CXN_123114_7665_Tư duy của Úc, Mỹ về tự do ngôn luận khác với tư duy của những người suốt đời dc bảo vệ bởi bưng bít thông tin là ở ngay chổ này nè….“Tin xuyên tạc về lãnh đạo khiến dân mất niềm tin” (NXP)

Châu Xuân Nguyễn
————————–
Gia đình Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhận bao nhiêu Cổ phiếu, Cổ phần của đại gia Hoa kiều Đặng Văn Thành? (NXP)
Phó Thủ tướng “chống tham nhũng” Nguyễn Xuân Phúc và hai căn biệt thự tại Mỹ (NXP)

Ng Mỹ, Úc họ chọn một con đường mà thôi, trong đó có lợi, có hại nhưng nếu những điều lợi át hẳn điều hại thì họ chọn đường có lợi nhiều, và chịu thiệt thòi khi dính trong những điều hại. Thí dụ như Mỹ, Úc chọn tự do ngôn luận, tự do biểu tình trong đó cho dân dc tự do phát biểu, báo đài dc tự do đăng tải vì điều có lợi là ko dấu giếm tham nhũng làm lụn bại đất nước v.v..Và điều hại là gì ??? Trong chiến tranh VN những thông tin dc cung cấp cho phản chiến Mỹ, phản chiến biểu tình tự do và người Mỹ bắt buộc cụ Thiệu, Diệm phải để dân miền Nam tự do xuống đường nên PG Ấn Quang, SVHS bị CS giật dây biểu tình đốt xe Mỹ, đem bàn thờ xuống đường v.v..họ vận động ngưng thả bom HN vì đàn bà trẻ em bị chết chùm, ngưng xài bom napalm (xăng đặc) vì tạo nên cái chết khủng khiếp, phản chiến buộc Mỹ lên bàn HNgi, chấm dứt chiến tranh, rút quân về để cứu tù binh. Những hành động này giết quân Mỹ ở chiến trường (ngưng bom napalm là trói tay QP Mỹ, bộ binh, TQLC, Không kỵ Mỹ ko dc hổ trợ cận hữu hiệu, bị tràn ngập v.v..) và làm Mỹ thua trg chiến tranh VN. Người Mỹ ko ai thắc mắc là vì phản chiến mà Mỹ thua chiến tranh lần đầu trên thế giới, họ chỉ học kinh nghiệm cho những trận chiến Iraq 2 lần, Afghanistan v.v..là bỏ bom phải là bom thông minh, ko dùng bom napalm nữa mà dùng tên lửa tiêu diệt tanks, pháo địch trước khi thả quân vào. Tuyệt đối họ ko bao giờ nghĩ đến chuyện bưng bít thông tin, ngay cả trong chiến tranh, đó là cái khác với những ng sống dưới chế độ CS.
———–

Vậy người Mỹ và Úc đối phó với xuyên tạc như thế nào ??? Vài năm trước, Obama bị cáo buộc ko có quốc tịch Mỹ mà là QT Indonesia, Obama đăng bằng lái của mình trong đó có QT Mỹ, tất cả im hết. Người cáo buộc Obama ko phải ngời tù vì lợi dụng quyền tự do thông tin như vi phạm điều 258 của CSVN.

Còn thông tin xấu mà có thật thì giải quyết như thế nào ??? Bill Clinton bị sex scandal, tất cả đều đúng thì làm cách nào ??? Phải đứng ra tường trình, xin lỗi vợ trc công chúng chứ không dùng truyền thông nói con Monica là con khùng, ko uy tín và nhốt vì bôi nhọ lãnh đạo. Monica vẫn ung dung như ko có gì, lại nổi tiếng nữa. Và bài học là như thế nào cho chính khách Mỹ, Úc, Châu Xuân Nguyễn ???? Đừng bao giờ làm chuyện gì về tình dục, hay tham nhũng như NXP để có scandal, trước khi làm bất cứ điều gì, chúng tôi luôn luôn nghĩ là :”Nếu chuyện này công chúng biết dc thì làm sao mà đở ??”, chính vì vậy chúng tôi ko làm bậy, ko tham nhũng, không bao che….
————-
CXN có bị bôi nhọ chưa ??? Có chứ, chuyện NXP nè…, CXN giải quyết như thế nào ??? *Kami – CXN: Gậy ông đập lưng ông hay hậu quả của sự vu khống
Trích bài Kami:”9. Còn điểm cuối cùng về Nguyễn Xuân Phúc là hoàn toàn sai. Lần chót tôi rời VN là sau chuyến đi từ SG ra Đức Phổ, Đà Nẵng tháng 2 hay 3 năm 2006. Tôi bắt đầu viết blog trên VNweblog là ngày 16.02.2009 (đúng ngày tôi đi du học Úc (16.02.1975, mùng 4 Tết )) và bauxite VN đăng 5 bài của tôi về bauxite, không có chuyện “xin gia nhập”, gửi bài hay là được đăng thôi. Chuyến đi ra Đức Phổ, tôi tìm hiểu nhiều về chị Đặng Thùy Trâm vì anh lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ Fred viết bài nói chị Trăm một mình đối diện 100 lính US Marines mà không đầu hàng (nếu CS nói điều này tôi không tin nhưng lính Marines Mỹ nói thì tôi tin) nên tôi mới muốn biết thêm, tôi có tặng học bổng không nhớ là bao nhiêu, qua nhà báo Đặng Ngọc Khoa (bây giờ đã quá cố do ung thư) và tôi chỉ ăn sáng với Nguyễn xuân Phúc một buổi sáng thôi rồi NXP đi, chúng tôi ra KCN Chu Lai, rồi tối đó rời Quảng Nam và ra về SGN, ghé Bình Định nhưng CT UBND Tỉnh bận đi gặp PV Khải nên không tiếp chúng tôi được.”(HT)
—-
Chuyện này ngay ngày hôm nay, vụ NXP tham nhũng họ in hình tôi mục đích bôi nhọ CXN vẫn còn, nhưng tôi trả lời sự thật từ 10.8.2012 là tôi chỉ ăn sáng với NXP duy nhất 1 lần, 2 năm nay ko ai lên tiếng: “Ông Châu xạo, đây là hình CXN và NXP với quần áo khác của CXN, chứng tỏ CXN gặp NXP hơn 1 lần”. Nếu ai có bằng chứng đó thì uy tín của tôi không bao giờ nói láo sẽ chết ngay, ko cần tới chuyện tôi “đi đêm” gì với NXP. Luật lệ Tây Âu nghiêm khác nhưng đồng thời bảo vệ mình chống bôi nhọ.
————-
Còn những nhà dân chủ thần kinh thì sao ??? Như Phạm Đoan Trang, An Đổ, NKYN v.v..họ kêu gào, chửi CSVN không cho tự do ngôn luận nhưng khi tôi đăng những bài gian dối, lừa bịp 2 mặt của họ thì họ quay qua trách tôi đăng bài bất lợi cho “phe ta”, gây chia rẻ trong PT thần kinh dân chủ.
————
Thay vì trách tôi, thì những nhà “thần kinh dân chủ” phải làm gì ??? Họ phải chấm dứt nói một đường, đâm sau lưng ng khác 1 nẻo, đừng dối trá, lừa bịp, rao giảng rằng ta đây tôn trọng dân chủ như Nguyễn Lân Thắng nhưng gửi link cho tôi chửi Mẹ Nấm. Trước giờ có ai bao giờ thấy CXN 2 mặt hay ko ??? Tâng bốc trong công cộng rồi nói xấu sau lưng người ta ??? Tôi từng ở trong 8406 với Nguyễn Quang Duy, khi tôi tới giai đoạn không theo đường lối 8406 là ủng hộ bất cứ ai lên tiếng chống cộng. Khi đó tôi đã thấy bất đồng là Phạm Chí Dũng là an ninh cài cắm, thâu tóm PTDC để CSVN chơi trò ve sầu thoát xác nhưng NQD vẫn coi PCD, ĐC như cha nó sống lại, tôi từ chức 8406 rồi bắt đầu tấn công NQ Duy và 8406, Nguyễn Chính Kết v.v… vì tôi nghĩ tụi băng đảng 8406 cũng như bọn Mặt Trận Giải Phóng Miền Nam (MTGPMN), có học nhưng ngu xuẫn và dốt nát, bị CS giật giây.
LỜI KẾT
Tiếng Anh có câu :You can not have the cake and eat it too” tức là, mổi người dc chia 1 cái bánh, anh hoặc là để dành hoặc là ăn hết ngay chứ ko có chuyện anh vừa ăn hết ngay vừa để dành.
Còn một câu nữa:”You can not have the best of both worlds” tức là anh không thể nào chọn những điều tốt nhất trong cả hai giải pháp, chọn một giải pháp, nếu có điều xấu đi kèm thì phải chịu.
——-
Còn CSVN thì sao ??? Bài báo dưới đây cho thấy, thay vì rút kinh nghiệm sau này đừng tham nhũng để khỏi bị vạch mặt thì họ tìm người đăng bài mà hăm dọa, tù tội, thanh toán để bịt miệng. Bây giờ thì ai cũng thấy rõ tại sao Mỹ Úc không có tham nhũng ko bị trừng phạt mà VN thì đầy dẫy tham nhũng, đó là bưng bít thông tin và giết người tiết lộ như Phạm Quý Ngọ và Nguyễn Bá Thanh, bỏ tù Hồng Thọ Lê, Nguyễn Ngọc Già hay Bọ Lập. Nếu những nhà dân chủ thần kinh muốn đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền, tự do ngôn luận thì đầu tiên phải học luật chơi, tuân thủ luật chơi rồi hãy kêu gào quần chúng theo luật chơi. Tiếng Anh có câu:”Nobody above the Laws”, ko ai trên luật pháp mà đám thần kinh dân chủ muốn kêu gào tự do ngôn luận nhưng chính mình muốn trên luật đó thì ko ai nghe cả…

Đọc vài bài trên thì thấy những nhà dân chủ thần kinh này kêu gào đoàn kết nhưng lại chia rẻ như rươi, Ông Thiệu gọi là:”Đừng tin những gì CS nói, hãy nhìn kỷ những gì CS làm”. Chúng nó thần kinh dân chủ chỉ hành động vì tiền của Việt Tân, của NGO Mỹ thì làm sao kêu gọi 93 triệu dân tin chúng nó dc. Khi CXN tấn công ai thì CXN cũng bị mất cảm tình với quần chúng chứ, nhưng khi chuyện phải làm thì phải làm thôi, như tấn công PC Dũng, CHH Vũ.
PS. Blog Chân Dung Lãnh Tụ email từng bài cho tôi, khi dc email thì trong vòng 2 phút tôi lên bài NXP ngay, và trong vòng 1 tiếng tràn ngập FB, tức là ai cũng biết sau 24 tiếng (hơn 50 triệu ng xài FB ở VN)

Càng ngày kịch bản kết liễu KT của CSVN càng rõ, đồng bào ngưng đóng thuế (CP HCS sẽ không truy thu thuế), xuống đường biểu tình đột xuất để nhanh chóng lật đổ bọn ăn hại đái nát, bất tài, tham nhũng, quản lý KTVM tồi vì ngu xuẫn và dốt nát để nhanh chóng có một CP mới có tài hơn, trong sạch hơn.

Melbourne
31.12.14
Châu Xuân Nguyễn

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++
Cả người đứng đầu Bộ Công an và Quốc phòng đều đề nghị tăng cường kiểm soát thông tin trên mạng Internet…

Bộ trưởng Phùng Quang Thanh: “Những tin đồn hiện nay về cán bộ lãnh đạo khiến cán bộ, chiến sỹ trong quân đội phân tâm”.

Báo cáo tại hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2014 của Chính phủ ngày 29/12, Bộ trưởng Bộ Công an Trần Đại Quang cho hay trong năm 2014, hoạt động của các thế lực thù địch, phản động, tội phạm đều gia tăng. Ông nói, lực lượng công an đã triệt phá, làm thất bại nhiều âm mưu kích động bạo lực, hoạt động tình báo của nước ngoài cài cắm trong nội bộ các cơ quan, chính quyền…, với mục tiêu không để hình thành các tổ chức chính trị đối lập trong nội địa.

Ngành công an cũng đã đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đưa ra nhiều sáng kiến ở diễn đàn đa phương, song phương, góp phần tích cực trong cuộc chiến bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Đặc biệt, Bộ trưởng Trần Đại Quang cho rằng kiểm soát an ninh thông tin hiện nay còn nhiều sơ hở, cần phải siết chặt. Ông đề nghị các cơ quan cùng phối hợp kiểm soát vấn đề truy cập, hoạt động trên mạng Internet để đảm bảo an toàn, chống bị tấn công, rò rỉ thông tin trên hệ thống mạng nội bộ của các cơ quan.

“Thông tin trên mạng rất phong phú, đa dạng, có cả tốt cả xấu, nên phải hết sức chú ý tránh những luận điệu sai trái, thù địch, thông tin độc hại, đả kích, chia rẽ, bôi nhọ, xuyên tạc nội bộ. Cần tập trung kiểm soát việc tung các tài liệu không đúng sự thật về các đồng chí lãnh đạo trên mạng, gây chia rẽ nội bộ, nhất là trước thời điểm Đại hội Đảng”, Bộ trưởng Quang đề xuất.

Cùng quan điểm trên, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh cũng cho rằng, công tác quản lý mạng thông tin, an ninh mạng hiện nay còn nhiều sơ hở. Điều này dẫn tới việc một số phần tử xấu đã lợi dụng nói xấu Đảng, Nhà nước, cán bộ cao cấp.

“Vừa qua có một số kẻ xấu tung thông tin nói xấu lãnh đạo cấp cao, kể cả tứ trụ cũng có. Cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị thì chúng tôi có thể quản lý được nhưng khi họ ra ngoài đọc trên mạng thì không kiểm soát được, từ đó gây phân tâm, mất niềm tin trong nhân dân và ảnh hưởng đến cả những chiến sỹ ở ngoài biển đảo”, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh nói.

By chauxuannguyenblog Posted in CXN Tagged

5 comments on “CXN_123114_7665_Tư duy của Úc, Mỹ về tự do ngôn luận khác với tư duy của những người suốt đời dc bảo vệ bởi bưng bít thông tin là ở ngay chổ này nè….“Tin xuyên tạc về lãnh đạo khiến dân mất niềm tin” (NXP)

 1. ngựa đi dê đến thay phiên
  khờ xin chúc hết bạn bè gần xa
  thân,gia thường lạc
  sở cầu như ý
  sở nguyện tùng tâm./.

  Like

 2. CđTB văn minh, minh bạch là ở chỗ đó. Khi có tự do ngôn luận thì ng lãnh đạo sẽ được mọi ng dân săm soi, góp ý, phê bình,..chính bản thân ng lãnh đạo ấy phải tự điều chỉnh mọi hành vi, cách làm của mình để luôn đem lại lợi ích cao nhất cho ng dân , vì thế họ phải thực sự giỏi, k tham nhũng nếu k sẽ bị chính ng dân vứt bỏ.

  Tại sao cđcsVN sợ tự do ngôn luận vì lãnh đạo toàn một lũ ngu dốt, tham nhũng chúng sẽ bị ng dân lôi cổ chúng ra khỏi bộ máy lãnh đạo ngay.

  CđTB dân chủ, văn minh sướng như thế đấy, đến bao giờ dân Việt Nam mới được hưởng quyền ấy đây?

  Like

 3. Trên đời này làm gì có ai mà tốt, đẹp, giỏi,..mà k có nhược điểm hả lũ cs ng dốt kia mà lúc nào chúng mày cũng bắt dân ca ngợi đcs chúng mày là tốt đẹp, trong khi thì đcs chúng mày thối như cứt ấy. Chỉ có những con vật thì nó mới ca ngợi tụi mày thôi. Còn dân chúng tao nhìn thấy hết cái thối của cs chúng mày rồi. Chúng mày đừng có hòng mà bắt ép dân ca ngợi lũ ác quỷ chúng mày nữa nhá.

  Like

 4. Ông bà nói ” Nhân vô thập toàn ” tức vẫn có sai trái một lúc nào đó nhưng phải biết phục thiện , biết sửa chữa để hoàn chỉnh dần lên , phải biết công khai nhận lỗi đó là tự thắng chính mình .
  CS cũng bắt chước nhưng vì quá ngu nên sai thì sửa , sửa vẫn sai ,càng sửa càng sai nên cuối cùng chọn giải pháp ngu nhất là lừa gạt và bịt miệng tất cả những ai chỉ ra cái sai của bọn chúng

  Like

 5. Nhân dân có tin tụi bây hồi nào đâu mà mất niềm tin?Tụi bây buộc dân tin tụi bây bằng súng đạn, dùi cui chứ đâu phải bằng hành động gì hay ho đâu nè,chẳng qua tụi bây nói hoài,nói ,nói riết buộc người người dân phải nghe mặc dù có ai muốn nghe bè lủ khát máu tụi bây lãi nhãi đâu?Trước đây họ nghe tụi bây xúi giục là bởi họ bị tụi bây lừa ,còn bi giờ thì đừng có nằm mơ họ nghe lời bịp bợm của băng đảng khát máu của tụi bây nữa .”…..mất niền tin của nhân dân.”cái niềm tin nào vậy hả ?Cái niềm tin bán nước của tụi bây đó có phải không hả lủ tay sai?Tao nói những câu này tao muốn nói đến tận cái lỗ tai trâu của thằng Trọng già và đồng bọn bán nước,thằng phùng quang thanh,thằng,trần đại gian đại ác(đại quang).niềm tin láu cá,lừa bịp hút máu dân của tụi bây đó có phải không?Cái niềm tin ngang tàng lì lợm,ngu xuẩn,man rợ.Suốt mấy chục năm nay cái bộ mặt thật của băng đảng gian ác của tụi bây ai lại chẳng biết mà bi giờ tụi bây còn nói tới cái niềm tin.Đúng trong nhân dân hiện nay thì cái niềm tin mà nhân dân ghi nhớ nhất là cái niềm tin mà cố tổng thống Nguyễn văn Thiệu gửi gắm cho nhân dân đó là.”ĐỪNG BAO GIỜ NGHE BẤT CỨ NHỮNG GÌ CỘNG SẢN NÓI,MÀ HÃY NHÌN KỶ TẤT CẢ NHỮNG GÌ BỌN CHÚNG LÀM,”Chỉ bao nhiêu đó cũng đã quá đủ để nhân dân kiểm chứng cho cái niềm tin trong suốt 40 năm qua đối với những gì tụi bây đã làm rồi.Chớ có nhiều lời.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s