CXN_122714_7638_Cả 650 ngàn/700 ngàn DNNVV đóng cửa và thua lỗ nhiều năm mà CSVN vẫn thắng lợi trong thu thuế, tài thật, có lẽ là tài dối trá và lừa bịp người dân thôi: Đề xuất hỗ trợ hoặc xóa nợ với Dn thua lỗ nhiều năm

Châu Xuân Nguyễn
——————

Bọn này là một lũ dối trá và lừa bịp siêu hạng mà không người dân nào là ko biết, chúng thâm thủng 550 ngàn tỉ cho ngân sách 2015 mà giờ này vẫn huênh hoang. Tiền lương CNVNN từ tháng 10 đến giờ chưa có tiền trả mà vẫn dối trá được là quá tài…


———–
Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
27.12.14
Châu Xuân Nguyễn

 

++++++++++++++++++++++++++++++++

http://plo.vn/kinh-te/de-xuat-ho-tro-hoac-xoa-no-voi-dn-thua-lo-nhieu-nam-519452.html

Đề xuất hỗ trợ hoặc xóa nợ với Dn thua lỗ nhiều năm

Theo Chinhphu.vn – Thứ Tư, ngày 24/12/2014 – 20:44

Nhờ điều hành quyết liệt bằng nhiều giải pháp, thu NSNN tính đến ngày 22/12/2014 đạt 831,19 nghìn tỷ đồng, bằng 106,2% dự toán.

 

Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: VGP/Huy Thắng

Tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2015 của Bộ Tài chính, Thứ trưởng Trần Xuân Hà cho biết năm 2014, toàn ngành Tài chính đã tập trung triển khai các giải pháp tài chính-NSNN nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất – kinh doanh.

Công tác thu, chi NSNN được điều hành quyết liệt, phấn đấu tăng thu, quản lý chi chặt chẽ, tiết kiệm, hiệu quả; tăng cường kỷ cương, kỷ luật tài chính. Nhờ đó, thu NSNN tính đến ngày 22/12/2014 đạt 831,19 nghìn tỷ đồng, bằng 106,2% dự toán và bằng 98,2% số ước thu cả năm đã báo cáo Quốc hội.

Trong số này, thu nội địa đạt 105% dự toán, bằng 98,6% mức đánh giá cả năm đã báo cáo Quốc hội; thu dầu thô đạt 118,4% dự toán, bằng 94,3% mức đánh giá cả năm đã báo cáo Quốc hội; thu cân đối từ hoạt động XNK đạt 104,5% dự toán, bằng 100,1% mức đánh giá cả năm đã báo cáo Quốc hội.

Ước tính cả năm thu NSNN đảm bảo mức đánh giá đã báo cáo Quốc hội là 846,4 nghìn tỷ đồng. Hầu hết các địa phương đều thu đạt và vượt dự toán được giao.

Theo ông Trần Xuân Hà, đạt được kết quả trên là do Bộ Tài chính đã chủ động phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương; tăng cường quản lý thu, chống thất thu; tăng cường kiểm tra, thanh tra thuế; tập trung xử lý nợ đọng thuế; kiểm soát chặt chẽ hoàn thuế GTGT, hoạt động kinh doanh tạm nhập-tái xuất, chống buôn lậu, gian lận thương mại, chuyển giá; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong việc điều tra, khởi tố đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm pháp luật về thuế.

Để hoàn thành nhiệm vụ năm 2015, tại Hội nghị, các địa phương đề nghị Bộ Tài chính tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi trong quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ thu ngân sách. Bên cạnh đó, để tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho DN, đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ cho phép giảm tiền thuê đất phải nộp năm 2011-2012 đối với hộ gia đình, cá nhân thuê đất; giảm tiền thuê đất phải nộp năm 2011 đối với tổ chức kinh tế, DN hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ.

Các địa phương cũng đề nghị Bộ Tài chính xem xét về cơ chế hỗ trợ hoặc xóa nợ đối với các trường hợp đặc biệt khó khăn như: người thuê đất ngừng kinh doanh, bỏ địa điểm kinh doanh, giải thể, DN thua lỗ nhiều năm liên tục…

Theo Chinhphu.vn

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s