CXN_123114_7659_Phong trào đốt cháy: Cháy nhiều căn nhà ở trung tâm Sài Gòn

10.000 m2 nhà xưởng KCN Quang Minh tan hoanghttp://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/chay-nhieu-can-nha-o-trung-tam-sai-gon-3127988.html

Cháy nhiều căn nhà ở trung tâm Sài Gòn

Có ít nhất 5 căn nhà xung quanh tiệm karaoke Idol trên đường Trần Quốc Thảo, quận 3, TP HCM bốc cháy ngùn ngụt. Lực lượng chức năng tình nghi vẫn còn người kẹt tại khu vực cháy. Người dân hỗn loạn trong tiếng còi hú vang của cảnh sát PCCC.
 • 23h15 icon

  Hàng chục cảnh sát vẫn hối hả phun nước vào căn nhà lầu cao nhất là tiệm karaoke Idol vì lửa vẫn còn âm ỉ bên trong.

  “Anh em đang dồn lực để chữa cháy. Các thông tin liên quan chúng tôi sẽ công bố sau khi khống chế hoàn toàn hoả hoạn”, đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc cảnh sát PCCC TP HCM nói với VnExpress.

  cuu-hoa-4-7356-1419956261.jpg

  Xe thang chữa cháy tại quán karaoke Idol trên đường Trần Quốc Thảo. Ảnh: An Nhơn.

 • icon

  cuu-hoa-2-2187-1419956022.jpg

  Hiện trường vụ cháy. Ảnh: An Nhơn.

  cuu-hoa-3-5567-1419956076.jpg

  Hàng trăm người tập trung khu vực bên ngoài theo dõi việc chữa cháy. Ảnh: An Nhơn.

 • 23h10 icon

  Trao đổi với VnExpress, anh Nguyễn Việt Sin (nhóm hiệp sĩ đường phố TP HCM) cho biết, thời điểm đó đang uống cà phê với các đồng đội tại quán gần karaoke Idol thì nghe tiếng chập điện rất lớn từ tầng hầm tiệm karaoke này. Ngay sau đó lửa xẹt rồi bốc cao. Tiếp đó thêm một tiếng nổ nữa rồi lửa cháy rất to, lan nhanh.

  Khung cảnh hỗn loạn khi lửa lan sang các căn bên cạnh. Người dân ở các căn này chạy tán loạn ra ngoài. Nhiều người còn kẹt trên sân thượng cầu cứu vì lửa cháy ngùn ngụt bên dưới, không dám thoát ra.

  “Vài phút sau lực lượng chữa cháy đã có mặt, song lửa vẫn ngụt cháy lan sang nhiều căn khác. Ít nhất 6 căn đã cháy chỉ trong vòng hơn nửa tiếng. Nhóm chúng tôi không được vào sâu khu vực nên chỉ có thể hỗ trợ công an khu vực phong toả hiện trường”, anh Sin nói.

 • icon

  Hiện vẫn chưa xác định được nguy cơ thương vong. Nhiều tài sản bên trong quán karaoke, cửa hàng xe gắn máy và nhà nhiều hộ dân bị thiêu rụi.

 • 22h30 icon

  Anh Nguyễn Thanh Dũng ở chung cư đối diện tiệm karaoke và các ngôi nhà bị hoả hoạn cho biết, khoảng 21h vừa ăn cơm xong anh ra lan can hút thuốc thì nghe tiếng nổ lớn, sau đó là lửa phát ra từ khu vực có tiệm karaoke Idol và New nằm kề nhau.

  “Hàng chục người hoảng loạn, la hét tháo chạy. Lửa thì cứ lan từ nhà này sang nhà khác rất nhanh”, anh Dũng nói.

  Một số người ở gần hiện trường cũng cho biết họ thấy lửa bốc lên từ bảng hiệu karaoke, sau đó lan ra xung quanh và vào trong tiệm. “Lúc tôi chạy đến nơi thì có rất nhiều người từ trong các nhà đang cháy lao ra ngoài, không xác định được ai là khách của quán karaoke”, chị Loan ở gần đó, kể.

  karaoke-idol-7568-1419956653.jpg

 • 22h22 icon

  Lửa cơ bản đã được khống chế, khói vẫn bốc lên ngùn ngụt. Hàng trăm lính cứu hoả vẫn tích cực dội nước vào khu vực cháy.

  Người dân được yêu cầu sơ tán khỏi khu vực gần đám cháy. Điện đã bị cúp trên diện rộng.

  chay-5-5148-1419953507.jpg

  Lửa đã cơ bản được khống chế

 • 22h15 icon

  Tiệm karaoke Idol bị cháy gồm hai căn liền kề cao 4 tầng. Lửa đã lan sang cửa hàng bán xe máy, hai shop quần áo và vài căn nhà trong hẻm gần đấy.

  Phó chủ tịch UBND TP HCM Tất Thành Cang đã đến hiện trường, trực tiếp chỉ đạo chữa cháy.

  chay-4-6956-1419953047.jpg
 • 22h10 icon

  Hàng chục xe cứu hoả đang ở khu vực đường Trần Quốc Thảo. Các xe thang đang tích cực phun nước vào trong.

  chay-karaoke-3-4446-1419952778.jpg
 • icon
  chay-karaoke-6603-1419952185.jpg

  Ít nhất 3 căn đang cháy.

  Khoảng 21h, khói và lửa được cho là bốc lên sau tiếng nổ ở khu vực tiệm karaoke Idol trên đường Trần Quốc Thảo rồi nhanh chóng lan sang các căn liền kề.

  Hàng nghìn người dân đang náo loạn. Cảnh sát phong toả tại khu vực rộng hàng km vuông, từ đầu đường Lý Chính Thắng, Kỳ Đồng và toàn bộ các đường xung quanh.

  Ít nhất 3 căn nhà đang cháy ngùn ngụt gần tiệm karaoke Idol. Cách khu vực cháy khoảng 300 mét, mùi khét vẫn bốc lên nồng nặc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s