Điạ chủ thời XHCN chuyên chính vô sản???

Nhà sàn gỗ lim hơn 200 tỷ đồng của đại gia đỏ Điện BiênCA Hải Phòng nổ súng, phóng hỏa đốt lều dân giữa đêm

CA Hải Phòng nổ súng, phóng hỏa đốt lều dân giữa đêm View on http://www.youtube.com Preview by Yahoo

Nhà sàn gỗ lim hơn 200 tỷ đồng
(1 tỉ=50.000 dollars)
(200tỉX50 ngàn đô=10 triệu dollars)

Căn nhà sàn nằm giữa chốn “thâm sơn cùng cốc” của đại gia phố núi Điện Biên được dựng từ gần nghìn khối gỗ lim, bao gồm từ cột kèo, xà nhà, tường, sàn… cho đến tường bao.
lim1.jpg

Ngôi nhà sàn của đại gia Bùi Đức Giang được xây dựng từ hơn 500 m3 gỗ lim nguyên khối nằm trong quần thể khu du lịch sinh thái Him Lam (Điện Biên), bao bọc bởi một dải núi vòng cung hình bán nguyệt, phía dưới là lòng hồ Huổi Phạ, phát âm theo tiếng thái là “huổi phá” có nghĩa là “suối trời“.

lim2.jpg
Hệ thống cột, kèo, trần nhà, sàn, tường…nội thất được làm hoàn toàn bằng gỗ lim nguyên khối.

lim3.jpg
Phần tường, hành lang, cột và các cánh cửa của ngôi nhà sàn.

lim4.jpg
Công trình được thi công trong vòng hơn 2 năm với trên 10.000 thợ lành nghề.

lim5.jpg
Nhìn từ phía cổng vào, ngôi nhà sàn gồm 7 gian được xây dựng bằng gỗ lim nguyên khối

lim6.jpg
Cầu thang lên xuống cũng được làm bằng gỗ lim.

lim7.jpg
Bàn ghế, cột kèo dưới chân nhà sàn.

lim8.jpg
Tầng 2 của nhà sàn được trang trí bằng 25 tấm chạm trổ tinh xảo. Các cánh cửa bằng gỗ lim cũng được đục đẽo công phu.

lim9.jpg
Toàn bộ phần nội thất bằng gỗ lim. Anh Dương Xuân Trường (trưởng phòng kinh doanh khu du lịch sinh thái Him Lam) cho biết: “Riêng phần nguyên vật liệu để xây dựng căn nhà sàn này là hơn 200 tỷ đồng, chưa kể trả tiền cho hơn 10.000 nhân công gồm toàn thợ lành nghề”.

lim10.jpg
Đặc biệt, trên các tường gỗ được trang trí bằng 25 bức tranh gỗ chạm trổ tinh xảo các họa tiết dân gian như hoa cỏ, chim muông thú…

lim11.jpg
Bộ bàn ghế bằng gỗ lim.

lim13.jpg
Chiếc cột bằng gỗ lim nguyên khối, đường kính lên tới 1m2 đi cùng với quần thể khu nhà sàn.

Theo Hồng Hanh/Gia Đình

Lâu đài 2 triệu đô của đại gia tư bản đỏ Hải Phòng

Của Theo Tin mới | Vef.vn – Thứ sáu, ngày 12 tháng chín năm 2014

Chi phí xây dựng hết 2 triệu USD, nội thất toàn hàng “khủng”, tòa lâu đài của cặp vợ chồng đại Gia ở Hải Phòng tạo ấn tượng mạnh với người có dịp qua đây.
Hoàn thành từ năm 2010, một dinh thự kiểu lâu đài Pháp cổ điển của cặp vợ chồng đại gia Tạo – Phượng ở Hải Phòng gần như là mở đầu trào lưu xây lâu đài kiểu cổ của đại gia Việt.
Lâu đài Tạo – Phượng tọa lạc trên khu Ngã 5 – Sân bay Cát Bi – Hải Phòng, nơi có nhiều lâu đài hoành tráng bậc nhất ở Hải Phòng. Tuy nhiên lâu đài này có một sức hút rất riêng biệt và độc đáo. Cảm nhận của cái nhìn lần đầu tiên đối với lâu đài là sự bền vững với năm tháng, thời gian. Để làm được điều này phải kể đến sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các kiến trúc sư, những người thợ giỏi và cũng như sự đóng góp công sức không nhỏ của chủ đầu tư.
Điểm nổi bật nhất của lâu đài đó chính là tiền sảnh phía trước của lâu đài. Kết hợp với những hoa văn kiến trúc cầu kì, tinh xảo và vật liệu khu vực tiền sảnh được thực hiện bằng đá cao cấp. Hệ thống 4 cột trụ đặt nơi tiền sảnh tạo một cảm giác mạnh mẽ, bề thế khi bước vào trong lâu đài. Khu vực cầu thang gắn liền với tiền sảnh được thiết kế rất rộng rãi, phù hợp với vị thế của gia chủ và toàn bộ hệ thống cầu thang cũng được làm bằng đá. Hàng rào bao quanh công trình được thể hiện một cách rất đặc biệt, hoa mỹ.
Lớp sơn tông màu gam trắng, vàng sữa được phủ lên lâu đài, phù hợp với không gian, quần thể khuôn viên công trình. Ngoài ra phải kể đến hệ thống mái vòm tròn và mái dốc kiến trúc cổ điển khiến công trình luôn nổi bật, tạo ấn tượng mạnh.
Thêm vào đó, điểm khiến tòa lâu đài này trở lên độc đáo hơn so với nhiều lâu đài khác ở vùng đất Cảng chính là hệ thống cảnh quan sân vườn bao quanh được gia chủ đầu tư, chăm chút, tỉ mỉ. Nhiều cây xanh, tiểu cảnh được trồng làm cho không gian xung quanh lâu đài luôn tươi mát, tạo cho những người sống trong lâu đài một cảm giác vô cùng thư thái.
Vật liệu khu vực tiền sảnh cũng được làm bằng đá cao cấp. Hệ thống 4 cột trụ đặt nơi tiền sảnh tạo một cảm giác mạnh mẽ, bề thế khi bước vào trong lâu đài. Khu vực cầu thang gắn liền với tiền sảnh được thiết kế rất rộng rãi, phù hợp với vị thế của chủ nhà. Hàng rào bao quanh công trình được thể hiện một cách rất đặc biệt và hoa mỹ.
Hệ thống cổng hàng rào mặt tiền được thiết kế đúc bằng gang với ưu điểm có độ bền lên đến hàng trăm năm, chịu được khí hậu khắc nghiệt của thời tiết mà không bị rỉ. Đây cũng là thiết kế riêng biệt đầu tiên của Hải Phòng, dù nặng hàng chục tấn nhưng vẫn có thể điều khiển bằng hệ thống điện tử điều khiển từ xa.
Ấn tượng đầu tiên khi bước vào tòa lâu đài là sự bề thế, hoành tráng của hệ thống tiền sảnh làm bằng đá và phòng khách của gia chủ. Những đường nét hoa văn chạm trổ tinh xảo của bộ bàn ghế phòng khách đều được làm bằng gỗ quý hiếm.
Những đường nét hoa văn chạm trổ tinh xảo của bộ bàn ghế phòng khách đều được làm bằng gỗ quý hiếm
Hệ thống mái vòm trần của “tòa lâu đài” được thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển Châu Âu kết hợp với loại vật liệu rất phổ biến tại các nước Châu Á là gỗ. Các hệ thống chi tiết, hoa văn, cột trụ trang trí phần bên trong mái vòm tròn cũng đều được làm bằng gỗ.
Cùng chiêm ngưỡng tòa lâu đài kiểu cổ hoành tránh này:

{keywords}
Lâu đài Tạo – Phượng tọa lạc trên khu Ngã 5 – Sân bay Cát Bi – Hải Phòng, nơi có nhiều lâu đài hoành tráng bậc nhất ở Hải Phòng.

{keywords}
Chi phí xây dựng tòa lâu đài này lên tới 2 triệu USD.
{keywords}
Tòa lâu đài có nhiều hoa văn cầu kỳ, tinh xảo.
{keywords}
{keywords}
Nội thất bên trong toàn bằng gỗ quý.
{keywords}

{keywords}

{keywords}

{keywords}

 

One comment on “Điạ chủ thời XHCN chuyên chính vô sản???

  1. Còn nhiều lâu đài của bọn tư bản đỏ như vậy ở việt nam lắm. Đưa lên đây chỉ sợ chật trang web, tạo ra sự căm phẫn cao độ của người dân với bọn quỷ đỏ cộng sản.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s