Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc và hai căn biệt thự tại Mỹ (NXP)

 

Đến giờ này, ai cũng đã biết Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và gia đình đang trực tiếp sở hữu khối tài sản hàng nghìn tỷ đồng tại Việt Nam, chưa tính những tài sản bằng cổ phiếu, kim cương và những bất động sản ở Mỹ, Singapore mà gia đình Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhờ “anh chị em kết nghĩa” đứng tên hộ, điển hình là 2 căn biệt thự tại thành phố Anaheim (quận Cam, tiểu bang California, thành phố nổi tiếng với công viên giải trí Theme Park) mà chúng tôi đang thông tin đến bạn đọc. Qua đó, nhiều câu hỏi được đặt ra: Ông Phúc sở hữu những tài sản gì tại Mỹ và từ bao giờ? Ai quản lý giúp ông những khối tài sản này? Và quan trọng nhất, mục đích của ông khi chuẩn bị sẵn các cơ ngơi tại Mỹ?

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng bầu đoàn thê tử trong chuyến công cán bằng tiền nhà nước đến xứ sở tự do kết hợp thăm hai căn biệt thự của gia đình

Việc chuẩn bị cơ ngơi tại Mỹ của ông Nguyễn Xuân Phúc được bắt đầu từ năm 2005, khi ông còn đương chức Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam kiêm Ủy viên Ban Kinh tế Ngân sách Quốc hội Khóa 12 và đang chạy về Trung ương với chức danh Phó Tổng Thanh tra Chính phủ. Nhiệm vụ đứng tên này được giao cho gia đình người em kết nghĩa, đại gia Đặng Văn Thành mà trực tiếp cô công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My, ái nữ của Đặng Văn Thành, người được Nguyễn Xuân Hiếu (quý tử nhà Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc) gọi thân mật là “chị ba”.

Vợ chồng Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, vợ chồng Đặng Văn Thành cùng công chúa mía đường Đặng Huỳnh Ức My tại tiệc hấp hôn đình đám của vợ chồng Đặng Văn Thành

Căn biệt thự thứ nhất tại Mỹ của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã được mua ngày 3/6/2005 với giá 790 nghìn USD (khoảng 17 tỷ đồng, giá 2014 đã trên 1 triệu đô la Mỹ), tọa lạc tại số 636 South Halliday street, Anaheim, CA 92804.

Căn biệt thự tại số 636 South Halliday Street, Anaheim, CA 92804 được Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mua từ năm 2005
Đối diện căn biệt thự của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Mỹ là công viên, thảm cỏ xanh mướt

Căn biệt thự thứ 2 được ông Nguyễn Xuân Phúc mua ngay trước thềm Đại hội Đảng 11 nằm cùng thành phố Anaheim, tọa lạc tại số 7556 East Calle Durango Street, Anaheim, CA 92808 cũng do nhà Đặng Văn Thành đứng tên ký hợp đồng ngày 18/10/2010 với giá 575 nghìn USD (khoảng 12,3 tỷ đồng).

Căn biệt thự thứ 2 của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại số 7556 East Calle Durango Street, Anaheim, CA 92808
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuẩn bị cả hồ bơi gia đình phía sau căn biệt thự sang trọng này
Thực ra, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tính toán việc xây dựng căn cứ tại Mỹ từ hàng chục năm trước khi đưa quý tử Nguyễn Xuân Hiếu vào TPHCM học trường Quốc tế (2005) đến khi đi du học Mỹ (2009). Từ đó đến nay, cậu quý tử Nguyễn Xuân Hiếu được bố nuôi Đặng Văn Thành bảo bọc từ A-Z, thậm chí tại Tập đoàn Thành Thành Công thành lập ra một tổ công tác do Ức My trực tiếp điều hành phụ trách cung phụng cho “cu Bin” (tên thân mật của Nguyễn Xuân Hiếu), thời gian ở Mỹ của Hiếu chủ yếu là chơi game, tiệc tùng và cua gái, ngay cả bài tập ở trường cũng được tổ công tác làm giúp.
Bằng lái xe tại Mỹ của Nguyễn Xuân Hiếu, quý tử của Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi rõ địa chỉ căn biệt thự 636 South Halliday street, Anaheim, CA 92804
Thời gian du học tại Mỹ của quý tử Nguyễn Xuân Hiếu chủ yếu là chơi game, tiệc tùng và cua gái cùng các quý tử nhà đại gia Đặng Văn Thành
Vậy là đã rõ, ngay trước Đại hội Đảng 11, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống cho mình và gia đình tại Mỹ dưới sự giúp đỡ của Đặng Văn Thành. Câu hỏi cuối cùng dành cho Ban Nội chính TW, Ủy ban Kiểm tra TW là: Mục đích của ông Phó Thủ tướng khi mua 2 căn biệt thự tại Mỹ?, và một câu hỏi ngỏ, tại sao Đặng Văn Thành, Đặng Hồng Anh thoát khỏi vụ bê bối tại Sacombank, Sacomreal? Ngoài ra, không biết lương ông Phó Thủ tướng thường xuyên hô hào quyết liệt chống tham nhũng có đủ trả cho tiền thuế hàng năm tại Mỹ cho các căn biệt thự trên không?

14 comments on “Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc và hai căn biệt thự tại Mỹ (NXP)

 1. ĐM cả lũ lãnh đạo cs thằng đéo nào cũng có nhà bên Mỹ ( nơi mà chúng nó ngày nào cũng chửi là ĐQ Mỹ xâm lược ) . Lũ ngu này lấy tiền đâu ra mà nh thế , đây chính là tiền của mà chúng cướp bóc của nhân dân ta trong những năm chúng làm lãnh đạo. Ng dân Việt Nam bây giờ căm thù lũ cs đến xương tuỷ. Đứng lên đập đổ bọn csVN hỡi bà con ơi.

  Like

  • Chửi hay lắm! Đồng chí tớ như vậy đã ăn thua gì còn nghèo xa so với các đồng chí khác đấy.
   Việc bọn đồng chí tớ chửi là một chuyện, nếu không tin Mỹ sao bọn đồng chí tớ mua nhà cho con học bển? Sao bọn tớ không cho con đi Tàu học và không mua nhà bên Tàu phù. Cái chiện như dzậy mà cũng théc méc. Đúng là dân đen Việt ngu thiệt.
   bác hồ muôn năm, đảng cộng sản VN muốn nắm…quyền tiền mãi mãi.

   Like

   • Hí hửng đi nhé!CPHCS lên thì tài sản tham nhũng có dấu ở bất cứ đâu cũng có NVHN họ chăm sóc…

    Like

   • Hí hửng đi nhé!CPHCS lên thì tài sản tham nhũng có dấu ở bất cứ đâu cũng có CPHCS họ chăm sóc…

    Like

 2. Câu:CS nói 1 đàng làm 1 nẽo luôn luôn đúng.
  Việt kiều Cali hãy làm thịt tên này để NXP biết thế nào là hoạ vô đơn chí.

  Like

 3. chúng ăn hết của nhân dân cả c … cũng không từ nên mới giàu thế , thế mà mồm thì cứ ra rả chống tham nhũng , ra rả xây dựng và tiến lên CNXH , bác Trọng lú ơi bác đâu rồi ra mà tiến lên CNXH với NXP béo này

  Like

 4. Dân đen ai cũng rõ vì sao bọn quỷ đỏ này giàu như vậy! Có lẽ khi phải ăn bữa cơm bữa cháo để cầm hơi, dân đen mới đồng lòng giành quyền sống cho mình!

  Like

 5. sắp sụp rồi! Các bạn hãy cũng nhau tìm hiểu rõ tài sản, hùng hạp làm ăn, con cái ở trong và ngoài nước chuyển tải về trang chauxuannguyen lưu trữ tất cả nhé, từ các quan tỉnh thành đến bc trụy đcs qua các thời kỳ. Rồi sẽ lồi ra rất nhiều đám kinh tài cùng cs tham nhũng rút tiền của nhân dân làm nghèo đất nước, lúc đó bà con muốn xử sao cũng được. Còn các quan huyện trở xuống thì người dân ai ai cũng biết không chạy đâu được, bà con cố lên sẽ thành công sớm thôi, giành lại quyền được sống như các nước văn minh.

  Like

 6. bầy sâu nái lần lần lộ mặt rồi,hèn chi bọn chúng hè nhau quyết tâm xây dựng cnxh,dù biết 100% đến hết thế kỹ này cũng chưa hoàn thiện.
  hốt bao xương máu dân lành ốm o
  tưỡng rằng quy mã an thân
  nào hay quy mã lòi chành quan tham
  từ nay lắm chuyện anh hèn
  ma dầu gian ác hại dân sợ tàu
  bao năm hút máu dân nghèo
  tên là cộng sản cã nhà họ sâu
  ngày dân nỗi dậy đã kề
  dân ta cả nước xuống đường diệt sâu./.

  Like

 7. đầy tớ đứa nào cũng béo tốt hồng hào trong khi chủ nhân thì khô đét, đầy tớ đứa nào cũng sét xi nhân dân thì nhìn hết muốn nhậu

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s