Thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo bị tiêu diệt ở Iraq

https://www.facebook.com/son.cao.10/posts/761799650570326

Son Cao added 2 new photos.

Thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo bị tiêu diệt ở Iraq
TTO – Hassan Hassan Saeed Al-Jabouri – chỉ huy nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tại Mosul (Iraq) bị tiêu diệt trong cuộc không kích ngày 25-12 của liên quân do Mỹ đứng đầu.
Một ô tô bị hư hại trong một vụ không kích củaliên quân – Ảnh: IBT

CNN dẫn nguồn tin thiếu tướng Watheq Al-Hamdani – một quan chức an ninh cấp cao của Iraq, cho biết vụ không kích xảy ra tại làng Qayyara, cách Mosul khoảng 28km về phía nam.

Jabouri, còn được gọi là Abu Taluut, vừa được IS cử làm chỉ huy Mosul hồi tháng trước sau khi chỉ huy cũ của IS là Radwan Taleb Al-Hamdouni bị Mỹ tiêu diệt trong một cuộc không kích.

Mosul rơi vào tay IS đầu năm nay và hiện được xem là thành trì của nhóm này tại Iraq. Lầu Năm góc gần đây nói họ đã lên kế hoạch tái chiếm thành phố này bắt đầu vào tháng 1-2015.
Bản đồ thành phố Mosul (Iraq), nơi đang bị IS chiếm đóng – Ảnh: CNN

Trong khi đó tại Syria, Cơ quan giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết hơn 100 người thiệt mạng hoặc bị thương trong 6 vụ không kích của quân đội Syria nhằm vào IS ở thành phố al-Bab và thị trấn Qbasin (đông bắc Aleppo).

Cũng theo cơ quan này, tính đến ngày 23-12, các cuộc không kích của liên quân đã tiêu diệt ít nhất 1.046 tay súng IS tại Syria.

Ít nhất 52 dân thường cũng thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương trong các cuộc không kích, theo thông tin từ các nhà hoạt động xã hội và các nhân viên y tế.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s