ác” của EVN đã dày quá khổ, không chỉ bởi quá nhiều lần tăng giá điện vô lối đánh úp túi tiền nghèo kiệt của người dân, mà hành vi cực kỳ nhẫn tâm còn xảy đến vào mùa mưa bão cuối năm 2013: tập đoàn này hoàn toàn vô trách nhiệm khi để 15 nhà máy thủy điện đồng loạt xả lũ lên đầu người dân vùng rốn Quảng Nam, Quảng Ngãi, Phú Yên, Đắc Lắc… khiến gây ra cái chết cho hơn năm chục mạng người.
  ……
  Tình hình đang trở nên ngày càng căng thẳng đối với EVN, dù rằng gần đây doanh nghiệp này được mô tả “đã có lãi sau mấy lần tăng giá điện”. Thế nhưng một phép tính đơn giản của “chiến lực ngành điện” đã cho thấy để thu hồi được toàn bộ thất thoát do đầu tư trái ngành, EVN sẽ có thể phải tăng giá liên tục trong… 11 năm nữa.

  Không có gì bảo đảm là dân chúng Việt Nam sẽ đủ sức chịu đựng cơn dày vò của EVN trong 11 năm tới. Không có gì chắc chắn là xã hội Việt Nam sẽ không “biến chứng” như đất nước Bungaria vào đầu năm 2013 khi hàng chục ngàn người dân ùa xuống đường mà rốt cuộc đã làm cho toàn bộ chính phủ phải từ chức.

  http://www.ijavn.org/2014/12/am-muu-tang-gia-ien-evn-sap-giang-len.html

  Like

 4. Mỗi một lít xăng , người dân VN khốn khổ phải trả thêm bao nhiêu tiền để nuôi báo cô bọn giòi bọ cộng sản VN này ? Ngay cả gói xôi rẻ tiền cho con tôi ăn sáng , chúng cũng cướp giựt không chừa .

  FB Tin Không Lề – Giá xăng ở Mỹ vào thời điểm hiện tại: 11.850 đồng/ lít.

  Giá xăng ở Mỹ hiện tại ở cửa hàng Costco, Salt Lake Ciy, Utah chỉ có $2,10/ gallon cho loại xăng Octane 87. Một gallon = 3.785 lít. Mỗi lít chỉ trả 55,4 xu, tương đương 11.850 VND/ lít xăng (tỉ giá 21.400 VND/ USD).
  Còn loại xăng tốt nhất là Octane 91 đang bán ở cửa hàng này với giá $2,30/ gallon, tương đương 13.000 VND/ lít.
  Không biết bà con trong nước phải trả bao nhiêu cho 1 lít xăng?

  Like

 5. Bà mẹ tụi ba xạo ,sáng chạy xe ra cây xăng ngó thử thấy giá còn đứng nguyên .Không xạo láo không là CS

  Like

 6. Các dũng sĩ của VN ơi hãy đốt những cây xăng , như vậy thằng chó trọng lú nó mới sợ, HÃY ĐỐT ,HÃY ĐỐT VÀ HÃY ĐỐT…..bọn cọng nô đang chặn blog CXN dữ dội lắm, bài dũng lò vôi kêu gọi biểu tình không vào được

  Like

 7. phản đối cs dùng xăng dầu để hút máu dân . Xuống đường đốt cây xăng bà con ơi .

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s